แป้ง+ครีม+เค้ก+เครื่องเทศ  <<  กลับไปหน้าแรก

เนยกระเทียม
   คุณต้นโอ๊ค ค่ะ เนยกระเทียม ทำอย่างไรค่ะ
เมื่อวานดูทีวี เห็นกลุ่มผู้รักสุขภาพ ทานขนมปังคุณภาพกับเนยกระเทียม และบอกว่าไม่มีกลิ่นกระเทียม คุณต้นโอ๊คทราบสูตรและวิธีทำไหมค่ะมันเนยรึเป่ลาค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: nocturne [20 มี.ค. 50 14:06> ( IP A:202.28.4.15 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
...สวัสดีครับคุณ น๊อคเจอร์ เข้ามานั่งรอเป็นเพื่อนครับ
โดย: จินจง [20 มี.ค. 50 15:38> ( IP A:125.24.164.82 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
สวัสดีค่ะคุณ nocturne ต้นโอ๊คทำแบบกระเทียมไร้กลิ่นไม่เป็นเลยค่ะ เป็นแต่แบบกลิ่นที่แดร็คคิวล่าร์กลัวน่ะค่ะ อิอิ ต้นโอ๊คเอาสูตรแบบมีกลิ่นมาให้นะคะ แบบไม่มีกลิ่นรอผู้ใจดีผ่านมาก็แล้วกันนะคะ

สูตรที่ 1 (แบบง่ายที่สุด)
ส่วนผสม....1. เนย 1/2 ถ้วย (อุณหภูมิห้อง).....2. กระเทียม 1-2 กลีบสับละเอียด แล้วนำมาผสมให้เข้ากัน กินกับผักหรือปลา หรือทาขนมปังหรือคลุกทำข้าวผัด

สูตรที่ 2
ส่วนผสม
1. เนย 1 ถ้วย (อุณหภูมิห้อง)
2. กระเทียม 6 กลีบ สับละเอียด
3. ใบพาสลีย์สับละเอียด 3 ชต.
4. หอมใหญ่สับละเอียด 2 ชต.
5 พริกไทย 1/2 ชช.
นำทุกอย่างมาผสมให้เข้ากันแล้วทาบนขนมปัง สูตรสามารถปรับลดเพิ่มตามต้องการได้นะคะ เอาไปทาบนขนมปังธรรมดาหรือได้ขนมปังบาเก็ตต์ยิ่งดี
1. แล้วเอาขนมปังที่ทาเนยไปย่างบนเตาถ่านจะเยี่ยมที่สุด
2. ถ้าไม่มีเตาถ่านใช้เตาอบก็ได้ค่ะ เปิดที่ Broil แล้ววางขนมปังที่ทาเนยบนแร็คชั้นล่างสุด แล้วย่างแค่ 1-3 นาที....
3. หรือจะใช้เตาอบแบบเล็ก ๆ ก็ได้ แบบนี้แนะนำให้ห่อขนมปังที่ทาเนยในกระดาษฟอยล์ แล้วอบ ถ้าออกมาขนมปังจะนุ่มไป อบรอบสองก็เอากระดาษฟอยล์ออกหรือยังวางขนมปังบนกระดาษฟอยล์แต่ปิดอ้าไว้ให้ไฟโดนขนมปังเต็มที่หน่อย ระยะเวลาสั้น ๆ ค่ะ(อบครั้งแรก อย่างเครื่องที่บ้านมันจะตั้งเวลา bake ไว้อัตโนมัติคือ 4 นาที ถ้าไม่กรอบอาจจะเปิดกระดาษฟอยล์ด้านบนแล้วอบต่อแค่ 1 นาที ความร้อนแล้วแต่เครื่องด้วย)

สูตรที่ 3 ได้เนยกระเทียม 1/2 ถ้วย
ส่วนผสม:
1. เนย 1/2 ถ้วย (อุณหภูมิห้อง)
2. น้ำมันมะกอก 1 ชต.
3. กระเทียม 3 กลีบสับละเอียด
4. ผงหัวหอม 1 ชช. (หัวหอมสดก็ได้ค่ะสับละเอัียด)
5. ต้นหอมสับละเอียด 1 ต้น
6. พาร์เมซานชีสขูด (Parmesan Cheese) 1 ชต.
7. ผงออริกาโน่ 1/2 ชช.
8. ใบพาสลีย์สับละเอียด (จะใช้แบบผงก็ได้ค่ะ แต่สีใบเขียวสดจะดูสวยน่าทานกว่า) 1/2 ชช.
9. เกลือหยิบมือหนึ่ง

ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วทาบนขนมปัง แล้วก็ย่างแบบ Broil 1-2 นาทีหรือจนขนมปังออกเหลือง ๆ วางบนแร็คล่างสุด
โดย: ต้นโอ๊ค [20 มี.ค. 50 23:00> ( IP A:71.170.110.105 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณมากค่ะ ในใจตอนที่นั่งฟังคิดว่าไม่ใส่เนยเพราะบอกว่าเพื่อสุขภาพ สรุปแล้วก็คล้ายกับที่ใช้ทา Garlic Bread นะค่ะ
โดย: nocturne [21 มี.ค. 50 9:27> ( IP A:202.28.4.15 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีครับ
ถ้าผมอยากจะทำ เนยกระเทียม หรือขนมปังกระเทียม แบบไม่ให้มีกลิ่นกระเทียม (ต้องอยากสุดๆ)จริงๆ ผมก็

๑)ผมจะขอยืมสูตรของคุณต้นโอ๊คมา (ขอบคุณครับ)
๒)ผมจะสั่งซื้อกระเทียมไร้กลิ่นมา ตามที่เค้าโฆษณาขาย
๓)ผมก็ก้มหน้าก้มตาทำไป โดยใช้กระเทียมไร้กลิ่น แทนกระเทียมในสูตร
๔)ผมก็จะได้ เนยกระเทียม หรือขนมปังกระเทียม ที่ไร้กลิ่นกระเทียม
๕)ในใจคิดว่าคงสมหวัง--แต่ก็เตรียมใจไว้เผื่อ--อะไรๆในโลกนี้ไม่ ๑๐๐% เสมอไปครับ

กระเทียมไร้กลิ่นในขวด


โดย: Subu [21 มี.ค. 50 13:43> ( IP A:75.57.178.131 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
หวัดดีคะคุณ nocturne คุณจินจง และคุณโก๊ะ

เรื่องกระเทียม ถ้าไม่อยากให้มีกลิ่น ให้เอาก้านกระเทียมด้านในออกก่อนนำไปทำอาหาร จะลดกลิ่นกระเทียมได้มากเลยคะ

และขอบคุณ คุณโก๊ะมากๆสำหรับสูตรเนยกระเทียม ไว้มีโอกาศจะลองทำดูคะ แต่ที่บ้านทานกระเทียมน้อยกันมากๆ กระเทียมกลีบนึงใช้ไปหลายวันเลยคะ อิอิ
โดย: ชมพู่ [21 มี.ค. 50 13:48> ( IP A:213.114.231.139 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
ว้าว .... สวนกับคุณซูบูพอดีเลย แหม กระเทียมไร้กลิ่นน่าสนๆ
แล้วเป็นแบบเม็ดหรือแค๊บซูนคะ จำได้ว่าเคยซื้อมากินเป็นเม็ดตอนเป็นหวัดนะคะ ไร้กลิ
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   ่นจริงๆ
ขอบคุณคุณซูบูมากๆคะ
โดย: ชมพู่ [21 มี.ค. 50 13:56> ( IP A:213.114.231.139 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
เป็นแค็พซูลนะครับคุณสา ส่วนมากเป็นแบบ gel ด้วย

แย่แล้วมีฅนใจดีให้ เกล็ดกระเทียม (แบบปกติมีกลิ่นกระเทียม) มา ๑ ขวด ขนาดตั้ง ๓ ปอนด์ (๑.๓๖ กก.แน่ะ)
มีหวังต้องใช้ไปถึงชาติหน้ากว่าจะหมด

เกล็ดกระเทียม อยู่นี่ครับ


โดย: Subu [22 มี.ค. 50 8:21> ( IP A:75.57.178.131 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
ว้าว..... มีเกล็ดกระเทียมด้วย แต่ถ้ามีกลิ่นก็ไม่ไหว คงใช้ไปนานโขเลยนะคะ ขอบคุณวำหรับรูปที่นำมาให้ดูคะ คุณซูบูช่วยทานเผื่อด้วยนะคะ อิอิ
โดย: ชมพู่ [22 มี.ค. 50 9:14> ( IP A:213.114.231.139 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
ขอบคุณทุกท่านนะค่ะ ที่บ้านชอบทานกระเทียมค่ะ แต่สงสัยว่ามันเป็นอย่างไร ที่เป็นเม็ด เป็นแคปซูลก็ยังมีกลิ่น เลยต้องมาถามเผื่อมีวิธีทำ ที่พิเศษนะค่ะ
โดย: nocturne [22 มี.ค. 50 12:06> ( IP A:202.28.4.15 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
กลิ่นกระเทียม มาจากสารกำมะถัน ที่อยู่ในตัวมัน ที่เค้าทำกระเทียมไร้กลิ่นขาย ก็คือพยายามสะกัดกำมะถันให้ออกให้มากที่สุดที่จะทำได้
ยี่ห้อที่ดี ก็มีกำมะถันน้อยที่สุด

ด้วยประการฉะนี้ครับ
กระซิบบอกครับ ผมมีกระเทียมเยอะครับ
โดย: Subu [23 มี.ค. 50 8:21> ( IP A:75.57.178.131 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
โดย: + [1 มิ.ย. 50 22:14] ( IP A:213.114.231.132 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: + [1 มิ.ย. 50 22:14] ( IP A:213.114.231.132 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: + [1 มิ.ย. 50 22:14] ( IP A:213.114.231.132 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน