chompoo-kitchenss  >>  แป้ง+ครีม+เค้ก+เครื่องเทศ

วิธีการแต่งหน้าเค้ก มาซิพาน เค้กสวีเดน
   สวัสดีคะคุณชมพู่ ขอโทษนะคะที่ต้องรบกวน พอดีว่าไม่ได้เข้ามาดูกระทู้ที่ 754 ตั้งหลายวัน พอเข้ามาทราบว่าคุณชมพู่ได้กรุณาโพสวิธีการแต่งหน้าเค้กไว้ให้ แต่เนื่องจากโย ภาษาอังกฤษ ไม่แข็งแรง อยากขอความกรุณาอีกครั้ง ได้ไหมคะ นะ นะ นะคะ ช่วยแปลในเรื่องของส่วนผสมการทำ และขั้นตอนการทำ พอสังเขปก็ได้นะคะ ให้โยหน่วย รบกวนด้วยเถอะคะ แล้วโยจะขอเข้ามาดูอีกครั้งในวันพรุ่งนี้นะคะ จะขอบคุณมาก ๆ เลยหากกรุณา......................ขอบคุณล่วงหน้านะคะ .....................โยคะ
โดย: yoya.sut@ [30 ก.ค. 50 18:47> ( IP A:203.113.71.164 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีคะคุณyoya เรื่องเค้กที่สาเอามาให้ดู ก็คือเค้กยอดฮิตของสวีเดนเลยค่ะ

ก่อนอื่นก็ ทำฐานเค้กก่อนนะคะ

แล้ว หั่นให้เป็น 3 ชั้น

เอาวิปปิ้งครีม มาตีแล้วใส่ผงวนิลา และน้ำตาลไอซิ่งลงไปชิมรสดู ให้หวานพอดีตามใจคนกิน

แล้วเอาวิปปิ้งครีมมาปาดเค้ก ทีละชั้น แต่งให้เรียบและเสมอกัน

แล้วนำ มาซิพาน มีสำเร็จขาย(จะผสมสีก็ได้ตามชอบ) เอามาคลึงให้เรียบเสมอกัน แล้วครอบ ที่ตัวเค้ก แล้วตบแต่งรูปตามใจชอบค่ะ

รูป มาซิพาน ในกระทู้นี้คุณโก๊ะเคยมาแนะนำไว้ ที่ คห.11+12
http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board25&topic=34&action=view

ส่วนวิธีทำมาซิพาน คุณโก๊ะเคยมาเขียนไว้ แต่ยังหากระทู้ไม่เจอค่ะ
เดี๋ยวเจอแล้วจะแวะมาแปะให้ หรือถ้าคุณโก๊ะผ่านมาช่วยหากระทู้ มาซิพาน มาให้ด้วยนะค่ะ ตอนนี้ตาลาย ค่ะ
โดย: ชมพู่ [31 ก.ค. 50 1:45> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
ลิ้งค์รูปและวิธีทำค่ะ
http://www.dopguiden.se/gordetsjalv/doptarta.html


โดย: ชมพู่ [31 ก.ค. 50 1:46> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
http://www.dekoreramera.se/index.php?avd=kurs&kat=kommande&sid=sommarskola


โดย: ชมพู่ [31 ก.ค. 50 1:49> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
ลิ้งค์นี้ เค้กแต่งงานสวยๆที่เป็นชั้นๆค่ะ
http://www.fie-pigen.dk/kagebilleder.htm


โดย: ชมพู่ [31 ก.ค. 50 1:50> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
ลิ้งค์นี้ เค้กแต่งงานสวยๆค่ะ
http://www.wonderbakery.com/wedding_cakes/contemporary/genevieve.asp
โดย: ชมพู่ [31 ก.ค. 50 1:53> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
http://www.carolinescelebrationcakes.co.uk/info.htm


โดย: ชมพู่ [31 ก.ค. 50 1:54> ( IP A:213.114.231.214 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
เค็กสวยจังค่ะน้องสา พี่มัวแต่เที่ยว ซื้อวิปปิ้งครีมไว้ ก็ต้องโละทิ้ง(อีกแล้ว) เสียดายมากเลยค่ะ หวังว่าน้องโย คงได้ทำเค็กสวยๆอร่อยๆมาฝากพี่ๆบ้างนะค่ะ
โดย: ผักชี [31 ก.ค. 50 11:25> ( IP A:59.149.97.46 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ
โดย: จินจง [31 ก.ค. 50 14:06> ( IP A:125.24.166.234 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณคะ แล้วจะลองไปหามาซิพานได้ที่ไหนบ้างคะ โยอยู่ในเมืองไทยคะ พอจะทราบแหล่งที่ขายบ้างไหมคะ ใครรู้วิธีทำมาซิพานบอกด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูง รออยู่นะคะ รอ รอ รอ หลับ.
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 3
   คียร์ช แทนได้ ถ้ามีคะ
จะไม่ใส่ไข่ขาวก็ได้ แต่ต้องเพิ่ม น้ำดอกไม้ ไข่ขาวจะเป็นตัวสมาน หรือ ทำให้ มาซิพานนิ่ม
มาซิพานที่เหลือ เก็บใส่กล่อง ปิดให ้สนิท หรือใส่ถ้วยคลุมด้วยอลูฟอล์ย หรือผ้าชื้นๆ
ถ้ามาซิพานแห้ง ไป อยากให้ นิ่ม ใส่ไข่ขาวลงไปนิดหน่อย จะทำให ้ปั้นง่ายหรือ คลึงง่าย
โดย: ตุ้ม [5 ส.ค. 50 16:47> ( IP A:58.8.125.49 X: )
โดย: แอน [4 ม.ค. 51 3:02] ( IP A:85.252.130.234 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน