chompoo-kitchenss  >>  รูป+สูตรอาหาร

มะเฟืองแช่อิ่ม
   เอามะเฟืองหั่นเป็นแว่นๆ เอาไปแช่น้ำเกลือ 1คืน
เอามาล้างน้ำ2น้ำ แช่น้ำแล้วเปิดก๊อกน้ำเย็นสุดทิ้งไว้ แล้วแช่น้ำอีก2ชม.
ภายใน2 ชม.เปลี่ยนน้ำ3ครั้ง
กัดเนื้อมะเฟืองดู ถ้าไม่เค็มก็เอาไปแช่ในน้ำตาลต้ม ข้างล่างนี้


ต้มน้ำตาล ใส่เกลือลงไปหน่อย ถ้าชอบเผ็ดก็ใส่พริกตำลงไปด้วยก็ได้ตามใจชอบ แชทิ้งไว้ 1 คืน แล้วก็เอามากินได้
และเอาเก็บไว้ในตู้เย็น สามารถแช่เก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเดือนๆ

สูตรนี้ เพื่อนที่เปิดร้านอาหารจีนจะทำติดครัวไว้เสริฟแขกที่ร้านเสมอคะ
โดย: ครัวชมพู่ [3 ส.ค. 49 22:01] ( IP A:213.114.231.217 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: ครัวชมพู่ [7 ต.ค. 49 10:39] ( IP A:213.114.231.217 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน