bangkhen-art-food  >>  ห้องสูตรอาหารหวาน

น้ำกะทิทุเรียน
   ส่วนผสม
เนื้อทุเรียนสุกงอม 1 ถ.กะทิ 2 ถ.น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ.เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ
เอาน้ำตาลละลายกับกะทิและเกลือแล้วกรอง นำไปตั้งไฟจนเดือด ทิ้งไว้จนเย็นค่อยใส่เนื้อทุเรียนลงไป นำไปราดลงบนข้าวเหนียวที่มูลกับกะทิเปล่าๆโดยไม่จำเป็นต้องใส่น้ำตาล

โดย: ย่า (เจ้าบ้าน ) [24 ก.ย. 50 8:08] ( IP A:58.8.150.24 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน