chompoo-kitchenss  >>  แป้ง+ครีม+เค้ก+เครื่องเทศ

ครีม ออฟทาร์ทาร์ คืออะไร?
   ยู่ยี่ อยากทราบว่า.....ครีม ออฟทาร์ทาร์ คืออะไร?

ใครทราบตอบด้วยว่าคือไร? มีคุณสมบัตรแบบไหน? เค้าใช้กันยังไงค้า? ยู่ยี่เห็นบ่อยๆตามตำราพวก เบเกอรรี่.....แต่ไม่ทราบมันคือไร????

ยู่ยี่อยู่สวีเดน แหมถ้าได้ชื่อเป็นภาษาสวีดิชได้ยิ่งดีเลย....แต่เพื่อนๆที่ไม่ได้ใช้สวีดิชก้ตอบได้นะค้า.....ยู่ยี่อยากได้วามเห็นของเพื่อนๆ เอาไปประกอบการเดาในการหาค่า อุอิอุอิ

ขอบคุณเพื่อนๆที่ใจดีทุกท่านนะคะ...เข้ามาในนี้แล้วยู่ยี่ไม่ค่อยผิดหวังเลยนะค้า


โดย: ยู่ยี่ช่างสงสัย [22 ก.ค. 49 15:36> ( IP A:213.114.247.158 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
ต้องรอคุณสาแล้วนะคะ พี่ยู่ยี่ ว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน

แต่ที่อังกฤษ ซื้อที่ซุปเปอร์มาเก็ตได้เลยคะ แบมซื้อที่ co-op ค่ะ กระป๋องฝาแดง

เรื่องคุณสมบัติเดี๋ยวแบมลองค้นดูก่อนนะคะ รู้สึกว่ามีคนเคยถามค่ะ
โดย: แบม [22 ก.ค. 49 16:27> ( IP A:84.66.70.141 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
http://www.pantown.com/board.php?id=11499&area=1&name=board33&topic=3&action=view

ลิ้งค์นี้นะคะ พี่ยู่ยี่
โดย: แบม [22 ก.ค. 49 16:30> ( IP A:84.66.70.141 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ และเอาใจช่วยครับ
โดย: จินจง [22 ก.ค. 49 16:39> ( IP A:125.24.65.165 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณ คุณแบมมากเลย....ยู่ยี่จะลองไปเดาหาดูแถวแผนกเบเกอร์รี่ดูค่า...


โดย: ยู่ยี่ [23 ก.ค. 49 1:11> ( IP A:213.114.247.158 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
เป็นกรดอย่างหนึ่งค่ะ มีลักษณะเป็นผงสีขาว ใช้เวลาตีไข่ขาวทำให้อยู่ดัว เคยอ่านเจอว่าบางที่ผลิตจาองุ่น บางที่ผลิตจากมะขาม บางที่ผลิตยากมะขามแขกค่ะ ถ้าไม่มีเคยบีบมะนาวลงไปแทนก็ใช้ได้ค่ะ
โดย: ตุ้ม [23 ก.ค. 49 6:37> ( IP A:58.8.117.193 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
มาเอาใจช่วยอีกแรงค่ะน้องยู่ยี่ ขอบคุณน้องแบมและน้องตุ้ม ขอตามไปอ่านด้วยคน
โดย: ผักชี [23 ก.ค. 49 9:03> ( IP A:59.149.49.117 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
หวัดดีคะคุณยู่ยี่ และคุณแบม คุณจินจง พี่ผักชี และพี่ตุ้ม

คุณยู่ยี่คะ ที่สวีเดน คิดว่าหายากนะ สาก็ไปหาซื้อที่เมืองไทยมาคะ ถ้าจะเอาก็บอกนะจะแบ่งไปให้คะ

พี่ตุ้มคะ ทำไมที่ข้างขวดเค้าเขียนว่าผงฟู อ่านแล้วงงคะ


โดย: ชมพู่ [23 ก.ค. 49 12:07> ( IP A:213.114.231.217 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
เขาคงถือว่าเป็นสารที่ช่วยให้ฟูอย่างหนึ่งหมือนกันกระมังคะ ไม่แน่ใจ แต่มันคนละอย่างกับ baking powder ซึ่งภาษาไทยก็เรียกผงฟูเหมือนกัน งงไปอีกแบบ
โดย: ตุ้ม [24 ก.ค. 49 13:39> ( IP A:58.8.124.130 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
ครีม = ก้อ ครีมอ่ะ
of = จาก
ทาทาร์ = ทาทา

รวมกันเป้น = ครีมจากทาทาร์


โดย: กบน้อย คอยรัก [24 ก.ค. 49 18:40> ( IP A:61.90.195.98 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
มาอ่านของคุณกบแล้ว ท้องแข็งเลย +555+
โดย: ชมพู่ [25 ก.ค. 49 19:25> ( IP A:213.114.231.217 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
ขอบคุณพี่ตุ้มมากๆคะ
โดย: ชมพู่ [25 ก.ค. 49 19:28> ( IP A:213.114.231.217 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 12
Sawasdee ka K.Sa and everybody.....today i have chance to use the internet,definitely I want to visit Krua Chompoo and friends. I want to share this comment with friends a li
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   ttle bit about "cream of tartar". They said it a natural derivative of grape juice. It is used to make perfect egg white foam for meringues,produces a whiter angle food cake and makes baked goods fluffy. It is harder to dry out egg whites by overhardbeating (overhardbeating makes egg whites dry out,that's why we have to use cream of tartar....in order to keep it pluffy and moisture). Use 1 teaspoon per cup of egg whites.

Sorry again that I cannot type Thai. I am not at home but I am on the vacation. It is pleasant here in a small town in a valley in Colorado,the temperature is about 9-20 C ka,while the entire USA is so hot right now. Hope everybody has a great time.
โดย: Oaktree [26 ก.ค. 49> ( IP A:67.164.191.51 X: )

--------------------------------------------------------------------------------

ดำ ขาว น้ำเงิน แดง เขียว เหลือง ส้ม น้ำตาล ม่วง ฟ้า เขียวมะนาว

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail : แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :

ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา

เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K

โดย: ยู่ยี่ช่างสงสัย [29 ก.ย. 49 23:54] ( IP A:213.114.231.217 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน