ชาวเมืองราช Muang  <<  กลับไปหน้าแรก

แด่..ดวงวิญญาณของท่านกอบกุล
   **ขอให้ดวงวิญญาณท่านกอบกุล จงสถิตย์ในดินแดนสวรรค์ ขอให้ขบวนการสังหารท่านกอบกุล จงได้รับผลกรรมที่พวกทำครั้งนี้ครบถ้วนสาสมทุกตัวตน............วิเคราะห์ตามสถานการณ์ การเมืองและการประกอบธุรกิจขนาดใหญ่ที่จังหวัดราชบุรีในปัจจุบัน + กับการความหละหลวมของทางราชการของฝ่ายขั้วอำนาจที่ จ.ราชบุรี และ 8 จังหวัดในสังกัดตำรวจภูธร ภาค 7 เป็นการบ่มเพาะเหตุการณ์อันรุนแรงมานาน จะเห็นได้ว่ามือปืนส่วนใหญ่ที่กระทำการอย่างรุนแรง ขย่มขวัญชาวบ้านนั้น มีแหล่งซ่องสุมที่ภูมิภาคนี้ ไม่ว่าซุ้มพระลอ ซุ้มเมืองเพชร ซุ้มเมืองกาญจน์ และซุ้มเล็กซุ้มน้อยแถวนครปฐม ที่ซุกใต้ปีก สส.ไทยรักไทยเป็นส่วนใหญ่ เพราะถ้าไม่สังกัด สส.ไทยรักไทย ก้อโดนเด็ดปีกไปจนหมดแล้ว
...การที่ผู้ก่อการกระทำการอย่างโหดร้ายและเลือกใช้อาวุธสงครามสังหาร...พวกเราต้องพิจารณาให้ดีฟครับ เพราะถือว่า "ไม่ธรรมดา"เลย และย่อมแสดงว่า มือปืนชุดนี้ต้องมั่นใจว่า ทำแล้วไม่พลาด ต้องได้เงินค่าจ้าง และต้องมั่นใจว่า ทำแล้วไม่ต้องกลัวถูกจับ เพราะมีผู้บงการที่มีบารมีคับฟ้า...ข้อสังเกตประการสุดท้าย ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่นั่งไปกับรถยนต์คันเกิดเหตุ ไม่บาดเจ็บมากนัก เป็นไปได้ไหมว่ามือปืนรู้จักกับตำรวจนายนี้ โดยที่ตำรวจที่อยู่กับท่านกอบกุล ไม่ทราบว่าคนร้ายที่สังหารท่านกอบกุลเป็นใคร
...ประเด็นคนร้าย ประเด็นแผนประทุกษกรรม ประเด็นอาวุธที่ใช้ มันมากเกินพอที่จะสรุปว่า มือปืนรับจ้างชุดนี้ต้องสังกัดซุ้มมือปืนระดับวีไอพี..กล้า อำมะหิต แม่นยำ เด็ดขาด...ขอเพียงได้เงินค่าจ้าง (งานนี้คอยดูนะ อาจมีรายการฆ่าตัดตอนมือปืนด้วยกันเอง หรือ ทั้งชุด เพื่อตัดตอนถึงตัวผู้บงการ)
...ประเด็นสาเหตุการสังหาร ตามประสาชาวบ้านอย่างเราๆท่านๆ ฟังตามสื่อต่าง ๆแล้ว มันน่าจะเกี่ยวข้องกันแทบทุกประเด็นแหละ เช่น การเมือง การธุรกิจรับเหมา-ประมูลงานแข่งขัน การเปิดศูนย์การเกษตรขนาดใหญ่ การหักเหลี่ยมเลือกตั้ง สว. การแปรพักตร์จาก ทรท.ไปพรรคอื่นๆ ล้วนน่าสนใจทั้งสิ้น แต่น้ำหนักความน่าจะเป็น คนจ้างวานมันต้องมีคุณสมบัติพิเศษ คือ เป็นผู้กว้างขวาง และใจดำอำมะหิต มีผลประโยชน์ขัดแย้ง ซึ่งบุคลิกของบุคคลที่ว่านี้ ขอวิเคราะห์ว่า กำนันตังคนหนึ่งซึ่งทำตัวกร่างๆๆมาหลายปี ชือ ล.จะใช่หรือไม่ ลองจับตาดูนะครับ
...ไอ้อดีตกำนันคนดังที่ว่านี้ มันชอบทำตัวกร่างๆๆ แม้ในสนามกอล์ฟ มันก็ชักปืนยิงข่มขู่คู่ต่อสู้เสมอที่มันตีกอล์ฟไม่สู้ นิสัยกักขระสามานย์ ใครๆๆก็รู้ดี แต่อย่างว่า คนชั่วแต่บุญมันมี เพราะมันด้าน มันสู้ มันไม่กลัวผิดถูกศีลธรรม/กฎหมาย ไอ้อดีตกำนันอิทธิพลคนนี้มันชอบทำตนเป็นคนเรียกค่าหัวคิว มันก้อจะไถท่านกอบกุลได้มาตลอด แต่บังเอิญมีอยู่งานประมูลงานหนึ่ง มันขอ แต่ท่าน กอบกุลไม่ให้ เพราะมันขอมากเกินไป ประกอบการมันไม่พอใจที่ท่านกอบกุล ซึ่งเป็นคนรุ่นหลังทำอะไรเกินหน้ามัน มันสร้างตลาดเกษตร ท่านกอบกุลก็มาสร้างแข่งมัน ใหญ่กว่ามัน แถมให้แม่ค้าขายฟรี 2 ปี ตรงนี้ไอ ล.ทนไม่ไหวแน่ เพราะประโยชน์ก้อนโตระยะยาวกำลังหายไปต่อหน้า ถือว่า ท่านกอบกุลทำลายผลประโยชน์ของมัน นี่ไงคือประเด็นที่ไม่ควรมองข้าม
...พิจารณาตามข้อเท็จจริง ไอ้ อดีตกำนันดังคนที่ว่านี้ มีสัมพันธ์แนบแน่นกับ ผบช.ภ.7 ชื่อ ฉลอง สนใจ เป็นพิเศษ นัยว่าเป็น สหายรักกัน ทั้งนี้เป็นความสัมพันธ์มาตั้งแต่ครั้งที่ ผบช.ภ.7 เป็น ผบก.ราชบุรี ถึงขั้นยกลูกชายที่เป็นตำรวจ เป็นบุตรบุญธรรมของ ผบช. เพื่ออะไรล่ะ??? นี่ไง เป้าประสงค์อย่างหนึ่ง คือ ตัดศัตรูในวงราชการ อยากได้อะไร มันหาให้สหายรักคนนี้ เท่าไหร่ ยังไงๆๆก็ได้ เหตุนี้ พี่น้องเอ่ย...จะกระการใหญ่ ถ้ามิใช่เพราะถือว่าข้ามีพวกมีเส้นใหญ่คุมพื้นที่ โจรหน้าไหนมันจะกล้า แต่เพราะมันย่อมเชื่อว่า ทำแล้ว ต้องรอด เพื่อนต้องช่วย...มันถึงกล้าไง....
...ยังไม่สรุปนะครับ ยังมีตัวละครอื่นๆอีกหลายตัว ที่มีอิทธิพลทั้งสิ้น ไม่ว่า การเมือง การธุรกิจดังกล่าว รวมทั้งขบวนการการเมืองภายในพรรคเดียวกัน อย่ากระพริบตาครับ งานนี้ หนังยาวแน่ๆๆๆ
...ขอวิงวอน ดวงวิญญาณของท่านกอบกุล จงช่วยตำรวจมือดี จับคนร้ายและตัวบงการครั้งนี้ให้จับได้เร็วๆๆด้วยเถิด
แด่..ดวงวิญญาณของท่านกอบกุล
โดย: คนเมือง [30 พ.ค. 49 7:20] ( IP A:58.147.67.124 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 2
   สอบเพื่อหากลุ่มมือปืนต้องสงสัย เบื้องต้นได้รายชื่อมือปืนที่อยู่ในข่ายต้องสงสัย 25 คน นอกจากนี้ ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี เพื่อสืบหาปืนเอ็ม 16 ที่ใช้ก่อเหตุ เนื่องจากได้เบาะแสว่าก่อนเกิดเหตุมีความเคลื่อนไหวของซุ้มมือปืนเมืองเพชรบุรีกลุ่มหนึ่ง ได้ไปติดต่อขอรับปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก จากผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี จากนั้นไม่นานก็เกิดเหตุสังหารนางกอบกุล
ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ผบ.ตร. กล่าวถึงคดีเดียวกันว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รอง ผบ.ตร. เข้ามาควบคุมคดีเพื่อจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งประเด็นสังหารตำรวจตั้งไว้หลายประเด็น แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มากนัก อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 30 พ.ค. จะเดินทางไปร่วมประชุมกับชุดสืบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และชุดสืบสวน ตร.ภ.7 ที่ บช.ภ.7 เพื่อเร่งรัดคดี
รายงานข่าวแจ้งว่าชุดสืบสวน ตร.ภ.7 ได้รายงานความคืบหน้าต่อ ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รอง ผบ.ตร. ว่า ขณะนี้มีประเด็นขัดแย้งที่แน่ชัด 2 ประเด็น คือความขัดแย้งผลประโยชน์เกี่ยวกับตลาด และการเมืองระดับชาติ มีผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งเป็นผู้สูญเสียประโยชน์และคาดหมายว่าอาจอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยแนวการสืบสวนได้ข้อมูลเชื่อมโยงกลุ่มมือปืนมาจากซุ้มมือปืนใน จ.เพชรบุรี มีการจัดชุดปฏิบัติการอย่างเป็นระบบ มีฝ่ายติดต่อมือปืน ฝ่ายจัดเตรียมอาวุธและเครื่องกระสุน รวมทั้งยานพาหนะ ขณะนี้ชุดสืบสวนได้ ประกบผู้ต้องสงสัยและหาหลักฐานเพื่อนจับกุม คาดว่าทีมสังหารมีไม่น้อยกว่า 3 คน
ที่ห้องประชุมภายในตลาดศรีเมือง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี เมื่อเวลา 11.00 น. นายนภินทร ศรีสรรพางค์ อดีต ส.ว.ราชบุรี ที่ถูกพาดพิงว่ามีความขัดแย้งกับนางกอบกุล ผู้ตาย ได้เปิดแถลงข่าวยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนางกอบกุล พร้อมย้ำว่า นางกอบกุลเป็น ส.ส.รัฐบาล เป็นน้องสาวนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ตนเป็นอะไร จะกล้าหรือ และไม่มีเหตุผลที่จะทำเช่นนั้น เพราะนางกอบกุลเป็นคนดี ไม่มีเรื่องบาดหมางกัน กับครอบครัวนางกอบกุลก็รักกันโดยเฉพาะคุณพ่อของนางกอบกุล ตนให้ความเคารพเพราะสมัยทำไร่อ้อย พ่อของนางกอบกุลก็ทำไร่อ้อย เราจะปรึกษาช่วยเหลือกัน การที่นางกอบกุลจะเปิดตลาดแห่งใหม่ก็ไม่กระทบตลาดของตน เพราะทำมา 20 ปี มันลงลึกแล้ว
อดีต ส.ว.ราชบุรีกล่าวต่อว่า สื่อมวลชนลงข่าวทำให้ตนเสียหาย คนอ่านไม่รู้ความจริงจะคล้อยตามตนจะฟ้องร้องสื่อฉบับหนึ่งที่ลงข่าวแล้วทำให้ตนเสียหาย และนักการเมืองฝั่งตรงข้าม ที่ออกมาให้สัมภาษณ์พาดพิงตน เป็นวิธีการที่สกปรก หากใครพาดพิงตนจะฟ้องร้อง ทั้งหมด เหตุที่เกิดขึ้นเป็นอาชญากรรม ต้องเอาพยานหลักฐานมาพูดกัน อย่าเอาความรู้สึกมาพูด ส่วนสาเหตุการสังหารนางกอบกุล ตนไม่พูดถึงเพราะจะไปกระทบคนอื่น แต่หากตำรวจมาขอข้อมูลในเชิงลึก ก็พร้อมที่จะให้ และขอวิงวอนให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้ เพราะนางกอบกุลเป็นผู้หญิง แต่คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งคดีรุนแรงที่เกิดขึ้นใน จ.ราชบุรี มีหลายคดี เช่น คดียิงนายสุรชัย ม่วงคุ้ม อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางแพ ยิงนายก อบต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง ยิงนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลห้วยชินสีห์ แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้
ขณะเดียวกันคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย กล่าวถึงคดีที่เกิดขึ้นว่า ได้ ประสานให้ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ และติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว พร้อมให้ตำรวจช่วยดูแลความปลอดภัยครอบครัวนางกอบกุลด้วย เนื่องจากยังไม่แน่ชัดว่าคดีมีที่มาที่ไปอย่างไร ส่วนการวางตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งแทนนางกอบกุล คงไม่มีปัญหาเชื่อว่านายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธาน ส.ส.ภาคกลาง จะพิจารณาบุคคลที่เหมาะสมได้ และพรรคไทยรักไทยจะให้ข้อมูลกับตำรวจเพิ่มเติม เนื่องจากได้รับข้อมูลจากนางพิมพา จันทร์ประสงค์ อดีต ส.ส.นนทบุรี ว่านางกอบกุลเคยปรารภเรื่องที่เคยถูกบุคคลหนึ่งข่มขู่จะเอาชีวิต ส่วนจะมีสาเหตุจากเรื่องใดยังไม่ขอเปิดเผย
ที่พรรคไทยรักไทย วันเดียวกัน น.ส.ศันสนีย์ นาคพงศ์ รองโฆษกพรรคไทยรักไทย แกนนำอดีต ส.ส.หญิง พรรคไทยรักไทย นำทีมอดีต ส.ส.หญิง อาทิ นางพิมพา จันทร์ประสงค์ อดีต ส.ส.นนทบุรี นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ แถลงข่าวประณามคนร้ายที่สังหารนางกอบกุล นพอมรบดี อดีต ส.ส.ราชบุรี ซึ่งนางพิมพาได้กล่าวย้ำด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า นางกอบกุล เคยบอกว่าถูกขู่ฆ่า ตอนแรกไม่คิดว่ามีอะไร จึงไม่ได้สอบถามว่าใครปองร้าย หรือมีปัญหา
โดย: นสพ.ไทยรัฐ [30 พ.ค. 49 12:30] ( IP A:58.10.33.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: นสพ.ไทยรัฐ [31 พ.ค. 49 10:23] ( IP A:58.10.33.124 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มสังหารนางกอบกุล นพอมรบดี อดีต ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคไทยรักไทย ขณะนั่งรถปิกอัพ 4 ประตู จอดติดสัญญาณไฟแดงบริเวณสี่แยกถนนเพชรเกษม หมู่ 2 ต.หลุมดิน อ.เมืองราชบุรี ส่วนคนขับรถและตำรวจคุ้มกันได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยตำรวจพุ่งชนวนจัดแย้งทั้งธุรกิจสร้างตลาดสินค้าเกษตร ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และขัดแย้งทางการเมือง โดยได้หลักฐานเด้ดเป็นสมุดบันทึกลับที่ผู้ตายเขียนถึงบุคคลที่มีปัญหากันและคาดว่าจะเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังนั้นล่าสุด วันนี้ (31 พ.ค.) พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ตันบุญเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (บช.ภ.7) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตามล่าตัวกลุ่มคนร้ายว่า ขณะนี้ทีมสืบสวนสามารถรวบตัว 1 ในผู้ต้องสงสัยทีมฆ่านางกอบกุลได้แล้ว และกำลังควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาทำการสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขออำนาจศาลจังหวัดราชบุรี ออกหมายจับเพิ่มอีก 4 ผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นทีมฆ่านางกอบกุล เพื่อนำตัวมาสอบสวนต่อไปวานนี้ (30 พ.ค.) ชุดสืบสวนกองปราบปรามของ พล.ต.ต.วินัย ทองสอง ผบก.ป. ได้พยานปากเอกมา 1 ราย ให้การยืนยันว่าก่อนนางกอบกุลจะถูกยิงเสียชีวิตได้ไปร่วมบวชของชาวบ้านหมู่ 14 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี หลังจากนั้นเวลาประมาณ 19.30 น. นางกอบกุลได้เดินทางออกจากงาน พยานสังเกตเห็นสารวัตรกำนันผู้หนึ่ง ชื่อย่อ ป. ยกโทรศัพท์มือถือติดต่อกับผู้อื่นลักษณะท่าทางมีพิรุธ นอกจากนี้ ชุดสืบสวนยังพบว่าสารวัตรกำนันคนดังกล่าวเป็นคนสนิทและหัวคะแนนของนักการเมืองคนหนึ่ง ล่าสุดกองปราบฯกำลังเช็กประวัติลูกน้องคนสนิทของนักการเมืองใหญ่ใน จ.ราชบุรี รวมทั้งสิ้น 6 คน ส่วนใหญ่มีทั้ง ส.จ. และผู้ใหญ่บ้าน อบต.ในจังหวัด
ไทยรัฐ 31 พค 49
โดย: นสพ.ไทยรัฐ [31 พ.ค. 49 10:25] ( IP A:58.10.33.124 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   ทราบข่าวล่าสุด วันนี้ เจ้าหน้าที่ฯสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้วหลายคน รายละเอียดเป็นประการใด ขอทราบด้วยค่ะ และมาให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขอให้ดำเนินคดีอย่างมีประสิทธิภาพ และจัได้ตัวถูกต้อง(ไม่เอา..แพะ!) และตัวเป็น ๆ
โดย: รักกอบกุล [31 พ.ค. 49 14:22] ( IP A:203.113.67.39 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   ากลับคำ
ในช่วงเย็นวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มประสบปัญหา ในการติดตามหาหลักฐาน เพื่อไว้สอบสวนเอาผิดกับผู้ต้องหา หลังจากที่ผู้ต้องหาทราบข่าวการเสียชีวิตของนายสงัดอย่างมีเงื่อน งำ โดยผู้ต้องหาทั้งหมดที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ได้กลับคำให้การ และไม่ยอมให้รายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม ซึ่งเป็นไปได้ว่า หลังจากนายสงัดเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่อาจขาดกุญแจสำคัญ เชื่อมโยงไปถึง จึงต่างพากันกลับคำให้การและอาจมองว่านายสงัด ได้ทิ้งจดหมายยอมรับผิดคนเดียวไปแล้ว

เจอแมกกาซีนทิ้งในแม่น้ำ
ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.อัศวิน ขวัญเมือง รอง ผบช.ก. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม และจากศูนย์สืบสวนภาค 7 พร้อมด้วยนักประดาน้ำกว่า 100 นาย ได้ช่วยกันค้นหาอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง หน้าวัดใหม่ชำนาญ หมู่ 1 ต.เจ็ดเสมียน อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยนายจำรณและนายศุภฤกษ์ สองมือปืน ให้การว่า หลังก่อเหตุแล้วได้นำอาวุธปืนมาโยนทิ้งไว้ จากการค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่พบแมกกาซีนอาวุธปืนเอ็ม 16 อยู่ในแม่น้ำแม่กลองบริเวณกลางสะพาน 1 อัน เบื้องต้นคาดว่าเป็นแมกกาซีน ปืน ของคนร้ายที่นำไปใช้ในการก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน.
ที่มา: http://www.dailynews.co.th/dailynews/pages/front_th/popup_news/Default.aspx?Newsid=89424&NewsType=1&Template=2

โดย: นสพ.เดลินิวส์ [1 มิ.ย. 49 10:42] ( IP A:203.113.67.40 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   เจอเอ็ม 16 สังหารกอบกุลแล้ว เพรียวพันธ์เชื่อสรุปคดีบ่ายนี้
พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการสังหารนางกอบกุล นพอมรบดี อดีต ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรคไทยรักไทย ในขณะนี้ว่า มีความคืบหน้าไปมากเนื่องจากมีพยานหลักฐานเพียงพอ ล่าสุดพบปืนที่คนร้ายทิ้งไว้ที่แม่น้ำแม่กลอง ซึ่งเป็นปืนที่คาดว่าจะนำมาใช้ในงานนี้โดยเฉพาะ และไม่ใช่ปืนของทางราชการ ส่วนตัวผู้บงการใหญ่มั่นใจว่าทุกคนรู้ดีว่าเป็นใครรอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (1 มิ.ย.) จะแถลงสรุปคดีอีกครั้ง หลังประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จังหวัดราชบุรีแล้ว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามดูแลตัวประกันให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้มีการฆ่าตัดตอนวานนี้ (31 พ.ค.) พล.ต.ต.ชัยชาญ กิติจันทร์ ผบก.ภ.จ.ราชบุรี เดินทางเข้าพบนายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พานิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ที่จวนผู้ว่าฯ นำสำนวนคดีพร้อมพยานหลักฐาน เพื่อขอความเห็นชอบในการขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งนายวงศ์ศักดิ์ตรวจสอบสำนวนแล้วรีบเซ็นเห็นชอบทันที จากนั้นมอบหมายให้พนักงานสอบสวน สภ.อ.เมืองราชบุรี นำสำนวนเดินทางไปขออำนาจศาล จังหวัดราชบุรีออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย 1. นายอนันตศักดิ์ หรือต่าย ศรีสวัสดิ์ อายุ 42 ปี 2. นายอานนท์ พันธ์รัตน์ หรือเอ็ม อายุ 27 ปี 3. นายสงัด พุ่มเพ็ง หรือเปี๊ยก อายุ 48 ปี อดีตสารวัตรกำนัน ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี 4. นายจำรณ หรือกำนันจำลอง อ่วมทอง อายุ 50 ปี กำนัน ต.หนองกระเจ็ด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี และ 5. นายศุภฤกษ์ อ่วมทอง หรือเก่ง อายุ 26 ปี ลูกชายนายจำรณ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้ 4 คน ส่วนนายสงัด พุ่มเพ็ง หรือเปี๊ยก ชิงกินยาพิษฆ่าตัวตายไปก่อน
โดย: นสพ ไทยรัฐ 1-6-49 [1 มิ.ย. 49 12:55] ( IP A:58.10.33.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   อยากเห็นภาพ ท่านส.ส. กอบกุล นพอมรบดี เต็มยศ เต็มตัว 1ภาพ และ กิจกรรมต่าง ๆ ที่ท่านส.ส.ได้เคยร่วม 1 ชุด ใครมี ขอความกรุณาลงให้ทุกอำเภอ จักขอบพระคุณยิ่ง
โดย: เลื่องชื่อ ระบือไกล [2 มิ.ย. 49 13:32] ( IP A:203.113.67.37 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   ชื่อ นาง กอบกุล นพอมรบดี

เลขรหัสประจำตัว 3-7001-00572-28-4 เพศ หญิง

วัน/เดือน/ปี เกิด 13 ตุลาคม 2502 อายุ 47 ปี สัญชาติ ไทย
ชื่อบิดา เล็ก สัญชาติบิดา ไทย
ชื่อมารดา น้ำเงิน สัญชาติมารดา ไทย
สถานที่เกิด บ้านเลขที่ 48 ต. ท่าราบ อ. เมือง งหวัด ราชบุรี รหัสไปรษณีย์ 70000
ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านเลขที่ 51/2 ต. ท่าราบ อ. เมือง จังหวัด ราชบุรี รหัสไปรษณีย์ 70000
สถานที่ติดต่อ 60/2 หมู่ 1 ตำบลท่าราบ อำเภอเมือง จังหวัดราชบบุรี 70000 โทรศัพท์ 032-323372-3 โทรสาร -
อาชีพ ธุรกิจส่วนตัว
วุฒิการศึกษา :-
ปริญญาตรี สาขา บัญชีบัณฑิต (บช.บ.)
สถานที่ศึกษา วิทยาลัยเทคนิคสยาม สำเร็จการศึกษา 2525
ตำแหน่งที่เคยเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น นายก อบจ. ระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2543 ถึงวันที่ 17 พฤศจิกายน 2543

"กอบกุล นพอมรบดี" ปริญาโท สาขารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และสถาบันพระปกเกล้า หลักสูตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตย สำหรับนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 7 อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) 2 สมัย และอดีต ส.ส.พรรคชาติพัฒนา

มีผลงานที่เรียกคะแนนได้ คือ โครงการก่อสร้างสะพานลอยต่างระดับข้ามทางรถไฟ ถนนเพชรเกษม สมัยที่เป็นนายก อบจ. และนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เมื่อได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ได้ติดตามโครงการจนได้รับงบประมาณ 180 ล้านบาท ก่อสร้างเสร็จใช้งานได้เมื่อเดือนตุลาคม 2547

ต่อมาได้เสนอโครงการถนนเลี่ยงเมืองฝั่งตะวันออก งบประมาณ 1,350 ล้านบาท ซึ่งกำลังก่อสร้าง กำหนดเสร็จในเดือนตุลาคม 2548 นอกจากนี้ยังมีงานก่อสร้างถนนลาดยางเข้าชุมชนอีกกว่า 50 รายการ ประสานหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องพัฒนาแหล่งน้ำ และระบบน้ำประปา ขยายเขตไฟฟ้า ติดตั้งโทรศัพท์ในหมู่บ้าน

"โครงการที่จะนำเสนอให้เป็นรูปธรรม คือ โรงเรียนนักกีฬา เนื่องจากราชบุรีมีการพัฒนาด้านกีฬาช้า เพราะขาดปัจจัยหลายอย่าง ซึ่งในอนาคตมีเป้าหมายให้ อบจ.เป็นแม่งานใหญ่ จัดงบประมาณด้านการฝึกนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักกีฬาของราชบุรีแข็งแกร่ง เข้าแข่งขันในระดับโลกได้ อย่างเช่นมนัส บุญจำนงค์ และยังมีแนวคิดทำลานดนตรีไทยในสนามกีฬา ให้แต่ละโรงเรียนมาบรรเลงให้ผู้ที่มาเล่นกีฬาฟังทุกวัน ถือเป็นการส่งเสริมทั้งกีฬาและวัฒนธรรมไทย"

โดย: อินเตอร์เนต [2 มิ.ย. 49 14:46] ( IP A:203.113.67.40 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   คลิกชมภาพยานพาหนะที่เกิดเหตุได้ที่นี่ http://www.pantown.com/board.php?id=7869&area=&name=board2&topic=85&action=view
โดย: อินเตอร์เนต [2 มิ.ย. 49 14:58] ( IP A:203.113.67.40 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   ขอขอบพระคุณ "อินเตอร์เนต" มากมากเป็นอย่างสูง
โดย: เลื่องชื่อ ระบือไกล [3 มิ.ย. 49 8:49] ( IP A:203.113.67.36 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
    ขอให้คุณกอบกุลหลับให้วบายนะคะ ใครมันกรรมอะไร มันต้องได้รับผลตอบแทนเช่นนั้น และขอให้ครอบครัวและลูกๆคุณกอบกุลมีความสุขมากๆนะคะ จะเป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ flower

โดย: คนเพชรบุรี [13 ก.ค. 49 20:48] ( IP A:58.147.58.211 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
    ขอให้สส.กอบกุลช่วยตำรวจคลำทางให้ถูกและอย่าจับแพะ ขอให้ดวงวิญญาณของสส.กอบกุลได้ไปอยู่ในสรวงสวรรค์ และขอให้ครอบครัวของสส.กอบกุลมีแต่ความสุขความเจริญ ขอให้จับตัวคนร้ายมาลงโทษโดยเร็วที่สุด ใจร้ายมาก จิตใจโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ขอให้กรรมสนองกรรมเกิดกับครอบครับของตัวเองจะได้รู้สึกบ้าง....
โดย: jjj_jjj@hotmail.com [18 มิ.ย. 50 17:56] ( IP A:125.26.38.24 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   โหดสุดๆๆหน้ากลัวจังทำเขาทำไมเขาทำอะไรให้
โดย: นู๋กี้ [28 มิ.ย. 52 14:42] ( IP A:117.47.57.65 X: )

คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)

วิธีใช้งานคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน