รูป+สูตรอาหาร  <<  กลับไปหน้าแรก

ขอสูตรทำขนมปังมีไส้แบบทอดค่ะ
   ไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าอะไรแน่ค่ะ แต่มันคือขนมปังมีไส้ไก่ ไส้หมูหยอง ไส้กรอก ฯลฯ แล้วคลุกเกล็ดขนมปังทอดนะค่ะ ชอบกินไส้ไก่มากค่ะ
ขอบคุณค๊า
โดย: อ้อย [3 เม.ย. 50 13:42> ( IP A:203.113.67.68 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
...สวัสดีครับคุณ อ้อย เข้ามาทักทายครับและนั่งรอเป็นเพื่อนครับ
โดย: จินจง [3 เม.ย. 50 16:04> ( IP A:125.24.166.241 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
หวัดดีคะคุณอ้อย และคุณจินจง
คุณอ้อยคะ มีแต่สูตร แบบอบนะคะ แบบทอดไม่เคยเห็นนะคะ ขอดูรูปหน่อยได้ไหมคะ?
โดย: ชมพู่ [4 เม.ย. 50 1:39> ( IP A:213.114.231.222 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ขนมปังไส้กรอกทอด สูตรอาจาร์ย ยิ่งศักดิ์ ลอกมาให้ค่ะ
ส่วนผสมแป้ง
แป้งสาลีทำขนมปัง 800 กรัม
แป้งเค้ก 200 กรัม
ยีสต์แห้งสำเร็จรูป 15 กรัม
เกลือป่น 10 กรัม
นำตาลทราย 180 กรัม
หัวนมผง 40 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
สารเสริมคุณภาพ 1 ช้อนโต๊ะ
นำเย็น ประมาณ 350-500 กรัม
มาร์การีน 160 กรัม

ส่วนผสมอื่น
ไส้กรอกฮอทดอก ขนมปังป่น ไข่ขาว และไขมันสำหรับทอด

วิธีทำแป้ง
1. ผสมแป้งสาลีทำขนมปังกับ แป้งเค้ก นำตาล เลือป่น หัวนมผง ยีสต์แห้ง เชื้อเร่ง และวานิลา เข้าด้วยกัน เติมไข่ไก่ และน้ำ นวดผสมให้เข้ากัน ใส่มาร์การ์รีน ตีนานประมาณ 15 นาที หรือจนเนียน
2. ตัดแป้งก้อนละ 40 กรัมคลึงเป็นก้อนกลม
3. รีดก้อนแป้งออกเป็นเส้นยาวประมาณ 1 ฟุต ม้วนลงบนตัวไส้กรอก จุ่มลงในไข่ขาวผสมน้ำ แล้วนำมาคลุกขนมปังป่นให้ทั่ว วางลงในถาดสะอาด พักแป้งจนขึ้นเป็นสองเท่า
3. ทอดในน้ำมันพืช หรือเนยขาวสำหรับทอดด้วยไฟอ่อน จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน

ไส้กระหรี่ไก่
เนื้อไก่หั่นชิ้นละเอียด 250 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้นเล็กลวกพอสุก 200 กรัม
หอมใหญ่หั่นละเอียด 150 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ผงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 125 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 50 กรัม
นำเปล่าเล็กน้อย

วิธีทำไส้ไก่
ผัดเนยสดกับหอมใหญ่ให้หอม ใส่เน้อไก่ผัดจนสุก ใส่มันฝรั่ง กะทิ ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสทั้งหมด ผักให้เข้กันแล้วจึงใส่แป้ง คนให้ทั่ว เทใส่ถาด ปิดหน้าด้วยพลาสติก รอให้เย็นสนิท เพื่อบรรจุใส้ขนมปัง
โดย: ตุ้ม [4 เม.ย. 50 17:47> ( IP A:58.8.127.87 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
หวัดดีค่ะคุณจินจง ไม่เหงาแล้วมีเพื่อนนั่งคุย คุณสาค่ะเสียดายจังตอนนี้เขาไม่ขายแล้วค่ะเลยหารูปให้ไม่ได้ต้องมาตามหาสูตรไว้ทำทานเองนะค่ะ ได้คุณตุ้มแนะนำมาแล้ว จะลองทำดูนะค่ะ
โดย: อ้อย [6 เม.ย. 50 10:45> ( IP A:203.113.67.68 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณมากๆคะพี่ตุ้ม สูตรนี้คงหายากมากๆ เพราะไม่เคยเห้นจริงๆ อีกอย่างไม่ค่อยชอบของทอดด้วยคะ

คุณอ้อยทำแล้วต้องเอารูปมาให้ดูด้วยนะคะ จะขอเซพสูตรและรูป เพื่อเอาไปไว้ที่ห้องรวมเมนูอาหารของครัวชมพู่ เพื่อเป็นประโยชน์กับเพื่อนที่ต้องการทำเมนูนี้นะคะ
โดย: ชมพู่ [6 เม.ย. 50 11:29> ( IP A:213.114.231.222 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
ได้เลยค่ะ เคยแต่มาแอบเก็บสูตรแล้วไปหัดทำ เป็นคนมีความสามารถค่ะ สามารถทำขนมเค้กออกมากลายเป็นขนมหม้อแกง เฮ้อ..
โดย: อ้อย [6 เม.ย. 50 15:20> ( IP A:203.113.67.68 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
โดย: + [4 มิ.ย. 50 3:22] ( IP A:213.114.231.132 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน