ปลา  <<  กลับไปหน้าแรก

อยากทราบการหมักปลาหมึกย่าง และน้ำจิ้ม
   สวัสดีค่ะคืออยากทราบวิธีการหมักมาหมึกที่เขาย่างขายนะค่ะ
เห็นเวลาที่ซื้อทานปลาหมึกมีสีเหลือง ไม่ทราบว่าเขาหมักด้วยอะไร
หรือค่ะ แล้วน้ำจิ้มเห็นเขาใสข่าด้วยค่ะอร่อยดี คืออยากหาข้อมูลเกี่ยว
กับการหมักและน้ำจิ้มค่ะ เพราะญาติอยากได้จะเอาไปทำขายนะค่ะ


โดย: แม่น้องแดน [9 มี.ค. 52 12:01> ( IP A:210.19.133.120 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
ขอโทษที่ค่ะเขียนตกคำว่า ปลาหมึก ตรงข้างบน
โดย: แม่น้องแดน [9 มี.ค. 52 12:03> ( IP A:210.19.133.120 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
...สวัสดีครับ แม่น้องแตน เข้ามาทักทายครับ ในความคิดของผมที่เห็นเขาหมักปลาหมึก ผมเข้าใจว่าเขาแค่ใส่ซี่อิ้วดำนิดหน่อย เพื่อกลบเกลื่อนความไม่สดของปลาหมึกมากกว่าครับ ปลาหมึกถ้าสดๆไม่ต้องหมักอะไรเลยครับมันก็อร่อยอยู่แล้ว ส่วนน้ำจิ้มที่เขาใส่ข่าก็เพื่อดับคาวปลาหมึกเท่านั้น
โดย: จินจง [9 มี.ค. 52 13:07> ( IP A:125.24.4.109 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
น่าทานมากๆค่ะ เห็นแล้วนึกถึงแต่น้ำจิ้มเผ็ดๆ
โดย: หยาด เยิ้ม [9 มี.ค. 52 15:40> ( IP A:94.223.183.196 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีค่ะทุกท่าน ปลาหมึกหมักอย่างไรไม่รู้ รู้แต่ว่าที่ไหนอร่อยจะตามไปกิน อิอิ


โดย: เกตุพนา [9 มี.ค. 52 19:36> ( IP A:118.174.10.3 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณทุกคนที่เข้าตอบนะค่ะ
เห็นภาพปลาหมึกตัวโตๆข้างบนน่าทานจังเลยค่ะ
โดย: แม่น้องแดน [9 มี.ค. 52 21:40> ( IP A:210.19.133.120 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
เมื่อก่อนชอบมาก ๆ เลยค่ะปลาหมึกย่างนี่ ยิ่งน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ทั้งรสเผ็ด รสหวาน สามรส สมัยก่อนเด็ดจริง ๆ สมัยเด็ก ๆ ชอบเอาน้ำจิ้มรสเผ็ดกับสามรสมาผสมกัน ทำน้ำจิ้มแบบที่เขาขายไม่เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าทำน้ำจิ้มอาหารทะเลเองนี่...ไม่ว่าย่าง นึ่ง นี่ใส่พริกสด กระเทียม หนัก ๆ มือเลยค่ะ แล้วตำให้แหลก ใส่ข่าลงไป ใส่น้ำปลา มะนาว บางทีก็หั่นใบมะกรุดลงไปด้วยค่ะ จะกินรสแซ่บน่ะค่ะ

แต่ตอนหลัง ๆ นี่ไม่ค่อยกล้ากินปลาหมึกเลยค่ะ แต่เห็นรุปปลาหมึกข้างบนนี้แล้วอดน้ำลายไหลไม่ได้ค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [10 มี.ค. 52 2:10> ( IP A:72.64.109.77 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องแดน คุณจินจง คุณหยาด คุณเกตุ คุณโก๊ะ

แบบที่คุณจินจงบอกมาเลยค่ะ เพราะเมื่อก่อนเคยเห็นร้านแถวบ้าน เค้าทำขาย เค้าหมักซีอิ้ว(และอื่นๆ)ลงไปด้วย สีเลยเข้มขึ้นค่ะ
เอากระทู้ปลาหมึกมาฝากอีก2กระทู้ ที่เพื่อนๆเคยมาให้คำแนะนำในครัวชมพู่นะค่ะ

ปลาหมึกย่าง
http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board8&topic=287&action=view

วิธีหั่นปลาหมึก
http://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board8&topic=301&action=view
โดย: ชมพู่ [10 มี.ค. 52 11:26> ( IP A:213.112.183.220 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
ปล.อ่านที่คุณโก๊ะบรรยายแล้ว แอบกลืนน้ำลาย เพราะชอบกินปลาหมึกมากๆช่วงหลัง กินน้อยลง เพราะ กระเพาะย่อยยากค่ะ อิอิ


โดย: ชมพู่ [10 มี.ค. 52 11:28> ( IP A:213.112.183.220 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
...เข้ามาอีกครั้งเห็นภาพปลาหมึกที่คุณ เกตุพนา และคุณ ชมพู่ นำเสนอแล้วบอกได้เลยว่าปลาหมึกสดมากๆครับ ปลาหมึกถ้าสดต้องเป็นแบบนี้ครับ ส่วนปลาหมึกกะตอยที่คุณ แม่น้องแตน นำเสนอนั้นไม่สดครับ
โดย: จินจง [10 มี.ค. 52 13:21> ( IP A:125.24.44.109 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะค่ะ และขอคุณที่เข้ามานั้งเป็นเพื่อนกันค่ะ
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   
โดย: แม่น้องแดน [11 มี.ค. 52> ( IP A:210.19.133.120 X: )
โดย: เจ้าบ้าน [22 ส.ค. 52 17:33] ( IP A:81.227.34.24 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน