namlai  >>  ห้องสั่งซื้อข้าวแคบ

ข้าวแคบแต่ละรสชาด
   หวานพริกแห้ง
รสชาดจะออกหวาน ใส่พริกแต่ว่าไม่ออกรสเผ็ด
เด็ก ๆ ที่อายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไปก็ทานได้
ข้าวแคบชนิดนี้ที่ร้านจะขายดีค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน (เก๋ 086-4464079) (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 56 21:57] ( IP A:61.7.237.22 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   หวานพริกสด
รสชาดจะออกหวานกลมกล่อม เผ็ดนิด ๆ
ข้าวแคบชนิดนี้ที่ร้านจะขายดีเหมือนกันค่ะ
(แม่ค้าก็ชอบทานรสชาดนี้อยู่)

โดย: เจ้าบ้าน (เก๋ 086-4464079) (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 56 21:59] ( IP A:61.7.237.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   เค็มกุ้ง
รสชาดจะออกเค็ม เผ็ดนิด ๆ
มีกุ้งและผักชีฝรั่งหั่นฝอยใส่ลงไปด้วยค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน (เก๋ 086-4464079) (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 56 21:59] ( IP A:61.7.237.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
    เค็มพริกสด
รสชาดจะออกเค็มแบบกลมกล่อม เผ็ดนิด ๆ
มีผักชีฝรั่งหั่นฝอยใส่ลงไปด้วยค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน (เก๋ 086-4464079) (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 56 22:01] ( IP A:61.7.237.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   ข้าวแคบพันหมี่
ข้าวแคบแบบนี้จะออกรสเค็มนิด ๆ อย่างเดียวค่ะ ไม่มีพริกและงาดำใส่ลงไป นิยมนำไปพันหมี่เพราะแผ่นจะบาง

โดย: เจ้าบ้าน (เก๋ 086-4464079) (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 56 22:01] ( IP A:61.7.237.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
    ข้าวแคบงา
ข้าวแคบแบบนี้จะออกรสเค็มนิด ๆ อย่างเดียวค่ะ มีงาดำใส่ลงไป นิยมนำไปพันข้าวเหนียวร้อน ๆ หรือข้าวเจ้าร้อน ๆ ก็อร่อย หรือจะฉีกกินเล่น ๆ ก็เพลินดีค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [4 ก.ย. 56 22:02] ( IP A:61.7.237.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   ข้าวแคบเป็นอาหารพื้นเมืองของชาวลับแล จ.อุตรดิตถ์ วิธีการทำข้าวแคบ คือนำเอาข้าวเจ้ามาหมักค้างคืนไว้ประมาณ 2-3 คืน ให้ข้าวหมักเกิดกรดเปรี้ยว จากนั้นกรองเอาเฉพาะแป้งข้นๆ ไปล้างผ่านน้ำอีกครั้งเพื่อขจัดกลิ่นเปรี้ยว แล้งวจึงนำแป้งไปเกลี่ยบนปากหม้อให้เป็นแผ่นบางๆ จากนั้นเรียงลงตับ (วิธีแบบลับแลดั้งเดิมจะใช้ตับหญ้าคา) ผึ่งแดดให้แห้ง ปัจจุบันมีการปรับปรุงสูตร ปรุงรสให้มีหลากหลายรสชาด ทานเล่นได้ไม่เบื่อ
ข้าวแคบนั้นสามารถประยุกต์ทานได้หลากหลายแบบ ทั้งฉีกกินสดๆ หรือนำเส้นหมี่ยำ เส้นหมี่ผัด ไปวางบนแผ่นแป้ง จากนั้นม้วนๆ พันๆ เป็นแท่งบางๆ เหมือนปอเปี๊ยสดก็ได้รสอร่อยเคี้ยวเพลิน หรือจะหั่นให้พอดีคำ ก็จะได้ของว่างหน้าตาคล้ายซูชิ
วิธีการเก็บ รักษาข้าวแคบ หลังจากทานเสร็จแล้วมัดปากถุงให้สนิท ไม่ให้ลมเข้า แค่นี้ก็สามารถเก็บข้าวแคบไว้ทานเล่นได้แล้วคร้า แต่เชื่อเถอะค่ะทานเพลิน ทานไปดูทีวีไป เพลิน หมดโดยไม่รู้ตัวได้นะคะ
โดย: เจ้าบ้าน (เก๋ 086-4464079) (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 56 22:06] ( IP A:61.7.237.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   หน้าบ้านนะคะ
http://www.namlai.pantown.com
หน้าเฟส
ข้าวแคบ ร้านข้าวแคบย่าพรรณ เมืองลับแล
เข้าไปกด like ได้เลยนะคะ
โดย: เจ้าบ้าน (เก๋ 086-4464079) (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 56 22:07] ( IP A:61.7.237.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   ข้าวแคบ 2 รสใหม่
รสอัญชัน รสชาดจะไม่หวาน ไม่เค็มเกินไป ใส่สีน้ำดอกอัญชันสีม่วง
โดย: เจ้าบ้าน ( เก๋ 086-4464079 ) (เจ้าบ้าน ) [20 ต.ค. 56 15:51] ( IP A:110.77.156.144 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   

สั่งข้าวแคบทำหมี่พัน 5มัด อัญชันและใบเตยอย่างละ 3มัด ค่ะ อีเมลล์ irin_rx@hotmail.com 

โดย: ไอรินทร์ [17 ก.พ. 57 22:42] ( IP A:182.52.118.215 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
วิธีการ upload รูปภาพแบบใหม่ วิธีการใส่ copy paste หรือ คัดลอกข้อความ ในแบบใหม่

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน