สูตรหมักไก่ย่าง(แต่ตอนทำอบเอา)
   ไก่สดที่จะนำมาย่าง เตรียมไว้ ใช้ได้ทั้งปีกไก่
น่องไก่ สะโพก ตามแต่ชอบ จากนั้นใช้ซ้อมจิ้มๆ
ให้ทั่วไก่ที่จะหมัก ก่อนลงเครื่องหมักไก่ (ถ้าเป็นปีกก็ไม่ต้องทำอะไรหมักได้เลย) สูตรประมาณ 1 กิโลครับ

เครื่องปรุง
1.กระเทียมสับละเอียด 1 หัว
2.น้ำตาลปีบ ครึ่งถ้วย
3.ซ๊อสปรุงรส ตราฉลากทองฝาเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
4.กะทิสด หรือ นมสด ครึ่งถ้วย
5.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
6.รสดี 1 ช้อนชา
7. มัสตาด 2 ช้อนโต๊ะ ถ้าได้แบบที่เป็นเม็ดบดหยาบๆยิ่งเด็ด
ปรุงรสเพิ่มตามชอบสูตรที่ให้กะเอา แล้วก็คลุกด้วยมือนวดซักพักให้ทั่วจากนั้นเอาไปหมักไก่นานอย่างน้อย 2 ชม.
ถ้าให้อร่อย หมักทิ้งในตู้เย็น 1 คืน จะได้ไก่ที่นุ่มขึ้นไปอีก
พอหมักได้ที่ก็แล้วแต่ถ้าใครสามารถติดเตาถ่านย่างได้ก็ได้ไก่ย่าง ที่บ้านไม่สะดวกเลยเอาเข้าเตาอบ ไฟ 175 c. ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนไก่สุกครับ

littlechanon [ 4 ส.ค. 48 1:18 >


ติดต่อ : ชายน้อย [ 20 ต.ค. 48 20:09 >

โดย: ชายน้อย [3 มิ.ย. 49 10:33] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 184 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน