ห้องสูตรอาหารหวาน  <<  กลับไปหน้าแรก

มะเขือเทศเชื่อม(หรือแช่อิ่ม)
   เลือกมะเขือเทศสีดาสดๆ เนื้อหนาๆ นำมาล้างให้สะอาด

โดย: ย่า (เจ้าบ้าน ) [3 ส.ค. 50 18:23] ( IP A:58.8.158.159 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   กรีดข้างๆผลสัก 4-5 รอย

โดย: ย่า (เจ้าบ้าน ) [3 ส.ค. 50 18:25] ( IP A:58.8.158.159 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   บีบให้หัวท้ายชนกันเพื่อเอาเมล็ดออก

โดย: ย่า (เจ้าบ้าน ) [3 ส.ค. 50 18:26] ( IP A:58.8.158.159 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   ถ้าออกไม่หมด ให้บีบส่ายในน้ำจนเมล็ดหลุดออกมาจนหมด

โดย: ย่า (เจ้าบ้าน ) [3 ส.ค. 50 18:27] ( IP A:58.8.158.159 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   นำมาเรียงในภาชนะที่จะใช้ พยายามเรียงอย่าให้มีช่องว่าง

โดย: เจ้าบ้าน [3 ส.ค. 50 18:30] ( IP A:58.8.158.159 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   แช่ด้วยน้ำปูนใสผสมเกลือ (อัตราส่วน น้ำปูนใส 2 ถ.เกลือ 1 ช.ต.)ให้น้ำปูนใสท่วมมะเขือเทศ

โดย: เจ้าบ้าน [3 ส.ค. 50 18:33] ( IP A:58.8.158.159 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ประมาณ 2-3 ช.ม.เอาขึ้นแล้วบีบเบาๆ วางผึ่งไว้สักพัก

โดย: เจ้าบ้าน [3 ส.ค. 50 18:35] ( IP A:58.8.158.159 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   นำไปเรียงในหม้อให้ชิดกัน โรยด้วยน้ำตาลทรายให้ทั่ว นำไปตั้งไฟโดยไม่ต้องใส่น้ำ เพราะน้ำมะเขือเทศจะออกมาเอง

โดย: เจ้าบ้าน [3 ส.ค. 50 18:37] ( IP A:58.8.158.159 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   น้ำตาลจะละลายแล้วค่อยๆซึมเข้าไปในมะเขือเทศ ไม่จำเป็นต้องคน เพราะจะทำให้มะเขือเละไม่สวย

โดย: เจ้าบ้าน [3 ส.ค. 50 18:41] ( IP A:58.8.158.159 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   พอน้ำตาลเริ่มเหนียว ลดไฟลง จนแห้งและอิ่มน้ำตาลดีแล้ว ตักขึ้นแล้วนำไปตากแดดให้แห้งตามต้องการ แล้วจัดแต่งให้สวยงาม

โดย: เจ้าบ้าน [3 ส.ค. 50 18:49] ( IP A:58.8.158.159 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน