Straw--berry  >>  ข่าวสารน่ารู้ค่ะ

พระจอมเกล้าพระนครเหนือ
   
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   มีเรื่องราวของพระนครเหนือที่นักศึกษาบางท่านยังไม่ทราบ เลยนำมาเล่าสู่กันฟัง ลองอ่านดูนะ ว่ามันจริงรึป่าว...



- สถาบันเทคโนยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นสถาบันที่เกิดจากความร่วมมือ ระหว่าง รัฐบาลไทย และ รัฐบาลเยอรมัน ภายใต้ชื่อที่รู้จักกันดีคือ เทคนิคไทย-เยอรมัน>


- สถาบันเทคโนยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ใช้การเรียนการสอนตามรูปแบบของเยอรมัน คือเน้นการงานปฏิบัติจริงเป็นหลัก บัณฑิตที่จบไปไม่ว่าจะชายหรือหญิงจะมีความอดทนสูง ( เรียกว่า ถึก ก็ได้ )


- สถาบันเทคโนยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นสถาบันเดียวในเมืองไทย ที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับ ปวช. – ปริญญาเอก


- เด็ก ปวช. ที่นี่ไม่ใช่นักเลง แต่เป็น นักเรียนเตรียมวิศวะ ซึ่งมีแต่ระดับหัวกระทิ เก่งทั้งปฏิบัติ และ ทฤษฎี (เก่งมาก)


- Boom ของสถาบันเทคโนยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ขึ้นชื่อเรื่องความมัน หนักแน่น และ โหดร้ายมาก /// เชียร์ เชียร์ เชียร์ …พ่อกู……… ฮิตเลอร์ แม่กู……..ไม่มี ลูกพรรคนาซี ไทยเยอรมัน ไทยเยอรมัน


- สีประจำสถาบัน คือ สีแดงหมากสุข> - ต้นไม่ประจำสถาบันคือ ต้นประดูแดง


- บางครั้งจะเรียกแทนตัวเองว่า ชาวแสดดำ และมีเพลง เพลงหนึ่ง ที่ซึ้งมากคือเพลง แสดดำ


- เด็ก ปวช. ที่นี่จะแต่งตัวไม่เหมือนใคร คือจะไม่ใส่เสื้อ Shop แต่จะแต่งกายด้วยชุดที่คล้ายกับโรงเรียนอนุบาล


- เป็นสถาบันที่ คร่อมอยู่ระหว่างจังหวัดกรุงเทพ และ นนทบุรี ซึ่งจะมีคลองเป็นตัวแบ่งเขตแดน คณะ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จะอยู่ฝั่งกรุงเทพ ส่วน คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์และคณะวิศวกรรมจะอยู่ฝั่ง นนทบุรี


- คลองที่ตัดผ่านสถาบัน จะมีช่วงเวลาน้ำเน่า 10 เดือน และน้ำใสสะอาดแค่เพียง 2 เดือน ช่วงเวลาที่น้ำสะอาดจะมีประเพณีแข่งเรือยาวเกิดขึ้น ซึ่งจัดโดยคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม


- พระนครเหนือไม่มีหอพักใน อยากหาที่อยู่ต้องไปหาเอง โดยข้างหลังสถาบันจะมีชุมชน ซึ่งภายในชุมชนมีนักศึกษาอยู่ไม่ต่ำกว่า 85 %


- ชุมชนหลังสถาบันช่วงเวลาปรกติถ้าเดินหลังเที่ยงคืน จะน่ากลัวมาก เนื่องจากจะเงียบมาก และมีป่าช้าบริเวณนั้น แต่ถ้าเป็นช่วงสอบและช่วงงานประจำปีของวัดน้อย จะคึกครื้น ยิ่งกว่า ถนนข้าวสารอีก


- พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ทุกคณะจะเรียนวิชาพื้นฐานเหมือนกันทุกตัว และ จะตัดเกรดร่วมกัน ทั้งสถาบัน
- วิชาที่เด็กพระนครเหนือโหวตว่ายากที่สุดและมีคนติด F มากที่สุดคือ Physic 2 บางคนใช้เวลาลงเรียววิชานี้ ถึง 10 ครั้งจึงจะผ่านมาได้ ซึ่งบุคคลคนนั้น เขาต้องเรียนระดับปริญญาตรีจบในระยะเวลา 8 ปี


- ใครไม่ผ่าน วิชา Math 1 ภายในปี 1 จะต้องจบ 5 ปี เป็นอย่างน้อย


- คอมพิวเตอร์เครื่องแรกของประเทศไทย อยู่ที่หออนุสรณ์ของสถาบัน


- เจ้าของบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รายแรกและรายเดียวของประเทศไทยคือ ศิษย์เก่าของพระนครเหนือ ภายใต้ชื่อยี่ห้อ ATEC


- ศาลเจ้าพ่อ ยีราฟ คือสิ่งเดียวที่จะช่วยท่านได้ในตอนสอบ หากท่านไม่ได้อ่านหนังสือ


- โรงอาหารของสถาบันใช้ชื่อว่า KFC ( King Mongkut’s Food Center )


- ด้านหน้า KFC จะมีลานสวนปาล์ม ซึ่งเป็นลานกิจกรรมของสถาบัน มีไว้แสดงคอนเสริต ประกวดร้องเพลง ประกวดเทพี แสดงงานศิลป์ และ เป็นเวทีปราศรัยเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นกับบ้านเมือง


- ด้านหลัง KFC จะมีทะเลสาบวิศวะ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก


- ที่ทะเลสาบวิศวะจะมีการจัดการแข่งขัน เรืออัตโนมัติประเพณี ทุกปี โดยเรือนี้จะต้องเป็นเรือที่ประดิษฐ์เอง


- ชายวิศวะมักมีแฟนอยู่วิทยา ส่วนผู้ชายวิทยามักเป็นเกย์


- ร้อยละ 90 ของชุดแต่งกาย คือ เสื้อยืดข้างใน เสื้อ Shopของนอก กางยีนเก่าๆ และรองเท้า Converse


- รุ่นน้องผู้หญิงปี 1 จะหาความสวยได้น้อยมาก แต่ความสวยจะทวีคูณยกกำลังสองขึ้นเรื่อยๆ เมื่อพวกเธอเข้าสู่ ปี 2 , 3 และจะสวยสุดขีดตอนปี 4 ( เพราะนั่นคือโอกาสสุดท้ายที่เธอจะมีแฟน )


- รุ่นน้องผู้ชายปี 1 ส่วนใหญ่จะหน้าตาดีและหยิ่งในหน้าตามาก แต่ทุกอย่างจะลดลงเรื่อย เมื่อพวกท่านเข้าสู่ปี 2 , 3 และจะแย่สุดขีดตอนปี 4 ( เพราะโดนแฟนทิ้งส่วนใหญ่ )


- นักศึกษาพระจอมเกล้าพระนครเหนือ จะสามารถจำหน้ากันได้ง่าย มีความสนิทระหว่างคณะกันได้ง่าย และทักทายกันง่าย เนื่องจากทุกคนมักจะ อัทยาศรัยดี โดยมีสุราเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์


- ถ้าท่านเกรดไม่ดี และ คิดที่จะฆ่า ตัวตายเชิญที่สะพานพระราม7 ( มีนักศึกษาฆ่าตัวตายเยอะมาก )


- รู้กันทั่วไปว่า เด็กวิทยาไฮโซสุด เด็กครุศาสตร์มีระเบียบวินัยดีสุด เด็กวิทยาลัยเทคโนโลยีเถื่อนสุด และเด็กวิศวะกวนตีนและปากหมาสุด
โดย: The PED [7 พ.ย. 50 16:12] ( IP A:58.10.158.183 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ี่พระนครเหนือ ก่อนเมา คือ คุยยาก นิสัยแย่


-บุคลิก ของคนที่พระนครเหนือ หลังเมา คือ คุยง่าย นิสัยดี


- วันที่มักจะได้เห็นน้ำตาลูกผู้ชาย คือ วันเกรดออก


- หนังสือเรียนสำหรับเด็กอาชีวะ ทั่วประเทศเกินร้อยละ 50 อาจารย์จากพระนครเหนือเป็นผู้เขียน


- พระจอมเกล้าพระนครเหนือ โด่งดังมากๆ เรื่องหุ่นยนต์ และ หุ่นยนต์ของพระนครเหนือเคยไปแข่งได้แชมป์โลกที่เยอรมันปีที่แล้ว โดยสามารถเอาชนะมหาลัยที่มีชื่อเสียงด้านเทคโนโลยี ของประเทศต่างๆ เช่น อเมริกา อังกฤษ ญี่ปุ่น จีน และอื่นๆ ได้ทั้งหมด นอกจากนี้หุ่นยนต์ของพระนครเหนือ ยังเคยได้แชมป์เอเชีย ที่ญี่ปุ่น อีกหลายครั้ง และ กวาดรางวัลต่างๆทั้งในและต่างประเทศอีกจนนับไม่ถ้วน ปัจจุบันสถานที่เก็บหุ่นยนต์ไม่ต่างอะไรจากโรงขายเศษเหล็ก เนื่องจากการขาดการสนับสนุนที่ดีจากรัฐบาล


- ทุกอย่างจะดีจะร้ายยังไง เราทุกคนก็ภูมิใจในเลือด สี แสดดำ
โดย: The PED [7 พ.ย. 50 16:16] ( IP A:58.10.158.183 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   เพื่อนสงมาให้เลย เอามาให้ดูกันครับ ดูเล่นๆๆ อย่าคิดมาก
โดย: The PED [7 พ.ย. 50 16:17] ( IP A:58.10.158.183 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   แจ่มมาก
โดย: ChokeLive [7 พ.ย. 50 18:41] ( IP A:124.121.184.169 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   อ่านแล้วคิดถึง 3 ข้อนี้

ชายวิศวะมักมีแฟนอยู่วิทยา ส่วนผู้ชายวิทยามักเป็นเกย์ --> ตอนนี้เราเรียนอยู่คณะวิทย์ ตูเปงเกย์หรอ ตายห่า!!

ผู้ชายปี 1 ส่วนใหญ่จะหน้าตาดีและหยิ่งในหน้าตามาก --> คุณสมบัติของผมเอง

เด็กวิทยาลัยเทคโนโลยีเถื่อนสุด --> คุณสมบัติของโชคหรอเนี้ย
โดย: หน่วยอะ [8 พ.ย. 50 9:13] ( IP A:58.9.124.198 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   - คลองที่ตัดผ่านสถาบัน จะมีช่วงเวลาน้ำเน่า 10 เดือน และน้ำใสสะอาดแค่เพียง 2 เดือน ช่วงเวลาที่น้ำสะอาดจะมีประเพณีแข่งเรือยาวเกิดขึ้น ซึ่งจัดโดยคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม

รวมทีมไปแข่งกันมั้ย อิอิ ใกล้แล้วด้วย
โดย: benz_cruz [8 พ.ย. 50 9:22] ( IP A:58.9.6.212 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   " เด็กวิทยาลัยเทคโนโลยีเถื่อนสุด --> คุณสมบัติของโชคหรอเนี้ย "

อ่ะแน่นอน โหด จริงๆ นะเนี่ย....
โดย: ChokeLive [8 พ.ย. 50 19:21] ( IP A:124.121.184.122 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   " เด็กวิทยาลัยเทคโนโลยีเถื่อนสุด --> คุณสมบัติของโชคหรอเนี้ย "

จริงๆแล้วมีอยู่ 4 คนนะ พี่โชค พี่เป็ด เอส มด
แต่ดูท่ามดจะเถื่อนน้อยสุด อิ อิ
โดย: นายมดตะนอย [9 พ.ย. 50 9:54] ( IP A:58.8.80.198 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   Boom CS พร้อม 3...4
วี๊ดดดดดดดดดด .............. บู้มมมมม
Cheer ....... Cheer ....... Cheer
Com-Sci ....... Spirit
Com-Sci ....... Unity
Com-Sci ......... Senior
Go to ......... The star
Go far ......... Together
We are ......... Com-Sci
Computer Computer !

+++ Boom ภาคเป็นเช่นนี้ขอ รับ +++
โดย: คนเคยอยู่ [17 พ.ย. 50] ( IP A:202.44.8.100 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   เดี๋ยว หมดช่วงน้ำสะอาด เมื่อไหร่ว่าจะส่ง เป็ด กับ โชค ไปพายเรือแข่งกันดู เพื่อนๆๆๆ ว่าดีมะ
โดย: =PLAYBOY= (err ) [17 พ.ย. 50 22:46] ( IP A:124.121.148.60 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   คณะวิทย์ ที่เป็นอย่างนี้เพราะมีอาจารย์ ชอบแย่งสามีชาวบ้านอยู่ไง
อยากรู้ไหม?ว่าอาจารย์คนนี้มีชื่อว่าอะไร สอนที่สถาบันนี้มานานแล้วบอกชื่อกับนามสกุลก็ต้องรู้จักเพราะเธอคนนี้ดูภายนอกเรียบร้อยแต่จริงๆแล้วเธอเห็นครอบครัวคนอื่นๆมีความสุขไม่ได้เพราะเธอมีปมอยู่ในใจเธอเคยโดนสามีคนแรกที่เป็นอาจารย์เหมือนกันทิ้งไปตอนที่เธอมีลูกชายอายุประมาณ 1 ขวบ
โดย: ใจ [29 เม.ย. 51 15:23] ( IP A:125.24.64.233 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   หวาดดีฮะรุ่นพี่ คือ น้องอยากต่อที่พระนครเหนือฮะ ต้องทามงายฮะ
อ่านแล้วสุดยอดเลยฮะ
โดย: อยากเข้าพระนครเหนือ [16 ก.ค. 51 22:44] ( IP A:124.122.201.71 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   พระนครเหนือตอนนี้ คณะบริหารธุรกิจ มี เสื้อช็อป หรือเปล่าครับ

ถ้ามี เราสามารถแต่ง กางเกงยีนต์ เท้าผ้าใบ เสื้อยืดแล้วก็เสื้อช็อปไปเรียนได้มั้ยครับ

แล้วมันยังมียกพวกตีกันอยู่หรือเปล่าเนี่ย ผมเบื่อแล้ว อยู่ดุสิตนี่ก็แทบทุกวัน

ขอบคุณครับ
โดย: ดุสิต [17 ก.ค. 51 22:48] ( IP A:58.64.105.160 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   จำได้ว่า ที่นี่ไม่มี บริหารธุรกิจ
โดย: StuPiDtOk [21 ธ.ค. 51 20:26] ( IP A:58.8.110.18 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
    แร้วสาขาสถิติประยุกต์ มีเสื้อช็อพรึป่าวคะ
โดย: worawan_20@hotmail.com [17 มี.ค. 52 13:06] ( IP A:203.158.129.71 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   ถ้าจะต่อ สถาปัตถ์ พระจอมเหนือ ...
ต้องเคร่ง วิชาไรเป็นพิเศษหรือป่าวค่ะ ? ^^


เพราะว่า วิทย์ คณิต อังกฤษ
เค้าพอทำได้ แต่ไม่ได้เก่งเลิศเลอ อ่ะค่ะ พี่ๆ
ช่วยตอบหน่อยน้ะค่ะ ' :)
โดย: โน-แนะๆ ! > < [29 ก.ค. 52 10:41] ( IP A:124.121.49.164 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   ที่นี่ไม่มีคณะถาปัตครับมีแต่พวกออกแบบภายในนะครับ ไม่มีคณะสถาปัตครับ เรื่องเรียนไม่เก่งไม่ใช่ปัญหาครับถ้าเข้ามาเรียนได้ก็ถือว่าเก่งเท่ากันหมดทุกคนแหละครับ บางคนไม่เคยเลยฟิสิกมาก่อนก็เยอะแยะครับ (เพราะเด็กช่างที่นี่เยอะมาก) ส่วนใหญ่ไม่เคยเรียนฟิสิกส์เลยด้วยซ้ำ แต่ก็เรียนกันจนจบได้ มันขึ้นอยุ่กับความสนใจของเราหน่ะครับ
โดย: IMI [22 ส.ค. 52 5:37] ( IP A:125.24.88.141 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   - วิชาที่เด็กพระนครเหนือโหวตว่ายากที่สุดและมีคนติด F มากที่สุดคือ Physic 2 บางคนใช้เวลาลงเรียววิชานี้ ถึง 10 ครั้งจึงจะผ่านมาได้ ซึ่งบุคคลคนนั้น เขาต้องเรียนระดับปริญญาตรีจบในระยะเวลา 8 ปี

รูจักอยู่คนหนึ่ง8ปียังไม่จบเลย ตอนนี้ก็ยังเรียนอยู่ เค้าบอกว่าเข้าเรียนตั้งแต่สมัยยังไม่มีสะพานลอยเลย
โดย: EE [5 พ.ย. 52 14:27] ( IP A:58.9.20.41 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   เด๋วนี้มีหอในแล้วนะค่ะ
โดย: เกด [18 พ.ย. 52 22:03] ( IP A:115.67.58.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   รู้แต่ว่าตอนนี้ ฟิสิก 2 อินทิเกรตไปสองข้อ ที่หลือ รอดอป 555
โดย: 123 [27 ธ.ค. 52] ( IP A:119.31.70.236 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   ขอความช่วยเหลือจาก พี่ ที่จบจากสถาบัน พระจอม ผมซึ่งอยากเข้าพระ จอม อยากไปเรียนอย่างมาก และมีความพยามยามที่จะไปเรียน ( เกรด 3 up ) ขอคำแนะนำด้วยนะครับ ( เรื่องของหลักสูตร และการ นำไปเชื่องโยงถึง ความไฝ่ผันที่จะเรียนต่อในหลักสูตรที่อยากเรียนนะครับ ( computer )
โดย: bird_mout@hotmail.com [17 ม.ค. 53 18:17] ( IP A:125.24.11.220 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   ^^ กำลังจะเขาศึกษา ปวช.1 ฝากตัว ๆ ด้วยครับ
โดย: forcelnw_@hotmail.com [27 มี.ค. 53 10:55] ( IP A:222.123.206.184 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   พระจอมเกล้าพระนครเหนือ....มีสระว่ายน้ำละเปล่าครับ

อยากว่ายน้ำ
โดย: narudom_ds39646@hotmail.com [29 มี.ค. 53 9:58] ( IP A:124.121.64.183 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   มีแต่คลองน้ำเน่า กล้าว่าไหมครับ อิอิ
โดย: วทอ. [30 มี.ค. 53 3:03] ( IP A:113.53.71.73 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   ผมว่าคอมโปรแกรม นะ ไอ้ยาก ๆ รุ่นผมเรียน จาว่าโรบอท รุ่นหลัง ๆ เรียนภาษา C มีเด็กตกค้างประมาณ 1000 กว่าคนที่ไม่ผ่านคอมโปร นะ มันถึงกับต้องเปิดซัมเมอร์เลยทีเดียว
โดย: supply [5 เม.ย. 53 3:48] ( IP A:124.121.3.38 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
   ผมเป็นนักศึกษาใหม่ คณะครุศาสตร์ครับ

ขอบอกว่ารุ่นพี่ที่นี่ดีมากรักน้องรักเพื่อน
โดย: จอร์จ จอร์จ [12 พ.ค. 53] ( IP A:111.84.226.207 X: )

ความคิดเห็นที่ 27
   ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธีระทวีกิจ TEERATAVEEKIT LDT.,PART
162/526 ม.3 ต. พิมลราช อ. บางบัวทอง จ. นนทบุรี
รับผลิตเสื้อโปโล เสื้อยืดคอกลม เสื้อแจ็คแก็ต เสื้อช็อบ ผ้ากันเปื้อน หมวก ร่ม ถุงผ้า
รับงานปัก และสกรีน ทุกชนิด
ราคาเป็นกันเอง เพราะเราผลิตโดยตรง
สนใจติดต่อ
คุณ อภินันทร์ วิจิตธำรงศักดิ์ โทร 083-858-292-4
คุณ ทิชากร บุญปั้ว โทร 086-980-587-5
E-mail : magical_shirt@live.com
โดย: apinane24s@hotmail.com [17 พ.ค. 53 14:19] ( IP A:124.121.59.58 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
   พี่ๆ คัฟที่พระนครเหนือ เปิดสอนระดับ ปวส ป่าวคัฟ
ถ้ามี ระเบียบการสมัครมีอารัยบ้างคัฟ
โดย: toon.873@hotmail.co.th [30 เม.ย. 54 9:44] ( IP A:223.206.71.164 X: )

ความคิดเห็นที่ 29
   คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์
ผมติดคณะนี้อะครับช่วยตอบที่ว่าแตกต่างกับ
คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ยังไงครับ
โดย: aodkung_jr@hotmail.com [4 พ.ค. 54 23:56] ( IP A:14.207.150.50 X: )

ความคิดเห็นที่ 30
   พี่คับถามหน่อย
เด็ก วทอ. ใส่ช็อบสีไร
โดย: Automotive [28 พ.ค. 54 22:58] ( IP A:58.8.84.206 X: )

ความคิดเห็นที่ 31
   แล้ว ปวช. สอบเข้ายากป่าวอ่ะค่ะ คือ อยากต่อที่นี่จริงๆ ฝันไว้ตั้งแต่ ป.6อ่ะ อยากมั้ยๆ บอกหน่อยคร้าาาาาาาาาาาาา

โดย: อยากต่อพระจอมเกล้าคร้าาาา [12 ก.ค. 54 23:01] ( IP A:110.49.251.1 X: )

ความคิดเห็นที่ 32
   อยากเรียนคับ แต่กลัวมีตีกัน อยากไปเรียนให้สบายใจคับ ตั้งใจเรียนจะได้จบ ไม่อยากระแวงหลังตลอดเรียนไม่เป็นสุขครับ
โดย: ts_m35@hotmail.com [30 ก.ย. 54 21:50] ( IP A:61.7.172.114 X: )

ความคิดเห็นที่ 33
   ที่นี่ไม่ต้องกลัวเรื่องตีครับ เอาแค่ว่าน้องมีเวลาว่างก็หายากอยู่นะเพราะในการเรียนอาจารย์จะให้เราไม่100 % เราต้องขวนขวายให้เต็ม 100 % เอง
โดย: torstt14@gmail.com [21 ก.พ. 56 14:43] ( IP A:124.120.185.255 X: )

ความคิดเห็นที่ 34
   ไม่ทราบว่า เพลง พระเจ้ากาลิบ ยังมีอยุ่มั้ยใน ถาบัน
โดย: nalawate@hotmail.com [20 มี.ค. 56 13:20] ( IP A:1.0.134.230 X: )

รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้         (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน