chompoo-kitchenss  >>  แป้ง+ครีม+เค้ก+เครื่องเทศ

เกี่ยวกับสารเสริมคุณภาพในขนมปังค่ะ
   หนูแดงเคยอ่านในหนังสือเบอร์เกอรี่บางเล่ม ในส่วนผสมมีส่วนผสมของสารเสริมคุณภาพด้วย ไม่ทราบว่าท่านอาจารย์ทั้งหลายหรือกูรูท่านใดพอที่จะทราบบ้างมั๊ยคะว่าถ้าเราไม่ใส่ขนมของเราจะเป็นยังไงบ้าง เพราะเท่าที่หนูแดงอ่านสูตรขนมของท่านอาจารย์ไม่เคยเห็นว่าท่านอาจารย์ท่านใดในครัวชมพู่นี้ใช้นะคะ ยังไงขอความกรุณาช่วยให้ความรู้ไว้เพื่อเป็นวิทยาทานด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากเจ้าค่ะ
โดย: หนูแดง [22 มี.ค. 51 17:22> ( IP A:124.120.156.221 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
เค้าบอกว่าถ้าใส่เนื้อจะเนียนละเอียด เพิ่มปริมาตรและยืดอายุ จึงเหมาะสำหรับทำขายจ้า ยังไงคอยผู้รู้จริงอีกทีนะ
โดย: nocturne [22 มี.ค. 51 20:30> ( IP A:58.9.39.125 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
มาทักทายเฉยๆจ๊า
โดย: แอนจ๊า [23 มี.ค. 51 1:09> ( IP A:85.252.130.234 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
เคยเห็นคุณตุ้มนำมาเขียนลงไว้ในห้องอาหารห้องไหนก็จำไม่ทราบค่ะ ว่าง ๆ ต้นโอ๊คจะช่วยหาให้นะคะ วันนี้ไปเพิ่งกลับมาได้เวลาเข้านอนพอดีค่ะ...
โดย: ต้นโอ๊ค [23 มี.ค. 51 9:56> ( IP A:71.252.223.48 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ
โดย: จินจง [23 มี.ค. 51 13:19> ( IP A:118.173.152.126 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้ว่างแวบ หามาให้ค่ะ

ขนมปังเพื่อการค้าบางสูตรจะมีการระบุให้ใส่สารเสริมคุณภาพ และ เชื้อเร่ง สารเสริมคุณภาพมียี่ห้อดังต่อไปนี้ UFM บาร์คอม มาจิกมิกซ์ S500 มีลักษณะเป็นครีม ช่วยให้ส่วนผสมต่างๆเข้ากันได้ดี และช่วยในการเก็บความชื้อทำให้ขนมปังนิ่มทน ส่วนเชื้อเร่ง หรือ Bread Improver จะเป็นผงๆ จะช่วยลดขั้นตอนให้การหมัก ชื่อ ยี่ห้อเช่น โดบริม เอ็มเพล็ก เรซิเทค KS505

เวลาทำไม่ได้ใช้ค่ะ ผลลัพธืที่ได้เนื้ออาจสู้ที่เขาขายไม่ได้ แต่ก็หย่อนๆแค่หน่อยเดียวค่ะ บางครั้งใช้วิตามิน C บดแทนค่ะ เพราะเคยอ่านเจอว่ามันมีส่วนเป็นวิตามินซี ที่ช่วยให้ขนมปังขึ้นดีขึ้นค่ะ
โดย: ตุ้ม [23 มี.ค. 51 21:00> ( IP A:58.8.130.222 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
โดย: เจ้าบ้าน [1 มิ.ย. 51 13:30] ( IP A:213.114.231.237 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน