ควรวางตัวอย่างไรในเหตุการณ์บ้านเมืองขณะนี้?
   เราควรวางใจเราอย่างไรในสถานะการณ์ปัจจุบัน


อาจารย์ครับ...เราคงหลบหนีสถานะการณ์ปัจจุบันที่วุ่นวายไปได้ยากนะครับ....อาจารย์เห็นว่า....เราควรทำอย่างไรกับจิต...กาย....ของเราดีณ.สถานะการณ์ในปัจจุบันนี้...ในฐานะคนไทยที่เป็นชาวพุทธศาสนา....ผู้ตั้งกระทู้พรชัย ( pornchai_mawilai@yahoo.com ) ::วันที่ลงประกาศ 08-03-2006 14:53:20

ความเห็นที่ 1 (410333)

คำถามคุณพรชัยดีมากเลยนะ มันเหมาะเข้ากับเหตุการณ์บ้านเมืองขณะนี้เป็นอย่างยิ่ง ผมกับธรรมญาณ ได้คุยปรึกษาหารือกันตลอดเวลาว่าเราจะทำอย่างไรกันดี ? เรามองทะลุปัญหาทั้งหมดเลยไปถึงสาเหตุที่เกิดเหตุการณ์ผิดปกตินี้ มันก็เนื่องมาจากผลงานของรัฐบาลเก่าๆแหละ สร้างเวรกรรมให้บ้านเมือง แล้วไม่รู้จักแก้ไข พวกเราก็บอกก็แจ้งเรื่องราวความเป็นมาและวิธีแก้ไขไปหมดแล้ว ถ้าท่านนายกฯไม่ทำตามที่เราเสนอไป คือ ลาออก ด้วยความเสียสละอย่างสูงที่มีต่อประเทศชาติและประชาชน เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นประชาชนไม่ได้ผิด แต่รัฐบาลเก่าและรัฐบาลปัจจุบันแหละผิดเต็มประตู เกิดปัญหาขึ้นมาก็โยนไปให้ประชาชนตัดสินและแก้ไข มันไม่ถูกเรื่อง ผิดฝาผิดตัวไปหมด เหตุสำคัญที่สุดคือการล้มหุบผาสวรรค์ในอดีต ถ้ารัฐบาลปัจจุบันมีปัญญา ไม่ยึดติดค่านิยม เกียรติ ศักดิ์ศรีบ้าๆบอๆ ก็จะมองทะลุแก้ปัญหาได้ ก็แค่ประกาศล้างมลทินถอนเรื่องการยึดทรัพย์สินส่วนนี้คืนให้ประชาชนเจ้าของพื้นที่เขาไปก็หมดเรื่อง หนามยอกอก แล้วไม่ยอมถอน มันก็เป็นหนองปวดร้าวระบมไปทั้งตัวอย่างนี้แหละ เป็นกรรมของสัตว์ กรรมของประเทศชาติละนะ ต้องทำใจให้นิ่งๆ วางเฉยเอาไว้ แล้วคอยดูเหตุการณ์ต่อไป พร้อมกับแผ่เมตตาให้สรรพสัตว์ทั้งปวง ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายที่ไม่พอใจขับไล่รัฐบาล ในส่วนตัวของผมในฐานะประชาชนคนไทยเต็มขั้น ผมสงสารคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศที่เป็นชาวไร่ ชาวนา เกษตรกร ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ปู่ย่าตายยายเรามา หาเช้ากินค่ำ อยู่กันอย่างสมถะ พอกิน พอใช้ พออยู่ ชีวิตพวกเขาน่าสงสารจริงๆ ไม่มีใครช่วยเหลือเขา นอกจากตัวเขาเอง ไม่เคยมีใครมาให้เงินเดือน ขึ้นเงินเดือน ปรับเงินเดือนให้พวกเขาเลย ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน พวกเขาเหมือนคนไทยประเภท 3 ที่ไม่มีใครสนใจใยดี นอกจากในหลวงกับพระราชินี และพระราชวงศ์จักรีทุกพระองค์ แล้วที่น่าเวทนาที่สุด ก็คือ แม้จนบัดนี้พวกเขาก็ยังไม่รู้ว่า นายกฯคนนี้เป็นอย่างไร ? รักประชาชน รักชาติไทยแค่ไหนเพียงไร ? คนไทยจะมีสักกี่คนที่จะรู้เท่าทันความคิดนายกฯและพรรคพวกในรัฐบาลชุดนี้ ผมอยู่วงการสื่อสารโทรคมนาคมมาตลอดชีวิต ไม่มีอะไรน่าเศร้าใจละอายใจมากไปกว่าในยุคสมัยนี้ พวกเขาทำอะไรได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมา ไม่ว่าวิธีการใด น่าเกลียด น่าอายแค่ไหน ก็ไม่ใยดีนำพากันละ เงินที่นำลงไปสู่ประชาชน ก็เป็นเงินภาษีอากรของเขานั่นแหละ รวมทั้งดอกเบี้ยส่งเพิ่มให้พวกนายทุนพวกนี้ทั้งนั้น เขากินทั้งเลือดทั้งเนื้อทั้งกระดูกพวกเราชาวไร่ชาวนาคนยากคนจนทั้งหลาย นี่แล้วยังจะไปลงคะแนนเสียงให้เขามาเถือเนื้อหนังตนเองและลูกหลานต่อไปอีกหรือ ? ตาสีตาสา มีใครรู้บ้างว่าหุ้นคืออะไร ? การฟอกเงิน คืออะไร ? ทำอย่างไร ? การซุกหุ้น ไม่ต้องเสียภาษี ลงทุนน้อย กำไรมากๆน่ะทำกันยังไง ? หมู่เกาะเวอร์จิ้นนี่อยู่ที่ไหน? มันทำอะไรบ้าง? ทำไมคนสนิทของพกฝ่ายรัฐบาลจึงถอยหนีกันกรูดๆรู้กันบ้างไหม ? เพราะพอเข้าถึงข้อมูลลึกสุดๆแล้ว มันทนดูไม่ไหวไงล่ะ นี่วันเลือกตั้งจริงๆ ผมจะไปลงคะแนนตามหน้าที่ แต่จะไม่กาลงคะแนนให้ใครเลยจริงๆ ทั้งๆที่เกิดมาไม่เคยทำอย่างนี้ แต่คราวนี้จำเป็นต้องทำครับ.....จำเป็นจริงๆ....

เหตุการณ์ในอนาคตอีกไม่นานเกินรอ น่ากลัว น่าหวาดเสียวพอสมควร มีพระสงฆ์องค์หนึ่งทำนายว่าปีนี้มีเหตุการณ์ถึงขั้นนองเลือด มีศรจากฟ้าลงมาปักที่พื้นดินด้วย จะปักอกใครบ้าง อย่างไร ก็สุดจะเดา คอยตามดูกันไปก็แล้วกัน ปล่อยให้กฎแห่งกรรมทำหน้าที่ของเขาไปเถอะ ใครทำดี ย่อมได้ดี คนทำชั่ว ย่อมได้ชั่ว ผมเชื่อเช่นนั้นนะ ถ้าไม่เหลือกำลังฟ้าดินสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองประเทศชาติเมืองไทยเมืองทองแห่งพรพุทธศาสนาแล้ว ถ้าจะมีการสูญเสียอะไรไปบ้าง ก็ขอให้ให้มีน้อยที่สุด หรือไม่มีเลย ผมก็จะขออนุโมทนาสาธุการด้วยจริงๆ.......ผู้แสดงความคิดเห็นเนิน นราธร ( Nern.Naratorn@gmail.com ) วันที่ลงประกาศ 08-03-2006 16:30:07

ความเห็นที่ 2 (411227)

ผมก็คิดและตั้งใจว่าจะทำเช่นเดียวกับอาจารย์เนินนราเช่นกันครับปล.(ที่ไม่เกี่ยวกับกระทู้นี้)

1. หัวข้อพระบบส่งอีเมลถึงเว็บมาสเตอร์เกิด error ครับ ส่งไม่ได้

2. สวดมนต์.com ลิงค์ไม่ได้ครับ เพราะเป็น http://www..suadmon.com ต้องแก้เป็น
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 2
   และแสงสว่างเอง "อัตตา" เมื่อถูกอัดที่ตา ตาก็ปิด มองอะไรไม่เห็น "เปิดตา"เมื่อไหร่ ท่านก็จะมองเห็นอะไรๆเอง........

โดย: ชอบหมอดู [11 มี.ค. 49 21:43] ( IP A:202.47.238.250 X: )

คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)

พิมพ์เพื่อยืนยันตัวตนว่าไม่ใช่ คอมพิวเตอร์


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน