ห้องสูตรอาหารหวาน  <<  กลับไปหน้าแรก

มะม่วงกวน
   มะม่วงสุกงอมๆตามต้องการ นำมาสับแล้วฝานเอาแต่เนื้อๆ ใส่เกลือเล็กน้อย ตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน กวนไปเรื่อยๆโดยไม่ต้องใส่น้ำ พอเดือดลองชิมดูรสตามชอบ ถ้าไม่หวานเติมน้ำตาลทราย แต่ถ้ามะม่วงไม่มีรสเปรี้ยวเลยก็บีบมะนาวใส่ลงไปตามรสที่ชอบ กวนจนแห้ง แล้วนำไปละเลงในถาดหรือใบตอง ตากแดดจัดๆ 1-2 วัน เอามาลอกเก็บใส่กล่องพลาสติกปิดฝาให้สนิท แช่ตู้เย็นเก็บได้เป็นเดือนค่ะ


ถ้าใช้มะม่วงที่เนื้อละเอียดไม่มีเส้นๆ เนื้อมะม่วงที่กวนได้จะออกมาเนียนสวย

โดย: เจ้าบ้าน [17 ส.ค. 50 20:52] ( IP A:58.8.153.11 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: เจ้าบ้าน [17 ส.ค. 50 20:53] ( IP A:58.8.153.11 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน