รูป+สูตรอาหาร  <<  กลับไปหน้าแรก

ขอสูตร "น่องไก่ทอด" ที่กินกับข้าวผัดอเมริกันด้วยค่ะ
   ต้นโอ๊คว่าจะลองทำ "ข้าวผัดอเมริกัน" ให้คนอเมริกันกินเสียหน่อย คนอเมริกันแทบจะไม่มีใครรู้จักเมนูนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากคนที่เคยมาเมืองไทย คนคิดเข้าใจตั้งชื่อนะคะ "ข้าวผัดอเมริกัน" ต้นโอ๊คมีสูตรข้าวผัดแล้ว แต่ไม่มีสูตรน่องไก่ทอดค่ะ ใครพอทราบสูตรหรือแบบใกล้เคียงก็ได้ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [14 เม.ย. 50 6:25> ( IP A:71.170.110.105 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
คุณต้นโอ๊คคะ
เคยทำแต่นานแล้วค่ะ น่องไก่นั้น แล้วแต่ค่ะ บางคนก็ใช้สูตร ปีกไก่เหล้าไวน์แดง ค่ะ หรือ บางร้าน ก็ใช้แช่กับซ๊อสแม๊กกี้ กับ เหล้าวิสกี้เราค่ะ หรือ ง่ายๆๆ ก็แค่ เหล้าวิสกี้ , เกลือ และ น้ำซ๊อสมะเขือเทศค่ะ อันนี้ต้องหมักทิ้งทั้งคืนน่ะคะ ถึงอร่อยค่ะ
ไว้รอเพื่อนๆๆที่ชำนาญ หรือ เจ้าบ้านแล้วกันค่ะ สูตรแต่ละอย่างส่วนมากอยู่ในหัวสมองค่ะ หัวสมองฝ่อเมื่อไหร่ก็สูตรหายหมดค่ะ คุณต้นโอ๊ค เหอๆๆ
อ้อ เวลาจะทอดนั้น ซ๊อสที่เราหมักนั้น ก่อนทอดเราควรวางที่ตระแกรงก่อน นำลงไปทอดน่ะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวน้ำมันกระเด็นไปทั่วน่ะ แต่ถ้ามีเครื่องทอด ก็สบายไปค่ะ แค่ปิดฝาน่ะ เหอๆๆๆ
โดย: ข่าหวาน [14 เม.ย. 50 7:01> ( IP A:125.238.133.60 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
คนช่างกินก็ต้องหาเรื่องทํา555555เเต่ตําราคุณข่าหวานนี้น่าอร่วยนะเจ๊า
ว่าเเต่ข้าวผัดอเมริกันกับข้าวผัดไทยนี้ต่างกันอย่างไรหรื่อคุณโกะนานๆๆมาเเล้ว
ตอนเด็กๆจําได้ว่าเเม่ทําให้กินเค้าไส่ซ๊อสมะเขื่อเทศด้วยในข้าวผัดเเล้วมีใข่ดาวให้
คนละลูกเเต่ไม่เห็นมีปีกไก่นะคุณโกะเเม่เค้าบอกว่าเป็นข้าวผัดอเมริกันเเละก็เป็นครั้ง
สุดท้ายด้วยที่เจ้าตุ้ยได้กินข้าวผัดเเบบนี้ตอนเด็กๆก็ว่าอร่วยดีเเต่ถ้าเป็นตอนนี้ขอเป็น
ข้าวผัดไทยๆๆดีกว่าคือไม่ต้องไส่ซ๊อสมะเขื่อเทศนะเจ๊าคุณโกะทําเเล้วเอามาดูนะเจ๊า
โดย: เจ้าตุ้ย [14 เม.ย. 50 10:52> ( IP A:24.162.104.4 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะคุณข่าหวาน ต้นโอ๊คไม่มีเครื่องทอดค่ะ แต่มีฝาตะแกรงปิดกันกระเด็นค่ะ ขอบคุณมากค่ะสำหรับสูตรแล้วจะลองทำตามคำแนะนำค่ะ

เจ้าตุ้ยคะ...โกะว่าข้าวผัดแบบนี้หลาน ๆ เจ้าตุ้ยน่าจะชอบนะคะ เดี๋ยวเสาร์อาทิตย์นี้โกะต้องไปหาซื้อน่องไก่เตรียมไว้เสียหน่อย ตอนนี้มีสูตรคุณข่าหวานช่วยแนะนำได้เยอะเลย โกะกินครั้งล่าสุดที่ไหนน้อ....ไม่รู้ว่าร้าน S&P คงนาน ๆๆๆ มากแล้วค่ะ แต่ก็ไม่นานเท่าเจ้าตุ้ยหร็อกค่ะ อิอิ ถ้าทำออกมาดูไม่เลอะเทอะแล้วโกะจะเอามาให้เจ้าตุ้ยดูนะคะ
โดย: ต้นโอ๊ค [14 เม.ย. 50 11:16> ( IP A:71.170.110.105 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
หวัดดีคะคุณโก๊ะ พี่ข่าหวาน ป้าตุ้ย
เมนูนี้ของโปรดเลยคะมะก่อนชอบไปกินที่ร้าน สีฟ้าสยามประจำคะ อิอิ สาเคยทำนะแต่หาลิ้งค์ที่เคยโพสไว้ไม่เจอคะ
เรื่องไก่ สาว่าใช้ไก่ทอด สูตร KFC ก็น่าจะได้นะคะ (คุณโก๊ะว่างเมื่อไหร่ ช่วยแปลให้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆคะ)

หรือก็แค่หมักวายขาว เกลือ พริกไทย เอาไปทอด ก็อร่อยนะคะ
ขอเอาใจช่วยให้ทำสำเร็จ แล้วเอารูปมาให้ดูด้วยนะคะ
โดย: ชมพู่ [14 เม.ย. 50 12:50> ( IP A:213.114.231.202 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ
โดย: จินจง [14 เม.ย. 50 14:17> ( IP A:125.24.173.57 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณค่ะคุณสา สูตร KFC เอาไปกินกับข้าวหมกไก่แล้วจิ้มน้ำจิ้มแบบหวานจะดีกว่านะคะ แต่ขาไก่ทอด (Drumstick) นี่มันจะไม่กรอบมากน่ะค่ะ จริง ๆ รู้สึกเขาจะไม่ใช้ขาไก่ จะใส่แค่แฮมกับไข่ดาวทอดในน้ำน้อย ๆ น่ะค่ะ เพียงแต่จะอร่อยขึ้นท่ามีขาไก่ทอดเข้ามาเพิ่มน่ะค่ะ ค่ะ...แล้วว่าง ๆ จะแปลให้ค่ะ คุณสาขออะไรโกะก็ให้หมดแหละค่ะ อิอิ

ขอบคุณค่ะคุณจินจง คุณจินจงมีสูตรไก่ทอดแบบปักษ์ใต้ไหมคะ หรือมีอยู่แถว ๆ เว็ปนี้ เดี๋ยวต้นโอ๊คจะลองไปหาดู คิดว่าสูตรไก่ทอดแบบปักษ์ใต้น่าจะใกล้เคียงค่ะ ตอนไปพังงา ภูเก็ต ตอนค่ำ ๆ อยากกินน้ำเต้าหู้ หาไม่มีไปไหนตอนเย็น ๆ ค่ำ ๆ เจอแต่ไก่ทอดขายเต็มไปหมด คิดถึงอาหารใต้จังเลย
โดย: ต้นโอ๊ค [15 เม.ย. 50 1:28> ( IP A:71.170.110.105 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
ขอบคุณมากๆคะคุณโก๊ะ
โดย: ชมพู
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 2
   ประทานให้ทอดอีกครั้งจนเนื้อไก่แห้งและเหลือง กรอบนอกนุ่มใน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
4. เคล้าหอมแดง เกลือ น้ำตาลเข้าด้วยกัน ใส่ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ จนหอมแดงเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
5. ทำน้ำจิ้มโดยผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเขเด้วยกัน ตั้งไฟกลางเคี่ยวจนเหนียว

ยังไม่เคยทำนะคะ แต่ดูแล้วน่าจะดี
โดย: ตุ้ม [17 เม.ย. 50 20:06> ( IP A:58.8.127.175 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 13
คุณตุ้มคะ...ขอบพระคุณมาก ๆ เลยค่ะสำหรับสูตร โอกาสหน้าคงได้ลองดูสูตรที่คุณตุ้มแนะนำมาค่ะ พอดีหมักไก่ไปแล้วค่ะตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้ว่าจะทำข้าวผัดค่ะ โกะก็ได้สูตรข้าวผัดอเมริกันจาก mamma.com เหมือนกันค่ะ ถ้าหน้าตาออกมาพอดูไหวจะเอามาให้เพื่อน ๆ ดูค่ะ

กระเพราเพิ่งได้มาจากวัดที่ดัลลัสเมื่อวันอาทิตย์นี้เองค่ะ ซื้อมาสิบห่อเลย (โลภค่ะ) ลองถนอมดูแล้วค่ะใช้ 3 สูตรค่ะ
1. ผัดพริก กระเทียม ในน้ำมัน แล้วแช่ในน้ำมัน (คิดว่าคงดีเวลานำมาผัดและสามารถใช้น้ำมัน ๆ ทำโน่นทำนี่ได้)
2. คลุกน้ำมันให้ทั่วแล้วใส่ช่องแข็งไว้ (ดีสำหรับผัดหรือแกงบางชนิด)
3. ต้มในน้ำเดือด 3 วนาทีและยกลง ใส่ถุงพลาสติกแล้วใส่นำ้แข็งลงไป ถุงเล็ก ๆ แล้วใส่ช่องฟรีซค่ะ (สียังสดอยู่และคงจะใช้ทำอะไรได้หลาย ๆ อย่าง)

ขอบคุณ ๆ ตุ้มมากค่ะสำหรับสูตรและคำแนะนำต่าง ๆ ค่ะ คุณตุ้มได้ทานไก่ทอดหาดใหญ่เจ้าบังเดชาคงอร่อยมาก ๆ เลยนะคะ
โดย: ต้นโอ๊ค [17 เม.ย. 50 21:04> ( IP A:71.170.110.105 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
โดย: เจ้าบ้าน [6 มิ.ย. 50 12:22] ( IP A:213.114.231.132 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน