การแก้อาการตาแห้ง
   kumponys, เมื่อ 16 August 2010 - 22:34, กล่าวว่า:

เรื่องการแก้อาการตาแห้ง หรือแม้แต่อาการอื่นๆที่แพทย์แผนปัจจุบันตรวจไม่พบ รักษาไม่หาย เช่นเบาหวาน มะเร็ง SLE หลอดเลือดอุดตัน หัวใจขาดเลือด จริงๆ ผมก็เชื่อว่ารักษาได้นะครับ แต่เอาที่ประสบเองเลยครับ ชัดๆ พูดได้เต็มปาก

ลูกพี่ลูกน้องผม มีอาการตาแห้งมาหลายปี ใช้น้ำตาเทียม มาระยะหนึ่ง รุนแรงมากในช่วง 2-3 ปีหลัง จนกระทั่งล่าสุด หมอนัดที่จะลองเจาะเอาน้ำเหลือง หรืออะไรสักอย่างที่บริเวณข้อพับแขนมาทำน้ำตาเทียม พอดีโทรมาคุยกับผม ผมกำลังศึกษา case นี้จาก CD หมอเขียวพอดี ซึ่งบอกว่าอาการตาแห้ง เกิดจากตับไตเรา สะสมพิษร้อนไว้มาก ให้ทานอาหารฤทธิ์เย็นแก้ ส่วนตาที่แห้ง ให้ใช้น้ำกลั่นสกัดย่านาง หรือถ้าไม่รังเกียจ ฉี่นี่แหละ ดีที่สุด ผมก็แนะนำไปตามนั้น

แกไม่กล้าใช้ฉี่ ก็เลยไปซื้อน้ำกลั่นสกัดย่านาง ตามร้านที่ผมแนะนำ ปรากฏว่า หยอดไปแสบตามาก แล้วเช้าวันต่อมา ก็มีขี้ตาออกมาเยอะทีเดียว แกตกใจโทรมาหาผม ว่าน้ำนี้ใช้ได้จริงหรือเปล่า อย. ก็ไม่มี

ยานี้ไม่แสบ แล้วผมก็เคยหยอดแล้วด้วย แต่จะแสบเมื่อตามีพิษร้อนสะสมมาก ตามข้อมูลที่หมอบอก ผมจึงแนะนำให้ใช้ต่อ แล้วอาการแสบจะทุเลาลงเรื่อยๆเอง ถ้าไม่ไหว ก็ลองฉี่ดู แกขยาดความแสบ สุดท้ายก็กลับกล้าลองใช้ฉี่ ปรากฏว่า ดีกว่าครับ แสบน้อยลงแล้วก็สบายตามากขึ้น ผ่านไปสัก 2 สัปดาห์ แกโทรมาบอกผมว่า น้ำตาที่เคยไม่มีมาหลายปี ตอนนี้กลับมาแล้ว แกดีใจมาก แล้วลองไปหยอดน้ำสกัดใหม่ ทีนี้ก็แสบน้อยลงมากเช่นกัน

ผ่าน case แกไป ก็ไปเจออีก case เป็นลูกน้องแฟนผม แพ้แม้กระทั่งแสงจากจอ TV หรือลม หรือแดด หรือแม้กระทั่งแค่เข้านอนช้าไปหน่อย ตาจะแดงกล่ำ เป็นมาหลายปี ทีนี้แฟนผมเลยแนะนำให้เอาฉี่หยอด โดยยกเอา case ลูกพี่ลูกน้องผมอ้างอิง รายนี้ไม่ลังเลครับ ลองเลย เห็นผลในเวลาไม่กี่วัน

สรุปว่า ฉี่นี่แหละครับ ดีที่สุด

ใครฉี่ยังเหม็นไม่กล้าใช้ ให้ทานอาหารที่เป็นฤทธิ์เย็นก่อน สักวันเดียวก็ได้ครับ ฉี่จะไม่มีกลิ่น เวลารองใช้ ให้รองเอาตรงกลาง โดยตอนฉี่ใหม่ๆ กับตอนท้ายให้ทิ้งไป และฉี่ที่ดีที่สุด อยู่ตอนช่วงตีสาม หรือตื่นนอนใหม่ๆ

บอกอีกนิดว่า ปกติ คนเราจะไม่มีกลิ่นปาก ไม่มีกลิ่นตัว ฉี่ อึ หรือตด ก็ไม่เหม็นนะครับ ถ้าเหม็น ก็คือกินของไม่ดีต่อร่างกายเข้าไป เช่นเนื้อ ไขมันต่างๆ รวมถึงกินมากเกินไปจนหมักหมม

หากปฏิบัติได้ทั้งการกินอาหาร และการใช้ฉี่รักษา เชื่อว่าจะหายได้ครับ จากที่เห็นมาเอง 2 case

กรณีตับไตมีพิษร้อนสะสม เพราะอาหารการกินในปัจจุบัน เรากินแต่ของไม่ดีครับ ทั้งของทอด เนื้อ *** การเลี้ยงแบบใช้ยาเร่ง สารปรุงรสต่างๆก็ใช้ยาเร่ง รวมถึงตัวอันตรายสุดๆ คือผงชูรสครับ
เรื่องตับไต ไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะครับ กว่าจะรู้ตัว บางทีก็สายแล้ว ใครที่ฉี่เข้ม อึแข็ง ก็รู้ตัวนะครับ ว่ากำลังเสี่ยงเป็นโรคพวกนี้ต่อไป ส่วนที่ฉี่สีไม่เข้ม อันนี้ไม่แน่ใจ ลองค่อยๆสังเกตตัวเองดูนะครับ แต่หลายท่านที่ผมถามมา เป็นอาการแบบนี้ ตามที่หมอบอกทั้งหมด

ทางแก้เบื้องต้น หาซื้อใบย่านาง มาขยี้ หรือปั่นในน้ำกรอง (ห้ามใช้น้ำต้ม) ผสมเจือจางเท่าที่ดื่มแล้วรู้สึกสบาย ไม่ฝืน กรองเอากากออก ใช้ดื่มแทนน้ำเปล่าตอนท้องว่างครับ จะช่วยลดพิษสะสมไปได้ทางหนึ่ง แล้วก็จะดีขึ้น น้ำที่ได้ ถ้าวางทิ้งไว้ จะอยู่ได้แค่ราว 4 ชม จะเปรี้ยวเสีย ถ้าทำมาก สามารถแช่ตู้เย็นไว้ใช้ต่อได้วันหรือ2วันครับ

น้ำกลั่นสกัดย่านางที่ใช้หยอดตา ถ้าเป็นกรุงเทพ หาได้ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 2 ฝั่งพลาซ่า ร้านที่ทำตรงยาง พิมพ์นามบัตร ลองไปหาดูครับ

ข้อมูลอาหารฤทธิ์เย็น
http://www.bloggang....roup=11&gblog=5

ประสบการณ์ท่านอื่น
http://morkeaw.net/t...ta.php?idtn9=10

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/143-%e0%b8%97%e0%b8%b4%e0%b8%a8%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%b3-%e0%b9%82%e0%b8%94%e0%b8%a2-kumponys/page__st__3225
โดย: เจ้าบ้าน [17 ส.ค. 53 8:27] ( IP A:203.121.153.24 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน