วันที่25พ.ค.นี้จะมีการประชุมกรรมการคอนโดครั้งแรก หากเพื่อนๆมีเรื่องจะฝากก็โพสต์มาได้เลยนะครับ
   แล้วผมจะนำเข้าที่ประชุมให้และมารายงานเพื่อนๆในวันถัดไปครับ
โดย: BBQ [9 พ.ค. 49 12:03] ( IP A:61.47.124.44 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   ผมอยากรบกวนคุณหมอสอบถามเรื่องดังนี้ครับ
1. หน้าต่างที่โถงทางเดิน จะมีการติดเหล็กดัดหรือไม่
2. สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางเช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส จะมีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการหรือไม่ หรือว่าจะให้โควต้าสำหรับห้องละกี่คนที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย
3. พื้นที่ส่วนกลางจะเสร็จสมบูรณ์ทุกอย่างเมื่อไหร่

รบกวนขอฝากถามแค่นี้นะครับ ขอบคุณคุณหมอมากๆนะครับ
โดย: KENG [10 พ.ค. 49 8:43] ( IP A:203.107.229.140 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   รับทราบครับผม
โดย: BBQ [10 พ.ค. 49 10:12] ( IP A:221.128.108.202 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   รบกวนคุณหมอหน่อยน่ะครับ ช่วยเป็นกระบอกเสียงแทนว่า
1. หากพีเค ไม่สามารถส่งมอบโครงการให้ได้ภายในเดือนกรกฎาคม ทางพีเค.จะมีมาตรการอะไรหรือหลักประกันอะไรให้กับฝ่ายเราบ้าง เช่น ค่าใช้จ่ายพลัสต่อเดือน และอื่นๆ
2. การเบิกจ่ายเงินส่วนกลางมีเงื่อนไขอะไร มีใครลงนามร่วมกันบ้าง
3. ลูกบ้านจะทราบไหมว่า มรดกข้อสัญญาที่ทาง พีเค.ทำข้อตกลงกับพลัส ในราคาค่าจ้างเท่าไหร่ แล้วจะให้ทางซิ้ตี้ของเรารับในราคานั้นตลอดไปหรือไม่ ต่อรองได้ไหม ตอนนี้จ่ายเดือนละเท่าไหร่ ค่าจ้างพลัสส่วนนี้รวมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง จะพอไหม จนต้องเรียกเก็บเพิ่มจากลูกบ้าน
4. กรณี คุณดร.น้องสาวคุณพีระศักดิ์ ที่เข้ามาเป้นกรรมการ นั้นชอบด้วยกฎหมายอาคารชุดหรือไม่ เพราะเสนอเข้ามาในนามบุคคลมิใช่ในนามกระทำการแทนบริษัท พีเค. เพราะในขณะที่เลือกกรรมการ ในบอร์ดขานคะแนน ไม่มีชื่อพีเค.อยู่ และหนังสือเชิญประชุมนั้นชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เพราะต้องกำหนดไว้ต้องประชุมสองครั้งเพื่อยืนยันมติ
5. กรณี คุณดร.หากสมมติว่า พีเค.ขายห้องได้หมด คุณดร.จะรับผิดชอบลาออกได้หรือไม่ แม้ไม่ครบวาระ หนึ่งปี
6. กรณีพัดลมดูดอากาศ หากเซลล์ ไม่ได้บอก แต่ตามแบบแปลนของโครงการ ที่จัดส่ง สนง.สิ่งแวดล้อม กำหนดไว้ตามระเบียบเพื่อกำจัดฝ้าในห้องน้ำระบุมีไว้ จะมีผลกระทบต่อส่วนรวมของพวกเราหรือไม่
7. กรณี ซีซีทีวี การ์ดประตู ถึงแม้งานก่อสร้างยังไม่เสร็จ ทางพีเค น่าจะนำมาติดตั้งเพื่อความมั่นใจในภาพรวม โดยยังไม่ต้องใช้งานก่อนจะได้ไหม
8. หากโครงการส่งมอบแล้วภายในเดือนกรกฎาคม ทางพีเค.มีการประกันผลงานหรือไม่ ในการชำรุดบกพร่องของอาคาร อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ มีระยะเวลา จะมีหนังสือยืนยันหรือไม่ เพราะกลัวว่า เมื่อ พีเค.โอนหมดแล้วต่อไปจะคุยยากครับ
พอดีในช่วงประชุม ผมตั้งคำถามไม่ทัน ยินดีที่คุณหมอได้เป็นกรรมการครับ แต่เสียดายอาจารย์กัลยาครับ
โดย: KL [10 พ.ค. 49 23:16] ( IP A:203.153.175.96 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ตอบคุณKLนะครับ
1.ตอนนี้พีเคยังไม่สามารถรับปากได้ว่าจะส่งมอบโครงการได้ในเดือนก.ค. เพราะตอนนี้มีบุคคลบางคนที่ทางพีเคไม่สามารถจะบอกได้กำลังพยายามก่อกวนตีรวนทั้งที่กรมที่ดิน ,ลูกค้าบางคน และเอกสารบางฉบับ ทำให้ขั้นตอนดำเนินการโอนยังไม่สามารถทำได้ ตอนนี้ก็ขอให้ลูกบ้านทั้งที่โอนแล้วและยังไม่ได้โอนต้องหนักแน่น และคิดหลายๆด้านในการรับข้อมูลนะครับ
2.การเบิกจ่ายส่วนกลางตอนนี้ที่ทราบคร่าวๆจะมีกรรมการเป็นส่วนร่วมในการเบิกจ่ายและตรวจสอบการใช้จ่ายเงินครับ
3.เรื่องราคาว่าจ้างผมจะสอบถามให้ แต่ว่ายังงัยผมว่าปีหน้าหรือโอกาสต่อไปข้างหน้า ราคาค่าส่วนกลางคงตองปรับขึ้นแน่นอนตามภาวะการณ์ของตลาด เมื่อเราเปรียบเทียบดูกับโครงการที่มีfacilitiesน้อยกว่าเรามาก และการจัดการที่ยังไม่ค่อยมืออาชีพ ราคาค่าส่วนกลางต่อตารางเมตรตอนนี้ขั้นต่ำของทุกๆที่จะอยู่ที่30บาทต่อตารางเมตร ยังงัยพวกเราสามารถตรวจสอบกันได้ครับหลังจากเดือนส.ค.เป็นต้นไป เพราะช่วงนี้ทางพีเคจะรับผิดชอบค่าส่วนกลางไปก่อน
4.ในวันประชุมถ้าดูบนบอร์ดแล้วจะเห็นว่ามีคำว่า "ในนามของ บ.พีเค"พ่วงท้ายอยู่ที่ชื่อคุณศักดิ์สินีอยู่ครับ
5.ถึงขณะนั้นกรรมการจะมีทั้งหมด9คน เสียงเดียวของคุณศักดฺสินีคงไม่มีผลอะไรมากหรอกครับ ถ้ามีอะไรไม่ชอบมาพากล พวกเราอีก8คนคงไม่ยินยอมพร้อมใจไปด้วยหรอกครับ
6.และ7.ข้อนี้ผมขอเข้าที่ประชุมละกันครับ
8.ปกติโดยทั่วไปจะมีการรับประกัน1ปี ยังงัยผมจะเข้าที่ประชุมแล้วดำเนินการต่อครับคุณKL
โดย: BBQ (เจ้าบ้าน ) [11 พ.ค. 49 8:59] ( IP A:221.128.113.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   เรียนคุณหมอครับ ด้วยข้อมูลและข่าวสาร การรับข่าวสารต้องรับทุกๆด้าน การที่ผมได้สอบถามเข้าไป ผมมองในฐานะผู้มีส่วนได้เสีย แม้การที่จะมีส่วนได้เสียเพียงน้อยนิดหากจะเปรียบกับคุณหมอ สิ่งใดที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ซึ่งเป็นผลต่อพวกเราไม่ว่าทางตรงและทางอ้อม ผมคิดว่าดีที่สุด ผมก็จะทำ อันไม่ใช่เรียกว่าก่อกวนหรือหูเบา ฟังความแต่ฝ่ายเดียว แต่เมื่อมีสิ่งที่เคลือบแคลงใจ จากข้อมูลข่าวสาร เราจึงได้สอบถามเพราะเป็นประโยชน์ส่วนรวมหรือไม่ ก็ว่ากันไป หรือจะตกไป หากเป็นสิ่งนั้นที่เขาเรียกว่าอารมณ์ส่วนตัว ใครจะทะเลาะกันอย่างไร ผมไม่สน แต่ถ้าเป็นข้อมูลที่ได้ประโยชน์แก่ส่วนรวมผมก็จะฟังข้อเท็จจริงก่อนและคิด เพราะผมต้องอยู่คอนโดแห่งนี้ครับ
2. ประเด็นที่ว่า ค่าจ้างพลัส ต่อเดือน ปีหนึ่งเกือบ 1.5 ล้านบาท ผมก็ไม่ได้โต้แย้งว่า พลัสไม่ดี ผมยอมรับในความเป็นมืออาชีพของพลัสในงานบริหาร แต่สิ่งที่ผมทักท้วงและฝากไปช่วยคิดในส่วนรวม ไม่ใช่อารมณส่วนตัว มันสูงไปไหม เหมาะสมไม่ ต่อรองได้ไหม ที่ซึ่งใครๆ ก็บอกว่าแพง ไม่ใช่ว่า พอเราจ้างเขาแพง คุณหมอก็เปิดประเด็นว่า ราคาส่วนกลางต้องขึ้นแน่นอนตามภาวะเศรษฐกิจ ผมว่านั้นเป็นปลายเหตุครับ เป็นการพลักภาระให้กับลูกบ้าน ที่มีรายได้ไม่ดีเหมือนบางอาชีพ ฐานะในสังคมที่ไม่เท่ากัน หากจะต้องเก็บเพิ่ม เราควรจะพิจารณาว่า ทำไมต้นทุนค่าใช้จ่ายเราจึงสูง อะไรคือสาเหตุที่จึงต้องเก็บค่าส่วนกลางเพิ่ม ก่อนที่เราจะพิจารณาเรื่องภาวะเศรษฐกิจไม่ใช่หรือ ลูกบ้านท่านอื่นๆ เขาทราบหรือไม่ ลูกบ้านเสียงข้างมากยอมรับได้ในราคานี้ ก็โอเคไม่เห็นมีอะไร นี่คือประชาธิปไตยระบบคอนโดต้องยอมรับ
3. ส่วนประเด็นต่างๆ ที่ผมเปิดไป ประทานโทษครับ ผมถือความถูกต้องและสง่างาม ในความเอื้ออาทรระหว่างพีเค.กับลูกบ้าน ทุกฝ่ายต้องมีหน้าที่ที่ไม่แอบแฝง ในแง่ผลประโยชน์ ผมว่ากลัวไว้ก่อนดีกว่าชะล่าใจครับ แต่ไม่ใช่จับผิด
คุณหมอครับ ประเด็นที่ผมเปิดไปต่างๆ ด้วยความคิดและสมองตัวเองครับ ด้วยประการณ์ และข้อมูลข่าวสาร มากกว่าในเน็ต เพราะจากชีวิตจริงในวิชาชีพครับ ขอบคุณคุณหมอมากครับที่ตอบเอง ในประเด็นที่ฝากถาม
โดย: KL [11 พ.ค. 49 23:23] ( IP A:203.153.174.237 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ผมเรียนขอโทษคุณKLด้วยที่ตอบบางคำถามที่ผมพอรู้มาบ้าง ยังงัยก็เรียนเชิญคุณKLประชุมวันที่21 พ.ค.49 เวลา 10.00น.ด้วยนะครับ วันนั้นทางพีเคและพลัสน่าจะตอบคำถามคุณKLได้โดยตรงครับ
โดย: BBQ [12 พ.ค. 49 8:59] ( IP A:221.128.114.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   ขอให้ทุกท่านแก้ปัญหากันด้วยดีนะครับ กรุณาอย่าใช้อารมณ์หรือถ้อยคำที่เสียดสีหรือไม่ดีต่อกัน ต้องใจเย็นๆ เมื่อก่อนผมก็แรงพอสมควร แต่ตอนนี้อยู่ระหว่างการยื่นข้อเสนอเข้าห้องประชุมต้องรอผลประชุมก่อนพวกเราถึงค่อยคิดอีกทีว่าควรจะทำอย่างไรต่อ พวกเราต้องร่วมกันแก้ไขปัญหา คุณหมอบีก็เสียสละเวลาส่วนตัวมาร่วมเป็นคณะกรรมการ ผมคิดว่าคุณ KL น่าจะเข้าร่วมประชุมด้วยนะครับ เพราะจะได้คำตอบตามที่ต้องการ และในช่วงนี้ผมก็สับสนมากกับข้อมูลที่เกิดขึ้นรอบๆตัว ทั้งคนในและคนนอก มีทั้งหวังดีและไม่หวังดี ผมหวังว่าสุดท้ายทุกๆคนก็จะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขครับ
โดย: KENG [13 พ.ค. 49 12:26] ( IP A:203.107.229.140 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   อ้า.. ขอตอบในฐานะกรรมการคอนโด ( ที่อื่น ) ละกันนะคะ
เผื่อจะเป็นแนวทางได้บ้าง???
.
2. การเบิกจ่ายเงินส่วนกลางมีเงื่อนไขอะไร มีใครลงนามร่วมกันบ้าง
- ก่อนหน้านี้ จะเป็นผจก. นิติ + เจ้าของโครงการ + ลูกชายเค้าค่ะ
ตอนนี้ก็ลูกชายเค้าก็ถอนตัวไป เป็นกรรมการอีกสองท่านแทน

3. ลูกบ้านจะทราบไหมว่า มรดกข้อสัญญาที่ทาง พีเค.ทำข้อตกลงกับพลัส ในราคาค่าจ้างเท่าไหร่ แล้วจะให้ทางซิ้ตี้ของเรารับในราคานั้นตลอดไปหรือไม่ ต่อรองได้ไหม ตอนนี้จ่ายเดือนละเท่าไหร่ ค่าจ้างพลัสส่วนนี้รวมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง จะพอไหม จนต้องเรียกเก็บเพิ่มจากลูกบ้าน
- โดยปรกติแล้ว จะเป็นสัญญาปีต่อปีค่ะ พอครบปีแล้วก็มาพิณากันอีกทีว่าต่อสัญญาไหม
ตอนนี้ใช้ของ Knight Frank อยู่ค่ะ.. เดือนละ.. 2แสน5 ( กรี๊ดดดดดดดดด แพงโค่ด )
ที่คอนโดมี 79 ห้องค่ะ ไม่ทราบเหมือนกันว่าเค้าประเมินจากอะไรบ้าง
การบริการก้อ เอ่อ.. ไม่พูดดีกว่า เอาเป็นว่าตอนสิ้นสุดสัญญาในอีกไม่กี่เดือน คงได้เปลี่ยนกันละค่ะ

7. กรณี ซีซีทีวี การ์ดประตู ถึงแม้งานก่อสร้างยังไม่เสร็จ ทางพีเค น่าจะนำมาติดตั้งเพื่อความมั่นใจในภาพรวม โดยยังไม่ต้องใช้งานก่อนจะได้ไหม
- อันนี้ไม่แน่ใจว่า จะมีผลต่อระยะเวลาประกันของคีย์การ์ดรึเปล่านะคะ
เพราะส่วนมาก การประกันจะเริ่มนับตั้งแต่เริ่มติดตั้งค่ะ ( ถึงจะยังไม่ได้ใช้งานก็เหอะ )
อาจจะอะลุ่มอล่วยได้เดือนสองเดือน ( ทดลองใช้ )
อาจจะเพราะเหตุนี้ด้วยรึเปล่าคะ ถึงได้ยังไม่ติดตั้ง???

8. หากโครงการส่งมอบแล้วภายในเดือนกรกฎาคม ทางพีเค.มีการประกันผลงานหรือไม่ ในการชำรุดบกพร่องของอาคาร อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ มีระยะเวลา จะมีหนังสือยืนยันหรือไม่ เพราะกลัวว่า เมื่อ พีเค.โอนหมดแล้วต่อไปจะคุยยากครับ
- ปรกติแล้ว รับประกันปีนึงค่ะ ตามที่คุณหมอบอก
ตอนนี้ที่ทางกรรมการ พยายามทำอยู่คือลิสต์รายการ defect ออกมา
แล้วว่าจะทำจดหมายเวียนในหมู่ลูกบ้าน ดูว่าอันไหนที่เป็นปัญหาร่วมกันบ้างค่ะ
เพราะdefect บางอย่าง ลูกบ้านอาจจะไม่ทราบ หรือไม่ทันสังเกตก็ได้
พอเห็นแล้วค่อย เออ เว้ย ห้องชั้นก็เป็นเหมือนกัน..
โดย: ว.น.ม.ย. [13 พ.ค. 49 13:11] ( IP A:203.149.41.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณในความเห็นทุกๆ ท่าน ที่มีความตอบเข้ามาในความหลากหลาย ที่ผมได้เริ่มไว้ ผมไม่มีเจตนาอื่นใดในความรู้สึก เมื่อเจตนาของผมได้ถูกตีความหมายเป็นอย่างอื่น กลายเป็นคนก่อกวน ของท่านๆ ผมก็ขอโทษ
การที่ผมมีความเห็นเพื่อฝากถาม ไม่ได้หวังอะไรเพื่อส่วนตัวโดยลำพัง ทั้งที่ผมไม่จำเป็นต้องแอ็กชั่น หรืออยู่เฉยๆ ไปเลยเหมือนคนอื่นๆ ก็สามารถทำได้ แต่เพียงเพราะผมมีความคิดที่หลากหลาย จริงหรือเปล่า ใช่หรือเปล่า ทำได้หรือเปล่า หรืออะไรๆ จากข้อมูลข่าวสารที่เข้ามา เพื่อส่วนรวมและส่วนตัวก็เท่านั้น
เพียงแค่ผมได้มีความเห็นที่ฝากถามเข้ามา จนได้รับปฏิกริยาจากเพื่อนๆ ชาวคอนโด ในทางลบ จนผมได้รู้สึกอึดอัด
เพื่อนๆ ครับ ชีวิตผมก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรเลยทุกวัน ต่อการจะส่งมอบงานของพีเค หรือการบริหารของพลัส หรือค่าใช้จ่ายอะไรจะเพิ่มขึ้น ผมไม่เกี่ยงถ้าเป็นมติของส่วนรวม คอนโดแห่งนี้เพียงแค่บ้านหลังที่สองของผม แค่ใช้เพื่อความสะดวกในการทำงานติดต่องานก็เท่านั้น
การมีความเห็นของผม เพียงเพื่อเพื่อนๆ ได้อ่าน ได้ถาม ได้หาข้อมูลเพิ่มขึ้น เพื่อระมัดระวัง กลับกลายผมเป็นคนไม่หนักแน่น จนมีข้อความโต้แย้งกันในช่วงหนึ่ง กลายเป็นคนก้าวร้าวต่อผู้เสียสละเป็นงั้นไปเสียอีก
เมื่อมีความเห็นที่หลากหลายเข้ามาจากเพื่อนๆ ทำให้ผมครุ่นคิด ได้หลายอย่าง จนสรุปได้ว่า ผมคงหยุดเขียนและสนใจในเว็บนี้อีกต่อไปและไม่ร่วมประชุมในคอนโดเสียดีกว่า เพราะเพียงแค่ความเห็นเท่านี้ก็ยังโต้แย้งจากเพื่อนๆ ทั้งที่เจตนาเพื่อส่วนรวม
ขอบคุณครับ
โดย: KL [15 พ.ค. 49] ( IP A:203.153.170.56 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   คุณKLอย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะครับ ผมดีใจด้วยซ้ำที่คุณKLเป็นห่วงในส่วนรวม และเคารพในความคิดของคุณKLทุกๆเรื่อง เพราะถ้าไม่เกิดความคิดที่แตกต่าง การระมัดระวังการพัฒนามันก็ไม่ก่อเกิด ยังงัยถ้าคุณKLมีเวลาว่างวันที่ประชุมก็เรียนเชิญด้วยความเป็นเกียรติอย่างสูงครับ
โดย: BBQ [15 พ.ค. 49 9:05] ( IP A:61.47.119.97 X: )

ความคิดเห็นที่ 41
   otes/car-audio-reviews/-pioneer-ts-d1602r-best-price-buy-cheapest-pioneer-ts-d1602r-on-sale/181859415222958
http://www.facebook.com/notes/car-audio-reviews/-polk-audio-mm6501-best-price-buy-cheapest-polk-audio-mm6501-on-sale/181859395222960
http://www.facebook.com/notes/car-audio-reviews/-mb-quart-nau460-best-price-buy-cheapest-mb-quart-nau460-on-sale/181859391889627
http://www.facebook.com/notes/car-audio-reviews/-boston-acoustics-sr55-best-price-buy-cheapest-boston-acoustics-sr55-on-sale/181859381889628
http://www.facebook.com/notes/car-audio-reviews/-hifonics-hfi2500-best-price-buy-cheapest-hifonics-hfi2500-on-sale/181859365222963
http://www.facebook.com/notes/car-audio-reviews/-jbl-gto608c-best-price-buy-cheapest-jbl-gto608c-on-sale/181859358556297
http://www.facebook.com/notes/car-audio-reviews/-kenwood-kfc-x1730p-best-price-buy-cheapest-kenwood-kfc-x1730p-on-sale/181859351889631
http://www.facebook.com/notes/car-audio-reviews/-boston-acoustics-sc60-best-price-buy-cheapest-boston-acoustics-sc60-on-sale/181859338556299
โดย: tae [27 ก.ย. 54 16:53] ( IP A:124.121.222.29 X: )

ความคิดเห็นที่ 42
   
Everything is very open with a really clear explanation of the challenges. It was truly informative. Your site is useful. Thanks for sharing!

chaussures ugg nice http://www.capteo.com/wp-content/cache/meta/fr-ugg/fBkvBm1oAd/

โดย: chaussures ugg nice [14 พ.ย. 57 17:13] ( IP 203.187.58.130 X: )

ความคิดเห็นที่ 43
   
I couldn\'t resist commenting. Perfectly written!

cheap real ugg boots http://www.penben.com/wp-content/uploads/config.html

โดย: cheap real ugg boots [23 พ.ย. 57 20:53] ( IP 216.244.81.35 X: )คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)

พิมพ์เพื่อยืนยันตัวตนว่าไม่ใช่ คอมพิวเตอร์


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน