เกร็ดความรู้
   เกร็ดความรู้พลังงาน
http://www.thaienergynews.com/m0300.asp
โดย: teenet [30 มิ.ย. 51 23:01] ( IP A:118.172.60.46 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 999 Pageviews

ความคิดเห็นที่ 1
   สถานจัดการและอนุรักษ์พลังงาน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
http://teenet.chiangmai.ac.th/emac/cd.php
โดย: teenetcmu [30 มิ.ย. 51 23:17] ( IP A:118.172.60.46 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   http://ee.dede.go.th/index.aspx
กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานกระทรวงพลังงาน
โดย: dede [30 มิ.ย. 51 23:34] ( IP A:118.172.60.46 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   http://technology.thai.net/index-main.html
วันเทคโนโลยีไทย ๑๙ ตุลาคม
โดย: tnt [5 ก.ค. 51 3:41] ( IP A:118.172.103.136 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   http://www.liga-futsal.com/history.php
Juan Carolos Ceriani เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ประเทศในบางทวีปของโลกที่ประสบกับปัญหาหิมะตกและสภาพอากาศที่หนาวมากจนไม่สามารถจัดการแข่งขันกีฬากลางแจ้งต่างๆ ได้ รวมทั้งกีฬาฟุตซอลด้วย จึงถือเป็นช่วงสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันแต่เนื่องจากฤดูหนาวมีระยะเวลาที่ยาวนานและสภาพอากาศกลางแจ้งไม่เอื้ออำนวยต่อการเล่นกีฬาฟุตบอล จึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนหันมาเล่นกีฬาในร่มแทน และนี่คือที่มาของกีฬาฟุตบอลในร่ม 5 คน หรือที่เรียกว่า “ ฟุตซอล” (FUTSAL )

FUTSAL มาจากภาษาสเปน หรือ โปรตุเกส ที่เรียกว่าฟุตบอล ว่า “FUTbol” หรือ “FUTTEbol” ตามด้วยภาษาฝรั่งเศสและสเปน คือ “SALa หรือ SALon ที่แปลว่า อินดอร์ หรือในร่ม เมื่อรวมกัน จึงเป็นคำว่า “FUTSAL” หมายถึง การเตะบอลในสนามขนาดย่อมในร่ม กลายเป็นคำที่เรียกขานกันแทนคำว่า “Five-A-Side” หรือบอล 5 คนในปัจจุบัน

ฟุตซอลมีการแข่งขันมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1930 ณ กรุงมอนเตวิเดโอ ประเทศอุรุกวัย เป็นเกมที่ชาวอเมริกาใต้นิยมเล่นกันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศบราซิล ซึ่งประชากรมีทักษะความสามารถเฉพาะตัวในการเล่นฟุตบอลสูง ด้วยลีลาอันเร้าใจจากนักเตะชื่อก้องโลกอย่าง เปเล่ โซครา-เตส หรือซิโก้ ซึ่งต่างเคยเข้าแข่งขันฟุตบอลมาแล้วทั้งสิ้น

กีฬาฟุตบอลจัดได้ว่าเป็นเกมกีฬาที่ยิ่งใหญ่และมีผู้ชมคลั่งไคล้กีฬาชนิดนี้มากที่สุดในโลก เนื่องจากฟุตบอลเป็นเกมที่สนุก ดูง่าย มีสีสันในการเชียร์ โดยเฉพาะในเกมสนามใหญ่ที่เราเรียกว่า เกม 11 คน นั้นเป็นที่นิยมทั้งในระดับสโมสร ในลีกของแต่ละประเทศและระดับนานาชาติ นั่นคือ การแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งในปัจจุบันนี้กีฬาฟุตบอลไม่แข่งขันเพียงแค่ในสนามใหญ่เท่านั้นยังมีการจัดการแข่งขันฟุตบอลในร่มที่เราเรียกว่า “ ฟุตบอล 5 คน” หรือ “ ฟุตซอล” (FUTSAL ) นั่นเอง

การแข่งขันฟุตบอล 5 คน ในประเทศไทย

ประเทศไทยได้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอล 5 คน ขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ.2540 ด้วยความร่วมมือจากหลายๆ ฝ่ายที่ช่วยกันผลักดันกีฬาชนิดนี้ให้ได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กรุงเทพมหานคร การกีฬาแห่งประเทศไทย และเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกันจัดการแข่งขันฟุตบอล 5 คน ในรายการ “STAR IN DOOR SOCCER 1997” เมื่อวันที่ 12 – 21 กรกฎาคม 2540 ณ เดอะมอลล์ บางกะปิ โดยมี 12 ทีมสโมสรชั้นนำจากไทยแลนด์ลีกเข้าร่วมการแข่งขัน และทีมการท่าเรือแห่งประเทศไทยชนะเลิศ

ในปีต่อมาได้จัดการแข่งขันฟุตบอล 5 คน ขึ้นอีกเป็นครั้งที่ 2 ในครั้งนี้ “ ทีมกรุงเทพมหานคร” ชนะแชมป์เก่าการท่าเรือแห่งประเทศไทย

ปี พ.ศ.2543 ได้มีการจัดการแข่งขันฟุตซอลขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยมีการแข่งขันรอบคัดเลือกในแต่ละภาคเพื่อนำทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศมาแข่งขันกับทีมสโมสรชั้นนำจากไทยลีก ในการแข่งขันฟุตซอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งจากความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ทำให้กีฬาฟุตซอลเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น

ต่อมาประเทศไทยได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย และจากการแข่งขันดังกล่าวทำให้ประเทศไทยได้อันดับสามและได้สิทธิ์เดินทางไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลกรอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 18 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2543 ณ ประเทศกัวเตมาลา

ในปัจจุบันฟุตซอล ( FUTSAL ) เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมและสนใจจากทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นเกมกีฬาที่ตื่นเต้น สนุกสนานในทุกๆ นาทีของการแข่งขัน และสามารถเล่นได้ตลอดปี ทุกสภาพอากาศทำให้ ฟุตซอล (FUTSAL ) กลายเป็นกีฬายอดนิยมรับสหัสวรรษใหม่นี้


โดย: futsal [5 ก.ค. 51 13:12] ( IP A:118.172.103.136 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   http://www.northernstudy.org/index.html
ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ภาคเหนือ
โดย: ns [5 ก.ค. 51 14:04] ( IP A:118.172.103.136 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   http://www2.sat.or.th/SportsLearning/intro.asp
ประวัติ กติกา สนาม กีฬาไทย
โดย: sports [5 ก.ค. 51 15:10] ( IP A:118.172.103.136 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   http://www.tkc.go.th/
ศูนย์กลางความรู้แห่งชาติ
โดย: tkc [1 ส.ค. 51 21:50] ( IP A:118.172.56.98 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   http://www.heritage.thaigov.net/
เนื่องในอภิลักขิตสมัย ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ ๖ รอบ ใน ๕ ธันวาคม ๒๕๔๒ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้จัดทำโครงการ หอมรดกไทย เข้าร่วมถวายสักการะ เพื่อเผยแพร่เกียรติประวัติ ของ ชาติไทย ซึ่งเจริญรุ่งเรืองมาแต่ ครั้งโบราณกาล เผยแพร่ ศาสนาประจำชาติไทย อันเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ และหล่อหลอมให้เกิดเอกลักษณ์ ที่ดีงามของชนชาวไทย รวมทั้งเผยแพร่ พระเกียรติคุณ ของ พระบรมกษัตริยาธิราช ทุกพระองค์ ที่ได้สร้างสรร นำประเทศไทยตลอดมา
โดย: หอมรดกไทย [5 ส.ค. 51] ( IP A:118.172.38.190 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   http://www.heritage.thaigov.net/
เนื่องในอภิลักขิตสมัย ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ ๖ รอบ ใน ๕ ธันวาคม ๒๕๔๒ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้จัดทำโครงการ หอมรดกไทย เข้าร่วมถวายสักการะ เพื่อเผยแพร่เกียรติประวัติ ของ ชาติไทย ซึ่งเจริญรุ่งเรืองมาแต่ ครั้งโบราณกาล เผยแพร่ ศาสนาประจำชาติไทย อันเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ และหล่อหลอมให้เกิดเอกลักษณ์ ที่ดีงามของชนชาวไทย รวมทั้งเผยแพร่ พระเกียรติคุณ ของ พระบรมกษัตริยาธิราช ทุกพระองค์ ที่ได้สร้างสรร นำประเทศไทยตลอดมา
โดย: หอมรดกไทย [5 ส.ค. 51] ( IP A:118.172.38.190 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   http://www.tagutree.com

หมวด
ตะกูต้นไม้เศรษฐกิจ
ข้อความพิเศษต้นตะกู
การปลูกไม้ตะกูโตเร็วในประเทศไทย
วัตถุประสงค์ในการปลูกตะกู
การปลูกต้นตะกู
ต้นกล้า
ต้นตะกูขนาด 2 ปี
ต้นตะกูขนาด 7 ปี
ไม้แปรรูปต้นตะกู
ผลิตภัณฑ์ไม้ตะกู
สาขาที่ติดต่อต้นกล้า
ถวายต้นกล้าตะกูให้วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร
ต้นตะกูก้านเหลือง
ต้นกล้าราคาพิเศษถูกมาก
ภาพเปรียบเทียบตะกูก้านแดงกับตะกูก้านเหลือง
การขนส่งต้นกล้าตะกู
ต้นเหมือนต้นตะกูก้านแดงเอาภาพมาให้ชม
เปิดศูนย์ส่งพันธ์กล้าตะกูก้านแดงราคาถูก สาขาชลบุรี
ต้นตะกูก้านแดง
เปิดศูนย์ส่ง ตะกูก้านแดง ราคาถูก สาขาขอนแก่น
เปิดศูนย์ส่งต้นกล้าตะกูก้านแดงราคาถูก สาขาราชบุรี
ปุ๋ยอินทรีย์เพื่อต้นตะกู
EM แห้งอัดแท่ง

โดย: ตะกู [23 ก.ย. 51 22:15] ( IP A:118.172.100.45 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   ใค้ ( ปีกุนหรือปีหมู บางตำราเป็นช้าง ) ธาตุน้ำ
พระธาตุประจำปีเกิด คือ พระธาตุดอยตุง อ.แม่สาย จ.เชียงราย


พระบรมธาตุดอยตุง ตั้งอยู่บนดอยสูง ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของชาวเขา ตามตำนานเล่าว่าสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าอชุตราช ผู้ครองเมืองโยนกนาคพันธุ์ เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระรากขวัญเบื้องซ้าย (กระดูกไหปลาร้า) ดังที่พระพุทธเจ้าทรงพยากรณ์ไว้ ก่อนที่จะสร้างพระอชุตราชให้ทำทุง (ตุง) มีความยาว ๑,๐๐๐ วาปักบนยอดเขา หากทุงปลิวไปถึงที่ใด ก็กำหนดให้เป็นฐานของพระเจดีย์ ทั้งนี้พระองค์ได้พระราชทานทองคำ ให้พวกลาวจกเป็นค่าที่ดิน และให้พวกมิลักขุ ๕๐๐ ครอบครัวดูแลรักษาพระธาตุ ต่อมาในสมัยพญามังราย พระมหาวชิรโพธิเถระ ได้นำพระบรมสารีริกธาตุมาถวาย ๕๐ องค์ พญามังรายจึงให้สร้างพระเจดีย์อีกองค์ ใกล้กับเจดีย์องค์เดิม บางตำนานว่าที่มาชื่อดอยตุง เนื่องมาจาก พระมหากัสสปะได้อธิษฐานตุงยาว ๗,๐๐๐ วา ไว้ที่ยอดดอยแห่งนี้ พระบรมธาตุดอยตุง ได้รับการบูรณะหลายครั้ง โดยครั้งล่าสุดเมื่อปี พ.ศ.๒๕๑๓ ได้บูรณะเป็นเจดีย์ทรงปราสาท องค์ปัจจุบัน พระบรมธาตุดอยตุง เป็นที่เคารพสักการะของชาวล้านนา ไทใหญ่ หลวงพระบาง และเวียงจันทน์ ทุกปีจะมีงานนมัสการพระบรมธาตุในวันพ็ญเดือน ๓
โดย: พระธาตุประจำปีเกิด [24 ก.ย. 51] ( IP A:118.172.100.45 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   http://www.radompon.com/
http://www.newschool.in.th
โดย: dd [24 ต.ค. 51 1:46] ( IP A:118.172.100.208 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   "มุมเพื่อใจวัยรุ่น" ให้คำปรึกษา แนะนำ และเป็นที่เสนอข้อมูลข่าวสารต่างๆ มีกิจกรรม ปัญหาบุคลิกภาพ ปัญหาการนอน เพศศึกษา โรคจิตเภท โรคประสาท คลีนิครัก.คอม ให้ความรู้เรื่องเพศศึกษา การใช้ชีวิตคู่ คอลัมน์โจ๊ก โรคติคต่อทางเพศสัมพันธ์ บทความ ห้องสนทนา ฯลฯ คลีนิค ดร.เอ็กซ์โดยทีมงานของหมอนพพรและคณะผู้เชี่ยวชาญ จาก นสพ.เดลินิวส์ ตอบปัญหาด้านสุขภาพ ความงามและเพศศึกษา มุมเพศศึกษาของ Simplemag.com ปรึกษาปัญหากับนพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ เจ้าของคอลัมน์เซ็กซ์ศึกษาอ่านบทความน่ารู้ และกระทู้เด่นประจำสัปดาห์ สมุนไพร ภูมิปัญญาไทย สู่ภูมิปัญญาโลกด้วยค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทยวันนี้ thaiyouths - เว็บไซต์แนะนำความรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษา อนามัย การเจริญพันธ์ การวางแผนครอบครัว โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษา การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษาที่น่าสนใจ รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับองค์กร นอกจากนี้ภายในเว็บไซต์ยังเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน http://www.thaiyouths.org จิตใจ - จิตใจดอทคอม มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษา การปฏิบัติตน เพศศึกษา และความรู้ด้านสุขภาพกายและสุขภาพจิตแก่เยาวชน เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข โดยสมาคมสุขภาพจิตแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ http://www.jitjai.com/ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเพศศาสตรศึกษา - แนะนำชมรมเพศศาสตรศึกษา บริการตอบปัญหาทางเพศ ศูนย์ปรึกษาคุณภาพชีวิต ปัญหาเรื่องเพศที่พบบ่อย กิจกรรมของชมรม และนานาสาระเรื่องเพศ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเพศศาสตรศึกษา http://www.thaisexuality.ihr.chula.ac.th/ Teen Path - คู่มือการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสำหรับวัยรุ่น เพื่อให้สามารถเข้าใจพัฒนาการ มีความรู้เรื่องเพศอย่างถูกต้อง และแก้ปัญหาได้อย่างถูกวิธี ให้ความรู้อย่างเข้าใจธรรมชาติของวัยรุ่น และสาระน่าอ่านมากมาย http://www.teenpath.net ดอกเตอร์โอคลินิค - เว็บไซต์สำหรับการถามปัญหาทางเพศ แนะนำหนังสือเรื่องเพศที่น่าอ่าน คำถามยอดนิยม บทความ และรวมคำถามที่ตอบในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ http://www.thaidoctoro.com/ คลินิกนายแพทย์นพพร - บริการตอบปัญหาทางด้านเพศศึกษา โดยนายแพทย์นพพร รวมทั้งมีเรื่องน่ารู้ คำถามประจำวัน ยาบำรุงสุขภาพ หนังสือน่าอ่าน ประวัติคุณหมอ และสามารถจดหมายถึงคุณหมอได้ด้วย http://www.clinicdrnopporn.com/ ดอกเตอร์เอ็กซ์ - คลินิกหมอนพพร รับปรึกษาปัญหาและถามตอบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเพศ ให้คำแนะนำและคำปรึกษาต่างๆ พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ มากมาย http://www.doctorx.ksc.net/ วัยรุ่นดอทคอม - เว็บไซต์ที่นำเสนอบทความเกี่ยวกับเพศศึกษาและวัยรุ่น สดใสใส่สาระ การสำรวจตัวเอง การรู้จักตนเอง และบริการรับปรึกษาปัญหาวัยรุ่น http://www.wiroon.com/ รายการคลินิกรัก - หากคุณมีข้อสงสัย คำถามเกี่ยวกับเพศศึกษา พบกันได้ที่เว็บไซต์แห่งนี้ ที่ ๆ รวบรวมคำถามคาใจเกี่ยวกับสุขภาพเซ็กส์ บทความเกี่ยวกับเซ็กส์หรือเซ็กส์สามัญประจำบ้าน รวมถึงสามารถสมัครเข้าชมรมคลินิกรักเพื่อรับสิทธิพิเศษจากบริการต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้ด้วย http://www.lovesexclinic.com/ วัยรุ่นกับเพศสัมพันธ์ - ให้ความรู้เกี่ยวการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรของวัยรุ่น กระดานถาม-ตอบปัญหาทางเพศ อีกทั้งยังให้ความรู้เกี่ยวกับพัฒนาการของหนุ่มสาว http://www.bu.chan.rit.ac.th/saowana/work_work/ Sex Must Say - เว็บไซต์ที่เสนอเรื่องที่อยากรู้ ควรรู้ และต้องรู้ที่เกี่ยวกับเพศศึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ เซ็กส์สตอรี่ ข่าวเด่นประเด็นดัง คำถามและคำตอบ รวมถึงข่าวคราวเกี่ยวกับ SMS Club http://www.eotoday.com/sexmustsay/ เพศศึกษาวาไรตี้ - เว็บเพศศึกษาวาไรตี้ที่ครบรส ทั้งประเด็นยอดฮิตเรื่องเด่น กระทู้เด่น gossip ดารา รวมลิ้งค์ความเซ็กซี่ รูปภาพสาว ๆ เซ็กซี่ บทความเรื่องเพศศึกษาในมุมมองทั้งของผู้ชายและผู้หญิง รวมถึงเรื่องขำขันและภาพโจ๊กเก็บตก http://www.sexy.co.th/ กองอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

โดย: hpc (เจ้าบ้าน ) [0 3] ( IP A:118.172. )

ความคิดเห็นที่ 18
   http://cont.obec.go.th/หองสมดดจตอล/tabid/36/Default.aspx
โดย: con (เจ้าบ้าน ) [24 ต.ค. 51 2:32] ( IP A:118.172.100.208 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   http://postcode.narak.com/
โดย: คำขวัญ 76 จังหวัด [15 ม.ค. 52] ( IP A:118.172.91.235 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   http://www.kruaklaibaan.com ครัวไกลบ้าน
สูตรอาหารที่ต้องการด้วยวิธีง่ายๆ เช่น ไก่ทอด ต้มยำ พล่า ขนมจีน ข้าวผัด เป็นต้น ถ้าไม่พบสูตรที่ต้องการ ลองไปดูที่คลังสำรับต่างๆนะคะ สูตรอาหารที่จัดเก็บแล้ว จะแยกตามลักษณะของอาหารชนิดนั้นๆ เช่น แกงเผ็ด แกงจืด จานผัด จานทอด ขนมไทย ขนมฝรั่ง เป็นต้น

โดย: อาหารไทย [17 ม.ค. 52 15:51] ( IP A:118.172.54.222 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   http://www.tumsrivichai.com/
เช่าพระ พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง วัตถุมงคล จตุคามรามเทพ
โดย: วัตถุมงคล [5 ก.พ. 52 22:08] ( IP A:118.172.7.100 X: )

คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)

พิมพ์เพื่อยืนยันตัวตนว่าไม่ใช่ คอมพิวเตอร์


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน