chompoo-kitchenss  >>  รูป+สูตรอาหาร

อยากทราบวิธีทำทองม้วนนิ่มค่ะ
   อยากกินทองม้วนนิ่มจังเลยค่ะ ช่วยบอกวิธีทำหน่อนนะคะ
โดย: แพรวค่ะ [27 มี.ค. 50 22:36> ( IP A:203.113.70.75 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีค่ะ ทองม้วนนิ่มกับทองม้วนสดน่าจะอันเดียวกัน หรือเปล่าน่า
โดย: สาว [27 มี.ค. 50 23:57> ( IP A:203.113.60.12 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
หวัดดีคะคุณแพรว และพี่สาว
สูตรขนมทองม้วนคะ
http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/5-6/no16/thongmuan1.html
โดย: ชมพู่ [28 มี.ค. 50 1:38> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
อีกสูตรคะ
http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/5-6/no16/thongmuan1.html
โดย: ชมพู่ [28 มี.ค. 50 1:47> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
อีกสูตรเป็นทองม้วนจีน สูตรอยู่ในหนังสือคะ ไม่รู้จะชอบรึเปล่า แต่ท่าจะพิมพ์ยาวเลย ถ้าจะเอาสูตรก็บอกนะคะ ว่างแล้วจะมานั่งพิมพ์ให้คะ
โดย: ชมพู่ [28 มี.ค. 50 1:53> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
เข้าเวบไม่ได้ค่ะ
โดย: หยาด..เยิ้มมม [28 มี.ค. 50 3:16> ( IP A:77.179.214.198 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
หวัดดีคะคุณเยิ้ม กำลังบ่นหากับคุณแอนอยู่เลย เห็บได้ข่าวว่ากำลังจะย้ายบ้าน จะหาคนช่วยไหมคะ?

เอามาให้คะลิ้งค์ใหม่
สูตรขนมทองม้วน
http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%99

ทองม้วน


[แก้> ส่วนผสม
แป้งมันอย่างดี 2 1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าว 3 ขีดคั้นให้ได้ 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปีบ (250 กรัม) 2 1/2 ขีด
ไข่ไก่ใบเล็ก 1 ฟอง
งาดำ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทาพิมพ์
พิมพ์ทองม้วน

[แก้> วิธีทำ
เอาน้ำกะทิกับน้ำตาลปีบละลายให้เข้ากัน ตั้งไฟให้เดือด แล้วกรองเอาขี้ผงออก ทิ้งไว้ให้เย็น
ตอกไข่ตีให้แตก นำไปผสมกับแป้งมันและแป้งข้าวเจ้า
ตักน้ำตาลที่เย็นแล้วลงเคล้าผสมไป จนแป้งละลายและไม่เป็นเม็ด จึงใส่งาดำ คนให้เข้ากัน
ติดเตาถ่านให้แดงทั่ว แล้วเอาขี้เถ้าโรยทับเพื่อให้ไฟอ่อนเสมอกัน
ใช้เหล็ก หรือคีมวางพาดลงบนเตา ผิงพิมพ์ทองม้วน ให้ร้อนก่อนแล้วทาน้ำมันบางๆ ให้ทั่ว (ใช้ลูกประคบจุ่มน้ำมันทาพิมพ์จะสะดวกดี น้ำมันจะ ไม่โชกเกินไป)
พอร้อนจึงตักขนมใส่ราวครึ่งช้อนโต๊ะ บีบพิมพ์ให้แน่น ปิ้งกลับไปกลับมาจนขนมเหลือง ใช้มีดแซะออกจากพิมพ์ พับริมสองข้างแล้วม้วนเร็ว ก่อนที่ขนมจะแข็งตัว
เสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็น จึงเก็บใส่ขวดโหล อบด้วยควันเทียนจะหอมอร่อยยิ่งขึ้น (การม้วนทองม้วนถ้าไม่มีไม้กลมๆ จะใช้ไม่แบนๆ กว้างราว 1 1/2 ซม. พับก็ได้จะง่ายกว่า)
โดย: ชมพู่ [28 มี.ค. 50 3:23> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
อีกลิ้งค์คะ ทองม้วน
http://www.archeep.com/bakery/tongmun.htm
โดย: ชมพู่ [28 มี.ค. 50 3:24> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ
โดย: จินจง [28 มี.ค. 50 16:12> ( IP A:125.24.164.253 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
ทองม้วนนิ่ม หมายถึงทองม้วนสดของจังหวัดกาญจนบุรีหรือเปล่าคะ ถ้าใช่ คงต้องรอให้พี่ ๆ เข้ามาตอบใหม่แล้วละค่ะ เพราะไม่ทราบสูตรเหมือนกัน
โดย: เอ๋ [29 มี.ค. 50 20:22> ( IP A:61.91.160.68 X: )

--------------------------------------------------------------------------------<
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   br>
ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
โดย: + [1 มิ.ย. 50 22:50] ( IP A:213.114.231.132 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน