chompoo-kitchenss  >>  เรื่องซาลาเปา

ดูวิธีทำซาลาเปาน่าสนใจเทียบ สวนผสมให้ด้วย
   ซาลาเปา
เปิดดูวิธีทำซาลาเปา น่าสนใจมากค่ะ อยากจะลองทำ ช่วยกรุณาเทียบ สวนผสมให้ด้วย ในสูตร เป็น dl ดิฉันไม่ทราบว่าเท่ากับช้อนชา ช้อนโต๊ะ หรือกี่กรัมคะ ช่วยกรุณาเทียบให้ด้วย ขอบคุณค่ะ
โดย: สุดา [18 พ.ค. 48 15:32> ( IP A:202.183.236.204 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
หวัดดีคะคุณ สุดา ครัวชมพู่ ดีใจเป็นอย่างมากที่คุณสุดาแวะเข้ามาเยี่ยมชม และสนใจจะทำซาลาเปา สูตรและตรางเที่ยบต่างๆจะแปะไว้ที่ ด้านซ้ายมือตรงแถบเลื่อน เลยเอาลิ้งค์มาแปะให้นะคะ
และถ้าจะตั้งกระทู้ที่ถามกรุณา ไปตั้งกระทู้ถามที่ห้องรับแขกได้เลยคะ เพราะห้องนี้จะเป็นห้อง รวมเมนูอาหารของเพื่อนๆทุกๆคนคะ
และถ้าทำแล้วได้เรื่องอย่างไรก็มาเล่าสู่กันฟังนะคะ เอาใจช่วยจ้า

http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market11&topic=1&action=view


กระทู้สูตรทำซาลาเปา
http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=74&action=view


โดย: ชมพู่ สีชมพู [18 พ.ค. 48 16:35> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
ลองทำดูนะค่ะ ง่ายๆๆ ^^
โดย: nid-nid [18 พ.ค. 48 23:41> ( IP A:58.10.177.183 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
มาเอาใจช่วยคุณสุดาให้ทำซาลาเปาแล้วอร่อยด้วยอีกคนค่ะ
โดย: *แก้ว* [19 พ.ค. 48 1:41> ( IP A:81.225.19.184 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
ขอให้ทำให้อร่อยๆๆนะคะ คุณสุดา

ทำเสร็จแล้วก็ถ่ายรูปมาให้ดูบ้างนะคะ

อยากทำเหมือนกันคะ แต่ไว้ให้ว่างกว่านี้ก่อนค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณสุดา คุณสา น้องนิดนิด แก้ว
โดย: แบมค่ะ [19 พ.ค. 48 4:29> ( IP A:84.66.166.223 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
จะไปหัดทำนะคะ ได้ผลประการใดจะแจ้งให้เพื่อน ๆ ทราบ ตอนนี้นอนอ่านวิธีทำอยู่ค่ะต้องทำความเข้าใจจริง เพื่อป้องกันความผิดพลาดค่ะ ขอบคุณ เพื่อน ๆ นะคะ เพื่อน ๆ เวปนี้น่ารักจริง ๆ
โดย: สุดา [19 พ.ค. 48 8:52> ( IP A:202.183.236.204 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
ดิฉันทำไม่สำเร็จค่ะ ซาลาเปา เศร้าจังเลย
โดย: ลิน [19 พ.ค. 48 9:20> ( IP A:203.156.9.26 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
หวัดดีจ้าคุณ สุดา คุณลิน น้องนิดนิด คุณแบม น้องแก้ว และทุกๆคนคะ

แวะมานอนอ่านเป็นเพื่อนคุณสุดาจ้าขอให้สำเร็จนะ

คุณลินคะทำไมทำไม่สำเร็จค้า บอกหน่อยได้ไหมว่ามันออกมาเป็นยังไงเผื่อจะช่วยแก้ไขได้

อยากรู้ว่า คุณ สุดาและคุณ ลินอยู่ที่ไหนกันคะ เพราะการทำแป้งมันก็สำคัญนะ ว่าแป้งและอุณภูมิของแต่ละประเทศมันมีผลมากๆนะ
โดย: ชมพู่ สีชมพู [19 พ.ค. 48 12:36> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
อุ้ย เดี๋ยวขยันแล้วทำมั่งดีกว่า อิอิ จะรอดูของคุณสุดาก่อน

คุณลินคะ ลองทำดูอีกทีนะคะ เอาใจช่วยค่ะ

หวัดดีพี่สา พี่แก้ว พี่แบม น้องนิด คุณสุดา คุณลิน จ้า
โดย: Peter en Jeab [19 พ.ค. 48 12:54> ( IP A:82.170.165.152 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
สวัสดีค่ะทุกๆคนเลยนะคะ
ขอบคุณ คุณสา คุณเจี๊ยบ ที่เอาใจช่วยนะคะ ดิฉันทำไม่สำเร็จนับตั้งแต่การนวดแป้งเลยค่ะ นวดแป้ง เติมแป้งก็แล้ว นวดยังไงๆก็ไม่ล่อนจากกะละมังสักที ติดมือเลอะไปหมดเลยค่ะ เป็นคนทำอาหารไม่เก่งเลยค่ะ แต่อยากทำมากๆ ยิ่งเห็นของทุกๆคนในนี้ยิ่งอยากทำเป็นบ้าง ทุกๆท่านในนี้ ทำอาหารเก่งๆทุกคนเลยค่ะ และใจดีด้วยง่ะ ขอชมจากใจจริงค่ะ
ดิฉันอยู่เมืองไทยค่ะคุณสา
โดย: ลิน [20 พ.ค. 48 16:26> ( IP A:203.156.9.75 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
#9 คุณลิน หวัดดีค่ะ

โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 2
   ซาลาเปาสูตรขของคุณตุ้มแล้วมีแต่คนชมว่าแป้งอร่อย ต้องขอบคุณสำหรับสูตรด้วยค่ะ มีปัญหาอยากถามค่ะ
1.ทำไมถึงเป็นจุดถ้านึ่งเกิน10นาที(เป็นเพราะใส่น้ำส้มสายชูรึเปล่าคะ)
2.แล้วถ้าไม่ใส่น้ำส้มเลานึ่งจะขาวมั๊ยคะแล้วถ้าเกิน10นาทีจะเป็นจุมั๊ย
3.เล็กใช้น้ำมันพืชถั่งเหลืองน่ะค่ะ ถ้าจะให้นิ่มกว่านี้ต้องใช้น้ำมันอะไรดีคะ
ขอรบกวนเวลาตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากกกกค่ะ
โดย: lin_lek@hotmail.com [2 พ.ย. 48 16:31> ( IP A:203.156.66.143 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
แวะมายิ้มแก้มป่อง รอพี่ตุ้มค่ะ เป็นเพื่อนค๊า


โดย: แบม [2 พ.ย. 48 22:44> ( IP A:84.66.75.57 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
มานั่งรอพี่ตุ้มเป็นเพื่อนด้วยคนคะ


โดย: ชมพู่ [3 พ.ย. 48 1:37> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
1. เป็นจุดเนื่องจากผงฟูกระจายไม่ดี หรือคุณภาพของผงฟูไม่ดีค่ะ
2. ถ้านึ่งนานเกินไป ซาละเปาจะออกเหลือง แต่เหลืองทั้งลูกนะคะ ไม่ใช่เป็นจุดเหลืองๆ
3. ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ แต่คุณแมงเม่าเคยบอกไว้ว่าใช้เนยขาวจะนิ่มและขาวกว่า แต่พี่ไม่นิยมเนยขาวเนื่องจากคิดว่าเป็นไขมันพวกเติมไฮโดรเจน ซึ่งเขาเรียกว่าเป็นทรานส์แฟท หรือยังไงนี่แหละค่ะ เห็นเขาว่าอันตรายกว่าโคเลสโตรอลอีก แต่ข้อมูลนี้ลองตรวจสอบดูอีกทีนะคะ ส่วนใหญ่พี่จะใช้นำมันทานตะวัน หรือไม่ก็นำมันรำข้าวค่ะ แต่นำมันรำข้าวจะทำให้สีแป้งแก่กว่า

ลองดูนะคะ ไม่แน่ใจเรื่องหลักการเหมือนกันค่ะ ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ แต่นำส้มสายชูเคยอ่านเจอมาสักที่ว่าทำให้ซาละเปาขาวขึ้นค่ะ เท่าที่พี่ลองพี่ว่ามันก็ขาวขึ้นเล็กน้อยนะคะ อ้อและพี่นึ่ง 10-12 นาทีค่ะ แต่ไม่นานกว่านี้
โดย: ตุ้ม [3 พ.ย. 48 10:14> ( IP A:61.91.173.244 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
...สวัสดีทุกท่านครับ เข้ามาให้กำลังใจครับ
โดย: จินจง [3 พ.ย. 48 17:15> ( IP A:203.188.43.135 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณค่ะสำหรับคำตอบ วันนี้ว่าจะลองสูตรของคุณนัทที่ไม่ใส่ยีสต์
ว่านวดแป้งออกมาแล้วจะเป็นยังไงค่ะ
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
โดย: lin_lek@hotmail.com [3 พ.ย. 48 17:20> ( IP A:203.156.67.160 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
โดย: ++ [23 ธ.ค. 48 18:35> ( IP A:213.114.231.248 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
โดย: ครัวชมพู่ [11 ก.ค. 49 14:12] ( IP A:213.114.231.217 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน