ทำความรู้จก โรคลำไส้อักเสบ กันหน่อย ^-^ (โรคระบาดในลูกสุนัข)
   ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2521 รายงานพบว่า สุนัขทุกอายุ ทุกเพศและทุกพันธุ์สามารถเป็นไวรัสที่สามารถติดต่อที่รุนแรงที่ทำลายระบบทางเดินอาหาร เม็ดเลือดขาว และในสุนัขบางตัวจะมีผลต่อกล้ามเนื้อหัวใจ เกิดจากการติดเชื้อพาโวไวรัส (parvovirus: CPV)ปัจจุบันเรียกโรคนี้ว่า โรคติดเชื้อพาโวไวรัสในสุนัข หรือโรคลำไส้อักเสบติดต่อ (canine parvoviral infection) ซึ่งมีการระบาดทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย
ไวรัสแพร่กระจายยังไงน๊ะ
จากสุนัขตัว 1>> ไปยัง>> อีกตัว 1 ในกรณีที่สุนัขอยู่รวมกันมากๆ
เช่น งานประกวด โรงเรียนฝึกสอนสุนัข คอกผสม หรือร้านขายผลิตภัณฑ์สุนัข สนามเด็กเล่น หรือบริเวณอื่นๆที่เป็นที่อยู่ที่เล่น หรือแหล่้งรวมสุนัข
พึงระวังท่องจำขึ้นใจ ไวรัสเรามองตาเปล่าไม่เห็น เพราะฉะนั้น ลูกๆเราอาจจะไปติดได้ถ้าเราไม่ระวัง
ส่วนสุนัขที่เลี้ยงในบ้านหรือคอก หรือสวน ถ้าไม่ได้ไปยุ่งหรือเล่น กับสุนัขตัวอื่นๆ ก็มีโอกาสติดเชื้อได้ยาก ซึ่งเชื้อพาโวไวรัส ตัวนี้ไม่ติดต่อกับสัตว์ประเภทอื่นๆ ที่ไม่ใช่สัตว์ตระกูลสุนัข แต่สัตว์ชนิดอื่นๆ หรือคนสามารถที่จะเป็นพาหะนำเชื้อพาโวไวรัสมาติดกับสุนัขได้นะ
ติดได้จากไหนบ้างเอ่ย
1. อุจจาระของสุนัขที่ป่วยเป็นโรค
2. ของเหลวที่สุนัขป่วยอาเจียนออกมา

แนะนำ ***เชื้อพาโวไวรัส***
เป็นเชื้อที่ทนต่อสภาพแวดล้อมได้นาน สามารถอยู่ในสิ่งแวดล้อมนอกร่างกายสุนัขได้ ตั้งแต่ 3 เดือน ขึ้น (แต่ที่ถามหมอ หมอบอกว่าไม่ต่ำกว่า 6 เดือน) ติดจากที่1ไปอีกที่1 ได้โดย ติดไปกับขน ผม หรือเท้าของสุนัขที่ป่วย หรือ ปนเปื้อนไปกับกรง รองเท้า หรือ วัตถุสิ่งของต่างๆ

อาการของสุนัขที่ติดโรค
อาการเริ่มแรก ---- ซึม เบื่ออาหาร อาเจียน และท้องเสียอย่างรุนแรง

อาการต่อมาหลังการติดเชื้อ 5-7 วัน
----- อุณหภูมิร่างกายอาจจะสูงขึ้น วัดอุณหภูมิจากทวาร ได้ 101º - 102ºF
----- อุจจาระเหลว มีสีออกเทา หรือเหลืองเทา หรืออาจจะมีเลือดปน

ถ้าอุจจาระมีลักษณะเหลว ก็อาจจะรักษาให้หายได้ แต่ในอุจจาระที่มีเลือดปน โอกาสรักษาหายน้อย

สุนัขที่ได้รับเชื้อ มักจะตายภายใน 48-72 ชม. หลังจากแสดงอาการ
ส่วนมากจะตายด้วยภาวะช็อค ซึ่งจะเกิดภายหลังการติดเชื้อ 1-2 วัน

อาการอื่นๆ ที่เป็นผลข้างเคียง -- เกิดการอักเสบของกล้ามเนื้อหัวใจ (myocarditis) ในลูกสุนัขที่มีอายุน้อยกว่า 3 เดือน ลูกสุนัขที่ป่วยในรูปแบบนี้มักจะไม่ แสดงอาการท้องเสีย เนื่องจากเชื้อไวรัสจะมีการเจริญ หรือแบ่งตัวอย่างรวดเร็วในกล้ามเนื้อหัวใจของลูกสุนัข ถ้ารอดก็อาจจะตายเนื่องจากไวรัสทำลายกล้ามเนื้อหัวใจ ภายหลังจากที่หาย(เป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือน)

ลูกสุนัขที่อายุต่ำกว่า 5 เดือนมีโอกาสติดโรคสูงกว่าสุนัขโต
สายพันธุ์ ที่ไวต่อโรค(มีอาการรุนแรงมาก) คือ ร๊อตไวเลอร์ และโดเบอร์แมนพิ้นเชอร์

สอบถามเพิ่มเติมได้ค่ะ ^-^
ผู้ช่วยประธานชมรม

โดย: การ์ตูน [28 พ.ย. 50 10:09] ( IP A:124.121.246.254 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   ตอนนี้น้องใบแก้วเป็นโรคลำไส้อักเสบ อาเจียนออกมาเยอะมาเลยคะ แต่ไม่อึ จะเป็นของสองวันแรก ตอนนี้คุณหมอได้ฉีดยาให้ สองเข็ม คือ ยาฆ่าเชื้อ และอีกตัวจำไม่ได้คะ ตอนนี้พอน้องใบแก้วถ่ายและอาเจียนจะรีบเอาไฮเตอร์เช็ดทันที อยากขอคำแนะนำว่าจะทำอย่างไรให้น้องเลิกอาเจียนและกินอาหารได้บ้าง อ้อน้องใบแก้วเป็นมาสองวันแล้วคะ ตอนนี้ผอมมากเลย เห็นแล้วสงสารน้องใบ้แก้วคะ ตอนที่น้องกำลังจะอาเจียนดูแล้วร้องไห้เลยคะ พยายามเอามือลูบหลังให้น้องเค้าคะ อยากให้น้องใบแก้วหายจังเลยคะ
โดย: jr_tanoy@hotmail.com [4 ก.พ. 52 16:24] ( IP A:124.121.39.21 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ตอนนี้น้องหมาที่บ้านก็เป็นเหมือนกันเป็นห่วงเค้ามาก ถ่ายเป็นมืกเหลวๆ หมอบอกต้องรอดูอาการรักษาตามอาการ ถ้าน้องหมาทานไม่ได้ต้องให้น้ำเกลือแทนค่ะใต้ผิวหนัง เพราะจะได้มีแรง
โดย: tudtue [6 ก.พ. 52 20:52] ( IP A:124.121.54.76 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   เรามีโรงพยาบาลสัตว์มาแนะนำ ชื่อว่าโรงพยาบาลสัตว์ LOVELY PET อยู่แถวเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ (น่าจะมีที่อื่นอีกนะ แต่ที่นี้ดีจริงๆ)หมอที่นี้ดีมากเลยนะ คอยแนะนำเราว่าจะต้องทำอะไรบ้างในการดูแลน้องใบแก้ว เพราะน้องใบแก้วเป็นโรคลำไส้อักเสบ ตอนนั้นเมื่อรู้เราก็หาข้อมูลการดูและจากอินเตอร์เน็ตตลอด แต่การที่ได้หมอที่รักษาโดยการเลือกฉีดยาให้น้องใบแก้ว โดยหมอฉีดยาป้องกันภูมิคุ้มกัน และยาฆ่าเชื้อให้ ตอนแรกน้องใบแก้วก็มีอาการอ้วก แต่หลังจากนั้นแค่หนึ่งวันน้องก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เราแนะนำนะการที่น้องหมาของเราป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบนั้นเวลาที่จะให้อาหารหรือเกลือแร่นั้น ช่วงแรกที่น้องหมาเป็นโรคนี้อย่าพึงให้อาหารนะ แต่ค่อยๆ ให้เกลือแร่ที่ละนิด และเว้นระยะในการให้สัก ๒-๓ ชั่วโมงเพื่อให้กระเพระของน้องหมาได้ดูดซับสารอาหาร เพราะการที่เรายัดเยียดให้น้องหมากินเยอะๆ นั้นจะทำให้เค้าอ้วกออกมา และขอแนะนำว่าควรจดเวลาและขนาดซีซีของน้ำเกลือแร่ไว้ด้วยเพื่อเราจะได้รู้ว่าควรจะเพิ่มหรือลดการให้เกลือแร่ และเมื่ออาการของน้องหมาทรงตัวและเริ่มดีขึ้น แฟนของเราเขาได้ไปซื้อโครงกระดูกไก่มาต้มให้น้องหมากินเห็นแฟนเราบอกว่ามีโปรตีน เกลือแร่ ธาตุเหล็กและอื่นๆ ที่ช่วยให้ร่างกายของน้องหมาดีขึ้นจนตอนนี้น้องใบแก้วของเรากลับมาเล่น และดื้อเหมือนเดิมแล้วคะ แต่ก็ยังต้องไปฉีดยาฆ่าเชื้อโรคให้ได้ติดต่อกัน ๗ วัน ส่วนภูมิคุ้มกันนั้นคุณหมอบอกว่าไม่ต้องฉีดแล้วเพราะตอนนี้ร่างกายของใบแก้วดีขึ้นมาก บวกกับนำหนักตัวเพิ่มขึ้น และคุณหมอแนะนำให้น้องใบแก้วกินโยเกริ์ตรสที่พื้นๆ ที่คาดว่าน้องหมาของเราจะกินได้ แต่น้องใบแก้วกินรสธรรมชาติค่ะ (กินใหญ่เลยคะอิอิ) อยากจะปรึกษาคุณหมอโทรไปได้ที่เบอร์นี้นะคะ 02-9698486 (เราไม่ได้โฆษณานะคะ แต่อยากให้น้องหมาของคนที่ป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบหายและเจอหมอรักษาที่ดี และแนะนำดีคะ เพราะก่อนหน้านี้ที่เราจะเลี้ยงใบแก้วเราได้ซื้อน้องหมาพันธ์ลาบราดอร์มาและได้ป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบและน้องเค้าก็ตาย เราไม่อยากโทษโรงพยาบาลสัตว์ที่เราพาไปหาหรอกแต่จะบอกให้ว่าถ้าใครเคยไปโรงพยาบาลสัตว์รัตนาธิเบศร์ ที่นั้นหมอไม่ดีเลยสำหรับเรานะ เราร้องไห้ไปหลายวันเลยคะ )

ขอย้ำว่าถ้าน้องหมาเป็นโรคลำไส้อักเสบต้องรีบรักษาอย่ารอดูอาการหรือรักษาตามโรคนะคะ เพราะที่เราอ่านมายิ่ถ้าปล่อยเวลาให้ผ่านไปเท่าไรน้องหมาก็จะมีอาการทรุดลงเรื่อยๆ ถ้าเป็นไปได้ลองถามคุณหมอว่าฉีดยาฆ่าเชื้อ กับยาภูมิต้านทานได้ไหมคะ เพราะใบแก้วของเราก็ฉีดยาสองตัวนี้แล้วก็อาการดีขึ้น ตอนนี้ก็กลับมาดื้อและซนเหมือนเดิม ยังไงก็โทรมาถามกับเราได้นะคะ 085-2194671 คะ
โดย: jr_tanoy@hotmail.com [6 ก.พ. 52 23:15] ( IP A:124.122.205.204 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   น่าอิจฉาน้องใบแก้วนะคะ ที่เขาอยู่ในเมืองสามารถไปหาหมอได้ทันท่วงที แต่น้องโคล่า ของเรา น่าสงสารมาก พึ่งเสียไปเมื่อวานนี้ เพราะเราอยู่บ้านนอก ห่างจาก รพ.สัตว์มาก เราพาเขาไป รพ.แล้ว แต่ไปไม่ทัน เขาเสียชีวิตระหว่างการเดินทาง ตอนนี้เรารู้สึกแย่มากที่สูญเสียเขาไป เขาน่ารักมาก เราคิดถึงเขามาก ตอนที่เขาอ๊วก เรานอนไม่ได้เลย ดูเขาทั้งคืน สงสารมาก ตอนนี้ พี่ของน้องโคล่า ก็เริ่มมีอาการ แต่พาไปทำวัคซีนมาแล้ว ไม่รู้ว่าจะทันรึเปล่า เราใจคอไม่ค่อยดีเลย
โดย: yard_kae@hotmail.com [23 ก.พ. 52 17:12] ( IP A:202.143.173.173 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   ตอนนี้ น้องหมาของเราก็เป็นอยู่เป็นตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2551 ไปรักษาคลินิกฉีดกลูโคสและ้ก็ยา ABO ให้ แต่วันนี้เราพาไปที่โรงพยาบาลสัตว์รัตนาธิเบศน์ เขานอนอยู่โรงพยาบาล ตอนแรกเราก็ติดต่อLOVELY PET แล้วพอดีวันนี้เขาไม่มียาฉีดป้องกันภูมิคุ้มกัน มีแต่ยากิน เราโทรไปหลายโรงพยาบาลมากบอกว่าขาดตลาดพอดีที่โรงพยาบาลสัตว์รัตนาธิเบศน์ มีอยู่ 1 Dose สุดท้าย เราเลยไปฉีดดู เขาแนะนำให้นอนโรงพยาบาล เราเลยให้เขานอน ตอนนี้ได้แต่ภาวนาให้เขาหาย หวังว่าเขาจะหายเราสงสารเขามากไม่อยากให้นอนเพราะอยากดูแลเขาเอง แต่คิดไปก็คิดว่าให้เขานอนเพื่อได้น้ำเกลือดีกว่า ช่วยภาวนาให้น้องโจ๋หรือที่โรงพยาบาลทำบัตรชื่อโจ้ พันธ์โกลเด้นอายุ 1 เดือนของเราหายด้วยเหอะ
โดย: jeeb_0212@hotmail.com [23 ก.พ. 52 20:54] ( IP A:125.26.45.26 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   วันนี้ไปเข้าค่ายกลับมาพาน้องหมาที่บ้านไปหาหมอไม่ทันอยากจะโทษตัวเองจริงๆขอให้น้องไวท์ไปสบาย ส่วนน้องเล็กอีกตัวอยุ่ที่คลีนิกหมอให้น้ำเกลือยารักษายาวิตามินตอนหมอเอาเข็มน้ำเกลือแทงน้องหมาน้องร้องเสียงดังมากคงจะเจ็บมากสงสารน้ำตาไหลตอนนี้ก็ขอให้หายด้วยเถอะได้โปรดๆๆๆๆ
โดย: ป๋ากิ้ม [11 มี.ค. 52 20:49] ( IP A:222.123.209.206 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   น้องหมาของเราก็เป็นโรคลำไส้อักเสบ พาโว ไวรัส แต่ตอนนี้หายแล้ว หมอเขาก็เก่งนะ รักษาได้อาการตอนแรกมันแย่มากนึกว่าจะไม่รอดแล้ว แต่ที่กังวลตอนนี้ไม่ใช่โรคลำไส้อักเสบแล้ว ที่กังวลคือผลกระทบจากการให้น้ำเกลือตอนรักษาโรคลำไส้ เขาให้บริเวณคอ มันคงจะแพ้ ทำให้หนังบริเวณรอบคอเน่ารอบคอเลยน่าสงสารมากๆต้องลางแผลทุกวัน พันคอเป็นมัมมี่เลย
โดย: arita_b@windowslive.com [13 มี.ค. 52 20:21] ( IP A:125.25.76.200 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   วันนี้เป็นวันแรกที่ผมไปรับไอซิสมา ตอนเจอหน้ากันบอกไม่ถูก มันแบบว่ารักแรกพบ ตอนกลับมาเค้าก็เดินตามตลอดเวลา พอเรานอนเค้าก็จะนอนอยู่ข้างๆตลอด แต่ผิดสังเกตุตอนมาถึงแล้วเค้ารีบไปหาที่ถ่ายแล้วแบบว่าถ่ายพุ้งเลย สงสัยเลยโทรกลับไปหาคนที่ขายให้มา เค้าก็บอกว่าปรกติแข็งแรงดี จนผมเห็นไอซิสอี๊ออกมามีเลือดปนเลยไม่ไหวต้องรีบพาไปหาหมอ หมอก็บอกเลยว่าให้บอกคนที่เอามาขายว่าขอเปลี่ยนเหอะ เค้เป็นโรคลำไส้อักเสบ ตอนนั้นไม่รู้หรอกว่าต้องทำยังไง แต่ก็บอกหมอว่าต้องรักษาไม่ว่ายังไง ถึงเอากลับไปคนที่ขายก็คงไม่สนใจปล่อยให้ตายอยู่ดี เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ต้องพาเค้าไปฉีดยาให้น้ำเกลืออีก ตอนนี้นอนหลับอยู่ คงเพลียมาก ได้แต่บอกเค้าก่อนนอนแหละว่า"ใครจะหายไม่หายไม่สน แต่ลูกป๊าต้องหาย"

โดย: indigoyolk@hotmail.com [27 มี.ค. 52 21:59] ( IP A:125.25.128.93 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   ออ...ผมขอเพิ่มเติมนะคร้าฟ......เจอมากับตัว โรคลำไส้ ติดต่ออย่างรุนแรง บ้านผมเลี้ยงสุนัข 13 ตัว ตอนนี้ ฉีด วัคซีนรวมไปแล้ว 8 เหลืออีก 5 เพราะ เป็นโรคลำไส้ เพิ่ง รักษาหายดีแล้ว 1 ตัว อีก 2 ตัว อาการเริ่มดีขึ้น อีก 2 ตัว กำลัง ให้น้ำเกลืออยู่
โรคนี้ ทำให้สุนัขเสียชีวิตได้ เนื่องจากอาการช๊อค เพราะร่างกายขาดน้ำ หรือ ไม่มีแรง

วิธีรักษา นะครับ

ผมใช้ยา Shotapen ขนาด 0.5 cc ต่อ 1 ตัว ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ
และ ยา ของ Genfloxcin กับ Bayrena ขนาด 0.7 cc รวม 3 เข็ม ครับ
ฉีด เช้า และก่อนนอน ประมาณ 4 วัน อาการลูกสุนัข จะดีขึ้นเรื่อย ๆ
ส่วนการให้อาหาร ต้องให้ ทางสายน้ำเกลือครับ
วิธีให้ไม่ยาก
โกนขน บริเวณ ขาหน้าด้านบน แล้วบีบ ให้เส้นเลือดขึ้น หากไม่ชัวร์ เอายางรัดก็ได้ครับ แล้ว ใช้แอลกอฮอล เช็ด จะทำให้เห็น เส้นชัด ทีนี้ก็เจาะเข็มเข้าไป (ใช้เข็มอ่อนนะครับ มีขายตามร้านขายยา 25 บาท) ดูว่ามีเลือดออกไหม ถ้ามีแสดงว่าเข้าเส้นแล้ว จึงเอาสายน้ำเกลือต่อที่เข็ม และพันด้วยผ้ากาว
น้ำเกลือนะครับ ควรให้ไม่เกิน 500 และไม่ต้องรีบเร่งให้นำเกลือนะครับ ให้ตามปกติ จังหวะที่หัวใจเต้นพอ ควรให้ วันเว้นวัน นะครับ เท่านี้ สุนัข ก็ หายแล้วครับ ค่าใช้จ่ายที่ผมใช้ทั้งหมด ไม่เกิน 500 บาท

ปล. หากหาตัวยาไม่ได้ ให้ไปที่ปศุสัตว์อำเภอนะครับ เค้ามีให้ และ ผมไม่ใช่สัตวแพทย์ ครับ แค่คนรักสุนัขคนนึงครับผม
โดย: killer_QVQ2009@hotmail.com [1 เม.ย. 52 21:12] ( IP A:115.67.117.247 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   ลิงค์เรื่อง Hyperimmune serum กับลำไส้อักเสบ พาโวไวรัส

http://www.udclick.com/home1/index.php?option=com_content&task=view&id=52518&Itemid=134021

รายละเอียด HIS
http://www.udclick.com/home1/index.php?option=com_content&task=view&id=53185&Itemid=134021

โดย: คนที่คุณก็รู้ว่าเป็นใคร [26 เม.ย. 52] ( IP A:222.123.229.246 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   ตอนนี้น้องหมารักษามาวันที่ 2 แล้วอาการน้องหมายังนอนซึมและขับถ่ายของเหลว กับอาเจียน ค่อนข้างบ่อย ไม่รํว่าจะหายหรือ ตายจาก อารยังทรุด ไม่มีการตอบสนองหรือกระตือรือล้นในน้องหมาเลบ ให้น้ำเกลืออยู่และยาฆ่าเชีอ จะพอมีหวังไหมช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
โดย: manee015@yahoo.com [4 พ.ค. 52 5:59] ( IP A:58.9.55.203 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   อ้อลืมบอกไปว่าน้องหมาอายุ 2 เดือนแล้ว และม๊ติดเชื้อโรคโคโรน่าไวรัสกับเชื้อพาร์โวไวรัส พอมีหวังรักษาให้หายได้ไหมตะ ยังคงให้น้ำเกลือนอนทรุดอยู่เรียกน้องหมาก็ไม่ตอบสนองอะไรเลย ขอวอนผ็มีเมตาจากคนรักสุนัขให้ตำแนะนำว่าควรรักษาอย่างไรตอไปทั้งอาเจียนและขับถ่าย3-4 ครั่ง/วันนอนซึมอยู่อย่างเดียว น่าสงสารมากและให้น้ำเกลือเข้าเส้นที่กล้ามเนื้อร้อนใจจริง ขอวอนนะตะสงสารมากช่วยให้คำแนะนำด้วยเถอะค่ะ
โดย: manee015@yahoo.com [4 พ.ค. 52 6:14] ( IP A:58.9.55.203 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   น้องหมาชิสุอายุยังไม่สองเดือนก็เป็นเหมือนคุณ manee015 ค่ะ
เพิ่งแอดมิดเมื่อเช้าให้น้ำเกลือค่ะ ไม่รู้จะรอดมั๊ย น้องตัวเล็กมากเลย
ทั้งถ่ายทั้งอ๊วก นอนทั้งวันค่ะ น่าสงสารมากเลยค่ะ ฝากหมอไว้ค่ะ
พรุ่งนี้จะเอามานอนที่บ้านดีกว่าค่ะ ถามเจ้าของน้องใบแก้วแล้วรู้สึกดีค่ะ
ยังพอมีความหวังว่ามันต้องรอด....แต่ว่า...หมาเราสิ...มันยังมีภาวะปอด
แทรกเข้ามาอีก...ต้องดมยาขยายหลอดลมอีก..เครียดมาก..ร้องไห้กับหมาค่ะ
ใครที่มีน้องหมาแล้วเป็นโรคพวกนี้...แล้วก็หายน่ะค่ะ..ช่วยมาแชร์ประสบการณ์กันด้วยนะคะ
อ่านในเวปต่างๆแล้วจิตตกค่ะ....ส่วนใหญ่ตายกันทั้งนั้นเลย
อยากให้มันมีทางรอดบ้าง....
โดย: sala-xyz@hotmail.com [5 พ.ค. 52 22:28] ( IP A:124.120.57.161 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   ทำไมสุนัขส่วนใหญ่ มักป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบ แต่ทำไม????
ถึงยังไม่มีการคิดค้นยามารักษาได้ง่ะ สงสารน้องหมาจัง
เราก้อเลี้ยงชิสุ อายุเดือนกว่าเอง เป็นลำไส้อักเสบ ตอนนี้รออาการได้แต่ให้น้ำเกลือ กับฉีดกลูโคส ฉีดได้แค่ยาฆ่าเชื้อแบบว่าป้องกันโรคแทรกซ้อน
แล้วตัวยารักษาให้หายขาดไม่มีเหรอ อายุนิดเดียวต้องมาทรมานกับโรค เห็นแล้วจะร้องไห้
ใครพอรุตัวยาที่ช่วยบรรเทาอาการ หรือยาที่รักษารบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ
แอบให้ยาบรรเทาเองตามอาการ ให้ยาฆ่าเชื้อในลำไส้ เป็นยาเด็ก coccila แต่ยังถ่ายอยุเลย ให้เกลือแร่ ให้ยาคลื่นไส้ ไม่เห็นได้ผลเลย
น้องหมากะไม่ค่อยยอมให้ป้อนยา คงเพราะไม่สบายเลยเบื่อาหาร แย่จังแล้วจะมีแรงได้ไง ตอนนิซูบมาก ต่างจากตอนแรกเลย ฮือๆๆๆ
โดย: pevee [13 มิ.ย. 52 14:53] ( IP A:58.8.183.249 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   เราซื้อน้องมาจากจตุจักตร(แหล่งรวมเชื้อโรค ก้อว่าได้)
วันแรกน้องร่าเริงมาก เราก้อดีใจคิดว่าตัวเองเลือกถูกแร้ว
พอวันต่อมา อาการซึม อาเจียน ท้องเสีย... ไม่กินข้าว-น้ำ
เราเพิ่งเปิดเน็ต เช็คเกี่ยวกับการเลือกซื้อสุนัขที่ JJ
น้องเพิ่งจะ 2 เดือนกว่าเอง พวกคน(เล ววว)
เอาข้าวผสมกระทิงแดงให้น้องกิน เพื่อที่น้องจะได้ร่าเริงตลอดวัน
ต่อมาไม่นานน้องก้อท้องเสีย อาเจียน ซึม

เราจะพาน้องไปหาหมอออ น้องต้องหายยย
โดย: ararikordai2@hotmail.com [17 มิ.ย. 52 16:45] ( IP A:61.90.32.54 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   นะโม!!


หายเร็วๆนะ เรามาวิ่งเล่นกัลล
นู๋ต้องหายเปงปกติ แระแข็งแรงตลอดไป
โดย: araikordai2@hotmail.com [17 มิ.ย. 52 16:47] ( IP A:61.90.32.54 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   อยากให้น้องหมาของทุก ๆ คนที่ป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบหรือโรคใดก็แล้วแต่จงหายจากการเจ็บป่วยโดยเร็ววัน เพราะเราก็มี น้องหมาชื่อ Bite (พันธุ์พิตบูล) อายุจะ 5 เดือนในวันที่ 26 มิ.ย. 52 ก็ป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบอย่างเฉียบพลัน ที่ว่าเฉียบพลันเพราะ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 52 ยังร่าเริงวิ่งเล่น เล่นฟัดเหวี่ยงกับBlack (หมาพันธุ์ร็อตไวเลอร์) และในตอนเย็นก็อาบน้ำให้เพราะเล่นเลอะเทอะมาก รุ่งขึ้นตอนเช้าวันที่ 19 มิ.ย. 52 ให้อาหารเริ่มไม่สนใจ เลยคิดว่าอาหารคงไม่ถูกปาก ในตอนกลางวันเอาไก่ย่างมาให้ ก็ไม่สนเช่นกัน แต่ก็ยังเล่นกับ เจ้า Black แต่ไม่รุนแรงเหมือนที่เคยเล่น ในเวลาเย็นค่ำก็ซึมเล่นด้วยก็ไม่สนใจ อาหารก็ไม่กิน แต่อาการอย่างอื่นไม่มี เช้าวันที่ 20 มิ.ย. 52 อาหารก็ไม่สนใจ แต่ยังคงเล่นกับเจ้า Black บ้างนิด ๆ หน่อย ๆ ในตอนเย็นพาไปหาหมอ เล่าอาการให้หมอฟัง หมอก็ให้น้ำเกลือใต้ผิวหนังไปประมาณ 500 CC. และนำกลับมาบ้าน เจ้า Bite มีอาการซึมมาก และเริ่มอาเจียน และถ่ายออกมาเป็นเลือด เห็นอาการแล้วสงสารมาก อยู่เฝ้าดูแลเกือบตลอดคืน เจ้า Bite หายใจรวยริน ในตาเหลือกค้าง ได้แต่ภาวนาว่าอย่าเพิ่งจากไปเลยนะ เช้าจะพาไปหาหมอ เมื่อถึงตอนเช้า ก็พาไปหาหมอ หมอจัดการให้น้ำเกลือทางเส้นเลือดและบอกว่าจะต้องให้เจ้า Bite อยู่กับหมอ แต่เราสงสารมันมากบอกกับหมอว่าเมื่อใส่สายน้ำเกลือแล้วขอไปดูแลเองที่บ้านได้ไหม เพราะต้องคอยพูดปลอบใจให้เจ้า Bite ตลอดเวลา หมออนุญาตให้มาที่บ้านต้องคอยดูแลช่วงที่อาเจียน และ อึ ตลอดในช่วงกลางวันทั่ง อึ ทั่ง อาเจียน พร้อมๆ กันไปไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง และในช่วงค่ำถึงเวลานี้ทั่งอึและอาเจียน ก็ 4 ครั้งเข้าไปแล้ว ต้องคอยบอกให้สู้ ๆ ไม่รู้ว่าที่พูดไปนั้นเป็นการให้กำลังใจเจ้า Bite (หมา) หรือให้กำลังใจตัวเราเองกันแน่ ในขณะที่แสดงความคิดเห็นอยู่นี้ เจ้า Bite คงเพลียมากก็เลยนอนหายใจอย่างแผ่วเบา "สงสาร และเศร้าcry" ที่เราไม่นำเจ้า Bite ไปฉีดวัคซีน

โดย: anr_bd@hotmail.com [22 มิ.ย. 52 3:05] ( IP A:118.172.145.241 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   เมื่อวาน(วันที่ 26 มิ.ย. 52)ไปรับเจ้า Bite จากหมอ ที่คลีนิกชื่อ รักสัตว์ เนื่องจาก ในตอนเช้าวันที่ 22 มิ.ย. 52 นำไปให้หมอแล้วหมอให้น้ำเกลือทางเส้นเลือด และนำกลับมาดูแลที่บ้าน ในตอนเย็นก็ยังอาเจียนและยังถ่ายเป็นมูกเลือด เหม็นคาวมาก ๆ และน้ำเกลือก็ใกล้หมด จึงพาไปหาหมอ หมอให้น้ำเกลือเพิ่ม และนำกลับมาดูแลที่บ้านตลอดคืนวันที่ 22 มิ.ย. 52 และยังคงภาวนาให้มันหายจากเจ็บป่วย เพราะถามหมอว่าเจ้า Bite จะหายจากเจ็บป่วยในครั้งนี้หรือไม่ หมอตอบว่า 50 : 50 ใจยิ่งเป็นทุกข์มาก จึงคอยเฝ้าดูแลและให้กำลังใจตลอด ตามองตากัน Bite มองตาเราด้วยสายตาที่วิงวอนเราก็ไม่รู้จะช่วยได้อย่างไร เช้าวันที่ 23 มิ.ย. 52 จึงพาไปให้หมอหมอรับไว้และให้น้ำเกลือและไม่ทราบว่าใส่ยาอะไรลงไปบ้างในถุงน้ำเกลือ ทั้งน้ำยาที่เป็นสีเหลือง และยาที่เป้นน้ำใส ๆ ตั้งหลายสิบซ๊ซ๊ เมื่อหมอฉีดยาใส่ลงไปในถุงน้ำเกลือแล้ว เราจำเป็นต้องให้เจ้า Bite อยู่ที่ คลีนิกกับหมอ เนื่องจากเราต้องไปทำงาน เย็นเวลา 17.00 นาฬิกาก็มารับกลับบ้าน อาการดูดีขึ้นมาบ้าง แต่มาบ้านยังอาเจียนและถ่ายอีกคืนละหลายๆ ครั้ง แต่ดูดวงตาดีขึ้น เป็นอย่างนี้จนถึงเช้าวันที่ 25 มิ.ย. อาการดีขึ้นเริ่มเดิน และเริ่มเล่นกับเจ้า Black แต่เรายังไม่ให้มันเล่นและพาไปหาหมอในตอนเช้า และบอกกับหมอว่าผมดีใจทีมันดีขึ้น แต่ก็ยังคงถ่ายออกมาเป็นเลือดและอาเจียนอยู่บ้างในตอนกลางคืนแต่จำนวนครั้งน้อยลง เพียงอาเจียน 2 ครั้ง และถ่าย 3 ครั้งในช่วงกลางคืนถึงตอนเช้า เย็นวันที่ 25 มิ.ย. 52 รับกลับบ้าน หมอแนะนำให้อาหารอ่อนประเภทโจ๊ก เมื่อมาถึงบ้านผมเตรียมให้อาหารกับเจ้า Bite ตามที่หมอแนะนำ แต่ประมาณ 18.20 น. เจ้า Bite ก็อาเจียนและถ่ายออกมาอีกแต่คล้ายน้ำคาวปลาเหม็นไม่มากนัก ตลอดคืน 25 มิ.ย. 52 อาเจียน 2ครั้ง และถ่ายคล้ายน้ำคาวปลา 2 ครั้ง เช้าวันที่ 26 มิ.ย. 52 จะพาไปหาหมอเช่นเดิมเจ้า Bite ออกวิ่งอย่างรวดเร็ว และแสดงอาการเหมือนเป็นปกติร่าเริง เมื่อพบหมอในตอนเช้าจึงเล่าอาการให้หมอฟัง และฝากเจ้า Bite ไว้กับหมอ ในตอนเย็นกลับไปรับหมอบอกว่าวันนี้จะถอดน้ำเกลือออก และให้ยาไปกิน และลองให้อาหารอ่อนเป็นประเภทโจ๊ก เมื่อมาถึงบ้านก็เอายาที่หมอจัดมาให้ ให้เจ้า Biteกิน แล้วก็ออกไปซี้อโจ๊กมาให้เจ้า Bite กินได้ให้กินนิดหน่อย ตลอดคืนนั้นไม่ม่อาการอาเจียน และขับถ่ายได้แต่ฉี่ 3 ครั้ง เช้ามาดูอาการแล้วไม่เป็นอะไรดูดีขึ้นมาก วันนี้วันที่ 27 มิ.ย. 52 เราต้องไปอบรมกลับมาตอนเย็น ก็เตรียมอาหารให้เจ้า Bite กิน มันกินเพิ่มมากขึ้นอีกเล็กน้อย เพราะไม่อยากให้มันกินมาก และคืนนี้ไม่รู้มันเป็นเช่นไรมันคอยอยากจะออกจากบ้านคิดว่ามันจะไปอึ แต่ก็ไม่ยอมอึไดแต่ฉี่ และคอยจะเล็มอะไรตามพื้นดินไปเรื่อย ก็พยายามไม่ให้มันกินอะไรบนพื้นดิน ขณะที่พิมพ์ข้อความนี้มันก็คอยมองดูเราบ่อยครั้งแต่มองเหมือนจะขอร้องให้เราพามันออกจากบ้าน เราบอกไม่ไปแล้ว นอนได้แล้ว "ยังไม่รู้เหมือนกันว่าเจ้า Bite จะหายเป็นปกติและแข็งแรงเมื่อไหร่ สวัสดี smile"

โดย: anr_bd@hotmail.com [27 มิ.ย. 52 22:32] ( IP A:118.172.139.121 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   "สวัสดีครับ อยากให้ดูรูปเจ้า Bite ในระหว่างพักฟื้นหลังเจ็บป่วย //fiower"

โดย: anr_bd@hotmail.com [27 มิ.ย. 52 22:37] ( IP A:118.172.139.121 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   "อยากให้ดูอีกflower"

โดย: anr_bd@hotmail.com [27 มิ.ย. 52 22:41] ( IP A:118.172.139.121 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   "สวัสดีครับอีกรูปนะครับ smile"

โดย: anr_bd@hotmail.com [27 มิ.ย. 52 22:44] ( IP A:118.172.139.121 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   "สวัสดีครับ อีกรูปheart"

โดย: anr_bd@hotmail.com [27 มิ.ย. 52 22:48] ( IP A:118.172.139.121 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   หวัดดีค่ะ อยากปรึกษาหน่อยค่ะ ช่วยบอกที่ มีลูกสุนัข 1 ตัวค่ะ ชื่อมะเขือ อายุ 3 เดือน ตอนเมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีอาการท้องเสีย และอาเจียน มาก แต่ตอนนี้ไม่ท้องเสียแล้ว แต่อาการกลับตรงกันข้ามน้องหมาถ่ายไม่ออกและมีอาการท้องโตขึ้นทุกวัน ไม่รู้เป็นอะไรให้น้องหมาฉีดยาแล้วค่ะ ใครพอแนะนำตาให้น้องหมากินบ้างค่ะ
โดย: zavee103@hotmail.com [23 ก.ค. 52 18:05] ( IP A:202.149.25.197 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   ผมบังเอิญได้ไปเจอวิธีการรักษาแบบเซรั่มนี้ที่ แถวเพชรเกษมครับ พอดีน้องชิที่บ้านป่วยหนักถ่ายเป็นเลือดหลังซื้อมาอ่ะครับ ก็เลยขับรถกะว่าจะไปโรงบาลสัตว์แถวพระรามสอง แต่พอดีผ่านหน้าคลินิคน้องหมาอาการแย่มากเลยแวะเลยครับ คุณหมอยังเด็กอยู่เลยแต่ก็อธิบายเรื่องเซรั่มให้ฟังเราก็ตกลงรักษาเลยครับ สรุปรักษา 4 วันหายครับดีใจมากเลยตอนแรกไปที่อื่นบอกว่าโอกาศรอดแค่ 5% เลยอยากแนะนำครับเผื่อน้องชิใครมีอาการแบบผมจะได้มีทางเลือกครับ ไข้หัดที่มาก่อนหน้าน้องมาผมมีพิทบูล4ตัวอาการหนักมากครับ หายเหมือนกันครับ ลองดูครับเผื่อใครเจอปัญหานี้ เบอร์ผม 0811957209 ไปไม่ถูกโทรมาได้เลยครับ เบอร์คุณหมอ 0863413895 แอบอ่านมานานและลองโพสดูเผื่อมีประโยชน์บ้างครับ
ผมขอชมคุณหมอด้วยนะครับ เอาใจใส่น้องหมาดีมากแบบว่านั่งเฝ้าตลอดเลยไม่ยอมให้ผู้ช่วยเฝ้าเลย ไม่เคยเห็นหมอแบบนี้ครับ ต่อไปนี้จะไม่ตัดสินหมอจากอายุอีกแล้ว
โดย: gap_babaa@hotmail.com [29 ก.ค. 52 1:17] ( IP A:125.25.128.218 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   ลูกหมาบ้านเรา พันธุ์พุดเดิ้ล อายุ 38 วันแล้ว ร่าเริงดี แต่ก็ยังห่วง
เพราะฤดูนี้มีแต่ลมกับฝน กลัวหมาเป็นปอดบวมแล้วจะเป็นบ่อเกิดอีกหลายโรค ก็พยายามดูแล ปรนเปรอและบำรุงอาหารอย่างดี
อยู่กับหมาใหญ่ อีก 5 ตัว แต่เป็นพุดเดิ้ล 4 ตัว อีกตัว แม้มันพันธุ์มินิเอเจอร์ ตัวเล็กๆขนสีน้ำตาลเกรียนๆนะ พ่อมันเป็นหมาใหญ่น่าจะพันธ์ชเนาว์เซอร์ อะนะ ก็กลัวว่ามันจะติดโรคแต่ก็ มั่นใจว่าเราดูแลหมาทุกตัวอย่างดีและพาไปฉีดวัคซีนครบตามกำหนดของหมอทุกครั้ง รวมทั้งอ่านข้อมูลจากเวปที่เกี่ยวกับหมาทุกวัน ถ้าเข้าข่ายว่าจะเป็นโรคอะไร เราจะพาไปหาหมอและอธิบายอาการละเอียดยิบเพราะเราจะจดไว้ด้วยว่า อาการเริ่มแรกวันไหนเป็นอย่างไร เพื่อหมอจะได้วินิจฉัยได้ดีสะดวกมากขึ้น
โดย: ไอริสา [30 ก.ค. 52 11:03] ( IP A:203.172.183.82 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
   หวัดดีทุกๆคนเราก็เป็นคนนึงนะที่หมาที่เรารักเพิ่งจากไปด้วยโรคลำไส้อักเสบ มันชื่อกล้วย กล้วยเป็นหมาน่ารัก เรารักมันมากที่สุดมันเพิ่งอายุเดือนกว่าๆเอง เราไปซื้อยามารักษามันแต่ไม่ทัน คิดถึงกล้วยจังเลย ยังร้องไห้ไม่หยุดเลย
โดย: ฝ้าย [6 ม.ค. 53 19:29] ( IP A:110.164.246.79 X: )

ความคิดเห็นที่ 27
   ตอนนี้เจ้าอังเปากำลังนอนแน่นิ่ง หายใจแผ่วเบาด้วยโรคลำไส้อักเสบ เราพาไปหาหมอแล้ว เขาฉีดยาให้แนะนำดีมาก แต่เราพลาดตรงที่ ก่อนจะมาหาหมอคนนี้ เจ้าอังเปาไม่น่าเสียเวลากับหมอคนแรกซึ่งเขาให้ยาอะไรไม่รู้มากินอาการแย่มาก หมอคนที่สองบอกว่าอาการหนักทำได้แค่ทรงตัวไว้ถ้าพ้นวันนี้ได้ก็คงดี น่าสงสารมากอังเปาอาการแย่ลูกสาวก็ร้องไห้สงสารลูกหมา แม่เองก็สงสารลูกและก็สงสารลูกหมา ทำได้ตอนนี้คือภาวนาให้อังเปาหายก็ดีใจแล้ว
โดย: คนรักสัตว์ [17 ม.ค. 53 22:51] ( IP A:125.27.63.100 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
   อังเปาเจ้าเป็นสุนัขแสนรู้ เป็นเพื่อนที่แสนดี เป็นนาฬิกาปลุกของลูกสาว เป็นดั่งหนึ่งผู้สำคัญในครอบครัว เจ้าเข้า ณ วันนี้ 17 ต.ต. 53 5 ทุ่มเศษเจ้าก็จากไปไม่กลับคืน เรารักเจ้านะและจะจดจำเจ้าตลอดไป แม่ไม่รู้ว่าจะตอบลูกสาวว่าอย่างไรเมื่อลูกตื่นขึ้นมาเมื่อรู้ว่านาฬิกาปลุกของเขาไม่มาปลุกเหมือนดั่งเคย.....ลาก่อน...อังเปา...นอนหลับฝันดีนะ...ถึงเวลาเจ้าพักผ่นแล้ว
โดย: คนรักสัตว์ [17 ม.ค. 53 23:51] ( IP A:125.27.63.100 X: )

ความคิดเห็นที่ 29
    อังเปาเจ้าเป็นสุนัขแสนรู้ เป็นเพื่อนที่แสนดี เป็นนาฬิกาปลุกของลูกสาว เป็นดั่งหนึ่งผู้สำคัญในครอบครัว เจ้าเข้าเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวเมื่อ 14 ต.ค. 52 ณ วันนี้ 17 ม.ค. 53 5 ทุ่มเศษเจ้าก็จากไปไม่กลับคืน เรารักเจ้านะและจะจดจำเจ้าตลอดไป แม่ไม่รู้ว่าจะตอบลูกสาวว่าอย่างไรเมื่อลูกตื่นขึ้นมาเมื่อรู้ว่านาฬิกาปลุกของเขาไม่มาปลุกเหมือนดั่งเคย.....ลาก่อน...อังเปา...นอนหลับฝันดีนะ...ถึงเวลาเจ้าพักผ่อนแล้ว ผ่านวันนั้นมาหลายวันความทรงจำยังมีเจ้าเสมอ
โดย: คนรักสัตว์ [19 ม.ค. 53 11:11] ( IP A:112.142.94.104 X: )

ความคิดเห็นที่ 30
   หมาเราเป็นลำไส้ได้2วันแล้ว ไปหาหมอฉีดยาให้ แต่ตอนนี้อาการมันแย่มาก อ้วกทั้งวันและถ่ายเป็นเลือด ไม่กระปี้กระเป่าเลย ทำไงดี
โดย: คนรักหมา [19 ม.ค. 53 11:31] ( IP A:61.7.144.238 X: )

ความคิดเห็นที่ 31
   สวัสดีครับ วันนี้ Bite มีอายุครบ 1 ปีแล้ว (วันนี้วันที่ 26 มค.53) หลังจากหายเจ็บป่วยจากโรคลำไส้อักเสบ แล้ว ก็มาเป็นโรคขี้เรื้อนเปียกต้องให้หมอรักษาใช้เวลานานหลายเดือน ผิวหนังจึงดีขึ้นแต่ไม่หายขาด

โดย: anr_bd@hotmail.com [26 ม.ค. 53 23:38] ( IP A:125.25.203.169 X: )

ความคิดเห็นที่ 32
   นี่ก็รูป Bite กับน้องร็อต ลูกของ Black Black เป็นพ่อ ของร็อต Bite ต้องทำตัวเหมือนเป็นแม่ของร็อต คอยดูแลร็อต ทั้ง ๆที่ Bite เป็นตัวผู้นะ เพราะสงสารน้องร็อตเขา ที่ต้องแยกมาจากแม่ตั้งแต่อายุ เพียง 19 วัน วันนี้น้องร็อตอายุได้ 2 เดือนแล้ว ตัวไม่ค่อยโตเลย คงจะเป็นเพราะมีพยาธิ

โดย: anr_bd@hotmail.com [26 ม.ค. 53 23:49] ( IP A:125.25.203.169 X: )

ความคิดเห็นที่ 33
   อีกรูปนะ

โดย: anr_bd@hotmail.com [26 ม.ค. 53 23:52] ( IP A:125.25.203.169 X: )

ความคิดเห็นที่ 34
   ตอนนี้หมาของเราเป็นโรคลำไส้อักเสบ...
เค้าร้องแล้วก้อวิ่งไปวิ่งมา เหมือนทรมานมากเลย เค้าเจ็บก้นแล้นก้นเค้าก้อบวม อึเป็นเหลือดตลอดเวลา เวลาร้องอึก้อไหลออกมา
เราพาเค้าไปหาหมอมาแล้ว
เราไม่รู้จะทำไงดี
เรากลัวเค้าตายไม่อยากให้ตายเลย เราคงทำใจไม่ได้
โดย: กีกี้น้อย [27 ม.ค. 53 21:41] ( IP A:115.67.222.157 X: )

ความคิดเห็นที่ 35
   
โดย: varai@hotmail.com [8 ก.พ. 53 16:40] ( IP A:124.120.200.173 X: )

ความคิดเห็นที่ 36
   ช่วยหน่อยนะค่ะ !!!!!!!!!!!

คือหมาเราพันธุ์ชิสุ อายุ 1ปี เริ่มแรกมีอาการซึม เบื่ออาหาร มีไข้ แล้วก้ออาเจียน เปนแบบนี้อยู่ 2-3วัน พอพาไปหาหมอ หมอก้อไม่ว่าอารายให้ยาแกท้องเสีย กะยาลดบวม เราก้อรอดูยาไปอีก2-3วัน มันก้อไม่ดีขึ้นเลย กินน้ำก้ออาเจียน กินยาก้ออาเจียน เราเลยพาไปหาหมออีกที่ เค้าก้อให้น้ำเกลือ กะฉีดยาบำรุง ยาฆ่าเชื้อ พอกลับมาก้อไม่เปนไร แต่อึออกมาเปนน้ำมีกลิ่น เหม็นมาก เราเลยพาไปหาหมออีก หมอก้อให้น้ำเกลือ แล้วก้อฉีดยาบำรุง กะยาฆ่าเชื้อ เหมือนเดิม ตอนที่ให้น้ำเกลือกมาเราก้อไม่เปนอาราย แต่ตอนที่ฉีดยาบำรุงกะยาฆ่าเชื้อ หมอฉีดเข้าที่เส้นตรงเท้า ซักพักหมาเราก้ออึราดเลย ออกมาเปนเลือดสดๆๆ เยอะมาก แถมอ้วกอีก เราก้อใจไม่ดีเลย ไม่รุทำไง พอพากลับมาบ้านก้อมีเลือดออกมาจากตูด ตลอดเวลา

ใครพอรุวิธีรักษา ช่วยแนะนำเราหน่อยน๊า ตอนนี้หมาเราไม่สบายมา อาทิตย์กว่าแล้ว ยังไม่ดีขึ้นเลย สงสารมันมาก

ช่วยตอบหน่อยนะคร่า เมล์เรา a_audition110@hotmail.com

ขอบคุนนะค่ะ
โดย: a_audition110@hotmail.com [8 ก.พ. 53 21:12] ( IP A:118.172.170.154 X: )

ความคิดเห็นที่ 37
   ที่บ้านเราเลี้ยงบีเกิ้ลตอนซื้อมาอายุ 2 เดือนป่วยเป็นโรคลำใส่อักเสพถ่ายเป็นเลือด คนขายหมาเขาเคยบอกไว้ว่าหากเจ้าบีเกิ้ลป่วย ห้ามพาไปหาหมอ ให้พามาหาเขาก็เลยพาไปเขาก็ให้ยาแก้อักเสบมากินแต่ไม่รู้ว่าตัวยาชื่ออะไรเม็ดสีเหลืองกินครึ่งเม็ด แล้วก็ให้กินน้ำหวานเฮลบลูบอยไม่น่าเชื่อว่าอาการดีขึ้นทันตา จนโตถึงทุกวันนี้ละคะ

โดย: เจ้าสตางค์จอมซน [9 ก.พ. 53 9:34] ( IP A:202.151.7.25 X: )

ความคิดเห็นที่ 38
   น้องฮีโร่ของเราก็เป็นลำไส้อักเสบเหมือนกัน
แต่เราภาวนาให้น้องเค้าหายเร็วๆ
จะได้มาเล่นกะเราได้
ตอนนี้น้องอาการดีขึ้นเรื่อยๆ รอพรุ่งนี้อีกวัน ถ้าน้องอาการดี ก็จะฉีดวัคซีนให้น้อง ขอให้น้องรอดพ้น 3 วันให้ได้นะ น้องฮีโร่ ขอให้น้องฮีโร่หายดีเป็นปกติ ร่างกายแข็งๆๆๆ ไม่มีโรค หายเร็วๆๆๆ นะ น้องฮีโร่
โดย: แทน นอ้งฮีโร่ [10 ก.พ. 53 14:55] ( IP A:61.19.88.226 X: )

ความคิดเห็นที่ 39
   ถ้าน้องฮีโร่หายเราจะถ่ายรูปน้องเค้ามาให้ดูนะ
แต่เค้าคงหายจากโรคอะแหละ ตอนนี้หมอให้กินกล้วยน้ำว้าอยู่
ดีที่น้องเค้ากินได้ เราค่อยสบายใจหน่อย
ขอให้น้องฮีโร่หายจากโรคลำไส้อักเสบเร็วๆนะ
น้องเค้ามาเป็นแบบรุนแรงซะด้วย ขอให้หายโรคลำไส้นะ น้องฮีโร่
โดย: แทน น้องฮีโร่ [10 ก.พ. 53 14:57] ( IP A:61.19.88.226 X: )

ความคิดเห็นที่ 40
   เมื่ออาทิตย์ที่แล้วหมาของหนูก็เป็นโรคลำไส้อักเสบ อาการของมันชักคะและหายใจอย่างแรงเลยคะ หนูก็พาไปหาหมอที่แรกหมดบอกกับหนูว่ามันไม่รอดแล้ว และหมอยังให้ยามันเกินขนาดเพราะว่ามันตัวเล็กเขาเลยไม่รู้คะ หนูร้องไห้ไม่หยุดเพราะหนูไม่อยากให้มันตาย หนูก็เลยอธิฐานให้มันอย่าตายและไม่เกิน 1 นาทีมันก็ฟื้นขึ้นมาคะและอยู่ก็ดีใจมากๆๆๆๆๆๆเลยคะที่มันไม่ตายคะ และอยู่อยากรู้ว่าจะมีวิธีรักษาไหมคะช่วยบอกวิธีรักษาได้ไหมคะ และอาหารที่ช่วยให้มันหายจากการเป็นโรคลำไส้อักเสบได้ก็ยังดีคะ......ส่งมาทางนี้นะคะ Suphang@thaimail.com หนูจะรอนะคะ

โดย: suphang@thaimail.com [10 ก.พ. 53 17:15] ( IP A:203.172.165.99 X: )

ความคิดเห็นที่ 41
   นี้คือหมาของหนูที่เป็นลำไส้อักเสบคะ
ช่วยมันด้วยคะ หนูขอร้องนะคะหนูไม่อยากให้มันตายคะ

โดย: suphang@thaimail.com [10 ก.พ. 53 17:21] ( IP A:203.172.165.99 X: )

ความคิดเห็นที่ 42
   มันชื่อ ดีดี่คะ

โดย: suphang@thaimail.com [10 ก.พ. 53 17:25] ( IP A:203.172.165.99 X: )

ความคิดเห็นที่ 43
   ช่วยหน่อยนะคะ

ตอนนี้น้องโมโม้ปป่วยเป็นลำไส้อักเสบ

น้องอ้วกและยังถ่ายออกมามีเลือดปนด้วย

สงสารน้องมากเลยตอนนี้น้องอายุ 4 เดือน

ร้องไห้ทุกครั้งเลยคะเวลาที่น้องอ้วก

น้องเป็นมา 3วันแล้ว

ตอนนี้น้องไม่มีแรงเลย

ช่วยด้วยนะคะไม่อยากให้น้องตายคะ

โดย: kate.142@hotmail.com [11 ก.พ. 53 20:12] ( IP A:113.53.207.54 X: )

ความคิดเห็นที่ 44
   น้องข้าวปั้น เราก็ป่วยมาหลายวันแล้ว เราพยายามพอน้องเค้าไปรักษาทั้งให้น้ำเกลือ ฉีดยา ให้ยากินแล้ว อาการไม่ดีขึ้นเลย เพิ่งเสียชีวิตวันนี้เอง วันที่ 18/2/53 รู้สึกว่าเสียมากเลยเพราะมีความผูกพันธุ์กับเค้ามากรู้ทุกอย่าง มีแค่พูดได้เท่านั้น ทำไมหมอไม่พยายามหายารักษามีแต่ฉีดยาป้องกัน
โดย: nong_ta2@thaimail.com [18 ก.พ. 53 12:15] ( IP A:203.172.199.254 X: )

ความคิดเห็นที่ 45
   วันที่ 17/02/53 น้องลูฟี่ มีอาการเบื่ออาหาร อาเจียน และถ่ายเหลว เหนว่าอาเจียนทั้งวันเรยพาไปหาหมอ แถวสะพานใหม่ หมอก้อฉีดยาแก้อาเจียนให้แล้วให้ยาเม็ดมากิน กลับมาก้ออาการดีขึ้น เล่นได้กินได้ แต่พอเช้าวันต่อมา ก้อมีอาการอาเจียนแต่ไม่บ่อย เลยให้กินยาที่หมอให้มา วันต่อมาน้องลูฟี่เริ่มไม่ทานอาหาร ซึม เลยพาไปหาหมออีกครั้งวันที่ 20/02/53 หมอก้อให้น้ำเกลือ และก้อให้กลับบ้านดูอาการ แต่น้องลูฟี่ ก้อยังซึมอยู่ ไม่ยอมกินอะไรเลย และเริ่มมีอาการอาเจียนบ่อยขึ้น อึก้อพุ่งมีเลือดผสม (เหม็นมากๆ) เลยโทรไปปรึกษาหมออีกทีนึง หมอเลยให้ไปรับยาปฏิชีวนะ มากิน(ยาสีเหลือง ๆ) น้องไม่ยอมกินต้องบังคับ อาการอาเจียนก้อหายไป เหลือแต่ อึเป็นน้ำผสมเลือด(เหม็นมาก ๆ) ตอนนี้น้องดูซูบจากเดิมมากๆ ก้อภาวนาให้ถึงพรุ่งนี้ไวๆจะได้พาไปหาหมออีกทีนึง คืนนี้ก้อว่าจะไม่นอนเรยคับ นั่งดูอาการไปเรื่อย ๆ น่าสงสารมาก ๆ TT_TT
โดย: norigajung1903@hotmail.com [21 ก.พ. 53 2:38] ( IP A:58.8.234.56 X: )

ความคิดเห็นที่ 46
   22/02/53 น้องน้ำข้าวเป็นโรคลำไส้อักเสบ ตอนนี้อยู่โรงพยาบาลกับคุณหมอค่ะเคร้ามาก ตอนนี้ไม่่รู้จะคุยกับใครดี หวังมากหวังว่าน้องน้ำข้าวจะหายดี
โดย: koi5870@hotmail.co.th [22 ก.พ. 53 13:04] ( IP A:117.47.41.180 X: )

ความคิดเห็นที่ 47
   นี้คือน้องน้ำข้าวค่ะ

โดย: koi5870@hotmail.co.th [22 ก.พ. 53 13:07] ( IP A:117.47.41.180 X: )

ความคิดเห็นที่ 48
   น้องลูฟี่จากไปเมื่อวานค่ะ 21 ขอให้สู้ๆนะคะ

ตอนนี้ทำใจยังไม่ได้เรยค่ะ คิดถึงมากค่ะน้องเสียที่โรงบาลค่ะเหลือแค่ความทรงจำดีดีไว้ตลอดไปค่ะ

น้องเค้าน่ารักค่ะ มีรูปให้ดูนะคะ
โดย: noriga [22 ก.พ. 53 17:40] ( IP A:58.8.162.110 X: )

ความคิดเห็นที่ 49
   รูปน้องลูฟี่ค่ะ

โดย: noriga [22 ก.พ. 53 17:51] ( IP A:58.8.162.110 X: )

ความคิดเห็นที่ 50
   เพิ่งไปเยี่ยมน้องน้ำข้าวกลับมาค่ะ ทำไงดีน้องเค้าอาการไม่ดีขึ้นเลย เห็นน้องเค้าอาเจียนออกมาด้วยปวดใจเหลือเกิน โรคนี้ติดต่อกันไวจริงๆ เพราะว่าเพิ่งเสียน้องเป็นสุขไปเมื่อวันที่่ 20 เอง น้องเป็นสุขเป็นเพื่อนกับน้องน้ำข้าวน่าสงสารมากๆน้องเค้าตัวนิดเดียวเองค่ะ อยากบอกเพื่อนๆที่มีน้องหมาหลายตัวระวังโรคนี้ให้มากๆนะค่ะ

โดย: น้องน้าข้าว [22 ก.พ. 53 22:34] ( IP A:117.47.124.198 X: )

ความคิดเห็นที่ 51
   ขอเป็นกำลังใจให้น้องน้ำข้าวหายไวๆนะคะและก็น้องหมาทุกๆตัวด้วย
โดย: fon_2.6@hotmail.com [23 ก.พ. 53 15:22] ( IP A:222.123.211.174 X: )

ความคิดเห็นที่ 52
   เปนกำลังใจให้ละกันนะคะ

ตอนนี้คิดถึงน้องลูฟี่มากเลยค่ะ

แต่ต้องคิดว่า เค้าไปดีแล้วค่ะ

ขอให้หายไวไวนะคะ
โดย: แอน [24 ก.พ. 53 20:33] ( IP A:58.8.233.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 53
   24/02/53 สวัสดีคะ ไปเยี่ยมน้องน้ำข้าวมาค่ะ คุณหมอบอกว่าตอนนี้อาการน้องน้ำข้าว ไม่อาเจียนแล้ว นี้เป็นข่าวดีมากเลยคะ แต่คุณหมอก็บอกว่าให้น้องน้ำข้าวอยู่ที่โรงพยาบาลต่อ ไม่เป็นไรคะขอให้คุณหมอรักษาน้องน้ำข้าวต่อไป ขอให้น้องน้ำข้าวได้กลับมาบ้านเรา กลับมาเล่นกับพวกพี่ไวๆทีเถอะ สาธุ สาธุ สาธุ
โดย: koi [25 ก.พ. 53 23:53] ( IP A:117.47.127.66 X: )

ความคิดเห็นที่ 54
   มีรูปอาการล่าสุดของน้องน้ำข้าวให้ดูด้วยคะ

โดย: koi [25 ก.พ. 53 23:55] ( IP A:117.47.127.66 X: )

ความคิดเห็นที่ 55
   อ้อ ขอบคุณมากนะคะ ที่เป็นกำลังใจให้ รู้สึกดีมากเลทีเดียว ขอบคุณนะคะ

โดย: koi [26 ก.พ. 53] ( IP A:117.47.127.66 X: )

ความคิดเห็นที่ 56
   ดีใจด้วยนะคะ น้องน้ำข้าวน่ารักจังเลยค่ะ น้องเคยฉีดวัคซีนมาก่อนมั้ยคะ โชคดีจัง รบกวนตอบด้วยนะคะ ตอนนี้ว่าจะหาตัวใหม่มาเลี้ยงค่ะ แต่ยังกลัวเชื้ออยู่ใครมีวิธีฆ่าเชื้อดีดียังไงรบกวนบอกด้วยนะคะ ไม่อยากเสียน้องไปอีกค่ะ ยังไงแอดเมลมาได้นะคะ norigajung1903@hotmail.com

โดย: Ann [26 ก.พ. 53] ( IP A:58.8.163.150 X: )

ความคิดเห็นที่ 57
   วันนี้ก็ไปเยี่ยมน้องน้ำข้าวมา น้องเค้าเล่นแล้ว และคุณหมอก็บอกว่าวันนี้ให้กินนิดนึง อาการก็ดีขึ้นมากเลยทีเดียวคะ
โดย: koi [26 ก.พ. 53 20:51] ( IP A:117.47.42.19 X: )

ความคิดเห็นที่ 58
   น้องโคนันป่วยเป็นลำไส้อักเสบเหมือนกันเป็น 2 วันแล้วอาเจียนออกมาเขียวเลย ไม่กินอะไรน่าสงสารมากเลยพาไปหาหมอ หมอบอกว่าทำใจนะ พูดไม่ออกเลย อยากร้องไห้มากเลย หมอพูดว่า........แน่ เลยฝากให้หมอดูแล ตอนออกมายังไม่ได้บอกน้องหมาเลย กลัวมันตายคืนนี้มาก เราจะรุ้สึกผิดมากเลย ถ้ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์จริงขออธิฐานให้น้องโคนันหายนะครับ
โดย: piakpiak2008@hotmail.com [15 มี.ค. 53 1:25] ( IP A:117.47.239.21 X: )

ความคิดเห็นที่ 59
   น้องหายป่วยมั้ยคะ

เปนยังไงมั่งคะ
โดย: ann [23 มี.ค. 53 4:33] ( IP A:58.8.207.89 X: )

ความคิดเห็นที่ 60
   ตอนนี้หมาของเราก้อป่วยเปน โรคลำไส้อักเสบเหมือนกัน อยู่โรงพยาบาลสัตว์ มา 6 วันแล้ว ยังซึมอยู่เลยทำไงดี เครียดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกเลยค่ะ
โดย: narak_miki@windowlive.com [24 มี.ค. 53 20:41] ( IP A:58.9.83.11 X: )

ความคิดเห็นที่ 61
   อาการอื่นๆ ที่เป็นผลข้างเคียง -- เกิดการอักเสบของกล้ามเนื้อหัวใจ (myocarditis) ในลูกสุนัขที่มีอายุน้อยกว่า 3 เดือน ลูกสุนัขที่ป่วยในรูปแบบนี้มักจะไม่ แสดงอาการท้องเสีย เนื่องจากเชื้อไวรัสจะมีการเจริญ หรือแบ่งตัวอย่างรวดเร็วในกล้ามเนื้อหัวใจของลูกสุนัข ถ้ารอดก็อาจจะตายเนื่องจากไวรัสทำลายกล้ามเนื้อหัวใจ ภายหลังจากที่หาย(เป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือน)

คำถาม = ถ้ารอดก็อาจจะตายเนื่องจากไวรัสทำลายกล้ามเนื้อหัวใจ ภายหลังจากที่หาย(เป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือน) กี่% ค่ะที่จะมีโอกาศหาย / โอกาศตาย
คำถาม = "ถ้าลูกสุนัข อายุ ประมาณ 1 เดือน ครึ่ง ถ้าทำการรักษาอย่างต่อเนื่องมีโอกาศตายกี่% หรือ โรคนี้ยังไงก็ตายแน่นอนหรือเปล่าค่ะ "

* = รบกวนตอบด่วนภายในวันนี้ได้ไหมค่ะ ? " ขอบคุณค่ะ "
E- mail = lda_11111@hotmail.com

โดย: lda_11111@hotmail.com [30 มี.ค. 53 8:13] ( IP A:58.137.23.200 X: )

ความคิดเห็นที่ 62
    หมากำลังป่วย อยากร้องไห้ ไม่รู้จะหายป่าว
โดย: รักตูบ [1 เม.ย. 53 19:02] ( IP A:203.130.138.66 X: )

ความคิดเห็นที่ 63
   ซื้อน้องเช่งเม้งมาจากจตุจักร วันที่2ก็ไม่สบายแล้วท้องเสีย พอกลับมาภูเก็ตอาการก้อดีขึ้น2วัน ก็ไม่ยอมกินข้าว อ้วกด้วย ท้องเสีย เราพาไปหาหมอตรวจหมอบอกว่าเจาะไปตรวจว่าเป็นพยาธิในเส้นเลือดไหม แต่ก็ไม่เจอแต่ตอนนี้คิดว่าเป็นลำไส้อักเสบอยู่โรคฃงพยาบาล เช่งเม้ง 2เดือนเองน่าสงสารมาก ยิ่งได้มาอ่านข้อความในนี้ อ่านไปร้องไป หมาเราจะหายไหม ทำไงดี อยากไปด่าคนขายจิงๆ
โดย: มิ้น [4 เม.ย. 53 20:36] ( IP A:117.47.86.53 X: )

ความคิดเห็นที่ 64
   ลืมบอกไปเจ้าของร้านเป็นผู้หญิงอ้วน ๆ ชื่อ ปู อย่าไปซื้อนะ นี่ถ้ามาเราไม่รอดจะโทรไปด่ามันและ เ..ี้ย จิง ๆ
โดย: มิ้น [4 เม.ย. 53 20:42] ( IP A:117.47.86.53 X: )

ความคิดเห็นที่ 65
   น้องมาเราก็เป็นค่ะ น้องหมาเราชื่อ แยมโรล เราซื้อมาจากสวนจัตุจักรเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว
ตอนแรกมีอาการถ่ายเหลวเป็นสีเหลือง ไม่มีอาหารซึมหรือเบื่ออาหารเลย เราให้หมาเรากินนม เลยนึกไปว่าที่ถ่ายเหลวคงเป็นเพราะนม
แต่พอเมื่อวันศุกน้องหมาเรามีอาการไม่ค่อยดีนักมีการอาเจียน ถ่ายเหลวเราก็พาไปหาหมอใกล้บ้าน แต่หมอตรวจบอกว่าไม่ได้เป็นอะไร เจอแค่ไข่พยาธิตัวกลม ให้กินอาหารได้แต่ต้องเป็นอาหารอ่อน จึงให้ยาและน้ำเกลือมา แต่พอวันศุกตอนเย็นน้องหมาเรามีอาการถ่ายเป็นเมือก มีกลิ่นค้าว ถ่ายเป็นเมือกและมีกลิ่นค้าวเป็นกัน เราเลยลองเปิดเว็บดู พอลองอาจน้องหมาเรามีอาการคล้ายกลับเป็นลำไล้อักเสบ เราจึงให้น้องหมาเราอดอาหารแล้วให้กินแต่น้ำเกลือแทน น้องหมาเราหมดแรงเดินไปก็ล้ม แต่พอประมาน 3 ทุ่ม น้องหมาเรามีอาการดีขึ้น
เราเลยชะล่าใจไม่ได้พาไปให้หมอดูเพราะว่าเราเพิ่งจะไปหาหมอมา แต่พอตี 4 น้องหมาเราเริ่มีอาการหายใจติดขัด เราเลยรีบพาไปหาหมออีกที่นึง พอไปถึงน้องหมาเราก็ไม่มีการตอบสนอง หมอเลยให้ยากระตุ้นหัวใจ และให้ออกซิเจน กับน้ำเกลือ ตอนนี้น้องหมาเรายังนอนดูอาการอยู่เลย ไม่รู้ว่าจะรอดรึเปล่า เราร้องไห้ทุกครั้งที่เห็นน้องหมาเรา คนที่ไม่รักหมาอาจจะคิดว่าเราบ้า ทำไมต้องร้องไห้ แต่ถ้าคนที่รักหมาเหมือเราหน้าจะเข้าใจ
** ถ้าน้องหมาอีกอาการอย่ารอช้า รีบพาไปพบหมอเถอะ**

โดย: snowivy_33@hotmail.com [18 เม.ย. 53 18:01] ( IP A:117.47.190.220 X: )

ความคิดเห็นที่ 66
   หมอได้ส่งข้อความมาบอกตอนตี1อีกวันว่าน้องแยมโรได้เสียลงแล้ว
เสียใจมากๆเลยน้องหมาใครที่มีอาการเริ้มถ่ายเหลวอาเจียนควรส่งโรงบาลทันทีอย่าดูอาการนะ หลับไห้สบายนะลูกรักแยมโร T_T
โดย: snowivy_33@hotmail.com [19 เม.ย. 53 4:47] ( IP A:117.47.118.213 X: )

ความคิดเห็นที่ 68
   ะค้ะ ! เป็นกำลังใจให้เจ้าของที่น้องป่วยเป็นโรคลำไส้ด้วยน้ะค้ะ ถ้ามีอาการรีบพาไปหาหมอทันที อย่าปล่อยไว้น้ะค้ะ เดี๋ยวจะติดเชื้อพาโวไวรัสแล้วจะสายเกินแก้น้ะค้ะ ! แล้วแนะนำให้ไป " โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ " หมอที่นี่เค้าดีจริงๆค่ะ

แล้วก็ช่วยภาวนาให้ลีโล่ หายวันหายคืนด้วยน้ะค้ะ :))


หากสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ขอให้ปกป้องลูกลีโลแทนตัวชั้นที ขอให้เค้าหายจากโรคลำไส้สักที สาธุ


รักลูกลีโล่มากค่ะ สู้กับมันน้ะลูก ! :)

โดย: stitch.alf@msn.com [5 พ.ค. 53 22:10] ( IP A:117.47.52.199 X: )

ความคิดเห็นที่ 69
   สุนัขของผมชื่อ ไข่เจียว เป็นโรคลำไส้ พาไปหาหมอ
หมอบอกว่าให้ฉีดยากับให้น้ำเกลือถ้าให้นอนที่คลิกนิก
หมอบอกว่า 50% ถ้าตายหมอไม่รับผิด ผมก็เลยเอากับบ้าน
พอมาถึงบ้านสักพักสุนัขของผมก็ตาย
ค่ารักษา 1300 ผมไม่เสียถ้าสุนัขของผลแต่สุดท้ายผมก็ต้องทำใจ
เสียมาก
พอมีสุันัขอีกตัวเป็นผมรักษาเองมันก็หาย
ผมยอมทำทุกอย่างให้สุนัขที่ผมรัก flower
โดย: วิว [8 พ.ค. 53 15:57] ( IP A:112.142.163.135 X: )

ความคิดเห็นที่ 70
   .
โดย: . [24 พ.ค. 53 18:15] ( IP A:61.19.52.106 X: )

ความคิดเห็นที่ 71
   ไม่รู้สินะหมาเพื่อนเราซื้อมาแล้วถ่ายเหลว ท้องเสียว่าได้ ซึมมากๆๆๆอาหารก้อไม่กิน ก้อเลยซื้อยาแก้ท้องเสียเด็กให้กิน ตอนนี้หายแล้ว จะบอกว่าไม่ต้องพาไปหาหมอหรอกรักษาตามอาการเหมือนเด็กก้อพอ เพราะของเราถ่ายไม่ออกพาไปหาหมอยังตายเลย
โดย: kaesane3000@hotmail.com [17 มิ.ย. 53 17:11] ( IP A:124.122.74.247 X: )

ความคิดเห็นที่ 72
   ซื้อน้องโอปอมาจากสวนจัตุจักร ตอนซื้อมาน้องก็ร่าเริง ซื้อมาได้ 2 วัน น้องก็อาเจียน พาไปหาหมอ ก็ดีขึ้น 1วัน ต่อมาก็ถ่ายเหลวและไม่ทานอาหาร และซึมน้องโอปอตอนนี้เป็นโรคลำไส้อักเสบ ซึม น่าสงสารมาก วันนี้หมอบอกว่าตอนเที่ยงน้องโอปอช็อค ไป นึกว่าไม่รอดเสียแล้ว หมอช่วยให้ฟื้นขึ้นมาได้อีก ตอนนี้ลุ้นว่าจะรอดหรือไม่ เครียดมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
หมอบอกว่าหากพ้นจาก 2 คืนนี้ ก็ไม่เป็นไร
โดย: nattida_pea@hotmail.com [19 มิ.ย. 53 20:09] ( IP A:118.174.39.252 X: )

ความคิดเห็นที่ 73
   ลูกเราชื่อน้องทองใหญ่นะคะ เอามาได้ 2 วันหมาอายุ 2 เดือนเอง เป็นพุดเดิ้ลทีคัพ ตัวเล็กมาก ถ่ายเป็นเลือดนอนให้น้ำเกลืออยู่ จะรอดไหมเนี่ย เราร้องไห้ไม่รู้จะร้องยังไงแล้วกะลูกสาวอายุ 4 ขวบ ถ้าลูกทองใหญ่เราตายเราจะไม่เลี้ยงหมาเลยตลอดชีวิต เพราะเราไม่ได้เห็นเค้าเป็นหมาเราเห็นเค้าเป็นลูกเรา แม่รักลูกนะทองใหญ่กลับมาหาแม่ให้ได้นะอย่าเป็นไรนะลูก ต้องสู้นะลูก คุยกันนะคนรักหมา golfgoffy@hotmail.com
โดย: golfgoffy@hotmail.com [25 มิ.ย. 53 18:47] ( IP A:202.139.223.18 X: )

ความคิดเห็นที่ 74
   เธ‚เน‰เธฒเธงเธซเธญเธกเน€เธžเธดเนˆเธ‡เน€เธชเธตเธขเน„เธ›เน€เธกเธทเนˆเธญเน€เธŠเน‰เธฒเธงเธฑเธ™เธ™เธตเน‰ 30/6/2010เน€เธ‚เธฒเน€เธ›เน‡เธ™เธฅเธณเน„เธชเน‰เธญเธฑเธเน€เธชเธšเน€เธชเธตเธขเนƒเธˆเธกเธฒเธ
โดย: dokya_yui@hotmail.com [30 มิ.ย. 53 9:39] ( IP A:124.120.139.76 X: )

ความคิดเห็นที่ 75
   ของเราชื่อน้ำใสพันธุ์พุดเดิล อายุ 3 เดือนกว่า ก็มีอาการอาเจียน และอีกวันถ่ายเหลว ก็พาไปหาหมอวันที่2 หมอฉีดยาให้ 2 เข็ม แล้วก็พากลับวันที่ 3 อาการไม่ดีขึ้น พาไปหาหมออีกคลีนิคหนึ่ง หมอก็ฉีดยาและให้อาหารเหลว และวิตามิน แต่น้องน้ำใส อยู่ได้ไม่ถึง 8 ชั่วโมงก็เสีย ตอนนี้รู้สึกแย่มาก คงไม่เลี้ยงอีกแล้วสงสาร ตอนที่เป็นก็คอยดูตลอด และมันก็จะมานอนใกล้เรา
เพราะติดเรามาก
ขอให้น้องหมาที่เป็นหายเร็วๆนะคะ
โดย: น้องน้ำใส [9 ก.ค. 53 20:42] ( IP A:118.173.200.83 X: )

ความคิดเห็นที่ 76
   สวัสดีค่ะน้องหมาชื่อวุ้นเส้นเพิ่งเป็นลำไส้ถ่ายปนเลือดพาวุ้นเส้นไปหาหมดฉีดยา 1 เข็ม มียากินก่อนอาหาร และหลังอาหาร เป็นยาเคลือบลำไส้กับยาฆ่าเชื้อหมอบอกดูอาการ 1 อาทิตย์ ถ้าไม่หายให้นำเกลือ
กินยา 1 วัน แล้วไม่ถ่ายเลย 1 วัน กับ 1คืน วุ้นเส้นก็ยังซึมอยู่คะ
โดย: ople2010@hotmail.com [19 ก.ค. 53 12:51] ( IP A:125.27.117.129 X: )

ความคิดเห็นที่ 77
   ตอนนี้น้องหมาของผมสองตัวป่วยเป็นลำไส้เหมือนกัน รักษาด้วยวิธีฉีดเม็ดเลือดขาวของหมาที่หายป่วยแล้วเข้าไปฆ่าเชื่อ Parvo และ Colona อาการจากที่ อ๊วกและถ่ายและถ่ายเป็นสิบรอบหยุดแล้ว ตอนนี้รอพักฟื้นอยู๋ครับ วิธีนี้เรียกว่า HIS วิธีนี้ผมคิดว่าดีที่สุดแล้วเพราะ ผมพาน้องหมาไป รพส.เกษตร หมอบอกว่าไม่มีทางรักษาและน้องหมาผมอาการทรุด แถมทีเด็ดกว่านั้นผู้ช่วยพยาบาลที่ฉีดยาให้ลูกผมยังไม่เตรียมยาที่จะฉีดให้พร้อมยามั่วไปหมด ผมลืมบอกไปวันนั้นลูกหมาของผมต้องฉึดยาทั้งหมด4เข็ม เค้าถอดสายนำ้เกลือน้องออกแล้วฉีดเข้าที่portที่ขาน้องเค้าดึงขาน้องแรงมากน้องร้องออกมาเสียงดังแต่ผมก็เอามือไปลูบหัวลูก น้องก็เงียบ แต่พอผู้ช่วยพยาบาลฉีดยาเข็มที่3ให้น้องพอฉีดไปได้ครึ่งหนึ่งเค้าก็ควานหายาเข็มต่อไปตอนนั้นน้องเรียกร้องด้วยเสียงดังอีกครั้งร้องไม่หยุดแถมผู้ช่วยก็หายาไม่เจอใช้เวลาปรธมาณเกือบ2นาทีแล้วมีหน้าหันไปถามว่ายาตัวไหนอีก เอ่อคือที่ผมอยากรู้คือทำไมไม่ฉีดยาเข็มที่ค้างให้หมดก่อนแล้วทำไมไม่เตรียมยาให้พร้อมว่าลูกผมจะใช้ยาตัวไหนบ้างให้แยกออกมาคือเค้าเอายาของน้องตัวอื่นมาปนกับของน้องด้วยแล้วถ้าเค้าฉีดยาผิดทำไงล่ะ แล้วหลังจากนั้นพอฉีดเข็มที่4 เรียบร้อยแล้วเท่านั้นแหละ ลูกผมคอพับขาหน้างอตาน้องปิดลงคือพูดง่ายๆคือน้องช๊อคไปเลย ต้องพาเข้าicuเลย ลูกผมแค่2เดือนตัวนิดเดียวเองต้องให้ออกซิเจนคุณคิดดูน่าสงสารขนาดไหน แล้วนี่ตกลงว่าเค้าจะช่วยรักษาหรือช่วยให้มันแย่ลงมิทราบ ผมไปตั้งแต่บ่าย2 กลับตอน4ทุ่มครึ่ง หลังจากผมก็ตัดสินใจที่จะใช้วิธีอื่นเพราะดูท่าแล้วจะไม่รอดแน่วิธีนี้ จนผมพบวิธีการรักษาที่เรียกว่า HIS นี้แหละครับตอนนี้เบาใจได้มากๆเลย รอรับกลับบ้านอย่างเดียวเลย ถ้าใครสนใจก็โทรได้นะครับ 0800508917 ผมไม่ได้อะไรเลย แต่สงสารน้องหมาและเข้าใจจิตใจเจ้าของเพราะหมาผมก็เป็น

เท่าที่ผมศึกษามาการรักษามี 3 วิธีนะครับ

1 การรักษาแบบปัจจุบันที่เค้าทำกันแทบทุก รพ.และคลินิค คือ การให้น้ำเกลือ กลูโคสและให้ยากินกระตุ้นภูมิคุ้มกัน จากนั้นก็ภาวนาให้น้องหมาสร้างภูมิคุ้มกันเอง (หมาสร้างภูมิคุ้มกันเองใน 14 วันในภาวะที่ น้องหมาแข็งแรงปกติ แล้วหมาที่ไหนจะสร้างภูมิคุ้มกันได้ในภาวะที่ป่วย) โอกาศรอด 20%

2 การรักษาโดยการฉีดยา Interferon ไปช่วยยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัส ป้องการการเกาะตัวของไวรัสกับเซลล์ และกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้น้องมะหมา ให้สร้างภูมิคุ้มกันเอง (วิธีนี้ช่วยได้ในกรณีที่น้องหมาติดเชื้อแต่ยังไม่แสดงอาการ แต่ในกรณีที่แสดงอาการ บอกได้เลยว่าเหมือนแทงหวยแหละครับ) โอกาสรอด 50%และราคาแพงมาก ยาหลอดล่ะ 3500 บาท

3 การรักษาแบบ Hyper Immune Serym [ HIS> เป็นการรักษาแบบนอกคอก(จริงๆ) เพราะแพทย์สภาไม่ยอมรับ เพราะเป็นการนำเลือดของ น้องหมาที่มีภูมิคุ้มกันไปแยกเอาเม็ดเลือดแดงออกแล้วนำเม็ดเลือดขาวไปฉีดให้น้องหมาที่ป่วย เพื่อให้เม็ดเลือดขาวไปฆ่าไวรัสในตัวน้องหมาที่ป่วย และให้น้ำเกลือ กลูโคสเหมือนกับหมอ ที่ รพส.ทั่วไป สามารถรักษาน้องหมาที่แสดงอาการแล้ว (หากน้องหมาอ๊วกและถ่ายเป็นเลือด โอกาศก็น้อยนะครับ) ในประเทศไทยผมรู้จักแค่สองท่าน ท่านนึงอยุ๋ อุดร อีกท่านอยู่กรุงเทพ โอกาสรอด 80% ในกรณีที่น้องหมาแสดงอาการไม่มากเช่นไม่อ๊วกหรือฉี่เป็นเลือด (ถ้าเป็นสีแดงสดยังมีโอกาส หากสีดำหาที่ฝังที่เผาได้เลยครับ)

ก็เลือกเอานะครับอยากรักษาน้องหมาที่คุณรักแบบไหน ภาวนา ลุ้น กับค่อนข้างมั่นใจ สุดท้ายขอให้น้องหมาของทุกท่านห่างไกลจากโรคต่างๆนะครับ

ปล.วิธี HIS สามารถนำมารักษา โรคหัดสุนัขได้ด้วยนะครับ
โดย: political_10@hotmail.com [23 ก.ค. 53] ( IP A:110.49.193.188 X: )

ความคิดเห็นที่ 78
   ได้น้องหมามาต้องรีบพาไปฉีดวัคซีนนะคะเคยเสียน้องหมาไปแล้วเสียใจค่ะ ตอนนี้มีน้องหมาตัวใหม่ แข็งแรงมากค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ
โดย: norigajung1903@hotmail.com [28 ก.ค. 53 2:47] ( IP A:183.89.17.209 X: )

ความคิดเห็นที่ 79
   ตอนนี้กำลังลุ้นลูก กับ คุณเพื่อน ลูกหมาวัย 2 เดือน อาการเหมือนกับหลายๆคน คือวันรุ่งขึ้นอ้วก ถ่าย ซึม เรารีบพาไปหาหมอทันที โดยวันแรกหมอฉีดยาไปสามเข็มพร้อมให้น้ำเกลือใต้ผิวหนัง ตอนแรกหมดให้ค้างแต่เราไม่อยากให้ค้างเนื่องจากต้องการดูแลเอง ไม่รู้ว่าคิดผิดไปหรือเปล่า ตกดึกน้องถ่ายทั้งคืนเราก้อพยายามป้อนน้ำหวานให้ทานตามหมอแนะนำ พอเช้าก็รีบพาไปหาหมดเหมือนกัน เป็นอย่างนี้มาสองวันแล้ว จนวันนี้ตัดสินใจบอกอาการหมดและยอมให้เค้ารักษาที่โรงพยาบาลแต่ว่าตอนกลางคืนจะไปรับกลับ อยากให้ คุณเพื่อนหายป่วยจังเลยเพราะรักและสงสารเค้ามากเวลาเค้าอ้วก ถ่าย ส่งเสียงร้องเจ็บปวดเวลาหมอรักษา ทำไจไม่ค่อยได้อยากให้มืด ไวๆ คิดถึงเค้าจริงๆ ขอกำลังส่งให้คุณเพื่อนด้วยนะค่ะ และถ้ามีไรแนะนำด้วยค่ะ เพราะนี่ก้อเค้าวันที่สามแล้วอาการก็ยังไม่ดีขึ้นเลย

โดย: nuuaey06@hotmail.com [28 ก.ค. 53 14:12] ( IP A:125.24.21.183 X: )

ความคิดเห็นที่ 80
   อ่านเจอความคิดเห็นที่บอกว่าให้น้องหมากินยาเม็ดสีเหลืองๆ อยากทราบชื่อยาค่ะ ตอนนี้เปียกปูนเปนลำไส้อักเสบมา 2 วันแล้ว พาไปหาหมอแถวบ้าน หมอแทงน้ำเกลือเข้าเส้นเลือดน้องไม่ได้เพราะว่าขาเค้าเล้กมาก เห็นตอนคุรหมอแทงเข็มไปหลายครั้งเลือดออกเยอะ เปียกปูนก็ร้องเจ้าของก็ร้องตาม ทรมานทั้งเปียกปูนทั้งเจ้าของ ถ้าใครรู้ชื่อยาที่รักษาได้ช่วยตอบกลับทางเมลล์ด้วยนะคะ ขอร้องเลยค่ะเพราะกลัวว่าคุรหมอจาให้น้ำเกลือไม่ได้ค่ะ
โดย: ;9kaewkwan9@windowslive.com [30 ก.ค. 53 21:09] ( IP A:124.120.21.152 X: )

ความคิดเห็นที่ 81
   เดโม่ ป่วยอยู่เหมือนกันอยากให้หายเค้ายังเด็กเป็นลำไส้นี่แหละ
น้ำตาไหลเลยเวลาเค้าอาเจียนน่ะ ฉีดยาแล้วยังไม่หายเลยทำไงดี
อยากให้เค้ากลับมาร่าเริงอีก ขอให้เดโม่ หายป่วยนะครับ

โดย: auuu [31 ก.ค. 53 13:55] ( IP A:118.175.82.18 X: )

ความคิดเห็นที่ 82
   
โดย: ople [7 ส.ค. 53 10:26] ( IP A:125.27.136.119 X: )

ความคิดเห็นที่ 83
   หมาผมชื่อ มะลิ

ซื้อมาได้แค่4-5 วันเอง มีความผูกพันมาก
รักเค้ามาก

ตอนนี้ป่าวเป็นลำไส้ นอนอยุโรงพยาบาล

หมดโอกาสรอแทบไม่มี

อยากให้เค้าหายกลับมาเป็นเหมือนเดิม..

คิดถึงเค้ามากเลย

อยุกับเค้าเร้วมันม่ายเหงามีเค้าคอยเป็นเพิ่ล

หายไวๆๆนะมะลิ พ่อรออยุบ้านลูก

อย่าเป็นอะรัยนะ รักมะลิ
โดย: ant_mod1832@hotmail.com [15 ส.ค. 53 13:26] ( IP A:183.89.35.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 84
   ลูกนู๋ชื่อเบนโจเค้าเปนลำไส้อักเสพค่ะน่าสงสารมากๆอาการแย่มากอวกตลอดและก็ขี้เปนเลือดซึมไม่ยอมลุกเดินนู๋สงสารเค้าจับจัยเลยค่ะรักษามาสามวันแล้วอาการไม่ดีขึ้นเลยนู๋ก็ด้ายแต่คอยลูบตัวให้เค้าคอยพูดกับเค้าและก็ไห้กำลังจัยว่าเด๋วก็หายนะลูกเด๋วก็หายพูดกับเค้าแทบทั้งคืนนู๋เกรียจโลกนี้ที่มาทำให้ลูกของนู๋ต้องทรมาณหวังว่าเค้าคงจะหายเร็วๆ
โดย: Naru.mn@hotmail.com [27 ก.ย. 53 23:43] ( IP A:1.46.189.229 X: )

ความคิดเห็นที่ 85
    น้องหมาชิสุ ชื่อสิงโตค่ะ อายุขวบกว่าแล้วแต่เมื่อสองวันก่อนเค้าท้องเสียเราเลยรอดูก่อนเพราะน้องยังซนและกินอาหารได้เหมือนเดิม สองวันก็ดีขึ้นอำเป็นก้อนแต่ไม่แข็ง (คำบรรยายคงไม่น่ารังเกียจใช่ไหมคะเพราะถ้าเราหัวอกเดียวกัน...) วันที่สามน้องถ่ายรุนแรงมาก บ่อยด้วยและมีเลือดปน เราจะพาไปหาหมอแต่แถวบ้านไม่มีคลนิกเลย ต้องคอยเฝ้าดูตลอดกลัวช็อก แต่น้องสิงโตน่ารักมาก เค้าใจแข็ง พยายามเล่นแต่ก็ไม่ร่าเริงเหมือนเดิม วันนี้(วันที่สี่แล้ว) ตอนเช้าน้องอ้วกและอึรุนแรงมีเลือดปน เราพาน้องกลับมาที่อุบล เข้า รพ.สัตว์วาริน หมอฉีดยา สองเข็ม จำได้แค่เข็มเดียวว่าไม่ให้น้องอ้วก แล้วก้ให้น้ำเกลือ ตอนแทงเข็มเค้าร้องเราก็แทบแย่ น้ำตาเรามันไหลไม่รู้ตัว เห็นน้องเจ็บก็ทรมานด้วย ตอนนี้หมอให้กลับมาพักที่บ้านพรุ่งนี้ไปใหม่ถ้าอาการไม่ดีขึ้น หมอไม่ได้ชี้ชัดอาการเลยบอกแค่ว่าไม่น่าเป็นลำไส้ แต่เราอ่านอาการที่เพื่อนๆเล่ามา เราก็กลัวน้องจะไม่อยู่กับเรา ถ้าวันนี้ยังไม่ดีขึ้นเราจะไปหาหมออีก คงไม่ต้องรอตามนัด ...ขอบคุณทุกข้อความที่บอกเล่าให้กันฟังนะคะ ประสบการณ์ของทุกคนจะทำให้เราระมัดระวังและรู้วิธีดูแลเค้าได้ค่ะ....
โดย: piya_nokyoong@hotmail.com [3 ต.ค. 53 10:22] ( IP A:125.26.129.60 X: )

ความคิดเห็นที่ 86
   อันปันม่ายซาบายอ่ะค่ะ อาการเข้าข่ายเปงลำไส้อักเสบด้วย ตอนนี้ปายหาหมอม่ายด้าย แย่มาก สงสารน้องอันปันมากเลย
โดย: maprang.pucca@hotmail.com [5 ต.ค. 53 21:06] ( IP A:119.31.95.91 X: )

ความคิดเห็นที่ 87
   ปกติน้องอันปันซนมากและกินเก่งมากด้วย แต่วันนี้อาเจียน อึบ่อย ซึมและไม่สนใจอาหารเท่าไร ภาวนาให้ถึงวันพรุ่งนี้ จะได้พาไปหาหมอเร็วๆ
โดย: maprang.pucca@hotmail.com [5 ต.ค. 53 21:10] ( IP A:119.31.95.91 X: )

ความคิดเห็นที่ 88
   น้องอันปันค่ะ

โดย: maprang.pucca@hotmail.com [5 ต.ค. 53 21:22] ( IP A:119.31.95.91 X: )

ความคิดเห็นที่ 89
   ตอนนี้นอนให้น้ำเกลือเป็นวันที่สอง เราเครียดมากจนปวดหัว
น้องชื่อน้องโตโร้ เป็นพัน ชุสุ ผสม * เรารักน้องมา พา รพ
เอกชน ตอนนี้ย้ายมาคีนิก หมอบอก50 50 เราเเทบทรุดอ่ะเเต่เรา เลยออกมาร้องไห้ข้างนอก เเล้วเราไปเห็นภาพนั้น น้องโตโร่
นอนซึม ถ่ายตลอด เรารู้สึกผิดที่ไม ฉัดยาให้น้อง เราฉีดเเต่ตัวยาอื่น

ตอนนี้น้อง ไม่รู้จะเป็นไงมั้ง หมอมา ตอนบ่าย 3 เเล้วเราต้องรอถึงเมื่อไร หมอที่นี้เป็นคีนิก เพราะ สู้ราคาไม่ไหว วันเดียว 4000 ไมได้ค้างด้วย ตอนนี้เหมือนตายทั้งเป็น โทรศัฟแปลกมากลัวว่าหมอจะโทรมาบอก น้อง .... เเล้ว เราเสียใจมากมีใครรอดมั้งบอกเรามี เราเครียดจะตายเเล้ว เราเสิฟลงทุกกระทู้ ๆๆ สิทศักศฺทจงดลบันดารให้โตโร่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง อย่าพึ่งคร่าชีวิตน้องไป พิมไปร้องไห้ไปสงสาน้องจัง

โดย: bikini_cherry@hotmail.com [27 ต.ค. 53 11:03] ( IP A:61.90.92.83 X: )

ความคิดเห็นที่ 90
   โตโร้ไม่อยู่เเล้ว เราจะไม่เสี้ยงอีกเเล้วเราเอามันมาทรมาร
ทุกคนเข้าใจนะการเสียเพื่อนที่เเสนดีไปเป็นยังไง เราร้องไห้ตั้งเเต่เมอวานเรารอดูอาการมันตอนนี้ โตโร้หมดลมหายใจ โตโร้ชัก เรารู้เลย กำลังจะหมดลม ทำบุญโลงศพก็เเล้ว สวดมนก็เเล้ว ทำไมไม่เห็นใจเรามั้ง ตอนนี้เเทบตายทั้งเป็น ศพยังอยู่ๆตอนนี้ กำลังหาที่ฝั่ง
พ่อเมเเรบอก ชาติต่อไปมันจะเกิดเป็นคน เเม่รักลูกนะโตโร้ เเม่ไม่ลืมวันที่เรามีความสุขด้วยกัน อยากตายตาม ลูกทรมาณก่อนตาย
ลูกเกิดเเม่ เป็นลูกเเม่นะโตโร้ เราร้องไห้ไปตามที่เราพิม เราทรมาณ
เหมือนเสียคนที่เรารักมากไปอีกคน ทำไมโลกไม่ยุติธรรมกับเราเลย เอาชีวิตโตโล่ไปไหม

โดย: bikini_cherry@hotmail.com [27 ต.ค. 53 20:05] ( IP A:58.9.46.43 X: )

ความคิดเห็นที่ 91
   มีน้องหมาชื่อ ไฮเปอร์ค่ะ อายุประมาน 3 เดือน ตอนนี้ป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบอยุ่ค่ะ และตอนนี้ก้รอแอดมิทไว้ที่หมอเเล้วนะค่ะ
วันเเรกที่เอาเค้ามาอยู่ด้วย เค้าอาการถ่ายเหลวสีน้ำตาล 9 รอบค่ะ(ภายใน1วัน)วันที่สองช่วงกลางวันก้มีถ่ายเหลวอีกประมาณ 3 รอบค่ะ พอถึงเวลาตอนเย็นก้ได้พาเค้าไปพบสัตวแพทย์เลยค่ะ ตอนนั้นหมอบอกว่าอาจจะติดเชื้อแบคทีเรียธรรมดา หรืออาจจะเป็นโรคลำไส้อักเสบก้ได้ หมอก้ฉีดยาให้เค้า 2 เข็มค่ะ รู้สึกจะเป็นวิตามิน กับ ยาฆ่าเชื้อ ฉีดเสร็จก้พาเค้ากลับมาบ้านค่ะ ตั้งเเต่พาเค้ากลับมาเค้าก้มีอาการซึมค่ะ และก้ไม่กินอะไรเลยทั้งวันมาอยู่เเล้ว มีอาการอาเจียน 6 ครั้ง เเละนอนๆอยู่ก้มีอุจจาระเหลวออกมาจากก้นเค้าเองเลยค่ะ 2 รอบ ตอนนั้นเครียดมาก ไม่รู้จะทำอย่างไงดี(ตอนนั้นเป็นเวลา 4 ทุ่มค่ะ) ก้เลยตัดสินใจอุ้มเค้าออกไปหาหมอ และหมอก้บอกว่าน้องเค้าเป็นโรคลำไส้อักเสบค่ะ และโอกาสรอดก้มีน้อยมาก ให้เราทำใจไว้ เเต่หมอก้จะรักษาให้เต็มที่นะค่ะ ตอนนี้เวลาผ่านมา 6 วันเเล้วค่ะไฮเปอร์อาการดีขึ้นเเล้วค่ะ เเต่ยังคงต้องอยุ่กับหมออยุ่เพราะว่าเค้ายังมีอาการถ่ายเหลว ไม่ทานอะไร และก้ซึมๆ นิดๆ เเต่เริ่มออกมาเดินได้เเล้วค่ะ ยังคงต้องใช้เวลาซักพักค่ะสำหรับการฟื้นตัว อยากจะให้ทุกคนที่มีน้องหมาเป็นโรคลำไส้อักเสบอยู่นะค่ะ เมื่อเวลาน้องหมาของคุณเริ่มมีอาการดังกล่าวควรจะพาเค้าไปปรึกษาสัตวเเพทย์ทันที เพื่อเข้ารับการรักษาที่ถูกวิธีนะค่ะ เพื่อเค้าจะได้อยุ่กับเราตอไปนานๆค่ะ

โดย: nimnum_i@hotmail.com [5 พ.ย. 53 19:45] ( IP A:223.206.65.76 X: )

ความคิดเห็นที่ 92
   สิ่งสำคัญเลยนะค่ะสำหรับใครทีค่มีน้องหมาเป็นโรคลำไส้อักเสบ ผ้าที่เค้าใช้อยู่ทุกวัน หรือที่อยู๋ของเค้านะค่ะ เราควรจะทำความสะอาด แล้วนำไปตากเเดด ทำเช่นนี้ทุกวันนะค่ะ จะเป็นการดีกับน้องหมามากๆ เพราะโรคนี้มาจากเชื้อไวรัสที่ติดต่อได้ เรื่องความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเค้าเลยค่ะ

โดย: nimnum_i@hotmail.com [5 พ.ย. 53 19:59] ( IP A:223.206.65.76 X: )

ความคิดเห็นที่ 93
   สู้นะค่ะสำหรับน้องหมาที่เป็นโรคนี้ ขออวยพรสำหรับทุกคนนะค่ะ
เสียน้องโตโร้ไปอาทิตกว่าเเล้ว ยังทำใจไมได้ วันเเรกที่ตืนมาไม่
เจอน้อง เหงาค่ะ กลับมาจากรรก็ไม่เจอ เเม่รักลูกนะ

ตอนนี้ก็ไมได้เสี้ยงเเล้ว เพราะที่บ้านก็เสียใจมาก
มีไรไว้นะค่ะเราให้กำลังใจเต็มที่ ^^ รักหนูนะ
คห 92 ของรี่เป็นหนักเเล้วหมอบอกเลย -*-
เราก็ได้เเต่ทำใจ ในที่สุดดก็ชักสองครั่งเเล้วน้องก็จากไป

โดย: bikini_cherry@hotmail.com [9 พ.ย. 53 18:03] ( IP A:58.9.12.56 X: )

ความคิดเห็นที่ 94
   หวัดดีนะคร๊า...

...ตอนนี้ตัวเล็กมีอาการอาเจียน ถ่ายเหลวด้วย อายุเพี่ยงแค่ 2 เดือนเอง.....สงสารมันมากพรุ่งนี้จะพาไปหาหมอ.......คาดว่าน่าจะเปนลำไส้นะ...แต่ไม่รู้เป็นได้ไง...งง...เพราะเลี้ยงเค้าอยู่ตัวเดียวเอง.....งง

ตอนนี้เล็กเหลือแต่ซี่โครงอ่ะ......ขอให้มันหาย...จะพยายามเต็มที่...เฮ้อ
โดย: momo_tengmo@hotmail.com [24 พ.ย. 53 22:21] ( IP A:118.172.25.2 X: )

ความคิดเห็นที่ 95
   หมาของเราเพิ่งเสียไปวันไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านด้วยโรคลำไส้อักเสบเหมือนกัน อาการเริ่มแรกคือไม่ยอมถ่ายเลยท้องจะโตมาก เราก็เลยพาไปหาหมอหมอบอกว่าเป็นท้องมาน หมอก็ให้ยาขับน้ำมากินพอให้ยาไปสักระยะก็ผอมลงมากหลังจากนั้นก็มีอาการท้องเสียอย่างหนัก โดยที่อึของเค้ามีกลิ่นเหม็นมากแต่เค้าก็กินข้าวได้นะแต่ก็ไม่อ้วนขึ้นเลย เหมือนกับว่าระบบภายในไม่ทำงานเลย เราก็พาไปหาหมอหมอก็ให้ยามากินแต่ก็ไม่หาย เป็นสลับกันระหว่างท้องเสียกับท้องอืดจนก่อนวันที่เค้าจะเสียเค้าไม่สามารถที่จะนอนลงได้เลยเหมือนกับว่าเค้าเจ็บท้อง เราสงสารเค้ามากจับให้เค้านอนก็นอนได้แป๊บเดียวก็ต้องนั่งเหมือนเดิมแล้วช่วงนี้เค้าก้อเริ่มที่จะกินอะไรไม่ได้แล้ว เราก็กะว่าจะพาไปโรงพยาบาลสัตว์ที่บางแสนแต่ก็มันทันเวลาแล้วตอนเย็นเรากลับมาจากทำงานเค้าก็เสียแล้ว เราเสียใจมากร้องไห้ทุกวันเลยตอนนี้ก็ยังทำใจไม่ได้เลย แม่ขอโทษนะ..โตโต้..ที่พาไปหาหมอช้าไป......
โดย: jar_onuma@hotmail.com [3 ธ.ค. 53 19:20] ( IP A:222.123.246.67 X: )

ความคิดเห็นที่ 96
   กลุ้มใจมากเลยครับ น้องรมมี่พันธ์ชิสุอายุ3เดือนกำลังสงสัยอยู่น่ะครับว่าเป็นโรคลำไส้อับเสบ เมื่อเช้าวันนี้8/12/53 น้องเขาถ่ายแต่มันใหญ่มากจนคารูทวาร พอผมทำการเช็ดล้างออก ก็เห็นว่ารูทวารนั้นใหญ่มากๆแดงๆ และน้องเขาก็มีอาการซึม ไม่กินอาหาร จนตอนนี้รูทวารก็ยังไม่หุบและผมก็ไม่เห็นน้องเขาถ่าย มีแต่ปัสวะอย่างเดียว ตอนนี้ผมกำลังหาข้อมูลทางเน็ตอยู่ว่าเดี๋ยวจะพาน้องเขาไปหาหมอแล้ว แต่ผมก็ยังไม่แน่ใจว่าน้องเขาเป็นลำไส้อับเสบรึเปล่า เพราะน้องรมมี่ไม่อาเจียนน่ะครับ ตอนนี้ใครพอทราบช่วยตอบกลับที
โดย: fewdai4@hotmail.com [8 ธ.ค. 53 13:05] ( IP A:124.120.189.62 X: )

ความคิดเห็นที่ 97
   ไปหาหมอเถอะค่ะ หรือให้น้องนอน รพก็ได้ จะมีการถ่ายเหม็นคาวนะค่ะ นอนซึมไม่เล่นไม่กินข้าว อาการผิดสังเกตุพาไปเลยค่ะ เพราะเราก็เสียน้องไป จนวันนี้ยังนั้นคิดถึงโตโร้อยู่เลยค่ะ หาหมอนะค่ะ
เอาใจช่วย ๆๆ

โดย: bikini_cherry@hotmail.com [9 ธ.ค. 53 19:41] ( IP A:58.9.29.27 X: )

ความคิดเห็นที่ 98
   รบกวนถามค่าใช้จ่ายในการรักษาหน่อยอ่าครับ คือพอดี ลูกหมาผมรู้สึกจะเป็น โรคลำไส้อักเสบเหมือนกัน ตอนนี้อยู่โรงบาล ตลิ่งชัน
แต่ค่าใช้จ่ายในการรักษาแพงเหลือเกิน (พอดีว่าเป็น 2 ตัว) -*-
พาไปนอน โรงบาล 2 วัน โดนไปตัวละ 3300 บาท 2 วัน ปาเข้าไป เกือบ 7000 บาท ตอนนี้ยังเรียนอยู่เลย สู้ค่ารักษาไม่ไหวอ่าครับ
หมอแนะนำให้อยู่ต่อและแนะนำให้ ฉีดยากระตุ้นภูมิคุ้มกัน (น่า จะชื่อ อินเตอร์พีรอน) บอกว่าตัวนึงฉีดใช้ประมาณ 5 ขวด 2ตัวใช้ 10 ขวด ราคาขวดละ 3500 บาท 10ขาดคงปาเข้าไป 35,000 บาท ตอนนี้มืด8ด้านเลย ไม่รู้จะทำไง พรุ้งนี้ครบกำหนดไปรับตัวเค้ากลับบ้าน ตัวนึงอาการหนักมาก นอนซมเลย แต่ว่า วันนี้ไปเยื่ยมเค้า รู้สึกว่าอาการจะดีขึ้น เพราะเริ่มกระดิ้กหางได้แล้ว เลยอยากจะขอคำแนะนำในการ ช่วยดูแลเค้าหน่อย พอดีบ้านอยู่ต่างจังหวัดหนะครับ สมุทรสงคราม ยังไงขอคำแนะเรื่องดูแล และค่ารักษาหน่อยนะครับว่า ที่ไหนดีบ้าง กลัวว่าพากลับบ้านแล้วเค้าจะอาการแย่ ลง ขอบคุณล่วงหน้าครับ...
โดย: inuyasha_ms@hotmail.com [27 ธ.ค. 53 1:27] ( IP A:124.122.20.152 X: )

ความคิดเห็นที่ 99
   หมาเราชื่อเกี๊ยว ตอนเช้ามันยังวิ่งเล่นอยู่เลย พอตอนเย็น มันเริ่มซึม
แล้วก็อาเจียน แต่ถ่ายเป็นก้อนนะสีดำ แล้วก็กินน้ำเยอะมากเลย
ไม่ยอมกินข้าว ให้กินอะไรก็ไม่กิน ปกติ เรากินอะไร มันก็กินกับเราด้วย เราเศร้ามากเลย เราจะพาไปหาหมอ พรุ่งนี้เช้า เป็นกำลังใจให้น้องเกี๊ยว กันด้วยนะจ่ะ :)

โดย: eff_2537@hotmail.com [1 ม.ค. 54] ( IP A:223.205.77.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 100
   หมาเราชื่อ เจ้านาย เป็นหมาที่ซนมากชอบอ้อน เช้าก็จะต้องขึ้นมานอนบนเตียงด้วยกัน แต่ตอนี้น้องเจ้านายไม่สบายหมอบอกว่าเป็น ลำไส้อักเสบ เค้ามีอาการท้องเสียในสองวันแรก เราก็ไม่ได้เอะใจแต่วันที่สามเจ้านายเริ่มอ้วกออกมาเป็นน้ำมีฟองตกใจมากเลยพาไปหาหมอ ดีที่บ้านอยู่ใกล้โรงบาลสัตว์ของม.เกษตร ไปถึงคุณหมอฉีดยาให้สองสามเข็ม จำไม่ได้ว่ามียาไรบ้าง และหมอก็ให้รอ15นาทีแล้วไปฉีดเพิ่มอีกเข็มนึง เอาเลือดไปตรวจด้วยเพราะหมอสงสัยว่าอาจจะเป็นพยาธิในเส้นเลือดด้วย ช่วงที่รอหมอฉีดเข็มสุดท้าย เจ้านายก็ถ่ายเป็นเลือด ตกใจๆสุดๆ แต่พอถามหมอเค้าบอกเป็นอาการ แต่มันดูซึมมากไม่ยอมกินข้าวกินแต่น้ำ หมอบอกว่าต้องรักษาตามอาการ โอกาสรอด70-80% มันอาจจะดูเยอะ แต่สำหรับเราต้องการ100% คุณหนู เพิ่งจะ4เดือนเอง กำลังน่ารัก ที่บ้านเลี้ยงหมาหลายตัว พอตัวพี่ๆเห็นคุณหนูถูกขังอยู่ในกรงก็จะชอบเดินมานั่งเฝ้าข้างๆกรงเพราะปกติเค้าจะชอบเล่นกันตลอด ตอนนี้เราไม่รู้ว่าจะมีวิธีไหนที่จะช่วยได้บ้างเพราะไม่มียา เราก็ไม่กล้าซื้อะไรมาบำรุงกลัวว่าจะมีผลต่อโรค คุณหนูผอมลงเยอะมากปกติเค้าก็ตัวเล็กอยู่แล้ว กลัวเค้าจะไม่หายค่ะ ใครพอมีวิธีหรือรู้โรงบาลที่ดีๆช่วยบอกเราทีนะค่ะ
ka_tek_num@hotmail.com
โดย: ka_tek_num@hotmail.com [7 ม.ค. 54 8:34] ( IP A:117.47.58.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 103
   ปัง เค้ก เนย S&P จะดีมาก
7.ให้ทานทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอด
8. ให้แทะกระดูกชิ้นใหญ่ๆบ้างเพื่อกระดูกและฟัน

โดย: อยากให้หมาทุกตัวแข็งแรง [7 ม.ค. 54 18:34] ( IP A:183.89.216.97 X: )

ความคิดเห็นที่ 104
   คห 98 ที่เดียวกันเลย ของเรานอนค้างเเค่วันเดียว เพราะไม่ไหวพ่อเราจะให้อยู่ต่อเเต่ มันเเพงไป เเล้วมาต่อคีนิก
มันต้องขึ้นอยู่กับ น้องหมาคุณว่ามีภูมคุ้นกันมากน้อยเพียงใด
ย้ายไปคีลนิกก็ได้ค่ะ ย้าย รพ ก็ได้ ลองถามคุณหมอดูสิค่ะ
ขอให้สิ่งศักสิทคุ้มของทุกตัวนะค่ะ

เเม่รักโตโร้นะ
โดย: bikini_cherry@hotmail.com [8 ม.ค. 54 1:40] ( IP A:58.11.19.8 X: )

ความคิดเห็นที่ 105
   ใครที่สุนัขเป็นโรค ลำไส้อักเสบ ปอดติดเชื้อ ไข้หัดขึ้นสมอง
และโรคอัมพฤกษ์ ในสุนัข โทรปรึกษาได้ฟรี
088-6085359
เริ่มรักษาเร็ว ก็มีโอกาศรอดสูงนะ
โดย: R [10 ม.ค. 54 11:14] ( IP A:202.41.187.241 X: )

ความคิดเห็นที่ 106
   วันนี้น้องหมาผม ชื่อบูตะ พันธุ์แจ็ค อายุสองเดือนกว่า ป่วยซึมอาเจียน
ไป ตรวจที่รพส.มายด็อก พบว่าเป็นโรคลำไส้อักเสบ รู้สึกกลุ้มมาก เพราะยังทำวัคซีนไม่ครบ อาจจากหลายคนแล้วก็ทำใจครับ หวังแต่ว่า ร่างกายเขาจะสู้ไหว และยาจะสามารถพยุงอาการไว้ได้ครับ ใครมีวิธีรักษาดีๆช่วยมาแชร์กันบ้างนะครับ
โดย: lhorn_oxide@hotmail.com [23 ม.ค. 54 20:46] ( IP A:115.87.1.232 X: )

ความคิดเห็นที่ 107
   น้องฟ้าใสเราก็เป็นลำไส้อักเสบ พาร์โวไวรัสเลย 2 วันแรกรุนแรง จนเราทำใจแล้วว่าต้องไปแน่ๆ เพราะรักษาแล้วก็ยังแย่ จนเราพาไปรพ.มหิดล เริ่มดีขึ้นแล้ว หยุดอาเจียน หยุดถ่ายเลือดแล้ว เดิน กระโดดขึ้นเตียงได้ คือโรคนี้ต้องอย่าให้ขาดน้ำ ต้องให้น้ำเกลือทุกวัน ฉีดยาทุกวัน กลับมาบ้านก็ต้องป้อนน้ำตลอด เพราะไม่งั้นจะตายเพราะขาดน้ำ ไม่ใช่เพราะเชื้อไวรัสนะค่ะ และถ้าที่บ้านมีหลายตัว ต้องแยกกันอยู่ แยกที่นอน แยกภาชนะกินทุกอย่าง อย่าให้โดนน้ำลาย น้ำมูก ปัสสาวะ และอุจจาระนะค่ะ และที่เคยมีฉี่ มีอึ ต้องทำความสะอาดด้วยไฮเตอร์อย่างเดียวเชื้อไวรัสถึงจะตายค่ะ
ยังไง ก็ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะค่ะ และเราไม่กล้าให้ลูกเรานอนรพ. เพราะเชื้อโรคเยอะกว่าที่บ้าน เราเลยต้องขยันพาน้องไปกลับให้น้ำเกลือแทนดีกว่า เพราะถึงแม้จะไม่รอดก็อยากให้นอนตายในตักเราค่ะ
โดย: aom_nadda [26 ม.ค. 54 18:05] ( IP A:58.9.105.100 X: )

ความคิดเห็นที่ 108
   น้องโตเกียวมีอาการซึม ไม่กินข้าว อาเจียนมาก แต่น้องยังไม่ถ่ายก็เลยพาไปหาหมอที่คลินิคหมอบอกว่าเป็นลำไส้อักเสบ ไข้สูง หมอฉีดยาให้น้อง2เข็ม เข็มแรกยาลดไข้ เข็มที่2 ยาแก้ยาเจียน ก็ให้น้ำเกลือให้น้องทุกวันประมาณ3วัน แต่อาการน้องไม่ดีขึ้นเลยแย่มาก วันที่4 จึงตัดสินใจพาน้องไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ (หมออานนท์) เปิด24 ชั่วโมง(แพงไปหน่อย) เราจะไปเยื่ยมน้องเมื่อไรก็ได้ หมอใจดีมาก โทรมาบอกอาการน้องตลอด วันแรกไปเยื่ยมน้องอาการยังเหมื่อนเดิม พอไปวันที่ 2 อาการน้องดีขึ้นมาก เปลี่ยนไปจากเดิมมากเลย กินข้าวได้ แต่ยังอาเจียน แล้วถ่ายเป็นเลือดอยู่นิดเดียววันที่3น้องกินข้าวได้เยอะขึ้น แต่หมอยังให้น้ำเกลืออยู่อีก2-3 น้องโตเกียวก็จะได้ออกโรงพยาบาลแล้ว หมอบอกว่าต้องหาย100% ก่อนถึงจะให้ออกโรงพยาบาล

(อยู่เชียงรายนะค่ะ มีไรปรึกษาได้ คนรักสุนัข
ตามอีเมล)
โดย: jindarat_waen@windowslive.com [26 ม.ค. 54 18:44] ( IP A:223.207.119.166 X: )

ความคิดเห็นที่ 109
   น่ารัก
ลูกสาวชูชิ ตั้งท้องอยุ่
โดย: jindarat_waen@windowslive.com [26 ม.ค. 54 18:52] ( IP A:223.207.119.166 X: )

ความคิดเห็นที่ 110
   นู๋นามิเป็นลำไส้อับเสบขั้นรุงแรง ซึมมาก และก้อถ่ายเป็นเลือด จะมีโอกาสหายไหมน้อนู๋นามิ

โดย: นู๋นามิ [6 ก.พ. 54 10:14] ( IP A:202.176.82.107 X: )

ความคิดเห็นที่ 111
   หมาเราชื่อ น้องมะลิ ได้มาจากตลาดนัดธนบุรี ในตระกร้าหมาเขาเขียนว่า แจกฟรี มองดูตัวมีเห็บ หมัด ขึ้นเต็มตัว เจ้าของบอกว่ามันไม่ค่อยสวยและหมาที่ร้านเยอะเกิน ถ้าไม่มีใครเอาเขาจะเอาไปปล่อยวัด เราก็เลยจ่ายค่าอาหารและรับน้องมะลิมาเลี้ยง เขาอยู่กับเราสามอาทิตย์ เรารักเขามาก และเขาก็น่ารัก ช่วงหลังเขาเริ่มซึม ไม่กินอาหาร จากนั้น ก็อ้วก และ ถ่ายท้อง เราพาไปโรงพยาบาลสัตว์ แถวเพชรเกษม หมอบอกว่าเป็นโรคลำใส้อักเสบ ทั้งให้ยา ให้น้ำเกลือสารพัด มะลิไม่กินเป็นอาทิตย์เราเศร้ามาก เห็นเขาทรมาน เราก็นอนไม่ได้เหมือนกัน ได้แต่ภาวนาให้เขาหาย เราเข้าใจคนรักหมา มันทรมานใจมากเมื่อเห็นเขาป่วย ได้แต่นอนซึมแล้วเขาก็มองหน้าเราเหมือนอยากให้เราช่วยเหลือ เขาก็ไม่มีใครนอกจากเรา แต่สุดท้ายเขาก็จากเราไป ขอให้วิญญาณของน้องมะลิได้ไปเกิดใหม่ ได้เจอแต่สิ่งดีๆ เราสวดมนต์ให้เขาทุกวัน ขอให้มะลลิรับรู้ว่าแม่รักมะลิมาก และไม่มีวันลืม
โดย: รจนา [11 ก.พ. 54 14:18] ( IP A:125.24.127.175 X: )

ความคิดเห็นที่ 112
   เศร้าใจจังเลย อ่านๆๆมา น้ำตาจะไหลให้ได้ เพราะน้องหมาเราตอนนี้ก็อยู่โรงพยาบาลอยู่ น่าจะเป็นลำไส้อักเสบ คิดถึงมากๆๆเลย น้องหมาเราชื่อน้องปุ๊กลุก เราก็ขอภาวนาให้เค้าหายเร็วๆๆ เราเห็นเค้าอาเจียน ซึม เศร้า น้ำตาแทบไหลทุกครั้งเลย สาธุ!!!! ขอให้น้องหมาเราหายป่วยเร็วๆ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ขอให้กลับมาร่าเริง ซนเหมือนเดิม และเราก็ขอให้น้องหมาของทุกคนที่ป่วยอยู่หายป่วยเร็วๆๆนะค่ะ
โดย: น้องปุ๊กลุก [21 ก.พ. 54 17:25] ( IP A:115.87.119.87 X: )

ความคิดเห็นที่ 113
   ขอให้น้องหมาทุกตัวหายนะคะ
โดย: koi [7 มี.ค. 54 20:55] ( IP A:223.206.110.58 X: )

ความคิดเห็นที่ 114
   ลูกสุนัขอายุสองเดือนป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบได้รับการรักษาแล้วตอนนี้ก็สามารถกินอาหารได้และไม่อาเจียนแล้ว แต่ยังขับถ่ายเหลวเป็นสีออกเขียนขี้ม้า และซึมเล่นน้อยมาก อยากทราบว่าจะหายจากอาการป่วยมั้ยแล้วจะเสียชีวิตมั้ยค่ะ ??
โดย: patarathida_milk@hotmail.com [14 มี.ค. 54 19:50] ( IP A:124.121.31.186 X: )

ความคิดเห็นที่ 115
   ลูกหมาชื่อ(ก๋วยจั๊บ)ที่บ้านเป็นลำไส้อักเสบเหมือนกันอายุเดีอนกว่าพันธุ์มิเนเจอร์ไซร้จิ๋ว ตอนนี้นอนซึมมากๆไม่กินอาหารกินแต่น้ำ เราพาไปหาหมอแล้วหมอบอกว่าโอกาสรอดน้อยมากใครได้ช่วยแนะหน่อยสงสารมัน
โดย: sirikarn_ps@hotmail.com [7 เม.ย. 54 9:40] ( IP A:223.206.73.133 X: )

ความคิดเห็นที่ 116
   ของผม จากไปวันนี้ด้วยโรคลำไส้อักเสบเหมือนกัน ซื้อมาได้ 9 วัน ป่วยมาตลอด พาไปหาหมอทุกวัน จนวันที่ 9 เม.ย. ถ่ายเป็นเลือดแล้วอาเจียน หมอเลยให้นอน รพ วันนี้ น้องชาบูของผมเสียแล้ว ถึงมันจะแค่ 9 วัน แต่ผมแทบขาดใจตอนไปรับศพกลับบ้าน ตอนนี้ผมทำใจไม่ได้เลย เสียใจมาก หลับให้สบายนะลูกรัก
โดย: เอ็ม [11 เม.ย. 54 13:39] ( IP A:110.164.211.135 X: )

ความคิดเห็นที่ 117
   ตอนนี้น้องหมาของเราป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสษเช่นเดียวกัน รูปภาพที่เห็นนี่คือเขาป่วยอยู่ เขาป่วยมาได้3วันแล้ว ต้องฉีดยาทุกวันและให้นำเกลือ หมอสั่งงดนำ-งดอาหาร เราสงสารเขามากๆอ่ะ แต่เขาเก่งนะ ยังคงเดินได้ แต่เขาก็มีอาการซึม ตอนนี้เราได้แต่ภาวนาให้มันหาย เรารักเขามากและไม่อยากให้เขาจากเราไป เราอยากคอยดูแลเขาตลอดที่เขาป่วย แต่เราทำไม่ได้เพราะเราต้องมาทำงาน นี่เราก็ลางานมาสองวัน ไม่รู้ว่าเวลามันอยู่บ้านคนเดียวแล้วป่วยด้วยจะเป็นอย่างไร เป็นห่วงเขามากและทรมานทุกครั้งที่เห็นเขาต้องอาเจียนหรือถ่ายออกมา เขาคงเจ็บมาก สงสารเขาจัง
โดย: natzaa_2528@hotmail.com [22 เม.ย. 54 9:07] ( IP A:58.137.162.34 X: )

ความคิดเห็นที่ 118
   ตอนนี้ลูกสาวเราก้อป่วยย ยังไม่รุแน่ชัดว่าเปนอะรัยย มีอาการอาเจียนและก้อท้องเสียร่วมด้วยนิดหน่อย ตอนแรกพาไปเอกซเรย์มีสิ่งแปลกปลอมยุในท้อง หมอบอกว่า้ถ้ามันไม่อันตรายมากเด่วสิ่งแปลกปลอมก้อจะหลุดออกมาเวลาถ่าย ให้พากลับบ้านมาดูอาการถ้าอีก3-4ชม.ยังอาเจียนยุให้พาไปตรวจใหม่ แล้วพอกลับมาบ้านก้ออาเจียนทั้งคืนเรยประมาณ4-5ครั้ง จนมีแต่น้ำสีเหลืองๆๆ เหมือนว่าไม่มีอะไรจาอ้วกแร้วอ่ะ ตอนเช้าก้อยังม่ายหยุดอาเจียน แร้วก้อถ่ายเหลวยุเหมือนกัน พาไปหาหมอ หมอก้อยังสรุปไม่ได้อาการมันสองแง่สองง่าม ไม่รุว่าเปนเกี่ยวกับลำไส้หรือกินสิ่งแปลกปลอมไรเข้าไป ไม่รุต้องผ่าตัดหรือป่าว ตอนนี้ให้น้ำเกลือรอดูอาการยุ เย็นนี้ถึงจาไปเยียมได้ เราเครียดมากเรยเรากัวมันตายอ่ะ แค่โดนให้น้ำเกลือเราก้อสงสารจับใจ แร้วถ้าต้องโดนผ่าตัด หรือว่ารักษาไม่หาย เราคงเสียใจไปอีกนานน ใครพอจะรุบ้างว่าอาการที่หมาเราเปนอะเปนอะรัยกันแน่
โดย: lookpud [26 เม.ย. 54 14:54] ( IP A:125.27.200.113 X: )

ความคิดเห็นที่ 119
   ลืมบอกไปว่าลูกสาวเราชื่อมิวสิค เปนหมาพันธ์ชิสุผสม น่าตาก้อครึ่งๆกลางน่าสงสาร เสียดายในคอมม่ายมีรูปเรยมีแต่ในทอสับ เฮ้ออ ขอหั้ยมิวสิคอย่าเปนไรมากแระก้อหายไวๆด้วยเถอะ สาธุๆๆๆ
โดย: lookpud [26 เม.ย. 54 14:59] ( IP A:125.27.200.113 X: )

ความคิดเห็นที่ 120
   น้องโบโบ้เป็นหมาพันธ์ชิสุ อายุ2เดือนอาเจียรถ่ายเป็นมูกกินอาหารไม่ได้เลยแม้แต่น้ำ้ยังกินไม่ได้น่าสงสารจังเลยทำไงดี

โดย: mildmer1122@hotmail.com [4 พ.ค. 54 19:23] ( IP A:125.27.217.72 X: )

ความคิดเห็นที่ 121
   ของเราชื่อน้องเฉาก๊วย เชาเชา อายุ 2 เดือน ถ่ายเหลวได้ 2 วัน (แต่ไม่อาเจียนและไม่ซึมเลย กินอาหารได้ปกติ) เลยพาไปหาหมอ หมอบอกว่า มันเป็นลำไส้อักเสบชนิดรุนแรง แล้วก็ให้น้ำเกลือ ฉีดยาให้มัน วันนี้ก็ 4 วันแล้ว มันยังถ่ายเหลวอยู่ แต่ทำไมมันไม่ซึม ไม่อาเจียน เล่นได้ปกติ แต่ก็กลัวมันอาการหนัก ตกลงมันเป็นหรือเปล่าคะ
โดย: am_fine999@hotmail.com [6 พ.ค. 54 19:58] ( IP A:182.52.195.197 X: )

ความคิดเห็นที่ 122
   ตุ๊กกี้+จั๊กแหล่นเราซื้อมา4วันเรารักเค้ามากตอนแรกก็ร่าเริงพอได้สักสามวันอาการเริ่มแย่ถ่ายเหลวเป็นมูกมีกลิ่นคาวมากหายใจติดขัด น่าสงสารน้องเค้ามากวันที่สี่พาไปหาหมอ หมอให้น้ำเกลือฉีดยาหมอบอกโอกาศรอด50-50น่าสงสารน้องหมาเค้านอนที่โรงบาลตอนเย็นไปหาเค้าเค้าเจอเราเค้าร้องเสียงดังเลยเหมือนเค้าอยากบอกว่าแม่น้องทรมานเหลือเกิน....ขอให้พระช่วยคุ้มครองตุ๊กกี้+จั๊กแหล่นด้วยขอให้น้องเค้าหายเป็นปรกติด้วยขระที่พิมพ์เราก็ร้องไห้ไปมันทรมานใจมากกลัวเค้าตาย.ใครรู้วิธีรักษาช่วยตอบด้วยด่วนรักน้องหมามากๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: bong_rung@hotmail.com [10 พ.ค. 54 21:13] ( IP A:49.48.195.103 X: )

ความคิดเห็นที่ 123
   ของเราตัวแรกชื่อน้องคีโด้(ชิสุทอย) เอามาวันเดียวตายหมอบอกว่าเป็นไข้หัด แต่ตอนนี้เราเอามาเลี้ยงใหม่แล้วชื่อน้ำหวาน2วันก่อนเราไม่รู้ว่าน้ำหวานกินทุเรียนไม่ได้อาเจียนมา2คืนติดกันตอนเช้าพาไปหาหมอที่พนัสหมอดูประวัติเพิ่งทำวัคซีนสำไส้ไป2สัปดาห์แล้วอาการที่อาเจียนเป็นฟองขาวๆยังไม่แน่ใจว่าเป็นลำไส้หรือปล่าวหมอก้อเลยฉีดยาแก้ อักเสบฆ่าเชื้อให้ก่อนบอกว่าอีก3วันถ้ายังไม่หายอาเจียนให้พาไปดูอาการใหม่เเต่เมื่อคืนน้ำหวานไม่อาเจียนแล้วค่ะอย่างงี้เรียกว่าเป็นอาการเริ่มแรกหรือปล่าวแต่ น้ำหวาน ร่าเริง กินอาหารปกติทุกอย่างอย่างงี้มีโอกาศเป็นใหมค่ะ เพื่อนคนไหนทราบอาการประมาณนี้ช่วยตอบหน่อยค่ะ
โดย: jeab.nong2518@gmail.com [18 พ.ค. 54 15:31] ( IP A:182.53.225.180 X: )

ความคิดเห็นที่ 124
   จากความคิดเห้นที่117 ตอนนี้น้องหมาของเราหายป่วยแล้ว สำหรับเพื่อนๆที่ประสบโรคเดียวกับน้องหมาของเราอย่าเพิ่งท้อใจนะค่ะ อย่าคิดว่ามันไม่มีทางรอด (หากเราตรวจพบเจอเชื้อเร็ว) เราก็สามารถดูแลเขาและทำให้เขาหายได้นะค่ะ สำหรับช่วงนั้นดุแลมันอย่างใกล้ชิดมากๆ ต้องคอยทำความสะอาดร่างกายของเขาเสมอๆนะค่ะอย่าให้ตัวเขาสกปรกเด็ดขาด แล้วนําที่ให้เขาทานก็ขอให้เป็นนำต้มสุกนะค่ะให้เขาทานอ่ะค่ะ แล้วก็ไปฉีดยาทุกวันตามหมอนัดนะค่ะ จนกว่าหมอจะสั่งหยุดยาอ่ะค่ะ กว่าจะหายหมดไปเยอะค่ะ แต่ก็สงสารเขาค่ะ ยังไงก็ลองเอาวิธีนี้ไปทำกันดูนะค่ะ เพราะน้องหมาของท่านมีโอกาศรอดหมดนะค่ะขึ้นอยู่กับการดูแลและสภาพของน้องหมาเราค่ะ ขอให้น้องหมาของเพื่อนๆทุกคนโชคดีเหมือนน้องหมาของเรา^_^
โดย: natzaa_2528@hotmail.com [18 พ.ค. 54 16:00] ( IP A:58.137.162.34 X: )

ความคิดเห็นที่ 125
   ตอนแรกเราเอาน้องหมามาเลี้ยงตัวนึง ชื่อโมเม ชิสุทอย พอมาวันที่2 เริ่มซึม ไม่กินอาหาร ไม่มีเรี้ยวแรง ล้มไหนนอนนั้น เราเลยพาไปหาหมอ หมอก็แสนดีเหลือเกิน บอกว่าเป็นลำไส้อักเสบ อย่าหวังเลย โอกาศรอด20เปอ เราก็อึ้ง สักพักหมอเตรียมยามา 3 เข็ม อะไรบ้างเราไม่รู้ จำไม่ได้ ที่รู้ๆมันฉีดแบบไม่สนใจลุกหมาเลย ฉีดแบบผ่านๆ ไม่สนใจไรเลย เอาง่ายๆว่าฉีดไห้พ้นๆไปนั้นเอง แล้วมีพูดว่า พามาให้ทุกวันนะถึงไม่หายก้ดีกว่ายุเฉยๆ วันละ250 เราก็ครับๆ ราคาเราไม่เกี่ยงหรอก แต่พอกลับถึงห้องเท่านั้น น้องเค้าก็จากเราไปแบบน่าสงสาร(ผมจาบอกให้นะว่าก่อนไปฉีดยาน้องยังเดินได้นะ แต่พอฉีดยาเท่านั้นแหละ ถึงกับนั่งไม่ได้ นอนหายใจทางปากแทนทางจมูก) ผมละไม่ชอบเลยไอพวกจบสัตว์แพทย์ แต่ผมนับถือสัตว์แพทย์ คงเข้าใจนะว่า2อย่างนี้มันต่างกัน ยังไงก็ขอให้น้องหมาทุกตัวปลอดภัยครับ
โดย: tk_version1@hotmail.com [3 มิ.ย. 54 20:16] ( IP A:180.183.168.115 X: )

ความคิดเห็นที่ 126
   เท่าที่เคยได้สัมผัส และเลี้ยงดู มาโดยตลอด ขอแนะนำบางอย่าง เพื่อเป็นอุทาหร ให้แก่คนที่เลี้ยงสุนัขนะคะ เราอย่าไปให้อาหารหรือของเหลวใดๆๆ ให้กับน้องหมาเป็นอันขาด นั่นหมายถึงเป็นการฆ่าน้องหมาได้ง่าย ๆๆ
ถ้าน้องหมาอาเจียน ผสมนำ้เกลือแร่ หนึ่งช้อนกาแฟผสมน้ำสะอาดซักชามตักแกงให้กินแทนอาหารและนำ้
จากนั้นพาไปแพทย์ ให้ฉีดยาฆ่าเชื้อ ให้น้ำเกลือเข้าใต้ผิวหนังวันละ หนึ่งถึงสองครั้งทุกวัน จนอาการอาเจียนเริ่มดีขึ้น ช่วงนี้น้องหมาจะผอมมาก แต่ไม่เป็นไรมาบำรุงที่หลังได้นะคะ ประมาณ หนึ่งอาทิตย์ อาการอาเจียนแทบจะไม่มี แล้วค่อยเสริมแบรนซุปไก่สกัด ของเหลวที่สามารถกินได้ หลังจากนั้นค่อยเพิ่มความแข็งของอาหารคะ จากที่ประสบมาแล้วสามตัว หายจิงคะ เจ้าของทุกคนต้องอดทนนะคะ และหาคุณหมอ ทำตามคำแนะนำนะคะ(ให้คุณหมอฉีดยาทั้งฆ่าเชื้อ และบำรุงควบคู่ทุกวันนะคะ ขอให้น้องหมาทุกตัวหายไวๆๆนะคะ
โดย: อ๊อฟ mutoo2006@gmail.com [6 มิ.ย. 54 23:26] ( IP A:1.47.231.150 X: )

ความคิดเห็นที่ 127
   ลูกของเราชื่อ สก๊อย ตอนนี้อายุ1เดือนครึ่ง ตัวเล็กมากๆ น่ารัก ขี้อ้อน ติดคน ซื้อมาวันแรกถ่ายปกติ คนขายบอกว่าเพิ่งให้ยาถ่ายพยาธิไป ถ้าน้องท้องเสียให้เอายาอะไรไม่รู้ที่คนขายให้มาหักเป็น4ส่วนให้กิน คนขายบอกถ้ามันท้องเสียแสดงว่าพยาธิยังออกไม่หมด ต่อมาวันที่2มันเริ่มท้องเสียนิดๆ เราเรยเอายาที่คนขายบอกหักให้น้องกิน วันต่อมาก้อหายนะ แต่ตอนกลางคืนเริ่มท้องเสียอีก กะตอนเช้าจะเอายาให้น้องกินอีก พอเช้าวันที่4คือวันนี้เราก้อสังเกตอึของน้อง มันมีเลือดปนอยู่ แระก้อเริ่มถ่ายถี่ๆๆขึ้นจนทนไม่ไหวพาน้องไปหาหมอตอนนั้นเรย หมอบอกว่าเป็นลำไส้อักเสบ ซื้อมาจากไหน ให้เอาไปเปี่ยนตัว (เราคิดในใจว่า อ่าว...ถ้าเอาไปเปี่ยนตัวงี้มันก็ต้องตายน่ะสิ หมอบ้ารึป่าว และเราก็เลือกจะรักน้องตัวนี้แล้วนิ เราก็มองหน้ากันกะแฟน คือยังไงก็ไม่เปี่ยน เอากลับไปให้คนขายมันก็เท่ากับเอาน้องไปตายน่ะสิ) เลยถามหมอต่อว่าจะมีทางหายไหม หมอบอกแล้วแต่ดวงของน้อง ว่าติดเชื้อมากรึน้อย และหมอก็ฉีดยาฆ่าเชื้อให้น้อง แต่ฉีดได้นิดเดียว เพราะน้องตัวเล็กมากๆ เล็กกว่ามือเราอีกTT หมอบอกให้น้องทานเกลือแร่ กะ กลูโคส แระให้รักษาความสะอาด เราทำหมดเรยกลับบ้านมาซักทุกอย่าง ถูบ้าน เช็ดบ้าน ด้วยเดทตอร์ นอนเฝ้าดูอากานของน้อง ผลัดกะแฟน24ชม. ตอนนี้น้องไม่อึเรย ฉิ้งฉ่องอย่างเดียว เพาะทานแต่เกลือแร่กะกลูโคส พรุ่งนี้หมอบอกให้ไปฉีดยาอีกเข็มละ200ทุกวันจนกว่าจะหาย อยากให้น้องหายไวไวจัง สงสานน้องพอเห็นน้องตอนท้องเสียปนเลือด ถ่ายเสดก้อเดินสะโล้สะเล้ไปนอนเอาหน้าซุกผ้า น้องคงเหนื่อยมาก ไม่รู้น้องจะปวดท้องด้วยรึป่าว เห็นแล้วจะร้องไห้ ถ้าเป็นแทนได้ก็คงจะดีเนอะ พรุ่งนี้ไม่รู้จะออกหัวออกก้อย ใจไม่ดีเลย ยังไงก็ขอให้สก๊อยหายไวไว รักมากๆๆๆ ถ้าใครมีทราบ พอมีวิธีรักษาแบบหายขาดกรุณาบอกหน่อยนะคะ

โดย: wanjoi@winowslive.com [9 มิ.ย. 54 2:08] ( IP A:182.53.39.140 X: )

ความคิดเห็นที่ 128
   ลูกของเราชื่อแม็คกี้เป็นโรคลำไส้อักเสบที่เรียกว่าพาโวไวรัสอะไรเนี่ยและเราพาไปหาหมอหมอก็ให้ยามากินแต่อาการไม่ดีขึ้นเราสงสารมันมากเราเข้าไปอ่านเรื่องโรคลำไส้อักเสบในกระทู้หนึ่งเขาบอกว่าให้กินฟ้าทะลายโจร เราก็ไปหาให้แม็คกี้แต่จะได้ผลหรือไม่เราก็ต้องลองเสี่ยงเพราะเราไม่มีทางเลือก พอให้แม็คกี้จากที่นอนซึมอย่างเดียว ตอนนี้ลุกขึ้นเดินตามเราไม่ว่าเราจะไปไหนก็เดินตาม จากที่นอนซึมเราไม่ว่าอะไรก็ตามเรายากให้ลูกของเราหายเป็นปกติ เราได้แต่ภาวนา
โดย: dear-so@hotmail.com [14 มิ.ย. 54 21:23] ( IP A:115.87.212.242 X: )

ความคิดเห็นที่ 129
   น้องสาวของเราชื่อ "ปางอุ้ง" (บีเกิ้ล) ตอนนี้ป่วยอยู่ น้องเราเริ่มป่วย
มีอาการอาเจียน และถ่าย ตั้งแต่คืนวันศุกร์ พอเช้าวันเสาร์เราพาไป
หาหมอ หมอให้น้ำเกลือเข้าใต้ผิวหนัง และฉีดยาฆ่าเชื้อ พร้อมยา
ต้านภูมิ พอกลับบ้านอาการก็แย่ลง ตอนบ่าย ๆ ของวันจันทร์ ถ่ายออกมาเป็นเลือดสด ๆ เราตกใจมาก คิดว่าเค้าคงจะติดเชื้อไววัสแน่น ๆ แต่เค้าทำวัคซีนมาตลอด ไม่น่าจะเป็น กลัวว่าจะเสียเค้าไป พอดีปางอุ้งของเรามีน้องชาย ซึ่งป่วยเป็นอาการแบบนี้เหมือนกัน ลุงเป็นคนเลี้ยงเค้าให้ข้อมูลว่ามีคุณหมอเก่งอยู่ที่ จ.อุดร เราตัดสินใจโทรคุยกับ
คุณหมอ คุณหมอแนะนำเราดีมาก พร้อมบอกให้เราส่งน้องปางอุ้งไป เราตัดสินใจส่งน้องปางอุ้งไป จ.อุดร ทันที คุณหมอท่านใจดีไปรับที่สนามบิน และทำการรักษาอย่างดี เราโทรถามอาการตลอด ตอนนี้น้องเรากำลังรักษาตัวอยู่ที่ จ.อุดร เป็นวันที่ 3 อาการดีขึ้นเรื่อย ๆ เราอยากจะแนะนำให้ลองโทรไปปรึกษากับคุณหมอท่านนี้ ท่านชื่อ
คุณหมอชูศักดิ์ฯ อยู่ที่ จ.อุดร ท่านทำการรักษาโดยวิธี his ซึ่งเราหาข้อมูลทางเน็ต และหวังว่าปฏิหารย์คงจะมี ทำให้ปางอุ้งของเรากลับมาเป็นปกติ แข็งแรง ขอกำลังใจให้ปางอุ้งด้วยนะค่ะ สู้ ๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: cheunsook@hotmail.com [16 มิ.ย. 54 21:37] ( IP A:183.89.197.163 X: )

ความคิดเห็นที่ 130
   ช่วยเราที ลูกสาวเราเป็นโลกลำไส้อักเสบ เราพาไปหาหมอใกล้บ้านที่รู้จักกัน หมอบอกไม่มียาในด้านนี้แต่หมอก็ช่วยบรรเทาอาการให้ลูกเราได้บาง หมอบอกว่าต้องพาไปรักษาในเมือง แต่เราไม่มีเงินคัยก็ได้ช่วยลูกเราทีเรากลัวเขาตายสงสารเขามากเลยนอนโทรมอย่างเดียวเลยเคยเล่นกลับเราก็ไม่เล่นเลยเราทำได้แค่ดูแลเขาเท่าที่ทำได้ช่วยเราที0897760224
โดย: moddam123@hotmail.com [18 มิ.ย. 54 1:31] ( IP A:223.206.192.94 X: )

ความคิดเห็นที่ 131
   ลูกชายเราชื่อ โอ๊โหนย เป็นโรคลำใส้อักเสบ ตอนแรกเราไม่รู้เห็นเค้าอวกทังคืนและถ่ายเหลวมา2วันแล้ว วันต่อมาเลยไปถามร้านที่เคยไปฉีดวัคซีนด้วย มันเป็นร้านตัดขนหมาแต่รับฉีดวัคซีนด้วย เค้าบอกว่าให้รอดูอาการซัก3วันถ้าไม่ดีขึ้นค่อยพาไปหาหมอแต่เค้าบอกว่ามันไม่เป็นอะไรหรอกถ้าหมาป่วยจมูกมันจะแห้ง เราเลยพาน้องหมากลับมาบ้าน พอมาถึงบ้านอาการไม่ดีขึ้นเราเลยไม่รอก็เลยพาไปหาหมอวันนั้นเลย พอไปตรวจหมอบอกว่าเป็นโรคลำใส้ อาการเป็น ตายเท่ากัน น้องหมาเลยต้องนอนให้น้ำเกลือที่โรงบาล วันนี้วันที่2แล้ว ขอให้น้องหมาหายเร็วๆจะได้มาเล่นด้วยกันต่อ เพื่อนๆคนไหนที่เลี้ยงน้องหมาแล้วมีอาการถ่ายเหลว อาเจียร ซึมไม่ทานอาหาร ควรพาไปหาหมอดีกว่า อย่ามัวรอเพราะมันอาจจะร้ายแรงกว่าที่เราคิดก็ได้ (ไม่รู้ว่าค่ารักษาจะเท่าไหร่ แต่ก็ต้องหาเงินมาซ่อมน้องหมาของเราให้ใด้...สู้ๆ
โดย: kumpon32@hotmail.com [18 มิ.ย. 54 10:25] ( IP A:223.204.15.31 X: )

ความคิดเห็นที่ 132
   รูปโอ๊โหนย น้องหมาของเรา

โดย: kumpon32@hotmail.com [18 มิ.ย. 54 11:05] ( IP A:223.204.15.31 X: )

ความคิดเห็นที่ 133
   ผมเองเป็นผู้สมัคร ส.ส.ในช่วงที่หาเสียงเลือกตั้งนี้ น้องสาวผมได้ไปซื้อหมาพันธุ์ ชิวาวา มาจากตลาดนัด พอสองวันผ่านไป อาการท้องเสียเริ่มปรากฏ จึงพาไปรักษาที่โรงพยาบาลผลปรากฏว่าเป็นโรคลำไส้อักเสป ซึ่งในขณะที่โพสต์และเปิดหาข้อมูลในเว็ปไซด์นี้ น้องโปโป้(สุนัขพันธุ์ชิวาวา)กำลังนอนรักษาอยู่ที่โรวพยาบาลสัตว์ที่อุบลราชธานีอยู่ เมื่อผมได้อ่านข้อความตามที่ผู้ประสบชะตากรรมเดียวกันได้แสดงความคิดเห็นลงไปนั้น ผมจึงได้มีแนวคิดริเริ่มที่จะให้มีกฏหมายคุ้มครองสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ โดยให้สถานประกอบการ โรงพยาบาลสัตว์ ฟาร์มเพาะพันธ์ุ สถานจัดให้ีการจำหน่าย (ยกเว้นบ้านเรือนที่พักอาศัยที่ผสมพันธ์ตามธรรมชาติ) ให้มีการขออนุญาต ให้มีการตรวจสอบคุณภาพมาตรฐาน ให้มีการตรวจสอบความสะอาด ตรวจสอบการเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคติดต่อ เพราะโดยส่วนมากสุนัขเมื่อเกิดออกมาแล้วมักจะได้รับเชื้อโรคเมื่อเดินทางมาอยู่สถานที่จัดให้มีการจัดจำหน่ายและโรคพยาบาลสัตว์บางแห่งก็รักษาโรคโดยไม่มีจรรยาบรรณ หรือมาตรฐานตามที่สมควร ทำให้สุนัขเพื่อนร่วมโลกอันเป็นที่รัก ต้องตายแล้วตายเล่า อย่างน่าสงสารและเวชทนาเป็นยิ่งนัก ผมใคร่ขอให้มีการออกมาตรการมาดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอย่างจริงจัง หากให้การสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว หรือเห็นด้วยโ ปรดแสดงความคิดเห็น หรือแสดงความสนับสนุน หรือ คัดค้าน ได้ที่ Facebbok .com/khoopkomen กระผมคุปโกเมน ผ฿้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา เขต 4 อุบลราชธานี ขอน้อมรับด้วยความจริงใจ เพราะหนักใจเหลือเกินกับเรื่องนี้ ขอบคุณครับ
โดย: คุปโกเมน ผู้สมัคร ส.ส.ชาติไทยพัฒนา [29 มิ.ย. 54 23:24] ( IP A:223.206.50.36 X: )

ความคิดเห็นที่ 134
   รบกวนหน่อยนะคะ มีใครทราบบ้างคะว่าน้องหมาเป็นโรคอะไรอ่ะค่ะ น้องหมามีอาการเป็นแผลที่ปากค่ะ แล้วก็อ้วกแต่พออ้วกแล้วก็กลับมาดีเหมือนเดิม แล้วมันก็อยุ่ดีมาอีประมาณ2-3วันอ่ะค่ะ แล้วตัวน้องหมาก็มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ น้าเราก็เลยเช็ดตัวให้เพราะคิดว่าเป็นเพราะยังไม่อาบน้ำอ่ะค่ะ แต่พอวันรุ่งขึ้นจะพาไปหาหมอ น้องหมาก็เสียไปแล้วอ่ะ โดยมีกลิ่นเหม็นมาก แล้วก่อนหน้านี้น้องหมาฉีดยาไป2เข็มอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าน้องหมาเป็นอะไรอ่ะค่ะ ใครทราบช่วยตอบเราด้วยนะคะ เราเสียใจที่สุด เพราะเป็นน้องหมาที่แฟนให้มา เค้าน่ารักมากเลย เป็นพุดเดิ้ลผสมชิสุค่ะ อายุ1เดือนกว่าๆ รบกวนด้วยนะคะ
โดย: d_-b.316@hotmail.com [3 ก.ค. 54 22:45] ( IP A:124.122.11.93 X: )

ความคิดเห็นที่ 135
   พอดีไปเจอเว็บหนึ่งเค้าบอกมาว่าใช้ฟ้าทะลายโจร ต้มกับน้ำและป้อนสุนัขทุก 1 ชั่วโมง แต่ก้อเหนส่วนมากร่าเริงขึ้นและรับประทานอาหารได้ด้วยนะค่ะลองไปทำดูไม่เสียหายค่ะแต่ตอนกรอกจะมีฟองน้ำลายออกมาไม่ต้องตกใจค่ะ ให้เช็ดออก วิธีำทำ ต้มฟ้าทะลายโจรใส่น้ำ และ ให้น้องหมาทานน่าประมาณนิดๆดูค่ะลองดูนะค่ะไม่งั้นลองอ่านที่กระทู้นี้ได้ค่ะhttp://forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=155167.0
โดย: Kie [13 ส.ค. 54 16:10] ( IP A:180.183.240.232 X: )

ความคิดเห็นที่ 136
   heart ตอนนี้น้องฮิปโป้ป่วยหนักหลังจากให้น้ำเกลือก็มีอาการบวมไม่หายดีเลยน้องอายุ14ปีแล้วมีทางรักษามั้ย?

โดย: www.929000@hotmail.co.th [11 ก.ย. 54] ( IP A:124.120.94.147 X: )

ความคิดเห็นที่ 137
   ตอนนี้น้องปิงปองอาการแย่แล้ว อ๊วกออกมา เลือดไหลออกที่อวัยวะเต็มเลย น่าสงสารมาร มันคงไม่รอดแล้ว มันก็แก่แล้ว 9 ปีแล้ว มันเป็นชิวาว่าสีน้ำตาล บ้านอยู่ไกลที่นี่ไม่มีคลินิคสัตว์แพทย์ ได้แต่ภาวนาว่าน้องปิงปองจะรอด รักน้องปิงปองมากๆๆๆ
โดย: supanee_puong@hotmail.co.th [2 ต.ค. 54 9:47] ( IP A:110.49.224.242 X: )

ความคิดเห็นที่ 138
   น้องปลายฝน เป็นสุนัขพันธุ์ ชิสุผสมพุดเดิ้ลทอย ป่วยเป็นลำไส้อักเสบชนิดไม่รุนแรง มีอายุ 48 วัน ตอนที่ซื้อมามีอายุได้ 45 วันค่ะ วันแรกที่มาอยู่ด้วยน้องมีอาการท้องเสียอุจจาระเป็ยนสีเหลือง แต่ก็คิดว่าน้องคงไม่ชินกับอาหารเม็ดที่ให้ จากนั้นเปลี่ยนให้กินซีซ่าเนื้อแกะ ก็ดีขึ้นอึเป็นก้อน หลังจากนั้นยายให้น้องกินข้าว น้องก็อาเจียน (ยายให้กินเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการ เพราะคิดว่าคงชอบกินข้าวเหนียวเหมือนสุนัขอีกตัวที่โตแล้ว) เห็นน้องอาเจียนตกใจว่าใครเอาข้าวให้น้องกิน เพราะน้องกินอาการแข็งๆยังไม่ค่อยได้น้องยังเล็กอยู่ แต่ยังคิดว่าน้องคงไม่ย้อย และยังคงให้กินซีซ่าเนื้อแกะ อึยังเป็นก้อนอยู่ วันที่สองก็กินซีซ่า แต่ตอนเที่ยงป้อนตับไก่ให้ทานเล่น น้องก็ท้องเสียอีกแต่ไม่มีกลิ่น พอวันที่สามกลับมาอึเป็นก้อน พอตกค้ำก็ท้องเสียอีก จนถึงวันนี้น้องท้องเสียทั้งวัน พอกลับจากเรียนตากับยายบอกว่าน้องอาการไม่ค่อยดีแล้วท้องเสียบ่อยมาก ให้รีบพาไปหาหมอ แต่น้องปลายฝนก็ร่าเริงไม่เบื่ออาหารนะ พอไปหาหมอ หมอเอาอุจจาระไปส่องดูไม่พบพยาธิหรือเชื้อโรคอะไร แต่เพื่อความแน่ใจหมอแนะนำให้ใช้ชุดตรวจ หมอบอกว่าถ้ารู้เร็วจะรักษาได้ทัน โอกาสรอดก็มีมาก เลยให้หมอใช้ชุดตรวจพบว่าน้องปลายฝนเป็นลำไส้อักเสบชนิดไม่รุนแรง เพราะในชุดตรวจขึ้นขีดเดียว แต่ก็รู้สึกใจหายเพราะน้องยังเล็กมาก กลัวน้องเสียน้องไป ทีแรกหมอจะใส่น้ำเกลือฉีดยาแล้วให้เอากลับมารักษาที่บ้าน แต่กลัวจะมีโรคอื่นมาแทรกซ้อนเลยให้อยู่กับหมอเลย รู้ว่าน้องเป็นลำไส้อักเสบก็ทำใจไว้แล้วแต่ยังทำใจไม่ได้ กังวลมากเลย ไม่รู้จะทำยังไง รูปน้องยังไม่มีเลย ตอนนี้น้องปลายอยู่โรงพยาบาลสัตว์ คิดถึงน้องมากอยากให้น้องหายเร็วๆ เป็นความผิดของเราเองที่ชะล่าใจ เพราะคิดว่าว่าเป็นเหมือนเอ็นบุตัวที่ซื้อมาก่อน ที่ท้องเสียแค่วันแรก กลัวเอ็นบุจะติดโรคลำไส้อักเสบกับน้อง เอ็นบุฉีดวัคซีนครบแล้ว ตอนนี้อายุได้เจ็ดเดือนแล้ว หวังว่าคงไม่เป็นนะ
โดย: nongwin_kemmatat@hotmail.com [2 พ.ย. 54 1:57] ( IP A:223.207.170.249 X: )

ความคิดเห็นที่ 139
   วันนี้ไปเยี่ยมน้องปลายฝน น้องอาการดีขึ้น ไม่ท้องเสียแล้ว แต่เบื่ออาหาร หมอให้อยู่โรงพยาบาลดูอาการต่ออีกสามวัน อยากให้น้องปลายนหายไวๆ ^_^
โดย: nongwin_kemmatat@hotmail.com [2 พ.ย. 54 18:10] ( IP A:171.4.27.203 X: )

ความคิดเห็นที่ 140
   น้องหมาของเราตอนนี้ก็เป็นลำไส้อักเสบเหมือนกัน อายุมันเพิ่ง 2 เดือนเอง ท้องเสียวันแรกก็พาไปหาหมอเลย เป็นหมอคลีนิค หมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทาน แล้วไม่ดีขึ้นเราก็พาไปโรงพยาบาลสัตว์ต่อ หมอฉีดยาฆ่าเชื้อให้ แล้วนัดดูวันรุ่งขึ้น พอกลับมาน้องหมาอาเจียน และซึม อีกวันเริ่มถ่ายเป็นน้ำมีกลิ่นคาว เรารีบเอาไปให้หมอ หมอบอกว่าเป็นลำไส้อักเสบ ตอนนี้น้องนอนโรงพยาบาลมา 2 วันแล้ว แต่เหมือนอาการยังไม่ดีขึ้นเลย เราไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ทั้งๆที่ เอาไปหาตั้งแต่เริ่มเป็นแต่ทำไมยิ่งรักษากลับยิ่งหนักขึ้น ตอนนี้ได้แต่สวดมนต์ขอให้น้องหายป่วยทุกวัน
โดย: nantiya.joy@gmail.com [5 พ.ย. 54 19:06] ( IP A:125.25.7.179 X: )

ความคิดเห็นที่ 141
   น้องปลายฝนหายดีแล้วค่ะ ได้ออกจากโรงพยาบาลเมื่อวานนี้เอง โชคดีที่น้องหายป๋วย นอนโรงพยาบาลห้าวัน ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 1740 บาทค่ะ ขอเป็นกำลังใจและเอาใจช่วยให้น้องหมาทุกๆตัว หายดีเหมือนน้องปลายฝนนะคะ
โดย: nongwin_kemmatat@hotmail.com [6 พ.ย. 54 10:26] ( IP A:171.4.27.203 X: )

ความคิดเห็นที่ 142
   รูปน้องปลายฝน
โดย: nongwin_kemmatat@hotmail.com [6 พ.ย. 54 10:41] ( IP A:171.4.27.203 X: )

ความคิดเห็นที่ 143
   

โดย: nongwin_kemmatat@hotmail.com [6 พ.ย. 54 10:41] ( IP A:171.4.27.203 X: )

ความคิดเห็นที่ 144
   กิมจิเค้าก็ไม่สบายเหมือนกัน อยู่กะคุณหมอวันนี้วันที่สามแล้ว วันนี้กิมจิถ่ายเป็นเลือด อาการยังไม่ดีขึ้นเลย เค้าสงสารจนกลั่นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เคยเจอกันทุกวันเรียกชื่อกิมจิกิมจิ ก็รีบวิ่งมาหา สามวันแล้วที่กิมจิไม่อยู่บ้านรู้สึกเหงามาก ตอนนี้นอนไม่หลับเป็นห่วงเค้ามากเลยค่ะ
โดย: nu_ooy-nu_oing@hotmail.com [6 พ.ย. 54 22:45] ( IP A:110.49.225.144 X: )

ความคิดเห็นที่ 145
   กินจิน่าสงสารจัง คงเป็นเชื้อไวรัสที่มีความรุนแรงถึงทำให้ถ่ายเป็นเลือด ขอเอาใจช่วยให้หายไวๆนะคะ ตอนนี้น้องปลายฝนก็อาการไม่ค่อยดีเลยท้องเสียซึมทั้งวัน พาไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นเพราะเพิ่งหายจากการเป็นลำไส้อักเสบ แล้วให้กินอาหารเยอะเกินไป กระเพาะจึงทำงานไม่ปกติ ต้องให้ทีละหิดแต่ให้กินบ่อยๆ แต่ปลายฝนก็มีไข้ด้วย ไม่กินอะไรเลยทั้งวัน หมอเลยฉีดยาแล้วให้น้ำเกลือใต้ผิวหนัง พอกลับจากโรงพยาบาลก็ร่าเริง หิวทันทีเลย ยาหมดฤทธิ์ก็ท้องเสียอีกแล้ว เอาแต่นอน ใจไม่ค่อยดีเลยเมื่อไหร่จะหายเป็นปกติซักที ตัวก็เล็กร่างกายยิ่งอ่อนแอ
โดย: nongwin_kemmatat@hotmail.com [7 พ.ย. 54 21:23] ( IP A:171.4.16.58 X: )

ความคิดเห็นที่ 146
   ...ช่วงนี้ไข้หัสสุนัขกำลังระบาด...ระวังน้องหมาของตัวเองดีๆนะคะ เวลาพาไปโรงพยาบาลสัตว์อย่าปล่อยให้น้องหมาเดินหรือใกล้กับสุนัขตัวอื่น คุณหมอบอกมาค่ะ น้องปลายฝนของเค้า ท้องเสียไม่หายเลยถ่ายปนลิ่มเลือด ให้กินกลูโคส ก็อาเจียนปนลิ่มเลือดด้วย หมอลองใช้ชุดตรวจไข้หัสสุนัขดู โชคดีที่ไม่เป็น แต่หมอสงสัยว่าอาจจะเป็นพยาธิลิ่มเลือด หรือไม่ก็เชื้อลำไส้อักเสบอีกตัว หมอบอกว่าถ้าเป็นลำไส้รักษาจะหายขาด แต่ถ้าติดโรคไข้หัสแล้วไม่มีทางหายขาดนะ หมาเค้าตายสองตัวเพราะไข้หัสเมื่อหลายปีก่อน ระวังไว้ก็ดีนะคะ ถ้าจะให้ดีในช่วงนี้ไม่ควรพาน้องหมาไปเดินในสวน หรือสถานที่ สาธารณะ เพราะอาจมีเชื่อไข้หัสสุนัขแฝงอยู่ มันติดต่อกันเร็วมากสุนัขที่โตแล้วก็ติดโรคนี้ได้เร็วเหมือนกัน
โดย: nongwin_kemmatat@hotmail.com [8 พ.ย. 54 16:06] ( IP A:171.4.16.58 X: )

ความคิดเห็นที่ 147
   ปลายฝนวันนี้น่าสงสารมาก ไม่กินอะไรมาหลายวันแล้ว อุจจาระปนเลือดด้วย หมอบอกว่าสงสัยจะเป็นเชื้ออีกตัว แต่ถ้าปลายฝนรอดแล้วหายดี จะไม่ป่วยอีก ภาวะนาให้หายทีเถอะ T^T
โดย: nongwin_kemmatat@hotmail.com [10 พ.ย. 54 17:50] ( IP A:171.4.16.58 X: )

ความคิดเห็นที่ 148
   น้องปลายฝน ของเค้าเสียแล้วเมื่อสายของวันนี้ T^T ไปรับศพน้องมาน้ำตาแทบไหล ใครมีน้องหมาก็ดูแลเขาให้ดีๆนะคะ เป็นลำไส้อักเสบใช่ว่าจะหายได้ทุกตัว โอกาสรอดมีน้อยมาก ทางที่ดีดูแลให้เขาสุขภาพแข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วยจะดีที่สุด ที่สำคัญไม่ควรซื้อสุนัขตามร้านที่ตั้งติดๆกัน เช่น ตามตลาดนัดต่างๆ (จตจ.)เพราะมีคนจับเยอะ จับน้องมาจากร้านั้นแล้วมาจับร้านนี้ ทำให้ติดเชื้อต่อกันได้ เค้าแข็ดแล้วกับซื้อสุนัขในร้านแบบนั้น
โดย: nongwin_kemmatat@hotmail.com [11 พ.ย. 54 19:00] ( IP A:171.4.16.58 X: )

ความคิดเห็นที่ 283
   057655997405 target=_blank>http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-ben-10-igloo-tent-2011-dealsben-10-igloo-tent-black-friday-uk-20/141057655997405
http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-star-glitter-star-headboppers-2011-dealsstar-glitter-star-headbo/141057722664065
http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-hello-kitty-wrist-watch-with-gift-box-2011-dealshello-kitty-wris/141057809330723
http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-tutan-loot-em-2011-dealstutan-loot-em-black-friday-uk-2011-sales/141057902664047
http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-tutan-loot-em-2011-dealstutan-loot-em-black-friday-uk-2011-sales/141057902664047
http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-peppa-pig-musical-harmonica-ideal-christmas-gift-2011-dealspeppa/141058025997368
http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-vtriker-amazing-new-quality-scooter-move-your-legs-away-you-go-a/141058095997361
http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-adult-christmas-chef-hat-2011-dealsadult-christmas-chef-hat-blac/141058159330688
http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-pack-of-12-palebaby-blue-paper-party-bags-2011-dealspack-of-12-p/141058265997344
http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-jumbo-clock-medallion-2011-dealsjumbo-clock-medallion-black-frid/141058349330669
http://www.facebook.com/notes/black-friday-uk-toys/black-friday-uk-schleich-sheep-standing-2011-dealsschleich-sheep-standing-black-/141058442663993
โดย: sdf [20 พ.ย. 54 13:34] ( IP A:125.27.20.59 X: )

ความคิดเห็นที่ 284
   โรคลำไส้อักเสบไม่มียารักษาเลยหรอ
น้องหมาก็ตายไป2ตัวแล้วไปฝากไว้อีกห้าตัวไม่รู้จะรอดไหม
พาไปไว้ที่โรงบาลสุนัขก็ไม่อาการดีขึ้น

โดย: nadeer1995@hotmail.com [26 พ.ย. 54 12:41] ( IP A:125.26.106.227 X: )

ความคิดเห็นที่ 285
   น้องหมาของเค้า ชื่อจอมจุ้น เป็นลำไส้อักเสบเมื่อกลางเดือน ตอนนี้หายดีแล้ว โชคดีรักษาทัน ตัวนี้เอามาหลังปลายฝนตายไปสองวัน จากร้านเดิมที่เอาปลายฝนมา เจ้าของเขาให้มาแทนตัวเก่าที่ตาย สามวันแรกอาการยังดีๆอยู่คิดว่าคงไม่ป่วยแต่ก็เฝ้าระวังอย่างมาก คือให้อยู่ห้องที่น้องหมาปลายฝนไม่เคยเข้า แล้วทำความสะอาดฆ่าเชื้ออย่างดี ก็คิดว่าตัวเองคิดผิดอย่างมากที่เอาจอมจุ้นมา ทั้งๆที่ตัวเก่าเพิ่งตายไป เชื้อโรคยังมีอยู่ในอากาศ โชคดีที่รอด เพราะตอนที่เริ่มท้องเสีย ก็เอาไดเซนโต้ให้กิน เป็นยาแก้ลำไส้อักเสบของเด็ก แต่ยังไม่หายท้องเสีย เลยพาไปหาหมอ ฉีดยา กลับบ้านมาอีกวันจอมจุ้นอาเจียร เลยพาไปให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลสัตว์ รักษาตามอาการ โชคดีกว่านั้นคือจอมจุ้นยังกินอาหารได้ตามปกติแต่ยังมีท้องเสียกับอาเจียรแต่ไม่บ่อยเท่าปลายฝน การที่น้องหมากินอาหารได้ทำให้น้องหมายังมีแรงสู้กับโรคได้อยู่ ที่ปลายฝนตายก็เพราะไม่กินอะไรเลย นอนโรงพยาบาลไปห้าวัน หลังจากออกจากโรงพยาบาลน้องจอมจุ้นอาการดีขึ้น ไม่ท้องเสีย แต่ยังถ่ายหนืดๆ แข็งแรงร่าเริงดี กินเก่ง แต่ให้กินอาหารชนิดอ่อนทีละน้อยๆไม่ให้อิ่มจนเกินไปเพราะลำไส้ยังทำงานไม่ปกติ ให้กินยาบำรุง ยาฆ่าเชื้อหลังอาหารตามที่หมอสั่งอย่างเคร่งครัดพออีกวันก็อึเป็นก้อน รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก น้องจุ้นมีอาการปกติได้เจ็ดวัน ก็ได้พาน้องไปฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เอง เป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนที่มีน้องหมาป่วยเป็นลำไส้อักเสบนะคะ น้องหมามีโอกาสหายถ้าเราเอาใจใส่เขาอย่างเต็มที่ ตอนจอมจุ้นเริ่มมีอาการ เค้านอนเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดทั้งวันทั้งคืน นอนกอดด้วยซ้ำ หมาก็ต้องการกำลังใจเหมือนคนแหละค่ะ ถ้าเขามีกำลังใจดีก็มีแรงสู้กับโรคร้ายได้ แต่ถ้าเราทำดีที่สุดแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับบุญกับกรรม ของเรากับน้องหมาได้ทำร่วมกันมาอาจเป็นแต่ปางใดก็ตาม ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรให้เขาเลย ดูแลเขาให้ดีๆนะคะ เพราะสุนัขเขารักเราและซื่อสัตว์กับเรามากที่สุด ^__^
โดย: nongwin_kemmatat@hotmail.com [30 พ.ย. 54 21:14] ( IP A:223.207.162.189 X: )

ความคิดเห็นที่ 286
   หวัดดีค่ะ
โดย: wipa59@hotmail.com [13 ธ.ค. 54 19:34] ( IP A:180.183.25.126 X: )

ความคิดเห็นที่ 287
   สุนัขเป็นลำไส้ฟังทางนี้ ถ้าคุณรีบเค้าสามารถหาย

อาการเริ่มแรกเค้าจะอาเจียน และตามด้วยถ่ายเหลว มีกลิ่นเหม็นคาว
ให้รีบเอาฟ้าทะลายโจร มาต้ม เติมน้ำเยอะ ๆ ให้เจือจาง อย่าขมมากนะคะสงสารน้องหมา ป้อนทุก ๆ สองชม. ใช้สลิง ป้อนทีละ 2 cc ก้ได้ วิธีป้อน ให้ใช้สลิงขนาดเล็กแหย่เข้าไปข้างกระพุ้งแก้มแล้วค่อย ๆ ฉีด ระวังสำลักนะคะจะมีฟองน้ำลายออกมาค่อย ๆ เช็ดให้เค้าค่ะ ต้องกลั้นใจป้อนนะคะเพราะเค้าจะไม่ยอมทานง่าย ๆ ประมาณสองวันก็หายดูจากอาการหายอาเจียนและถ่ายแข็งขึ้น อย่าลืมนะคะที่สำคัญอย่าต้มฟ้าทะลายโจรขม คุณลองแตะชิมดูก่อน ฟ้าทะลายโรจเป็นสมุนไพรที่รักษาแผลในลำไส้ได้ค่ะ อันนี้ที่เคยได้ศึกษาจากในเน็ตมานะคะ แต่ส่วนน้องหมาของฉันตัวแรก ชื่อน้องอาชิติดเชื้อมาจากที่ร้านขายสุนัขแล้วตาย เพราะไปรักษาหมอค่ะ ไปหลายหมอสุดท้ายก็ตาย แล้วใจร้อนนำสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยงอีก ชื่อน้องมู๋ตุ๋นติดเชื้ออีกค่ะเพราะเลี้ยงในห้องที่เดิม ที่ตัวเดิมตาย พาไปหาหมอเหมือนเดิม (เปลี่ยนหมอเค้าบอกว่าหมอนี้เก่งมาก) หมอบอกโอกาสรอดน้อยมากเพราะน้องอายุ 45 วันเอง เรยกลับมาหาโอกาสทางเน็ต น้องรอดค่ะ แข็งแรงและดื้อมาก แต่ของเรา เราห่วงน้องมาก โรคนี้โอกาสที่เชื้อจะเข้าหัวใจเยอะมากเราให้น้องทาน เห็ดหลินจือร่วมด้วย โดยผสมน้ำ เพราะอ่านแล้ว ช่วยบำรุงหัวใจ และเพิ่มภูมิต้าน เราผสมน้ำ เจือจาง 1 cc ทุกสอง ชม. และมีตัวยาแผนปัจจุบัน เป็นตระกูลซัลฟา ยาน้ำสำหรับเด็ก และยาเม็ดอีกตัวหาซื้อง่ายแผงละ10 กว่าบาท มีที่ร้านขายยาโทรมาถามแล้วกันนะคะจำชื่อยาไม่ได้ 086-3025626 ให้น้ำแดง(น้ำหวาน) ร่วมด้วย ลดอาการอ่อนเพลีย นี่แหละคือวิธีที่ดีที่สุด ถ้าลูกสุนัข ได้กินนมแม่มาด้วยจะดีมากเพราะ จะช่วยสร้างภูมิเค้าอีกทางนึง ลำบากซักหน่อยแต่สูเพื่อเค้านะคะ

ขออุทิศข้อความที่เป็นบุญกุศลนี้ให้แด่ น้องอาชิ ลูกหมาที่เสียชีวิตด้วยลำไส้อักเสบ ขอให้น้องไปสู่สุคติ
ใครไม่เข้าใจโทรมาถามได้นะคะ ยินดีช่วยค่ะ ไม่คิดเงิน อิอิ
โดย: wip59@hotmail.com [13 ธ.ค. 54 19:53] ( IP A:180.183.25.126 X: )

ความคิดเห็นที่ 288
   วิธีฆ่าเชื้อตัวนี้ ให้ใช้ไฮเตอร์ ผสมน้ำ 5 ฝาต่อน้ำ 1ลิตร ถูจนแห้งทิ้งไว้ สักครึ่ง ชม. แล้วถูน้ำเปล่าออกให้หมด เชื้อโรคตัวนี้ดื้อมากค่ะ ใช้น้ำยาทำความสะอาดตัวอื่นไม่ตาย อย่าลืมน้องเริ่มหายต้องรีบทำความสะอาดทุกอย่าง อะไรไม่จะเป็นทิ้งเรยค่ะ เชื้อตัวนี้ไวมากแค่เราจับสุนัขที่เป็นแล้วมาอุ้มอีกตัวก็ติดแล้วค่ะ เชื้อโรคที่หลงเหลือจะหายไปตอน 6 เดือนค่ะ
โดย: wipa59@hotmail.com [13 ธ.ค. 54 19:59] ( IP A:180.183.25.126 X: )

ความคิดเห็นที่ 289
   สวัสดีค่ะ เรามีสุนัขชื่อ กะทิ ไม่สบายมา2-3วันแล้วดูจากอาการน่าจะเป็น ลำใส้อักเสบ เพราะซึม ไม่กินอาหาร(น้ำยังไม่อยากกินเลยค่ะ) พาไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นแค่ไข้ ธรรมดาเลยฉีดยาให้ 3 เข็ม คือ ยาฆ่าเชื้อ ยาลดไข้ ยาแก้อักเสบ วันถัดมา อาการแย่กว่าเดิมค่ะ ซึมมากขึ้นเริ่มหลบหน้าหรือแอบไปนอนตัวเดียวไม่เล่นกับสุนัขตัวอื่นหางลู่ลงค่ะ ตาลอย หงุดหงิดตลอดเวลา ถ้าจับเขาเขาจะครางขู่ค่ะ วันนี้ถ่ายเป็นน้ำมีเลือดคือถ่ายเป็นเลือดเลยค่ะไม่มีอะไรเลยมีแต่เลือดเวลาเดินนี่น่าสงสารมากค่ะ ตอนนี้ผอมมากค่ะไม่รู้จะทำยังไงกันดี
โดย: paewphayoam@hotmail.com [17 ธ.ค. 54 18:26] ( IP A:223.205.101.204 X: )

ความคิดเห็นที่ 290
   น้องกุ้ยช่าย อายุเดือนเศษพันธุ์ชิวาวา พอซื้อมามีอาการท้องเสียในตอนกลางคืนพอเช้ามาถ่ายปกติ และกลับมาเหลวอีกมีนำ้มูกใส ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ ก็มีอาการน้ำมูกข้น ร่างกายอ่อนแรงเพลีย ท้องเสียคราวบ้างไม่คราวบ้าง จาม แต่ไม่มีอาเจียนอยากรู้ว่าจะเป็นลำไส้อักเสบหรือป่าว กังวลมาก
โดย: s.love_letter@hotmail.com [26 ธ.ค. 54 20:58] ( IP A:115.87.177.105 X: )

ความคิดเห็นที่ 291
   ถ้ามีอาการเหมือนแบบที่บอกแต่ไม่อาเจียน มีสิทธิ์เป็นหรือปล่าววค๊ะ
โดย: s.love_letter@hotmail.com [26 ธ.ค. 54 21:01] ( IP A:115.87.177.105 X: )

ความคิดเห็นที่ 292
   น้องมาริโอ้ก็เป็นลำไส้อักเสบเหมือนกัน เพิ่งมาอยู่กับเราได้แค่7 วันเอง วันแรกที่เอามาเลี้ยงเค้าร่าเริงมากเลย น่ารักมาก เมื่อวาน พอเค้าเริ่มท้องเสียเราก็พาเขาไปหาหมอที่คลีนิก หมอบอกว่าเป็นลำไส้อักเสบต้องอยู่รอดูอาการพร้อมทั้งให้ยา ด้วยความที่เขาตัวเล็กมากเวลาแทงเข็มหาเส้นเลือดค่อนข้างลำบาก เค้าร้องเราก็เอามือลูบหัวเค้าเหมือนเขาจะรู้สึกได้เขาจึงสงบลง แล้วเขาก็หยุดร้อง หมอบอกว่าโอกาสรอดแค่ 40% ได้ยินครั้งแรกก็ใจเสียเลย แต่ก็คิดว่าคงไม่เป็นไรหรอกเพราะอยู่ใกล้หมอแล้ว แต่ที่ไหนได้หมอกลับบอกว่า พรุ่งนี้ต้องมารับแต่เช้านะ เพราะพรุ่งนี้วันหยุดเขาจะปิดร้านก่อนเราจะกลับ เราสังเกตุเห็นสายตาที่เขามองดูเราแล้วมันทำให้เรากลั้นน้ำตาไม่อยู่เลย แล้วเขาพยายามจะลุกตามเราไปแต่ก็ล้มลงเพราะไม่มีแรง พอวันรุ่งขึ้นเราก็เลยได้มารับเค้าแต่เช้า เราเห็นเขาลุกนั่งได้ก็ดีใจมาก เหมือนๆเขาก็จะดีใจเหมือนเรานะ หมอบอกว่าให้เราเอาเขาไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์ในเมือง แล้วเขาก็ถอดสายน้ำเกลือให้ เราถามว่าแล้วน้องเขาจะไม่เป็นไรเหรอเพราะไม่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง เขาบอกว่าเขาฉีดยาไว้ให้แล้ว พอเราอุ้มเขามาเขาก็หลับ เราพาเขาเดินทางเข้าเมืองอย่างเร่งรีบแต่ระหว่างทางเขาดูเหมือนจะชักหลายครั้งแล้ว น้ำลายน้ำตาก็ไหลตลอด เราก็ได้แต่บอกเค้าว่าอดทนอีกนิดนะลูกเพราะอีกไม่ถึง 10กม ก็จะถึงโรงพยาบาลแล้ว ดูเหมือนเค้าจะรับรู้ที่เราพูดนะเพราะได้ยินเสียงครางเวลาที่เราพูดกับเขา แล้วความเสียใจที่ยากจะอธิบายก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อเขาจากเราไปพร้อมกับเสียงร้องครั้งสุดท้ายที่เราได้ยิน จากนั้นเราก็กลั้นบ่อน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ขนาดแฟนเรายังแอบน้ำตาไหลเลย เพราะความน่ารักของมาริโอ้ที่เขาได้คลุกคลีด้วยเพียงแค่อาทิตย์เดียว ทุกคนในบ้านเสียใจมากเพราะตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันก็คิดเสมอว่าเขาคือสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เราแอบคิดว่าถ้าหมอรักษาเขาอย่างต่อเนื่องโดยให้ยาและน้ำเกลือตลอดเขาอาจจะรอดก็ได้ สุดท้ายเราอยากจะบอกมาริโอ้ให้รู้ว่า ถึงเราจะอยู่ด้วยกันไม่นาน แต่เราก็คุ้นเคยกันเร็วมากด้วยความน่ารักขี้อ้อนนอนก็นอนด้วยกัน เล่นก็เล่นด้วยกัน เราอยากจะบอกมาริโอ้ว่า แม่รักลูกนะมาริโอ้
โดย: lamon_30_12@hotmail.com [31 ธ.ค. 54 23:16] ( IP A:182.52.180.111 X: )

ความคิดเห็นที่ 293
   น้องเวกัสก็เป็นลำไส้อักเสบขั้นรุงแรงค่ะ ตอนนี้พึ่งได้2เดือนเอง
แต่เรากำลังจะส่งตัวไปรักษากับหมอชูศักดิ์ พรุ่งนี้แล้วค่ะ หลังจากที่ได้อ่านบทความของหลายท่าน มีความหวังว่ามันจะรอด
ขอบคุณที่แนะนำนะค่ะ
คุณหมอชูศักดิ์ 081-7390937
คลิกไปอ่านได้เลยค่ะhttp://www.udclick.com/home1/index.php?option=com_content&task=blogcategory&id=13402&Itemid=134021
โดย: fantasia_MG@hotmail.com [3 ม.ค. 55 19:54] ( IP A:27.130.167.195 X: )

ความคิดเห็นที่ 294
   ครับผมเองคนนึงเช่นกันที่ลูกชายผม"ซาลาเปา"เพิ่งมีอาการเมื่อเช้านี้ผมเลยพาไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นลำใส้อักเสบครับเพิ่งเปฯมาถูกแล้ว อาการคล้ายๆๆกันน่ะครับแต่เค้าอายุรร่วม4เดือนละ เค้าดั้นไปกิน "กระดูกน่ะครับ"

โดย: chanset_2527@hotmail.com [12 ม.ค. 55 11:05] ( IP A:125.26.162.61 X: )

ความคิดเห็นที่ 295
   อีกรูปนะครับ แสนรู้มากเพราะบ้านส่งเรียนโรงเรียนตำรวจ

โดย: chanset_2527@hotmail.com [12 ม.ค. 55 11:07] ( IP A:125.26.162.61 X: )

ความคิดเห็นที่ 296
   น้องมอคค่าอายุ8เดือนไม่สบายตั้งแต่วันที่12ม.ค 55อ้วกแล้วท้องเสียมีไข้แต่เขาร่าเริงมาก หมอให้น้ำเกลือกัดขาดไป2เส้น หมอบอกน้องไม่เป็นอะไรยังตรวจไม่เจอ ตอนเย็นวันที่13เวลา17.30หมออนญาติพาน้องกลับบ้านได้ กลับบ้านก็ร่าเริงดีแต่ก็อ้วกออกอีกอึเป็นก้อนนิดเดียว ผ่าไปไม่กี่ชั่วโมงอ้วกอีกแล้วก็อึเป็นมูก ตอนตี2วันที่14อ้วกอีกมีกลิ่นคาวมากและอ่อนเพียมากต้องพาไปหาหมอด่วน หมอให้น้ำเกลือ ตอนสายไปเยี่ยมไม่ค่อยมีแรงเลยลูกเรา หมอบอกอ้วกด้วยอึด้วย2-3รอบตั้แต่ตี2-12.00อึเป็นเลือดเราไปดูลูกแล้วเราจะร้องไห้หมอลองตรวจอึดูหมอบอกว่าน้องเป็นลำไส้อักเสบน่าสงสารลูกมากกกกกอยากให้ลูกหายเร็วๆแต่มอคค่าไม่เคยรับวัคซีนแม้แต่เข็มเดียวอาการน่าเป็นห่วงหมอให้ยาไป2-3รอบแล้วแต่ก็ยังอ้วก ยังอึมีแต่เลือด ยังนอนอ่อนแรง น่าสงสาร ตอน5โมงเย็นหมอให้ยาก็ยังอ้วกแต่น้อยล่งยังไม่มีอึอีกไปหาลูกเมื่อตอน20.00เรียกมอคขายังกระดิกหางตอบรับนิดหน่อยสงสัยจะเพียยา หมอบอกว่าถ้าน้องไม่อึอีกเป็นสันณานว่าดีขึ้น ขอให้ลูกสาวคนสวยหายเร็วๆดีวันดีคืน จะได้มีตัวน้อยๆคอยดึงขากางเกงเวลาใส่กางเกง มีตัวน้อยๆคอยดูดหูเวลาหิวเวลาอาบน้ำจะมาคอยแท็กทีม พรุ้งนี้จะไปเยี่ยมนะลูกขอให้หายเร็วๆๆๆๆๆ
โดย: aunnee25@yahoo.co.ht [14 ม.ค. 55 22:15] ( IP A:124.121.4.249 X: )

ความคิดเห็นที่ 297
   น้องหหมูหยองเป็น โรคลำไส้อักเสบ ไม่ได้กินอะไีรมาเป้นอาทิตย์แล้วไปหาหมอทุกวันเพื่อให้น้ำเกลือและฉีดยา เป็นมา5-6วันแล้ว บ้างครั้งน้องก็เหมือนจะดีขึ้นเดินได้ส่ายหาง แต่ก็เป็นเหมือนเดิมทำยังไงก็ไม่หายเครียดมาก !!

โดย: lady-giftz.six@hotmail.com [15 ม.ค. 55 22:27] ( IP A:58.9.155.113 X: )

ความคิดเห็นที่ 298
   เลี้ยงชิสุถ่ายเป็นเมือกใสๆปนเลือดไปหาหมอเค้าให้ยามาป้อนเอง
อายุ 4 เดือน ใครมีประสบการณ์ช่วยตอบทีว่ามันจะเป็นไรมากป่าว
โดย: แอน [16 ม.ค. 55 16:34] ( IP A:125.26.182.29 X: )

ความคิดเห็นที่ 299
   น้องอชิ สุนัขพันธ์ร็อตไวเลอร์ กำลำจะให้หมอมาฉีดวัคซีนให้อยู่อีกไม่กี่วันดันท้องเสียก่อน เบื่ออาหาร ยังไม่มีอาการอาเจียร โทรปรึกษาหมอเพราะว่ากลัวจะเป็นลำไส้อักเสบบอกอาการไปอย่างละเอียดแต่หมอดันบอกว่าเป็นท้องเสียธรรมดาให้ไปคลีนิคฉีดยาเดี๋ยวก็หาย ก็เลยเอาไปฉีดยา แต่พอผ่านมาได้สองวันก็ยังถ่ายเหมือนเดิมมีเมือกใส ๆ ออกมาด้วยคิดว่าคงเป็นลำไส้อักเสบแน่ๆแล้วก็เลยตัดสินใจพาไปหาหมอที่คลีนิคใหม่(เปลี่ยนคลีนิค)หมอเค้าเชี่ยวชาญเปิดมานานมากๆๆแล้วแต่น้องก็ถ่ายเป็นเลือดวันที่พาไปหาหมอพอดีก็เลยอาการหนัก ให้น้ำเกลือ ยากันอาเจียรยาฆ่าเชื้อ กลุโคส ผ่านมาได้ 3 วันอาการยังไม่ค่อยดีพอดีเปิดเน็ตค้นหาวิธีรักษาโรคลำไส้อักเสบโดยวิธีใช้ฟ้าทะลายโจร ตอนนี้ก็กำลังทดลองอยู่ไม่รู้ว่าอชิจะหายหรือเปล่าดีกว่าปล่อยให้ตายไปเพราะว่าหมอก็บอกว่าอาจจะไม่พ้นวันนี้หรือคืนนี้ก็ได้
โดย: salukjit-in@hotmail.com [17 ม.ค. 55 22:42] ( IP A:110.49.249.117 X: )

ความคิดเห็นที่ 300
   น้องวินส์ตันอายุ2เดือน ซื้อมาจากเจเจได้2วันวันแรกที่มาคนขายก็บอกให้ไว้ในกรง7วันเราก็ดูแลอย่างดีก็เห็นถ่ายตามคนขายพูดก็นึกว่าปกติพอวันที่3รู้สึกว่าแบบนี้มันน่าผิดปกติก็เลยพาไปหาหมอตอนบ่าย หมอให้ยาฆ่าเชื้อและกลับบ้านพอเช้ารุ่งขึ้นน้องก็ไม่ทานข้าวอาเจียนหนักกว่าเดิมก็พากลับไปโรงบาลสัตว์สวนหลวง คุณหมอก็ตรวจชุดลำไส้อักเสบเป็น2ชนิดเลยสงสารน้องมาก3วันแล้วน้องก็ดูแย่แต่หมอว่าดีขึ้น แต่เราว่าน้องดูแย่เหมือนเดิมหน้าตาก็ดูไม่ดีสงสารมากเลยจะทำไงดีคะ คิดมากปวดหัวทุกวันเพราะเขายังเล็กไม่รู้จะทำไงดีค่าใช้จ่ายวันละพันเราก็ยอมเสียแต่น้องไม่ดีเลย
โดย: Yanapat.c5@hotmail.com [20 ม.ค. 55 21:31] ( IP A:103.1.166.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 301
   ชื่อน้องหมูแดงค่ะ ตอนนี้อยู่โรงพยบาล หมอนุ๊กบอกว่าเป็นลำไส้อักเสบโอกาศรอดมีน้อยมาก ให้ดูอาการถึงตอย 4โมงเย็นว่าหมูแดงมีโอกาศรอดไหม อาการไม่ค่อยดีเลยน้องร้องอย่างทรมานตอนนี้หมอเติมน้ำเกลือให้แล้ว เป็นห่วงน้องมากไม่อยากให้น้องเป็นอะไร แม่ก็ทำได้แค่ขอให้หมูแดงหายเร็วแม่จะส่งกำลังใจให้แม่รักหมูแดงมาก
โดย: noolin15@hotmail.com [27 ม.ค. 55 14:45] ( IP A:223.206.214.64 X: )

ความคิดเห็นที่ 302
   เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนนะคะ ขอให้น้องหมาหายไวๆนะคะ
โดย: jum_1828@hotmail.com [29 ม.ค. 55 20:10] ( IP A:101.51.81.78 X: )

ความคิดเห็นที่ 303
   ตอนนีี้ลูกหมาของดิฉันก็เป็นค่ะ ซื้อมาได้แค่2วัน ส่งหาหมดเลยผลคือเป็นโรคลำไส้อักเสปทั้ง2ชนิดค่ะ ส่งสารมากเลยตอนนี้รักษาแล้วประมาณ6วันแล้ว ยังมีการถ่ายและอวกอีกปวดใจค่ะส่งสารมากเห็นแล้วก็อยากร้องไห้ค่ะ ตอนนี้ค่ารักษาหมดเกือบหมื่อนแล้วขาดอีก1000บาท อาการยังไม่ดีขึ้น ถ้าไม่อยากโดนหลอกเหมือนดิฉัน หรือซื้อมาแล้วปวดใจแบบนี้ จงดูให้ดีดีนะคะ ถึงร้านที่ซื้อแหล่งที่ขายหรือแม้แต่วัคซีนว่าฉีดแล้วหรือยัง ส่วนแหล่งที่ดิฉันซื้อมา ซื้อมาที่ร้านตุ้ย จัตุจักรชลบุรี ความรู้สึกแย่กับร้านนี้มากเลยค่ะ ถ้าอยากจะซื้อร้านนี้ต้องดูดีดีนะคะ ซื้อลูกหมามา3000แต่เสียค่ารักษาเป็นหมื่น (ยำ้นะคะว่าร้านตุ้ยจักตุจักรชลบุรี แหล่งเพาะเชื้อค่ะ)
โดย: คนรักสัตว์ [29 ม.ค. 55 21:57] ( IP A:223.204.1.58 X: )

ความคิดเห็นที่ 304
   น้องหมาที่บ้านก็เป็นโรคนี้เหมือนกันคะเป็นหมาพันธ์ทาง ขอเขามาเลี้ยง 2 ตัวคะ เลี้ยงรวมกัน ซื่อ เสือตอ กับ ลูกหมีคะ เสือตอแสดงอาการก่อนคะ เริ่มซึม ไม่กินอาหาร กินแต่น้ำ และมีอาการถ่ายเหลวบ่ายมากเลยพาไปหาหมอที่คลินิก หมอบอกว่าเสือตอมีไข้ด้วย เลยฉีดยาลดไข้ และให้ยาลดไข้มา กับยาฆ่าเชื้อให้มากินต่อที่บ้าน และบอกว่าถ้าอาการไม่ดีขึ้นให้พามาดูใหม่อีกที พอกับมาเขาเริ่มกินอาหาร และก็นอน แต่พอประมาน 4ทุ่ม เขาเริ่มมีอาการอาเจียนตลอด จนเช้าเลยพาไปหาหมาที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งในนครสวรรค์ ตรงขามที่วว่าการอำเภอเมืองนครสวรรค์ พาไปถึงหมอดูอาการและบอกว่าเขาเป็นโรคลำไส้อักเสบ โรคนี้ไม่มีทางรักษา ทำได้มากที่สุดคือรักษาตามอาการรอจนกว่าเขาจะสร้างภูมิคุ้มกันโรคขึ้นมาได้เอง และหมอยังบอกอีกว่าในรายที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน รักษา 100 ตัว รอด 1 ตัว %รอดก็สูงมากแล้ว หมอให้น้ำเกลือ และฉีดยาอีก มีวิตามิน บำรุง ยาต้านไวรัส อะไรอีกไม่รู้จำไม่ได้และให้นอนโรงพยาบาลเราเลยปรึกษากับพี่เราว่าจะให้นอนดีไหมกลัวเขาจะกลัวเวลาเราไม่ได้อยู่ด้วยระหว่างที่เราปรึกษากันอยู่นันหมอก็ถามแต่เรื่องค่ารักษาพยาบาลว่าจะสู้ค่ารักษาได้แค่ไหน จนหน้ารำคาญ แต่เราก็ไม่ตอบและบอกหมอว่าเอาหมากลับบ้านได้ไหม หมอบอก ว่ากลับไม่ได้เพราะแค่ขึ้นรถน้ำเกลือก็ไม่ไหลแล้วต้องอยู่ที่นี้ เราเลยให้เขาอยู่ ก่อนกับหมอยังบอกว่าค่ารักษาพยาบาลรวมค่าฉีดยาวันละ 600 บาท ไม่รวมน้ำเกลือ พอจ่ายเงินเรียบร้อยเราก็กลับมาบ้าน เช้าวันรุ้งขึ้นเวลา ประมาน 9 โมงเช้า เราโทรไปถามอาการจากหมอ เชื่อไหมหมอบอกว่าผมยังไม่ได้เข้าไปที่โรงพยาบาลเลย ทั้งๆที่โรงพยาบาลเปิดตอน 8.30 น และบอกว่าแล้วจะโทรกลับ ผ่านไปสักพัก หมอก็โทรกลับมาบอกว่าอาการแย่ลง เราก็ใจคอไม่ดี กลัวเขาจะเป็นอะไรไป เลยมานั้งค้นในเน็ตวิธีการรักษาโรคนี้และเจอคุณหมอชูศักดิ์ รักษาด้วยวิธี his เราก็ดีใจมากว่าน้องหมาเรายังมีทางรอด แต่ยังดีใจได้ไม่เท่าไร หมอที่โรงพยาบาลก็โทรมาเราเห็นเบอร์ก็ใจคอไม่ดี คิดว่ามันต้องมีอะไรแน่ ๆ หมอถึงโทรมา เรากดรับสาย หมอก็บอกว่าเสือตอเสียแล้วเมื่อกี้นี เราเสียใจมากแต่ก็ทำอะไม่ได้ นอกจากทำใจ และหมอยังให้ดูอาการเพื่อนของมันด้วยถ้าติดเชื้อจะแสดงอาการใน 7 วัน ***********************
และแล้วเราก็ต้องเจอกับข่าวร้ายอีกเมื่อแม่โทรมาบอกว่า ลูกหมี ซึม ไม่ยอมกินอาหาร เรารู้ทันทีว่าต้องเป็นโรคลำไส้อักเสบแน่ ๆ เลยพาเขาไปโรงพยาบาลสัตว์ อีกแห่งของนครสวรรค์ (เพราะเกียดโรงพยาบาลเก่า) หมอเซ็คแล้วพบว่าเป็นเซื้อไวรัสตัวที่ร้ายแรงที่สุด วิธีการรักษา รักษาเหมือนโรงพยาบาลเก่าเปรียบเลย เราเลยโทรหาคุณหมอชูสักดิ์เพื่อปรึกษา คุณหมอให้คำแนะนำให้ใช้น้ำเกลือแบบธรรมดาจำไม่ค่อยได้เล้วว่าแบบไหน แต่ไม่อยากให้ใช้น้ำเกลือที่ใช้กับผู้ป่วยเบาหวาน ซึ่งหมอที่โรงพยาบาลให้มาแบบที่คุณหมอชูสักดิ์ไม่อยากให้ใช้ เราไม่รู้จะทำอย่างไง เลยถามหมอที่โรงพยาบาลว่ารู้จักคุณหมอชูสักดิ์ไหม คุณหมาที่โรงพยาบาลบอกว่าไม่รู้จัก เราเลยเล่าต่อว่าพรุ่งนี้จะพาลูกหมีไปรักษากับคูณหมอชูสักดิ์ ที่อุดร ช่วยเปลี่ยน น้ำเกลือให้หน่อยได้ไหม คุณหมอที่โรงพยาบาลบอกว่า ที่ไหนๆ ก็รักษาแบบนี้ทั้งนั้น เพราะสัตว์ตวแพทย์ทุกที่ต้องเรียนมาเหมือนๆกัน เราเลยบอกหมอไปว่าคุณหมอชูสักดิ์รักษาด้วยวิธีฉีดเซรัม ไม่เหมือนใคร และมีคนไปรักษาหายเยอะแล้ว หมอก็ไม่พูดอะไร และบอกว่าวิธีที่หมอทำเป็นวิธีรักษาแบบสากลแล้ว และจะไม่เปลี่ยนน้ำเกลือให้ เราก็ไม่ว่าอะไรไม่เปลี่ยน ก็ไม่เปลี่ยน ดูท่าพูดไปก็ไม่เปลี่ยนอยู่ดี เลยโทรกลับไปถามหมอชูสักดิ์ว่าถ้าไม่เปลื่ยนจะเป็นอะไรไหม (เกรงใจคูณหมอเหมือนกันเพราะตอนโทรประมาน 3 ทุ้มแล้ว) คุณหมอบอกว่าไม่เป็นไรถ้าเขานอนหลับได้ แต่ให้น้ำเกลือหยดแบบช้าๆ พอคุยกันเรียบร้อยแล้ว เราก็เตรียมตัวพาลูกหมีไปหาคุณหมอชูสักดิ์ ที่อุดร หาข้อมูลการเดินทาง จากนครสวรรค์ ถึงอุดร ประมาน 5 ร้อยกว่าโล ออกจากบ้านประมาณตี 3 ถึงอุดร ประมานเที่ยง โดยมีพี่ชาย 2 คนขับรถให้ เราดูเลลูกหมีไม่ให้เขากัดสายน้ำเกลือ พอมาถึงคุณหมอก็นำเซรัมที่ปันเตรียมไว้ฉีดให้ลูกหมีทันที่ และยังมีลูกล็อกไวเลอ มาพร้อมกันกลับลูกหมีแต่ล็อกไวเลอถูกส่งมาทางเครื่องบินจากกรุงเทพ คุณหมอเพึ่งไปรับมา หลังจากนั้นหมอก็ฉีดยาต้านเชื้อไวรัส และก็ยากล่อมประสาท คุณหมอบอกว่าถ้าหมาไม่ขี้อาการหน้าเป็นห่วงเขาอาจจะปวดท้องตายได้
โดย: ่jum_1828@ hotmail.com [29 ม.ค. 55 22:07] ( IP A:101.51.81.78 X: )

ความคิดเห็นที่ 305
   ต่อจากความคิดเห็นที่304
ไม่ทราบว่าทำโพสรูปภาพไม่ได้ แต่ก็ไม่เป็นไร เล่าต่อนะคะ เรานอนดูอาการที่โรงแรมใกล้คลินิกหมอ ตอนเช้ามาดูเขาเห็นเขาขี้ ออกมาาเป็นสีดำๆ คุณหมอบอกว่าเป็นอาการเริ่มแรกเดียวก็ต้องถ่ายเป็นเลือดเหมือนกัน เราเลยฝากลูกหมีให้คุณหมอดูแลต่อ คุณหมอบอกให้โทรถามอาการวันละสองครั้ง เช้า เย็น และให้กำลังใจเราว่าทำใจให้สบายไม่ต้องเครียด เราก็สบายใจขึ้นและเดินทางกลับนครสวรรค์ และก็ทำตามที่คุณหมอบอก โทรถามอาการเช้า เย็น ทุกวัน เป็นเวลา 5 วัน คุณหมอก็ให้กลับบ้านได้ ดีใจมากคะที่เขาหายดี ต้องขอบคณคณหมอชูสักดิ์มากนะคะ(ลืมบอกคะว่าค่ารักษาพยาบาล ถูกมากคะ คิดเป็นชีวิตคะ รอดคิด 2 กว่าบาท คะแต่ถ้าตายไม่คิดเงิน) ใครมีปัญหาโทรหาคุณหมอได้นะคะ คุณหมอใจดีคะ เบอร์คุณหมอชูสักดิ์ค ะ081-7390937
โดย: jum_1828@hotmail.com [29 ม.ค. 55 22:28] ( IP A:101.51.81.78 X: )

ความคิดเห็นที่ 306
   เศร้านะ เราก็เพิ่งเอาหมามาเลี้ยง เริ่มออกอาการตั้งแต่วันแรกเลย งงมาก คิดว่ากินไรผิดสำแดงรึเปล่า ทั้งอาเจียนและถ่ายนอนซมอยู่กับเราได้แค่ 2คืน ก็รีบพาไปหาหมอ นอนให้น้ำเกลืออีก2คืน หมอก็โทรมาบอกว่าน้องเสียเเล้ว เศร้าไม่หายกว่าจะขอเค้ามาเลี้ยงได้ ดันมาตายที่เรา

ลาก่อนน้องสำลี สีดำ
โดย: น้องสำลีลูกปึ๊ดลึ๊ด [31 ม.ค. 55] ( IP A:103.1.167.40 X: )

ความคิดเห็นที่ 307
   น้องปอมหนูก็ป่วยค่ะตายตัวนึงแล้ว อีกตัวก็ยังซนขี้เล่นกินเก่ง แต่ก็รีบไปปรึกษาหมอที่ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จฉะเชิงเทราแต่หมอก็รีบจับฉีดวัคซีนเลยไม่ตรวจอะไร พอตื่นเช้ามาก็ซึม ไม่กิน ไม่เล่น ท้องเสีย อาเจียน พอพาไปหาหมอที่เดิมหมอก็บอกไม่เป็นอะไรให้รีบมาเอากลับ แล้วเราก็พาน้องหมาไปตรวจที่โรงบาลอ่อนนุชก็เจอลำไส้อักเสบ ก็ขอไม่นอนเพราะบ้านหนูอยู่ไกลและค่ารักษาก็ค่อนข้างสูงจึงขอใบส่งตัวไปรักษาต่อแถวบ้าน และก็ไปคลินิกรักษาสัตว์ที่ท่าสะอ้านที่เดิมก็บอกอาการหมอและขอให้หมอให้น้ำเกลือให้หน่อยอีก2ชั่วโมงจะมารับ แต่คำตอบคือหมอที่นี่รีบไล่กลับไม่ให้อยู่กลัวเชื้อจะแพร่ที่คลินิก หนูเสียความรู้สึกมากๆ ทำไมเค้าไม่ช่วยให้น้ำเกลือน้องหมาเราในเมื่อเค้าก็ขึ้นป้ายรักษาสัตว์ ใครที่คิดจะไปที่ด็อกเฮ้าส์รักษาสัตว์ที่ท่าสะอ้านขอให้คิดให้ดีก่อนนะคะ
โดย: คนรักปอมปอม [7 ก.พ. 55 17:46] ( IP A:183.88.240.24 X: )

ความคิดเห็นที่ 308
   โรคนี้ถ้ารักษาไป7วันแล้วยังมีชิวิตอยู่แปลว่าน้องหมารอดหรือป่าวคะ น้องปอมรักษาไปเกือบ6000แล้ว ซื้อมา8000บาทได้7วันก็ป่วยเลย และอยากเตือนผู้ที่คิดจะซื้อสุนัข สุนัขราคาถูกไม่ดีจริง100%หรอกค่ะ
โดย: คนรักปอมปอม [7 ก.พ. 55 17:53] ( IP A:183.88.240.24 X: )

ความคิดเห็นที่ 309
   เราซื้อหมาพันธุ์มอลทิสจากจตุจักรเมื่อวานอายุ 2 เดือน แค่คืนแรกที่มาก้ออาเจียน ท้องเสียเปนเลือด วันนี้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลเกษตรหมอบอกว่าอาการน่าเปนห่วง อาจไม่รอด ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด มาโรงพยาบาลให้น้ำเกลือทุกวัน สงสารมันมากเลย กลัวมันตายจริงๆ
โดย: runpion@hotmail.com [20 ก.พ. 55 19:12] ( IP A:110.164.181.204 X: )

ความคิดเห็นที่ 310
   เคยมีสุนัขที่บ้านป่วยเป็นโรคนี้คะ เป็นเชื้อไวรัสที่รุนแรงที่สุด แต่ตอนนี้หายดีแล้ว อาการของโรคนี้เริ่มแรกมักจะซึม ไม่กินอาหาร และหย่าพยายามให้กินเพราะจะทำให้สุนัขตายเร็วขึ้นเนื่องจากลำไส้ทำงานมากและมีอาการอาเจียนเพิ่มการเสียน้ำทำให้สุนัขซ็อก วันที่ 2-3 เริ่มมีอาการถ่ายเหลวและบ่อยขึ้นเรื่อยๆและถึงตายในที่สุด
ตอนที่สุนัขป่วยเคยพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลสัตว์นครสวรรค์ ตรงข้ามอำเภอเมืองนครสวรรค์ หมอบอกว่าโรคนี้ไม่มีทางรักษา ทำได้แค่พยุงอาการให้รอด 7-14 วันสุนัขจะหายดี แต่ส่วนใหญ่ไม่เกิน 3 วันตายเกือบ 100 % เลยมาหาดูในอินเตอเน็ต พบหมอคนหนึ่งคิดค้นวิธีการรักษาด้วยวิธีฉีดเซรัมที่ทำจากเลือดสุนัขที่มีภูมิค้มกันแล้วให้กับสุนัขที่ป่วย หมออยู่ที่อุดรคะ เลยตัดสินใจไปอุดรเพื่อพามันไปรักษา จากนครสวรรค์ถึงอุดรไม่กี่ชัวโมง พอไปถึงคุณหมอก็ฉีดเซรัมให้ทันที(ลืมบอกไปว่าต้องโทรบอกก่อนคณหมอจะไดเตรียมไวให้ไม่เช่นนั้นต้องรออีก  เบอร์โทรคุณหมอคะ 081-7390937 คุณหมอชื่อ คุณหมอชูสักดิ์คะ คุณหมอใจดีคะ โทรหาได้ตลอด คุณหมอปิดเครื่องตอน 3 ทุ่มคะ) และคุณหมอบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงทำใจให้สะบาย หมอจะดูแลให้ดีที่สุด และเลยฝากไว้ที่ร้านคุณหมอ โทรถามอาการจากคุณหมอทุกวัน 4 โมงเช้ากับ 4 โมงเย็น ทุกวัน ประมาณ 5 วัน คุณหมอก็ให้รับกลับบ้านได้
โดย: ่ี่jum_1828@hotmail.com [22 ก.พ. 55 19:24] ( IP A:101.51.84.196 X: )

ความคิดเห็นที่ 311
   น้อง พอพอ อายุนิดเดียวเองคะ น่าสงสารมาก น้องได้ยุรวมกับตัวที่เปนหนัก ขอย้ายหมอก้อไม่ไห้ย้าย ที่ สัตวแพท์มหาวิทยาลัยขอนแก่นค่ะ หมอไจร้ายมาก ทุกคืนก้อ สวดมนต์ไห้น้องแต่อาการก้อไม่ดีขึ้น ไจหายเลยกับโรคนี้เพราะ เคยมี สุนัขโกลเด้นอ่ะค่ะ ชื่อ ปาล์มมี่ เสียเพราะโรคนี้ละค่ะ กลัวมาก ขอไห้คุนหมอ มาช่วยไห้คำตอบไห้ด้วยนะค่ะถ้ายุไนบริเวณนั้น มาที่ สมด. ก้อได้ค่ะ คนโพสยุนั้น ขอร้องละค่ะหนูอยากไห้รอดเปนตัวที่ 3แล้วที่เปนโรคนี้ กลัวว่าต้องจากกัน ดีใจที่มี พอพอ นะ ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอไห้เราได้พบกันอีก สู้ๆ กับโรคนี้นะ พอพอ ถึง อายุยังไม่ถึง 2 เดือนเรยก้อตาม เห้อแกต้องสู้ ทุกคนเปนกำลังไจไห้

โดย: fantayo555@hotmail.com / ชื่อ fanta ค่ะ [29 ก.พ. 55 22:22] ( IP A:180.183.11.105 X: )

ความคิดเห็นที่ 312
   รูป น้อง พอพอ
โดย: แฟนต้า [29 ก.พ. 55 22:24] ( IP A:180.183.11.105 X: )

ความคิดเห็นที่ 313
   ตอนนี้น้องน้ำนมตายแล้วค่ะรักษาไม่ทัน มันซึมมา2วัน แล้วก็ตาย
น้ำนมอ้วกออกมาเป็นเลือดเลยอ่ะค่ะ หนูก็ไม่รู้ว่าเป็นอ่ะไร หนูร้องไห้มา2วันแล้ว หนูคิดถึงน้ำนมมากค่ะ
โดย: พี่ [1 มี.ค. 55 12:46] ( IP A:125.25.127.15 X: )

ความคิดเห็นที่ 314
   เจ้ารถถังจากไปหลังจากนอนที่คลินิครักษาลำไส้อักเสบ 3 วัน น้องใบเฟิร์นร้องไห้ตาบวมแต่ก็ต้องไปสอบปลายภาคทั้ง 2 วัน เมื่อเช้าวันมาฆบูชา ไปตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งที่ปากซอย ใบเฟิร์นบอกว่าวันนี้รถถังคงได้กินข้าวแล้วหล่ะ
โดย: fernjung2000@hotmail.com [7 มี.ค. 55 15:48] ( IP A:125.25.181.172 X: )

ความคิดเห็นที่ 315
   เราซื้อน้องหมามาจากจตุจักร2ตัว พันพุดเดิ้ลและปั๊ก อายุประมาน45วัน ซื้อมาวันเเรกก้อดีๆ ร่าเริงกินเก่ง ถ่ายเป็นก้อน ผ่านไป2วันปั๊กเริ่มท้องเสีย และวันต่อมาพุดเดิ้ลก้อท้องเสียเเละอาเจียน เราเลยพาไปหาที่ มหาดไทยคลีนิค อยู่ในซ.ลาดพร้าว 122 หมอบอกว่าน้องเปนลำไส้อักเสปทั้งสองตัว แต่พุดเดิ้ลเเสดงอาการเยอะกว่า หมดฉีดยาให้2เข็ม เข้าน้ำเกลือ น่าสงสารมาก หมอบอกว่าให้งดน้ำงดอาหาร 1วันดูอาการ วันต่อมาน้องเริ่มดีขึ้น แต่ยังไม่ทานอะไร ร่าเริงเริ่มเล่น แต่พอสักพักก้อซึม เราใจไม่ได้ เลยพาไปหาหมอคนเดิมอีก หมอฉีดยาซ้ำ เข้าน้าเกลือ แล้วบอกว่าให้น้ำหวานน้องกินทีละน้อย เราไม่ไ้ดนอนทั้งคืน ทุกๆ1ช.ม.เราป้อนน้ำหวานเฮบลูบอยผสมน้ำต้มสุกทีละ0.5CC ในเช้าวันรุ่งขึ้น เราไปซื้อาหารสุนัขป่วยยีห้อ I/D ที่โรงพยาบาลสัตว์ เดปนอาหารสำหรับสุนัขโรคลำไส้ เราเอามานึ่งผสมน้ำเเล้วบดใส่สลิิ้งป้อน ทุก1ช.ม.เหมือนกัน ตั้งแต่ 6.00-10.00น แล้วป้อนอีกตอน12.30-15.00น. เว้นช่วยให้น้องนอนเยอะๆๆ แล้วให้อีกทีตอน18.30จนถึง23.00น. ทำอย่างงี้ติดกันทุกวัน พร้อมจดบันทึกทุกอาการ ของน้องทั้งสองตัวเเต่เจ้าปั๊กไม่น่าเปนห่วง กินได้เองไม่อ๊วก วันที่3ของการรักษา พุดเดิ้ลอาการดีขึ้น ทานข้าวเอง หมอบอกว่าเราพยามมาก เเทบไม่ได้นอนเลย ทมุกอย่างของน้องเราเอามาต้มค่าเชื้อหมด พื้นที่น้องฉี่ก้อต้องค่าเชื่อทุกครั้งผ้าที่นอนก้อเปลี่ยน3เวลา ให้อากาศถ่ายเท คุยกะเค้าเยอะๆ อ่านหนังสือให้ฟัง พาร้องเพลง สวดมน บอกตรงๆเรากลัวมันตาย และเราก้อพาไปรักษาทุกวัน วันนี้วันที่7แล้ว น้องอาการดีขึ้น ทานข้าวเอง หมอเค้าเก่งมาก แต่ติดปัญหาที่ว่าน้องมาเป็นหวัดอีก เราตรวจดรคหัดสุนัขแล้ว น้องไปมีเชื่อทั้งสองตัว เจ้าปั๊กไอมากเลย น่าสงสาร ไอถี่ เปนทีพร้อมกัน2ตัว วันนี้คงพาน้องไปพ่นยาอีกที่หนึ่ง อีกอย่างคลีนิคนี้สำหรับคนไม่ค่อยมีตังก้อไปได้ ราคาไม่เเพงเลยเริ่มจาก100ค่าตรวจลำไส้ 450 ใช้เเผงตรวจ อันนี้เราสามารถจะตรวจไม่ไตรวจก้อได้ ค่ายาฉีดกะน้ำเกลือ กะยา ประมาน300-400 เรามีเบอโทรหมอ ใครมีปัยหาก้อโทรถามได้086-5644700 หมอสมชัย
โดย: พำั่ฟืา๑้นะทฟรส [11 มี.ค. 55 7:59] ( IP A:180.183.117.10 X: )

ความคิดเห็นที่ 316
   วิธีการรักษาคือ ใช้ยา ทามิฟลู ครับ รับรองว่าหายแน่ครับ
โดย: smartpete_1986@hotmail.com [15 มี.ค. 55 14:26] ( IP A:202.12.118.61 X: )

ความคิดเห็นที่ 317
   น้องงคาราเมลค่ะอายุ 1ขวบ 1เดือน เป็นโรคลำไส้อักเสบค่ะตอนแรกฉันไม่รู้เลยว่าเค้าเป็นอะไรอาการคืนแรกน้องเค้าซึม พอตอนดึกมาน้องคาราเมลอวกค่ะ อ้วกทั้งคืนแม่ได้ดูน้องเค้าทั้งคืนพอเช้ามายังเดินได้อยู่แม่ก็พาน้องเขาไปหาหมอ หมอบอกว่าสงสัยจะเป็นลำไส้หมอฉีดยาให้แล้วพากลับบ้านพอมาถึงบ้านสักพักน้องเขาได้ถ่ายออกมาเป็นเลือดค่ะแค่ครั้งเดียวนะค่ะ แต่ว่าอวกก็อวกน้องลงคิดว่าน้องเค้าคงไกล้จะหายแต่ก็เดินได้ตามปกติค่ะแม่พยายามเอาน้ำให้เค้ากินป้องข้าวเค้าผ่านไปได้อีก1วันอีกวันต่อมาหมอยังนัดน้องเค้าไปฉีดยาซ้ำอีกครั้งหนึ่งแต่ก่อนที่จะนั่งรถไปน้องเค้ายังเดินได้อยู่เลยนะค่ัะก็นั่งตักฉันนิแหละค่ะไปนั่งรถไปได้แค่ครึ่งทางฉันตกใจมากอยู่ดีๆๆมีเลือดไหลออกมาจากตูดค่ะพอไปถึงคุนหมอบอกว่าน้องเค้าอาการหนักส่งต่อโรงพยาบาลฉันกับพ่อเริ่มใจไม่ดี ตอนที่ขับรถไปค่ะน้องเขาเริ่มนอนตักฉันเรียกก็ยังลืมตาดูฉันอยู่นะค่ะ จนน้องเค้าทนอารการไม่ไหวได้หลับตาลงแล้วหายใจแรงขึ้นๆ แล้วลืมตาขึ้นอีกอีกจากนั้นน้องเขาก็เสียค่ะ ดิฉันกะครอบครัวเสียใจมากค่ะ ร้องไห้กันทั้งบ้านเลยค่ะ แต่ฉันก็คิดว่าดิฉันพาน้องเค้าไปรักษาจนสุดความสามารถของหมอแล้วค่ะเค้าก็อยู่กับเราต่อไปไม่ได้ค่ะ
ปล:น้องคาราเมลฉีดวัคซีนป้องกัน5โรคแล้วนะคร้าแต่ก็ยังเป็นอยู่ค่ะ
โดย: moo_namtan@hotmail.com [17 มี.ค. 55 21:28] ( IP A:58.11.186.107 X: )

ความคิดเห็นที่ 318
   เศร้าใจจังคะ น้องริโก๊ะสุนัขพันธ์ ชิสุ ไม่สบายท้องเสียอาเจียนตอนนี้นอนโรงบาน 3 คืนแล้ว หมอบอกว่า ห้าสิบห้าสิบ อาการเป็นตายเท่ากัน ใครรู้บ้างว่ามันจะมีโอกาศหายรึเปล่า ฮื้อๆ
โดย: aom_hh_my@hotmail.com [21 มี.ค. 55 19:30] ( IP A:118.175.120.30 X: )

ความคิดเห็นที่ 319
   ไม่รู้ว่าจะใช่โรคนี้ป่าวแต่สุนัขที่บ้านก้มีอาการประมาณนี้คือ ซึม เบื่ออาหาร แล้วก้อาเจียน แต่พอตอนเช้ามันก้ตายโดยมีเลือดออกมาจากทวารหนัก ไม่นานก้มีสุนัขอีกตัวที่อยู่ในคอกเดียวกันมีอาการเดียวกันนี้แล้วก้ตายเหมือนกันแต่่ตัวหลังนี้มีแค่ซึมม เบื่ออาหาร ไม่กี่ชั่วโมงก้ตาย อยากรู้ว่าใช่โรคเดียวกันรึป่าว
โดย: care_cakenice@hotmail.com [30 มี.ค. 55 13:13] ( IP A:118.172.169.81 X: )

ความคิดเห็นที่ 320
   หมาหนูตอนแรกเป็นโรคตับไปหาหมอเลยให้ฉีดยาไป3เข็ม แต่มันไม่ขี้เลย เราก็เลยไปหาหมอไหม่ หมอบอกว่าให้ซื้อยาสวนตูดเด็กมาสวนให้มัน พอหนูสวนไปเท่านั้นแหละ ขี้ไม่หยุดเลย รวมทั้ง อาเจียนด้วย ตอนนี้มันไม่ยอมทายอะไรเลย หนูงง มากตกลงมันเป็ไรกันแน่ แต่หนุอ่านมา อาการที่ว่า ขี้ไม่หยุดและ อาเจียน หนสงสัยว่าจะเป็น ลำใส้อักเสบ จะมีทางรักษามั้ย หนุสงสารมันมาก
โดย: kanokwan-ping@hotmail.co.th [13 เม.ย. 55 8:48] ( IP A:118.173.196.78 X: )

ความคิดเห็นที่ 321
   ตอนนี้โทนี่ ลูกสุนัขพันธุ์พิธบูล ก็ป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบ อายุได้เดือนกว่าๆ แรกๆโทนี่ซึมๆ ต่อมาก็เริ่มเบื่ออาหาร พอพาไปหาหมอ หมอก็ฉีดยามาให้ หลังฉีดยาโทนี่อาการดีขึ้น กินข้าวได้ เริ่มวิ่งเล่น
แต่พอมาวันนี้ อาการก็ทรุด โทนี่อาเจียน และท้องเสีย ให้กินข้าวก็ไม่กิน ขอให้โทนี่รอดด้วยเถอะนะคะ ขอให้ผ่านคืนนี้ให้ได้ พร่งนี้จะพาไปฝากหมอเลี้ยงแล้วค่ะ สงสารมาก ช่วยอะไรมันไม่ได้ โทนี่ รักหนุนะลูก
โดย: saowaluk_n@windowslive.com [27 เม.ย. 55 22:47] ( IP A:110.49.227.209 X: )

ความคิดเห็นที่ 322
   น้องหมาที่บ้านเราอายุเกือบสามเดือนแล้วเป็นลำไส้หมอบอกให้ทำใจเราเลยไปดูในเน็ตมีคนมาบอกให้เอาฟ้าทลายโจรมาหนึ่งกำมือตำแล้วนำไปต้มกับน้ำครึ่งถ้วยแล้วนำไปให้น้องหมากินใส่สลิ้ง 3 cc ให้กินทุกชั่วโมงประมาณ 5 ครั้งพออาการดีขึ้นก็ให้กินวันละ 3 ครั้ง ไม่อยากจะเชื่อน้องหมาหายภายใน 2 วัน ถ้าไปหาหมอก็คงตายเพราะน้องหมาตัวเล็กมากต้องขอขอบคุณคนที่แนะนำด้วย และก็อย่าลืมบอกต่อๆกันนะคะ
โดย: wathit2@hotmail.co.th [12 พ.ค. 55 19:51] ( IP A:1.0.236.90 X: )

ความคิดเห็นที่ 323
    ถึงน้องขาวดำ..น้องหมาที่น่าสงสาร ขอให้หนูได้ไปสู่สุขคตินะ...ครอบครัวเรารักน้องขาวดำมาก ถึงแม้ว่าจะเลี้ยงหนูมาได้แค่อาทิตย์เดียว...แม่สวดมนต์ให้หนูทุกวันเลยนะตั้งแต่วันแรกที่หนูจากไปและแม่ก็จะอุทิศส่วนกุศลให้หนูบ่อยๆ....รักน้องขาวดำมาก...แม่ขอโทษนะที่ไม่สามารถรักษาชีวิตหนูไว้ได้ ขอโทษจริงๆ
โดย: รักน้องขาวดำ [13 พ.ค. 55 13:53] ( IP A:110.77.189.135 X: )

ความคิดเห็นที่ 324
   หมาที่บ้านถ่ายเป็นเลือดเลยค่ะ เหม็นสุด ๆ ไปหาหมอที่โรงบาลสัตว์อ้อมน้อยห่วยมาก รักษาก็แพง หมดไปตั้งหลายพัน สุดท้ายมาบอกเราว่าอาการมันไม่ดีขึ้นเลย ต้องอยู่กับหมออย่างใกล้ชิด ต้องให้นอนโรงบาลเลย ขึ้นต่ำ 7-10 วัน ค่าใช้จ่าย วันละ 1000 บาท แต่ไม่รับประกันว่าจะหายนะ โห โรงพยาบาลจะเอาแต่เงินมาตายที่นี่หลายตัวแหละ เลยตัดสินใจเอากลับบ้าน เลยลองเอายาแอนตาซินบดละเอียดผสมน้ำแล้วใส่สริง กรอกปากมัน หลังจากนั้นก็ต้มโจ๊กใส่สริง กรอกปากมันอีกเหมือนกัน ไม่น่าเชื่อ 2 วัน วิ่งปรือเลย จากวันนั้นผ่านมา เกือน 1 ปีแล้วค่ะ ยังแข็งแรงเหมือนเดิม
โดย: nongaing30@gmail.com [5 มิ.ย. 55 12:59] ( IP A:115.87.151.145 X: )

ความคิดเห็นที่ 325
   ไปรักษาที่ ศ.เมืองเอก5วัน13000กว่าละอ่าไมแพงจัง
โดย: บบิ๊ก [15 มิ.ย. 55 22:22] ( IP A:110.171.15.72 X: )

ความคิดเห็นที่ 326
   ยังไม่รู้เลยจะหายวันไหนแต่อาการดีขึ้นละ ตอนนี้ถ้ายังไม่ออกอย่7 8วันคงทะลุ2หมื่นอ่า เซ็งเลย
โดย: บบื๊ก [15 มิ.ย. 55 22:25] ( IP A:110.171.15.72 X: )

ความคิดเห็นที่ 331
   ย่างไร สัตว์ป่วยให้รีบพามารักษาไม่ใช่ปล่อยจนยากจะแก้ไข เพราะเป็นเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน

ขอบุญกุศลในการบอกท่านอื่นๆนี้จงส่งผลให้น้องลัคกี้ผู้โชคร้ายของผม ได้ไปเกินในภพภูมิที่ดีไม่ต้องมาเป็นหมาที่ต้องถูกเค้าจับมาขายแบบทรมานแบบนี้อีกเลยหมาที่จตุจักรถูกทรมานมามากแล้วเพราะสักแต่ขายไม่เอาใจใส่
กมฺมุนา วตฺตตี โลโก ( อ่านว่า กำมุนา วัดตะตี โลโก ) : สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม จะเล็กหรือใหญ่เขาก็มีชีวิตจิตใจทุกชีวิตมีค่าเท่ากัน ใยเห็นค่าของเงินมากว่าค่าของชีวิต


ขอขอบคุณเจ้าของบทความต่างๆจากทุกเว็บไซค์ที่เป็นครูให้ผมได้ศึกษา
ขอขอบคุณหนังสือทุกเล่มได้เขียนให้ศึกษา
ขอขอบพระคุณคุณหมอทุกท่านโดยเฉพาะคุณหมอชูศักดิ์ เชาว์วิวัฒน์ที่ให้คำปรึกษาต่างๆ
ขอขอบคุณที่ทุกคนเข้ามาอ่าน
ขอขอบคุณลูกลัคกี้หนูเป็นครูคนแรกของพ่อเป็นหมาตัวแรกของพ่อและเป็นตลอดไปแม้จะหมดเงินในการรักษาหนูไปเยอะพ่อไม่เสียดายแต่ดีใจที่ไม่ปล่อยให้หนูตายแบบไม่ใครมาซื้อหนูไปรักษาจากการค้าที่จตุจักร


ผู้รวบรวมความรู้จากแหล่งต่างๆ
คุณเอคนรักหมา
โดย: fishinghunter_009@hotmail.com [29 มิ.ย. 55 2:08] ( IP A:101.109.235.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 332
   มอคค่า ติดเชื้อ พาโวไวรัส โอกาสรอด ไม่ถึง 10 % น้ำตาตกเลย เรา
2 วัน โดนฉีดยาไปไม่รู้ตั้งกี่เข็ม นี่วันที่ 3 แล้ว น้องหน้าสงสารมาก....
โดย: musikanun [8 ก.ค. 55 9:04] ( IP A:183.89.91.232 X: )

* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน