ขนมถ้วยจีน
   มาดูส่วนผสมกัน ซึ่งมันก็ไม่ได้มีอะไรมากเลย แต่ขอบแกก่อนว่าสูตรนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือของเพื่อนแล้วจดแต่เฉพาะส่วนที่เราดัดแปลงแล้วเท่านั้น จำไม่ได้ว่าหนังสืออะไร เพราะมันนานมากแล้ว ถ้ายังไงก็กราบขออภัยเจ้าของสูตรตัวจริงมา ณ.ที่นี้ด้วย

- แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วย
- แป้งมัน 3 ช.ต. ร่อนหน่อยก็ดี
- เตรียมน้ำใบเตย(สีเข้มตามความต้องการ) 1 ถ้วย2ช.ต.
ค่อยๆใส่ลงไปในแป้งผสมจนเข้ากันดี
- ตั้งลังถึงใส่น้ำ 2/3 พอน้ำเดือดนึ่งถ้วยจนร้อนจัด
- ตักแป้งหยอดลงไป นึ่งประมาณ10นาที(ถ้วยตะไล)
- พอสุกก็แคะออก
- น้ำเชื่อมก็ใช้น้ำตาลปี๊ปใส่น้ำเล็กน้อยเคี่ยวจนเหนียว ราดบนขนมโรยด้วยงาขาคั่ว เท่านี้เองค่ะ

โดย: ย่า [11 ส.ค. 49 17:42] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 378 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
http://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [15 ม.ค. 51 12:37] ( IP A:58.8.153.61 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน