รูป+สูตรอาหาร  <<  กลับไปหน้าแรก

สูตรโดนัทยีสต์แบบอร่อยอร่อยค่ะ
   อยากได้สูตรโดนัทยีสต์แบบอร่อยอร่อยค่ะ
อยากได้จะลองทําทานดูค่ะ ขอสูตรนําตาลไอซิ่งไว้ราดด้วยนะคะ ช่วยตอบด้วยนะ.... ขอบคุณล่วงหน้าด้วยค่ะ


โดย: น้องcake ค่ะ [19 ธ.ค. 48 22:15> ( IP A:61.90.74.78 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
หวัดดีจ๊า น้องเค๊ก ลองเข้าไปดูสูตรที่ลิ้งค์นี้นะคะ

http://www.archeep.com/bakery/CVC_donut_yeast.htm
โดย: ชมพู่ [20 ธ.ค. 48 1:43> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
สูตรนี้ก็น่าจะคล้ายกันนะคะ ของคุณมายาช่วยแปลมาให้คะ และพี่ก็เคยลองทำแล้ว อร่อยและไม่ยุ่งยากคะ

http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=397&action=view


โดย: ชมพู่ [20 ธ.ค. 48 1:45> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
สูตรนําตาลไอซิ่ง รอเพื่อนๆมาตอบนะค๊า เพราะพี่ไม่มีสูตร เวลาใช้ก็แค่โรยๆก็กินได้เลยจ๊า
โดย: ชมพู่ [20 ธ.ค. 48 1:46> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีค่ะคุณชมพู่ และ น้องเค๊ก
ขิงดิ้นอยากได้สูตรโดนัท แต่ไม่ทอดค่ะ อยากได้ Bake ในเตาอบค่ะ ไม่ทราบว่าใครมีบ้างคะ มีสูตรค่ะ แต่ยังไม่เคยลองทำค่ะ เพราะว่าไม่ชอบทอดๆค่ะ


โดย: ขิงดิ้น [20 ธ.ค. 48 3:20> ( IP A:210.86.45.253 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
อยากได้เหมือนกันอ่ะ หาแล้วหาอีกก็เจอแต่ยังไม่ได้ลงมือทำเลยค่ะเพราะติดตรงที่ต้องใช้นมผงด้วยอ่ะค่ะก็เลยดองสูตรมาจนบัดนี้ค่ะ สูตรก็ตามนี้ค่ะ
ส่วนประกอบ
แป้งขนมปัง 6+1/4 ถ้วย (700 กรัม)
แป้งสาลี 3+1/4 ถ้วย (300 กรัม)
ผงฟู 4 ช้อนชา
นมผง 1/2 ถ้วย
ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2+1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
เนยขาว 1/2 ถ้วย (100 กรัม)
น้ำตาลทราย/ไอซิ่ง/น้ำตาลโดนัท (สำหรับคลุก) 1+1/2 ถ้วย (300 กรัม)
น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย (400 กรัม)
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู นมผง เข้าด้วยกัน ใส่ยีสต์เคล้าให้เข้ากัน
2. ผสมน้ำตาล น้ำ เกลือ ไข่ และกลิ่นวานิลลา ลงในแป้ง นวดให้เข้ากัน ในยขาวนวดต่อจนแป้งเนียน
3. พักก้อนโดที่ผสมได้ที่แล้ว หมักให้ขึ้นประมาณ 1 ชั่วโมง นำมานวดไล่อากาศ
4. ตัดก้อนโดก้อนละ 50 กรัม หรือ ตามน้ำหนักที่ต้องการ คลึงโดให้กลม พักโด 5-10 นาที กดรูตรงกลาง ทำโดให้เป็นรูปวงแหวนหรือคลึงแป้งให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าหนาประมาณ 1/2 ซ.ม. ใช้พิมพ์โดนัทกดให้เป็นวง วางโดให้ขึ้นเท่าตัวก่อนนำไปทอด
5. ตั้งกะทะใส่น้ำมันตั้งไฟให้ร้อนปานกลาง นำขนมลงทอดให้เหลือทั้ง 2 ด้าน พักให้เย็น ก่อนนำไปคลุกกับน้ำตาลทราย หรือ ไอซิ่ง หรือ น้ำตาลโดนัท หรือ อาจนำไปเคลือบหน้าด้วย Fondant (Frosting Sugar) ตามชอบ


โดย: Sana [20 ธ.ค. 48 5:41> ( IP A:213.114.2.134 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
แวะมาอีกที มาเจอรูปของขิงดิ้น น่ารักมากเลยคะ แหม ไม่รู้ที่บ้านคุณขิงดิ้นใช้วิธีนี้รึเปล่าค๊า ทุ่นแรงดีจัง อิอิ

น้องซาน่า ที่นี่ตามร้าน อิก้า หรือ คอนซุ่ม ก็มีนมผงขายนะ พี่ไปซื้อมาแล้วเหมือนกัน ว่าจะไปถ่ายรูปมาให้ ยังหาไม่เจอเลย ไว้หาเจอจะ เอารูปมาให้ดูนะ ไม่รู้จะเหมือนกันรึเปล่า?


โดย: ชมพู่ [20 ธ.ค. 48 10:53> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
555คุณชมพู่คะ ขืนขิงดิ้นทำได้ก็คงดีน่ะ แต่แหม กว่าจะบีบสองข้างเข้าหากันแทบจะไม่ชนกันเลยค่ะ หรือไม่อีกทีก็ออกมาเป็นชิ้นเล็กๆแน่ๆเลยค่ะ
คุณซาน่า คะ ขิงดิ้นก็มีสูตรคล้ายๆกันเลยค่ะ แต่ดูของคุณแล้วไม่ค่อยเยอะดีค่ะ อาจจะลองทำครึ่งหนึ่งของสูตรเหมือนกันค่ะ


โดย: ขิงดิ้น [20 ธ.ค. 48 12:44> ( IP A:210.86.45.253 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
คุณขิงดิ้นค๊า สาเข้ามาดูรูปอีกทียิ่งดูก็ยิ่งขำ คนท
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 2
   ศึกษาก่อนนะ แต่คุณแม่ของฝามี เขาทำขนมเก่ง แต่เราก็ไม่ได้ครึ่งหนึ่งค่ะ แต่ทำออกมาทีไร ดันได้ดีกว่าของคุณแม่ฝามีค่ะ เลยต้องถูกฆ้อนขว้างไปหลายตลบค่ะ เหอๆๆๆ ไว้ว่างๆแล้วจะนำมาลงให้บ่อยๆค่ะ และขิงฯ เป็นคนชอบดัดแปลงสูตรค่ะ หมายถึง เขาทำในไมโครเวฟ แต่ ดันไปอบในเตาอบค่ะ เพราะว่าในไมโครเวฟ ทำแล้ว ทานได้ไม่เกิน 3 วันค่ะ แล้วมันจะแข็งค่ะ แล้วไงจะมาลงให้เพื่อนๆค่ะ ส่วนเรื่องเวบไซท์ เกี่ยวกับครีมทาตัว หรือ อะไรในทำนองนั้น หาได้เมื่อไหร่ แล้วจะรีบมาลงให้ค่ะ หรือติดต่อ ขิงฯมาที่อีเมลน่ะ แล้วจะส่งตัวอย่างไปให้น่ะ อย่าลืมส่งที่อยู่ให้ก่อนน่ะคะ


โดย: ขิงดิ้น [21 ธ.ค. 48 14:57> ( IP A:219.88.58.22 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 17
จะคอยสูตรดัดแปลงเด็ดๆของคุณขิงดิ้นและ ขอบคุณ ล่วงหน้าเลยค๊า


โดย: ชมพู่ [21 ธ.ค. 48 16:15> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 18
สวัสดีพี่สาและก็คุณขิงฯ ขอบคุณสำหรับความรู้ที่นำมาให้นะคะ เป็นประโยชน์มากๆคะ เรื่องแป้งเนี่ยก็อย่างที่พี่สาบอกอ่ะคะถ้าเจอสูตรที่มันพิสดารมากอย่างเข้าไปก็ตันเหมือนกันเพราะตัวเองก็เป็นประเภทมือใหม่หัดทำขนมอ่ะจะพลิกมากพลิกน้อยก็ต้องลองดูอ่ะอิอิ แต่ถ้าออกมาไม่ดีก็ทานคนเดียวหรือถ้าออกมาดีก็จะมีคำชมตามมา มีอยู่ครั้งลองทำขนมปุยฝ้ายนึ่งออกมาแข็งโป้กมะกล้าให้คุณสาละมีดูเพราะเค้าจะเก่งด้านวิจารเลยเอาลงถังไปเลยรายนั้นไม่ได้คะกินเก่งแล้วยังวิจารเก่งอีกต่างหาก บางครั้งยังมีบ่นอีกนะคะว่าเอ.....ทำไมหมู่นี้ไข่กะเนยที่บ้านเปลืองจัง เราคนทำก็เฉยไปบ้าง ทำไม่รู้ไม่ชี้ไปบ้างก็อย่างว่าคะมือใหม่หัดขับอิอิ....พูดมาซะยาวไงก็แสดงความยินดีกะหลานชายด้วยนะคะ อีเมล์คะ ao_thai@hotmail.com ขอบคุณคุณขิงฯด้วยนะคะ


โดย: ซาน่า [21 ธ.ค. 48 16:52> ( IP A:213.112.234.161 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 20
1221165200
โดย: [0 3> ( IP )

--------------------------------------------------------------------------------

โดย: - [12 ก.ค. 49 2:14] ( IP A:213.114.231.217 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: - [12 ก.ค. 49 2:15] ( IP A:213.114.231.217 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน