chompoo-kitchenss  >>  ปลา

สูตรการหมักปลาหมึก
   ขอสูตรการหมักปลาหมึก ขอบพระคุณอย่างสูง
ขอสูตรการหมักปลาหมึก
ให้เนื้อปลาหมึกแข็งกรอบและตอนย่างดูน่ากินไม่หดตัว
ขอบพระคุณอย่างสูง
โดย: t.jaresak@hotmail.com [17 ก.ค. 50 9:55> ( IP A:203.151.53.134 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
สวัสดีคะคุณ t.jaresak เรื่องย่างปลาหมึก ก่อนย่างก็ให้หมักเกลือล้างให้สะอาด หมดเมือก แล้วถึงหมักเครื่อง เช่นเกลือ+พริกไทย
ตอนย่าง ก็ให้เอาไม้เสียบ ขึงไว้ และอย่าให้สุกมาก เพราะยิ่งสุกมาก เนื้อปลาหมึกก็จะยิ่งแห้ง มาก ทำให้ หดตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ
ไงก็รอคุณจินจง หรือเพื่อนๆ แวะมาให้คำแนะนำอีกทีนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [17 ก.ค. 50 11:57> ( IP A:213.114.231.174 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ในรูปนี้ไม่ต้องใช้ไม้เสียบ เพราะ ย่างทั้งตัว ไม่ได้ผ่าครึ่ง ตอนย่างให้ย่างไฟอ่อนๆ อย่าให้สุกมากเดี๋ยวจะหดตัวมากและเหนียวด้วยค่ะ


โดย: ชมพู่ [17 ก.ค. 50 12:05> ( IP A:213.114.231.174 X: )

โดย: เจ้าบ้าน [3 ม.ค. 51 23:50] ( IP A:213.114.231.223 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   รูปของคุณ บุหลันแรม... ค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [3 ม.ค. 51 23:50] ( IP A:213.114.231.223 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ลิ้งค์นี้ วิธีหั่นปลาหมึกที่คุณ บุหลันแรม... นำมาฝากค่ะ
http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board24&topic=395&action=view

http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board8&topic=287&action=view
โดย: ชมพู่ [17 ก.ค. 50 12:07> ( IP A:213.114.231.174 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
สวัสดีค่ะคุณ t.jaresak คุณสาและเพื่อนๆ...

ปลาหมึกสดย่างจะเหนียวหรือไม่เหนียว ความสดใหม่ของปลาหมึก เป็นอีกหนึ่งตัวแปรนะคะ
ย่างสุกมากเกินไปก็เป็นตัวแปรอีกเช่นกัน

วันนี้เอาปลาหมึกแห้งมาฝาก ย่างบนไฟปานกลาง ให้หอมๆ อร่อยเชียว

สวัสดีค่ะ....


โดย: บุหลัแรม.. [17 ก.ค. 50 13:22> ( IP A:125.24.173.115 X: )

โดย: เจ้าบ้าน [3 ม.ค. 51 23:51] ( IP A:213.114.231.223 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
    ความคิดเห็นที่ 7
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ พูดถึงเมนู ปลาหมึกย่าง แล้วทำให้นึกถึง เหตุการณ์เมื่อครั้งที่ไปเที่ยวชายทะเลระหว่างทางก่อนจะถึงชายหาดได้แวะที่หมู่บ้านชาวประมง
พื้นบ้านแล้วซื้อ "ปลาหมึกหอม" ติดรถไปด้วยเมื่อถึงชายหาดพวกเด็กๆต่างลงเล่นน้ำทะเลส่วน
ตัวผมเองก็ก่อไฟแล้วย่างปลาหมึกหอม กลิ่นของปลาหมึกย่างโชยไปตามสายลม ผู้คนที่อยู่ใน
ละแวกนั้นต่างทะยอยกันมามุงดูจนกระทั่งชายหาดร้างไม่มีผู้คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมาต้อง แวะเข้ามาถามว่ามีเหตุอะไรหรือไม่ทำไมถึงมามุงดูกันเป็นกลุ่ม ในวันนั้นคาดว่าคนที่มามุงดูมีประมาณ 100 กว่าคนครับ เฮ้อร่ายมาเสียยืดยาวมาเข้าเรื่อง
กันดีกว่าครับ
...ก่อนอื่นขอแนะนำว่าถ้าจะทานปลาหมึกให้ทาน"ปลาหมึกหอม"หรือ"ปลาหมึกกระดอง"
ครับส่วน"ปลาหมึกกล้วย"จากภาพที่คุณ ชมพู่ และคุณ บุหลันแรม นำมาให้ชมคือ "ปลาหมึกกล้วย"ครับเหมาะสำหรับทำเป็นปลาหมึกตากแห้งมากกว่านำมาทำอย่างอื่นครับ
เคล็ดความอร่อยอยู่ที่ความสดครับ และจำไว้ว่าอาหารทะเลสุกง่ายมากครับอย่างปลาหมึกถ้า
นำย่างก็ให้ย่างเดี๋ยวเดียวด้วยไฟแรง 3-5 นาทีก็สุกแล้วถ้าย่างสุกเกินไปเนื้อจะเหนียวมาก
ส่วนเครื่องหมักแทบจะไม่จำเป็นถ้าปลาหมึกสดจริงๆ ถ้าไม่ค่อยสดก็ใช้เครื่องหมักช่วยโดยใช้
กระเทียมพริกไทยและผักชีทั้งต้นโขลกให้ละเอียด ถ้า้นำไปผัดก็เช่นเดียวกันครับ
โดย: จินจง [17 ก.ค. 50 15:50> ( IP A:125.24.166.73 X: )
โดย: เจ้าบ้าน [3 ม.ค. 51 23:51] ( IP A:213.114.231.223 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณ คุณจินจง และคุณ บุหลัแรม.. มากๆค่ะ
อยากกินปลาหมึกมาก แต่ปลาหมึกที่นี่ตัวใหญ่และหนังเหนียวมาก จนทำให้ไม่อยากกินเลยค่ะ เพราะบางที เจอปลาหมึกขมด้วยค่ะ
ปล. จขกท. ถ้าแวะมาอ่านแล้วก้ แวะบอกด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ชมพู่ [18 ก.ค. 50 3:12> ( IP A:213.114.231.174 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
หวัดดีค่ะ คุณสา คุณจินจง คุณบุหลันแรม และ คุณt.jaresak
คุณจินจงบรรยายถึงกลิ่นปลาหมึกโชยเรียกไทยมุงแล้ว ได้กลิ่นตามเลยค่ะ ชอบกินปลาหมึกกระดองตัวหนาๆ ย่างแล้วจิ้มน้ำจิ้มแซ่ม
โอยพูดแล้วน้ำยายไหล อยากกินสุดๆๆๆๆๆ
โดย: J&J [18 ก.ค. 50 15:23> ( IP A:58.9.42.155 X: )
โดย: เจ้าบ้าน [3 ม.ค. 51 23:51] ( IP A:213.114.231.223 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน