สูตรครีมแต่งหน้าเค้กของ UFM
   รายละเอียด : บัตเตอร์ครีม
เนยสด 125 กรัม หรือ 2/3 ถ้วย
เนยขาว 125 กรัม หรือ 3/4 ถ้วย
น้ำหรือนมข้นจืด 140 กรัม หรือ 2/3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 280 กรัม หรือ 1 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
ละลายน้ำตาลทรายในน้ำหรือนมข้นจืด ต้องให้แน่ใจว่าน้ำตาลทรายละลายหมด หากคนแล้วน้ำตาลทรายยังเป็นเม็ดเล็ก ๆ อยู่ให้นำไปตั้งไฟสักครู่ เมื่อน้ำตาลทรายละลายหมดแล้ว รอให้เย็น แล้วนำไปแช่เย็น
เมื่อสารละลายน้ำตาลเย็นสนิทแล้ว จึงเริ่มตีเนยสดกับเนยขาวเข้าด้วยกัน จนกระทั่งขึ้นและขาวเนียน ค่อย ๆ เติมน้ำเชื่อม ลงไปทีละน้อย ในขณะที่เครื่องตีอยู่ในอัตราเร็วปานกลาง ตีจนส่วนผสมเนียนเข้ากันดี

ข้อควรระวังในการตีบัตเตอร์ครีม
การตีบัตเตอร์ครีม ควรตีด้วยความเร็วปานกลาง ถ้าตีด้วยความเร็วสูงจะทำให้ครีมเนื้อหยาบ ยากต่อการปาดหน้าเค้กให้เรียบ แต่ถ้าใช้ความเร็วต่ำ ทำให้เนยเหลวและไม่ฟู
ควรตีเนยสดกับเนยขาวเสียก่อน จึงค่อยเติมน้ำเชื่อมที่แช่เย็นไว้ และน้ำเชื่อมไม่ควรเย็นจัดจนเกินไป เพราะทำให้บัตเตอร์ครีมหนืดตีไม่ขึ้น

ติดต่อ : คุณแม่น้องแพรว [28 พ.ย. 48 22: [ 27 ก.พ. 49 22:40 >
โดย: คุณแม่น้องแพรว [3 มิ.ย. 49 2:57] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 572 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ http://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:56] ( IP A:218.186.9.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขออนุญาตลอกสูตรไปทำนะค่ะ เพราะกำลังหัดทำเค้กพอดีค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะออกมารูปไหนนะค่ะ แต่จะพยายามเพราะว่าอยากทำเป็นค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: jera@hotmail.com [3 พ.ย. 50 23:59] ( IP A:124.121.125.193 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน