สูตรปุยฝ้ายนมสม
   ปุยฝ้ายนมสด

ส่วนผสม
แป้งพัด,ริบบิ้น 220 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เอสพี ( SP ) 20 กรัม
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 180 กรัม
นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
นมสด 1/2 ถ้วย
กลิ่นมะลิ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมนมสดกับน้ำมะนาวพักไว้
2. ร่อนแป้ง, ผงฟู พักไว้
3. ตี SP และน้ำเปล่า ให้ขึ้นฟู ประมาณ 2-3 นาที ความเร็วสูงใส่น้ำตาลทีละน้อยจนหมด ใส่ไข่ ตีประมาณ 5 นาที จนส่วนผสมขึ้นฟูขาว เบาเครื่องใส่นมข้นหวาน ผสมพอเข้ากัน
4. แบ่งแป้ง 3 ส่วน นมสด 2 ส่วน ใส่แป้งสลับกับนมสด ค่อยๆ ผสมให้เข้ากันจนหมดแป้ง ตามด้วยกลิ่น
5. แบ่งแป้งผสมสีตามชอบ ตักหยอดใส่กระทงกระดาษที่รองด้วยถ้วยอลูมิเนียม เรียงลงลังถึงห่างกันเล็กน้อย นึ่งประมาณ 12 - 15 นาที

** เทคนิค น้ำในลังถึงต้องเดือดพล่าน พอวางปุยฝ้ายลงไปค่อยหรีไฟอ่อน ๆ ก็จะแตกสวย **

โดย: Boong [17 พ.ค. 50 17:22] ( IP A:58.8.47.237 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 202 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ http://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:32] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน