bangkhen-art-food  >>  ห้องสูตรอาหารคาว

ผัดเผ็ด
   ส่วนผสม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช.ต.ปลาหมึกหั่น 1 ถ.พริกไทยอ่อน 5-6 ช่อ ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ กระชายซอย 4-5 ราก พริกชี้ฟ้าหั่นเฉลียง 3-4 เม็ด ใบกะเพราเด็ดเฉพาะใบและยอด 1/4 ถ.น้ำปลา น้ำตาล
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอสมควร นำน้ำพริกลงผัดจนหอม ใส่ปลาหมึก(ผัดไฟแรง) ตามด้วยเครื่องปรุงอื่นๆ (ยกเว้นใบกะเพราที่จะใส่เมื่อตอนจะยกลง)ชิมรสตามชอบ

ผัดเผ็ดปลาหมึก

โดย: ย่า (เจ้าบ้าน ) [19 ก.ย. 50 19:57] ( IP A:58.8.161.72 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   ผัดเผ็ดปลาดุก ทำแบบเดียวกัน

โดย: ย่า (เจ้าบ้าน ) [19 ก.ย. 50 19:58] ( IP A:58.8.161.72 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้าจะผัดปลากระเบน ต้องเพิ่มมะเขือเทศสีดาหั่น ใส่ตอนที่ผัดน้ำพริกหอมแล้ว ผัดจนเละจึงใส่ปลากระเบน น้ำมะเขือเทศที่ออกมาจะช่วยเพิ่มรสชาติ

โดย: ย่า (เจ้าบ้าน ) [19 ก.ย. 50 20:01] ( IP A:58.8.161.72 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน