พระผู้สร้างโลก จักรวาล กับพระมหาเมตตาต่อมวลมนุษยชาติ........
   พระผู้สร้างโลก.....1)ถาม-พระผู้สร้างโลกเป็นใคร....อยู่ที่ไหน ชื่ออะไรคะ?


กัลปังหา


ดร.ธัญพร ทิวกลาง

Dr.Thanyaporn@gmail.comตอบ-พระผู้สร้างโลก-ท่านเกิดเอง ไม่มีใครสาวไปถึงได้ เพราะท่านอยู่กับความว่าง
เจ้าจอมจักรวาล


2)ถาม-ขอคำอธิบายถึง 'องค์เจ้าจอมจักรวาล' ว่าเป็นใครครับ เป็นสภาวะใด?

ยรรยงดร.ธัญพร ทิวกลาง

Dr.Thanyaporn@gmail.comไม่ทราบว่า ต้องการรู้ไปเพื่ออะไร....เพื่อประโยชน์อะไร....

ไม่มีประโยชน์อันใดเลย พระองค์เป็นใหญ่ในโลก ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าใหญ่หรือไม่? แค่ไหน?.....


เป็นสภาวะที่พร้อมเพรียงทุกอย่าง ไม่มีรูป จะให้มีก็ได้ เป็นพระพุทธเจ้าองค์นั้นก็ได้ องค์นี้ก็ได้ พูดภาษาอะไรก็ได้ พระองค์สื่อได้ทุกคน ทุกชาติ ทุกภาษา หากให้เห็นว่าพระองค์ไม่สวย คนดู คนเห็น จิตก็จะตกไปอีก......
จากจดหมายถึงโลก ของ อาจารย์ปริญญา ตันสกุล ได้กล่าวถึงสาส์นศักดิ์สิทธิ์จากองค์จิตจักรวาล ถึงนักสู้เพื่อการรู้แจ้งและผู้มีปณิธานนิพพานทุกคน แจ้งข่าวสารการชำระโลกก่อนวันสิ้นยุค และเผยองค์พระบิดาแห่งจิตวิญญาณมนุษย์ครั้งแรกในโลก.....


บิดาแห่งเจ้าผู้เป็นองค์จิตจักรวาลดวงใหญ่ ใคร่ถามพวกเจ้าว่า ในยุคพลังงานเก่าหลายหมื่นปีที่ผ่านมา และหลายภพชาติที่เจ้าได้มีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์นั้น ไยเจ้ามีสำนึกกตัญญูแต่เพียงบิดามารดาของเครื่องยนต์แห่งกรรมของเจ้าเอง โดยปฏิบัติตนอย่างน่าชื่นชมกันได้เพียงเท่านั้น.....


เจ้านำเอาพระบิดาแห่งจิตวิญญาณ ผู้กำหนดสร้างตัวตนแก่นแท้ของเจ้าขึ้นมาไปวางไว้เสียที่ไหนกัน? หรือคิดว่า เครื่องยนต์แห่งกรรมของเจ้า ดำรงความเป็นตัวตนได้ใช้การได้ โดยไม่ต้องมีจิตวิญญาณเป็นแก่นแท้กระนั้นหรือ?


เจ้าไม่รู้หรอกหรือว่า ตัวเจ้าเอง ที่แท้จริงนั้น มิใช่เครื่องยนต์แห่งกรรมที่เป็นกายหยาบ แต่ที่เป็นตัวเจ้าแท้จริง ก็คือ "จิตวิญญาณ" ซึ่งเป็นรูปธรรมทางพลังงาน ที่เร้นอยู่ข้างในต่างหาก ร่างกายภายนอกที่เป็นโครงสร้างทางชีววิทยานั้น มันเป็นแค่เปลือกนอกของตัวตนที่แท้จริงของเจ้า หรือเป็นเปลือกนอกของจิตวิญญาณแห่งเจ้าเท่านั้น......


ตัวเจ้านั้นมาจากไหน? ก่อกำเนิดขึ้นมาเองได้หรือไม่?ใครเป็นบิดามารดาผู้ให้กำเนิดจิตวิญญาณ ซึ่งเป็นรูปธรรมทางพลังงานของเจ้า?....มนุษย์ทั้งโลกส่วนใหญ่รู้ดีว่า พลังงานใหม่เกิดขึ้นได้เสมอ หากมีการสั่นสะเทือนของอนุภาคใดๆเกิดขึ้น และพลังงานใดๆก็ตาม เมื่อเกิดขึ้นแล้ว จะไม่สูญสลายหายไปไหน นอกจากจะเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของตนไปเท่านั้น.....


ถ้าจิตวิญญาณซึ่งเป็นตัวตนแก่นแท้ของเจ้า เป็นรูปธรรมทางพลังงาน ที่มีความสมดุลอยู่ในตนเอง ซึ่งพระบิดาแห่งเจ้ากำหนดสร้างขึ้น โดยผ่านการแบ่งภาคขององค์จิตจักรวาลดวงเล็ก ผู้เป็นตัวตนภาคแรกอันสูงส่งของเจ้าเองในแดนสุญญตาแล้ว จิตวิญญาณของเจ้า ก็ย่อมไม่มีทางสูญสลายหายไปไหนได้ใช่หรือไม่? การตายของเจ้า จึงเป็นเพียงแค่การตายไปจากความเป็นมนุษย์ ด้วยการดับสิ้นของเครื่องยนต์แห่งกรรมของเจ้าเท่านั้น แต่จิตวิญญาณแก่นแท้ ซึ่งเป็นตัวตนที่แท้จริง หรือที่เป็นตัวเจ้าเอง ก็จะยังคงอยู่ตลอดไป......เนิน แสงทิพย์อริยธรรม ( Nern.SangthipAriyadhamma@gmail.com )องค์แรกสุด


3)ถาม-ใครเป็นองค์แรกสุดที่สร้างทุกสรรพสิ่งในจักรวาล?


หนูหิ่นพุทธญาณ แสงทิพย์

BuddhayanSangthip@yahoo.com


พระบรมบิดา พระวิสุทธิพุทธรังษี ที่เรานำมาเป็นLogo เว็บไซต์ของสถาบันแสงทิพย์อริยธรรมเกือบทุกแห่งขณะนี้ สนใจเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่


http://www.sangthip.com

http://www.dhammapratarnporn.com

http://Buddharangsi.in.thแสงทิพย์อริยธรรมที่พระบรมบิดา(ฉัพพรรณรังษี) ส่องมาช่วยโลกใบนี้ โดยเฉพาะคนดีๆ ที่ ตั้งอยู่ในศีลในธรรม ให้มีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึงกับเดือดร้อน โดยยกอริยะฐานะขึ้นไปให้อีก 1 ระดับ แสงที่สำคัญที่สุด คือ แสงสีขาวใสเหมือนแก้ว เหมือนเพชรนั่นแหละ ใครมีบุญวาสนาบารมี ก็รีบไปรับกันเสียตามที่เราได้แจ้งข่าวให้ทราบทั่วกันแล้วเมื่อวานนี้......


ธรรมญาณ


ในดินแดนของผู้รู้(พระเจ้า)-มีแต่แสง-สี-เสียง มีนิกายหนึ่ง เร
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 2
   ทธิ์ จากกรณีชำระโลกมาแล้ว และจิตวิญญาณของผู้มาเกิดเป็นมนุษย์ในยุคพลังงานใหม่ จะต้องใช้ความรู้ทั้งหลาย ในหนังสือจิตจักวาล ซีรี่ส์ ที่บิดาแห่งเจ้า ถ่ายทอดมาให้ เป็นสมบัติอันล้ำค่าแห่งโลกทั้งหมดนี้ เป็นคัมภีร์ส่องทางไปสู่แสงสว่างของชีวิต และจิตวิญญาณ ทั้งของตน และพี่ๆน้องๆเพื่อนร่วมโลกเดียวกันนี้ตลอดไป ไม่ว่าแต่ละจิตวิญญาณผู้เป็นแก่นแท้นั้น จะมีเปลือกนอก หรือเครื่องยนต์แห่งกรรมแบบใด ลักษณะใดก็ตาม......หน้าที่หลักของทุกคน ในโลกยุคพลังงานใหม่นี้ มิมีสิ่งใดเปลี่ยนแปลงไปจากโลกยุคพลังงานเก่าเลย บิดายังคงเน้นให้เจ้าทั้งหลาย ปฏิบัติตน "เป็นเพื่อนร่วมงานกับโลกของตนให้จงได้" และหากจะทำหน้าที่ดังว่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพแท้จริงแล้ว เจ้าทั้งหลาย ก็จะต้องเรียนรู้วิธีการสร้าง"ความเป็นหนึ่งเดียวกัน"ในสังคมโลกของเจ้าให้จงได้ นั่นย่อมหมายความว่า มนุษย์ยุคพลังงานใหม่ทุกคน จะต้องตอบคำถามตนเองให้ได้ว่า.-


1.จะสร้างความสงบสุขในจิตใจตนเองในทุกขณะจิตได้อย่างไร?

2.จะต้องสำรวมกายใจอย่างไร จึงจะไม่เป็นเงื่อนไข ทำลายความสงบสุขของผู้อื่น?

3.จะต้องแสดงออกอย่างไร จึงจะสร้าง"ความเป็นหนึ่งเดียวกันกับผู้อื่น"ได้ทุกเมื่อ?

4.จะต้องคิดและต้องตัดสินใจอย่างไร จึงจะได้ผลึกแห่งการคิดนึก เป็นคำตอบที่ถูกต้องเหมาะสม และดีงามเสมอ?


คำถามที่จะนำไปสู่คำตอบดีๆทั้ง 4 ประการข้างต้นนี้ คือ "ลมหายใจของมนุษย์ยุคพลังงานใหม่" ที่ทุกคนจะต้องฝึกฝนตนเอง ให้เกิดทักษะความชำนาญ ในการคิดค้นหาคำตอบให้ได้ แล้วนำเอาคำตอบทั้งหลายเหล่านั้น มาแสดงออกอย่างเป็นรูปธรรมต่อเพื่อนมนุษย์คนอื่นๆ......เมื่อพระองค์ทรงบอกกล่าวแนะนำกันถึงขนาดนี้แล้ว พวกเรายังไม่ลงมือทำ หรือยังทำกันไม่ได้อีก ก็สมควรตายได้แล้ว(ตามสำนวนหนังจีน)....

ลมหายใจ-ก็คือ อานาปานสติ การปฏิบัติสมถะ-วิปัสสนากรรมฐานนั่นแหละ ทำได้ตลอดเวลาทุกอิริยาบถทั้งยืน-เดิน-นั่ง-นอน/ใน 4 ฐาน กาย-เวทนา-จิต-ธรรม.........

การกระทำดังกล่าวนี้-คือ การถึงพร้อมด้วยองค์สาม ปริยัติ-ปฏิบัติ-ปฏิเวธ ด้วย สติ-สมาธิ-ปัญญา/ทาน-ศีล-ภาวนา/ศีล-สมาธิ-ปัญญานั่นเอง ไม่ใช่สิ่งลึกลับซับซ้อนอะไรที่ไหนเลย......

โดย: ชัย แสงทิพย์ChaiSangthip@yahoo [15 ส.ค. 49 20:43] ( IP A:202.47.238.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   สิ่งที่มองเห็นก็มาจากสิ่งที่มองไม่เห็น พระผู้เป็นเจ้าบริสุทธิ์เกินกว่าที่มนุษย์บาปหนาอย่างเราๆจะมองเห็นด้วยตาได้ พระผู้สร้างทำได้ทุกสิ่งพระองค์รักเราและปรารถนาให้เรากลับใจเป็นคนใหม่ ที่ดีไม่หลงไปกับกระแสความบาปแห่งโลกนี้ คือเชื่อ วางใจ ทำตามคำสอนของพระองค์ไม่มีขาดเลยแม้แต่น้อย

เมื่อเราจะมองเห็นความบริสุทธิ์ร่วมกัน...
โดย: ยู [27 ม.ค. 51 23:22] ( IP A:125.25.241.116 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ขอบพระคุณท่านผู้ชี้แนะ และแจ้งข่าวสาร
ขอให้บทความทั้งหมดนี้มีผู้มาพบเห็นและเข้าใจตรงกัน
อย่างที่ท่านเข้าใจเยอะๆเถิด
ขอร่วมอนุโมทนา ด้วยจิตบริสุทธิ์
โดย: อ๊อด [16 เม.ย. 53 10:40] ( IP A:203.144.130.176 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   ตอนนี้ผมกำลังศึกษาอยู่ครับ ปราถนาที่จะหาความรู้เพิ่มเติมและผมได้มาเจอบทความนี้ และอ่านมาทั้งหมด ทุกๆประโยชน์สอดคล้องกันมากๆ กับการที่ผมได้ศึกษามาหากแต่กระผมขอตั้งจิตอธิฐานเพื่อการศึกษา ขอให้ท่านผู้ส่งข่าวสารผู้นี้ได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับตัวผมเพิ่มเติม หากเป็นการรบกวนก็ขออภัย ด้วยครับ
โดย: อ๊อด anthesun_max@hotmail.com [16 เม.ย. 53 10:45] ( IP A:203.144.130.176 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   พระผู้สร้างผู้บริสุทธ์ อย่าไปเชื่อเลย สร้างพวกเรามาเป็นสัตว์เลี้ยง ถามซักหน่อยสร้างสรรพสิ่งมาทำมัย สร้างมาแล้วมีแต่ความทุกข์ลองมองกันดูดีๆเถิด ไม่ว่าจะความดี ความชั่ว ความทุกข์ทรมานทั้งหลายที่พวกเราได้รับ ล้วนมาจากท่าน อ่างตัวเป็นพระผู้บริสุทธ์ ส่งพระผู้ช่วยให้รอดมา ผู้คนอ้อนวอน แต่แล้วงัยเฮอร์รีเคน แผ่นดินไหว โรคร้าย ใครสร้าง บอกให้อ้อนวอนเราจงเชื่อในเรา แล้วท่านตอบแทนด้วยซึนามิหรอ อย่าไปโทษคนเราด้วยกันเลยครับ เพราะทุกสิ่งกำเหนิดมาจากผู้สร้าง เราไปทำสิ่งเลวร้ายไดไว้หรือก่อนจะสร้างพวกเรามา พอสร้างมาก็โบ้ยความผิดให้พวกเรา ท่านนั่นแหละคิอผู้ที่บาปหนาที่สุด เราเกิดจากท่านจะเป็นอื่นเสียไม่ได้ในเมื่อท่านอวดอ้างเช่นนั้น ทั้งความดีความชั่วในตัวเราล้วนเกิดจากท่าน บอกว่าสร้างมนุษย์มาเพื่อจะได้กล่าวนามของพระองค์ เหนแก่ตัวมาก ต้องการเพียงเท่านี้แต่ได้สร้างความทุกข์ทรมานแก่สัพสัตว์ มากมายเหลือเกิน สัต์โดนเอาชีวิตมาทำอาหาร โรคร้ายมากมาย ภัยพิบัติต่างๆ นี่คือความเมตตาของพระผู้สร้าง จนมีบุรุษผู้นึงมองเกมของพระเจ้าออก ได้บอกไว้ว่า โลกนี้ล้วนเป็นสิ่งหลอกลวง มีแต่ความทุกข์ทรมาน เราต้องหาทางหลุดพ้นให้ได้ ความหมายคือ ไม่ต้องมาเกิดเป็นสรรพสิ่งไดๆทั้งนั้น ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่ร้อน ไม่หนาว นามท่านคือสิทธัตถะ ท่านบอกว่าให้หยุดทำกรรม ผมไม่เข้าใจว่า ตั้งแต่แรกก่อนมีโลกนี้พวกเราไปทำบาปไรไว้ถึงได้ก่อกำเหนิดมาเป็นเรา ความเลวร้ายทั้งหลายน่าจะอยู่ที่คนสร้าง ลองนึกดูถ้าไม่มีโลกนี้เรื่องราวต่างๆคงไม่มี ไม่มีใครต้องเจ็บปวดมากมาย ปีศาจของจริงคือผู้ที่บอกว่าตัวเองคือผู้สร้าง พระผู้ช่วยให้รอดคือลูกน้องผู้มาบอกนามผู้สร้าง พระผู้ช่วยให้รอดได้บอกว่าเราบอมถ่ายบาปเพื่อมนุษย์ แล้วใครถ่ายบาปให้พระผู้สร้าง
โดย: เออเนอะ [26 มิ.ย. 53 7:35] ( IP A:110.49.60.19 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   "พระผู้สร้างผู้บริสุทธ์ อย่าไปเชื่อเลย สร้างพวกเรามาเป็นสัตว์เลี้ยง ถามซักหน่อยสร้างสรรพสิ่งมาทำมัย สร้างมาแล้วมีแต่ความทุกข์ลองมองกันดูดีๆเถิด ไม่ว่าจะความดี ความชั่ว ความทุกข์ทรมานทั้งหลายที่พวกเราได้รับ ล้วนมาจากท่าน" ก่อนนี้ผมก็เคยเชื่อเหมือนคุณนะ ตั้งแต่วันที่น้องสาวที่ผมรักที่สุดประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ผมก็ท้าทายพระเจ้าที่มีอำนาจสูงสุด หากท่านมีจริง ขอให้ผมตกนรกเพียงคนเดียว และขอให้ทุกคนที่ผมรักมากมาย ขึ้นสวรรค์ ผมยอมทนทรมานชดใช้เวรกรรมแทนทุกคน เพื่อทุกคนที่ผมรัก แต่สิ่งที่มหัศจรรย์ที่สุดคือผมเข้าใจโลกใบนี้เพียงแค่เสี้ยวนาที ทุกสมการของชีวิต ตั้งแต่เราเกิดมาจนถึงวันนี้ พระผู้สร้างจักวาลล้อวนกำหนดให้ทุกชีวิตได้รับสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว ทุกกฎเกณมันน่าดีใจออกที่คนเราได้เกิดมาเจอคนที่เรารักมากมาย ได้กินของอร่อยๆๆ ได้ดวงตาเพื่อมองเห็นสิ่งดีๆๆ ได้ฟังเพลงเพราะๆๆ ได้สมองให้คิดให้จำให้เรียนรู้ ให้ร่างกายได้สัมผัส ได้เคลื่อนไหว ให้หัวใจได้รู้สึกเจ็บปวด เหงา เศร้า อบอุ่น ตื่นเต้น ดีใจ ได้รู้สึกถึงความรัก ทุกสิ่งทุกอย่างให้เราได้เรียนรู้ก้าวหน้าอยู่ตลอดเวลา หากผมรู้เร็วกว่านี้คงดี เพื่อผมคงได้มีความสุขที่สุดกว่านี้ นี่คือเหตุผลที่ผม อฐิถานขอบพระคุณพระผูสร้างจักวาลทุกวัน มันจึงทำให้ช่วงชีวิตมีแต่ความสุข พระเจ้าไม่ได้บอกว่าต้องมีเงินมากๆๆจึงจะมีความสุขนินะ แค่มีข้าวกิน3มื้อทุกวันอร่อยๆๆ ท้องฟ้ากว้างๆๆ เนี้ยสุดยอดแล้ว ก็ได้แต่ขอให้ทุกคนค้นพบว่าพระผู้สร้างจักวาลมีจริงไวๆๆเช่นกัน และ ขอให้มีความสุขมากๆๆทุกท่านครับ บางทีมันอยู่ที่ศรัทธานะ ลองศรัทธาว่าท่านมีจริงดูก็คงไม่เสียหายอะไรนินะ เผื่อได้ของดีอีกต่างหาก ทำทุกวันๆๆๆ เดี๋ยวก็จะรู้เองครับ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ
โดย: leenz [29 ก.ค. 53 2:59] ( IP A:124.121.78.176 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   พระผู้เป็นเจ้านั้นทรงมีอยู่โดยไร้จุดเริ่มต้นและไร้จุดจบมีแต่พวกโง่เง่าเท่านั้นแหละที่ชอบหาเหตุผลเรื่องการมีอยู่ของพระผู้เป็นเจ้าพระผู้เป็นเจ้าอยู่เหนือเหตุผลโง่ๆของพวกมึงทุกคนพวกมึงพูดยังกะว่าจะไปหาพระเจ้าได้แบบง่ายๆ
โดย: คิงส์ [25 ส.ค. 53 21:19] ( IP A:222.123.15.106 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   
โดย: พระองค์ดำ [4 พ.ค. 54 12:24] ( IP A:14.207.179.1 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   123456789101112131415161718192021222324252627282930313
2333435363738394041424534445464748/49505152535455565758
โดย: ฎฉ๑็๐\"ฮฯศ็ษ [4 พ.ค. 54 12:27] ( IP A:14.207.179.1 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   123456789101112131415161718192021222324252627282930313
2333435363738394041424534445464748/49505152535455565758
โดย: ฎฉ๑็๐\"ฮฯศ็ษ [4 พ.ค. 54 12:28] ( IP A:14.207.179.1 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านที่ได้แสดงความคิดเห็นกันต่างๆนาๆเกี่ยวกับ พระผู้สร้าง จักรวาล กับพระมหาเมตตาต่อมวลมนุษย์ อันที่จริงแค่ได้เห็นพระนามของพระองศ์ก็เกิดความรู้สึกว่าพระผู้สร้างนั้นมีคุณค่ามากอย่างหาที่สุดมิได้เลย เพราะพระผู้สร้างนั้นเป็นผู้ให้กำเนิดสรรพสิ่งนั้นก็หมายความว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่มีอยู่ล้วนเกิดจากพระองศ์
ซึ่งชาวพุทธฝ่ายมหายานเรียกพระองศ์ว่า องศ์ธรรมชาติ และในทุกสรรพสัตว์ที่มีชีวิตเกิดมาก็มาจากพระองศ์ชึ่งมีนามว่า องศ์ประสิทธิ์สรรพยาน ในตัวเราหรือแม้กระทั้งในตัวสัตว์ก็มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันนั้นก็คือ จิตญาณ ที่มาจากพระองศ์เช่นกัน ชึ่งมนุษย์นั้นได้ขึ่นชื่อว่าเป็นสัตว์ประเสริฐมีระดับจิตที่สูงกว่าสัตว์ทั้งหลายและสามารถเรียนรู้หรือยกระดับจิตตัวเองเป็นอาริยเจ้าและสำเร็จธรรมเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ เราสามารถเกิดกายมาเป็นมนุษย์ได้ก็ต้องรีบสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระผู้สร้างเรามา ชึ่งพระองศ์ได้ขึ่นชื่อว่าเป็นผุ้ให้กำเนิดที่ยิ่งใหญ่พระนามว่า "พระแม่องศ์ธรรม" หากวันนี้เรามีความประสงศ์อยากจะกลับคือสู่ที่เดิมหรือที่ๆเราจากมานานนับหกหมื่นกว่าปีมาแล้วก็คือ "การกราบขอรับวิถีธรรม" เท่านั้นเพราะสาเหตุที่เราไม่สามารถกลับคืนที่เดิมหรือบ้านเดิมได้นั้นก็เพราะเรายังมีจิตที่ยึดติดอยู่กับ โลภ โกรธ หลง อยู่ฉะนั้นผู้น้อยจึงหวังอย่างยิ่งว่ามนุษย์ทุกคนควรหาทางรีบกลับเดิมที่มีแต่ความสุขนั้นก็คือดินแดนแห่งพระผู้สร้างกันเถิดโดยการ "การกราบขอรับวิถีธรรม"เพื่อจะได้สุขอันนิรันดร์กันเถิด สาธุ
โดย: lobo-6397@hotmail.com [8 พ.ค. 54 23:22] ( IP A:118.172.210.213 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   

เออคือว่า มนุษย์ นี่แหละที่สร้าง ทุกอย่างขึ้นมาเอง และก็ทำลาย ทุกอย่างด้วยตัวเองครับ

โดย: dddddd@hotmail.com [18 พ.ค. 57 4:51] ( IP A:14.207.46.59 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   
โดย: luddawan [19 พ.ค. 57 19:48] ( IP A:118.172.136.39 X: )

คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)

พิมพ์เพื่อยืนยันตัวตนว่าไม่ใช่ คอมพิวเตอร์


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน