แป้ง+ครีม+เค้ก+เครื่องเทศ  <<  กลับไปหน้าแรก

พริกหอม หรือ ชวงเจีย หรือเรียกอีกชื่อว่า มะแขว่น
   ใครรู้ช่วยบอกทีนะคะ
ใครทราบบ้างคะว่า "ชวงเจีย" (ไม่ทราบสะกดถูกรึเปล่า) หรือที่เรียกพริกหอมจีน คืออะไรคะ และหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ตามตลาดทั่วไปมีรึเปล่าคะ รบกวนหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: หนูแดง [20 มี.ค. 51 12:45> ( IP A:124.120.154.21 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
หมายถึงจะหาซื้อที่เมืองไทยเหรอคะ
โดย: ทราย [20 มี.ค. 51 12:55> ( IP A:219.73.73.170 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ ถ้าในไทยตามตลาดสดจะมีขายครับ
โดย: จินจง [20 มี.ค. 51 14:22> ( IP A:125.26.219.142 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ข้อยบ่ฮู้เพราะข้อยบ่ได้ทำกับข้าวกินค่ะ
โดย: กฤติยา [20 มี.ค. 51 15:01> ( IP A:118.172.122.230 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
ถ้าเป็นเมืองไทยในซุเปอร์ค่ะ อยู่แผนกเครื่องเทศเป็นขวดเครื่องเทศของง่วนสูนก็มีค่ะ
โดย: nocturne [20 มี.ค. 51 15:25> ( IP A:202.44.8.100 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
ไม่รู้จัก แต่มาเม๊าส์ด้วย สวัสดีคุณหนูแดงจ้า
โดย: นกค่ะ [20 มี.ค. 51 17:25> ( IP A:82.101.219.44 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
รู้จักแต่พริกขี้หนู ฮ่าๆๆ
โดย: หยาด เยิ้ม [21 มี.ค. 51 1:48> ( IP A:77.184.206.107 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
ต้องถามเจ้าบ้านน่ะค่ะ เค้ารู้ค่ะ คุณทรายก็ให้คำตอบได้นะคะ
โดย: แอนจ๊า [21 มี.ค. 51 3:32> ( IP A:85.252.130.234 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
สวัสดีค่ะทุกๆคน แวะมาบอกเรื่อง ชวงเจีย ก่อนจะปิดคอม

พริกหอม หรือ ชวงเจีย หรือเรียกอีกชื่อว่า มะแขว่นลักษณะจะเป็นเม็ดเล็กๆเหมือนกับพริกไทย แต่จะมีเม็ดดำๆอยู่ด้านในอีกทีเราจะเห็นได้เพราะเม็ดมันจะเปิดออกมาให้เห็นเม็ดในนิดหน่อย แต่บางอันก็มีเม็ดติดๆกัน3เม็ดหรือ4เม็ดคะ

ให้เข้าไปดูที่ลิ้งค์ ข้าล่างนะ คห.47ลงไปจะพูดเกี่ยวกับพริกหอมค่ะ
http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board18&topic=166&action=view


โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [21 มี.ค. 51 4:30> ( IP A:213.114.231.169 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณทุกความเห็นที่แนะนำมาค่ะ หนูแดงจะทำหอยจ๊อค่ะ ได้สูตรมาจากอาม่าของเพื่อน เค้าพูดไม่ชัด(สำเนียงคนจีนพูดไทยค่ะ)พยายามฟัง พยายามจำ แต่มาติดที่ชวงเจียนี่แหละ พอถามใครเค้าก็บอกว่าพริกหอม แต่ไม่มีใครบอกซักคนว่าต้องไปซื้อได้ที่ไหนบ้าง มีแต่บอกให้ไปเยาวราช ถ้าจะทำหอยจ๊อแล้วต้องไปถึงเยาวราชเพื่อไปหาพริกหอม หนูแดงคิดว่าจะใช้พริกขี้หนูแทนซะเลย เอาให้สะใจมันซะ แต่พอดีมีผู้ใจบุญทุกท่านมาตอบให้ พรุ่งนี้จะไปหาที่โฮมเฟรชมาร์ทดูถ้าเจอจะได้ทำซะที เฮ้อ!จะได้ทำไหมหนองานนี้?ถ้าได้ทำจะเอารูปมาฝากนะคะว่าแต่วันนี้เอาคุ๊กกี้มาเป็นของฝากค่ะหัดทำเช่นกันค่ะ รสชาดดีนะ แต่หน้าตาคงต้องปรับปรุง อิอิอิอิอิ
โดย: หนูแดง [21 มี.ค. 51 9:40> ( IP A:124.120.143.184 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10

โดย: หนูแดง [21 มี.ค. 51 9:42> ( IP A:124.120.143.184 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
แง๊ ทำไมอัพโหลดรูปไม่ได้อ่ะ พยายามแล้วนะ เดี๋ยวกลับมาพยายามใหม่ละกัน
โดย: หนูแดง [21 มี.ค. 51 9:55> ( IP A:124.120.143.184 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 12
พริกหอมของจีนครับ แต่ว่าหอยจ้อต้องใส่ด้วยหรอครับ สูตรของอาม่าผมไม่ได้ใส่นะครับ ใส่แต่พริกไทยป่นครับ
สูตรก็ หมูสับ 2 โล ปู 2 โล แห้วจีนหั่นเต๋าเล็ก 1-2 ขีด ต้นหอมสับ
ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาล แ
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   ป้งข้าวโพก ไข่ขาว ครึ่งฟอง (สัดส่วนไม่เคยตวงเลยครับ ใส่เอาตามความเคยชินครับ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันแล้วแช่เย็นสักพักแล้วห่อด้วยฟองเต้าหู้พรมน้ำหมาดๆ (ผมใช้เสื่อห่อซึชิช่วยห่อครับ) แล้วใช้เชือกฟางมัดเป็นปล้อง นึ่งประมาณ 25 นาที
สูตรนี้ทำขายไม่ได้เลยครับเพราะปูแพงมากตกทำเสร็จแล้วลูกละ 12-15 บาทเลยครับ
ส่วนน้ำจิ้มบ้านผมไม่จิ้มบ้วยเจี่ยครับจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแทน อร่อยไปอีกแบบ สูตรนี้ทำกันที่บ้านปีละ 2-3 หนเองครับก็ช่วง สาทร์จีน ตรุษจีน วันครบรอบวันที่อาม่า อากงเสียครับ พอทำแล้วก็แจกตามบ้านญาติพี่น้อง ซึ่งก็หลายบ้านอยู่ ตกแล้วได้กันไปบ้านละ 25 ลูกครับ
โดย: ชิด [21 มี.ค. 51 12:04> ( IP A:58.8.190.107 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 13
♨♨♨◎ หอยจ้อ ◎♨♨♨

http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board23&topic=179&action=view

หอยจ้อครัวชมพู่ไม่ได้ใส่พริกหอมนะ ขอบคุณ คุณชิดสูตรของอาม่าka....
โดย: chompoo (เจ้าบ้าน ) [21 มี.ค. 51 12:35> ( IP A:213.114.231.186 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 14



โดย: chompoo (เจ้าบ้าน ) [21 มี.ค. 51 12:36> ( IP A:213.114.231.186 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 15
เว็บย่อรูป
http://www.shrinkpictures.com/
โดย: chompoo (เจ้าบ้าน ) [21 มี.ค. 51 12:40> ( IP A:213.114.231.186 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 16
ต้องขอขอบคุณทุกท่านนะคะที่แนะนำ ขอบคุณคุณชมพู่มากๆสำหรับเว้บย่อรูปค่ะ หนูแดงมีขนมคุ๊กกี้ที่อร่อยแต่หน้าตาต้องปรับปรุงมาฝากนะคะ


โดย: หนูแดง [21 มี.ค. 51 13:28> ( IP A:124.120.143.184 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
โดย: เจ้าบ้าน [29 พ.ค. 51 12:00] ( IP A:213.114.231.222 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: เจ้าบ้าน [29 พ.ค. 51 12:00] ( IP A:213.114.231.222 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน