Chompoo-Kitchen  >>  อาหาร+3

ลอดช่องสิงคโปร์ มาแว๊ว
   เอาลอดช่องสิงคโปร์มาฝากค่ะ ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก

โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 3:04] ( IP A:86.84.61.128 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   หวัดดีค่ะพี่กะทิ ทำไมตอนค่ำๆ(ที่อังกฤษค่ะ) มีแต่คนเอาของอร่อยๆมาโพสคะเนี่ย ตั้งแต่ขนมจีนของพี่ไข่นุ้ย ข้าวเหนียวส้มตำ ไก่ย่างพี่สา มานี่เจอของโปรดอีกเอ้า เห็นแล้วอยากจะดึงออกมาจากหน้าจอเลย(จริงๆอยากจะงับช้อนหน้าจอนี้เลยค่ะ..อิอิ น่ากลัวไปป่าวนี่)
โดย: pp-หนึ่ง [2 พ.ค. 49 3:15] ( IP A:213.122.86.122 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ส่วนผสมก็มี
แป้งมัน
สีผสมอาหาร หรือ สีจากใบเตย หรือสีจากน้ำหวานเข้มข้นก็ไก้ค่ะ
กะทิ
น้ำตาลทรายแดง
ขนุนฉีกเป็นเส้นๆ
น้ำนมแมวถ้ามี
น้ำร้อนต้มเดือดๆ
วิธีทำก็ง่ายๆเลยค่ะ
ต้มน้ำให้เดือดปุดๆและเทใส่แป้งมันที่อยู่มนชามที่ละนิด มือนึงขย่ำมือนึงเทน้ำร้อนลงไปในแป้งน่ะคะ อย่างเทที่เดียวหมดนะคะ เดียวมันจะเละหมด
ขย่ำแป้งจนมันเข้าเนื้อกันดีและใส่สีที่ชอบลงไปค่ะ

โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 3:16] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   นำแป้งมาคลึงให้เป็นแผ่นบางๆค่ะ

โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 3:20] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   และก็ตัดหรือซอย ชอบเส้นเล็กเส้นใหญ่ก็แล้วแต่จะชอบนะคะ

โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 3:24] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   

โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 3:28] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ลืมบอกไปค่ะ ซอยแป้งให้เป็นเส้นแล้วก็เอาแป้งมันโรยด้วยค่ะ เดี๋ยวมันติดกัน ต่อเลยนะคะ ต้มน้ำให้เดือดแล้วก็ใส่แป้งที่ซอยไว้ลงไปลวกให้สุก มันจะเป็นสีใสๆขึ้นมา

โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 3:35] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   พอสุกแล้วตักใส่น้ำเย็น

โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 3:39] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   คุณกะทิคะ น่ากินจังเลย เดี๋ยวขยันลองทำดีกว่า (เอ ต้องรอผอมก่อนด้วยสิ แล้วจะได้กินมั้ยนี่)

เอาเป็นว่ากินผ่านจอก่อนแล้วกันนะคะ เฮ้อ หิว อีกแล้ว จะนอนหลับมั้ยน๊อ
โดย: Peter en Jeab [2 พ.ค. 49 3:47] ( IP A:82.169.132.101 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   ตั้งน้ำกะทิพอร้อนใส่น้ำตาลทรายแดง ใส่เกลือป่นลงไปนิดหน่อยนะคะเพราะมันจะได้ไม่หวานจี๊ดจนเกินไปใส่ใบเตยสักสองสามใบลงไปด้วยค่ะ และทำน้ำเชื่อมด้วยนะคะถ้าใครมีดอกมะลิก็ใส่ไปด้วยหอมดีค่ะ แต่ว่าไม่มีเลยไม่ได้ใส่ดอกมะลิลงไป
พอน้ำกะทิอุ่นดีก็ปล่อยให้เย็นสักพักแล้วก็เอาเส้นลอดช่องที่แช่น้ำเย็นไว้มาใส่ในน้ำกะทิและก็ใส่ขนุนที่ฉีกไว้ลงไปเหยาะน้ำนมแมวลงไปนิดหน่อย อือ หอมค่ะหอม
เวลาจะทานก็ตักใส่ถ้วยใส่น้ำแข็งป่นนิดหน่อย อ่า ฮ่า หายคิดถึงบ้านไปหน่อยนึงค่ะ

โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 3:53] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   ตักใส่ถ้วยและก็ใส่ปากได้เลยค่ะ

โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 3:58] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   ง่ายๆทำไม่ยาก แถมประหยัดอีกต่างหากค่ะ จะใช้เป็นงานเลี้ยงก็ดีนะคะประหยัดงบประมาณในกระเป๋าไปเยอะมากๆค่ะ กะทิเคยทำช่วงงานวันเกิดแฟนใช้แป้งมันแค่ครึ่งถุง ได้หม้อใหญ่ๆหม้อนึงเลยค่ะ
โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 4:10] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   หวัดดีค่ะ คุณหนึ่ง คุณเจี๊ยบ นอนดึกเหมือนกันนะเนี่ย
คุณหนึ่ง - เชิญตามสบายเลยค่ะ
คุณเจี๊ยบ - ลองทำดูนะคะ กะทิก็รอผอมเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าทำแค่พอกินกันสองคนก็ไม่เท่าไหร่แต่ถ้าอยู่สองคนทำหม้อเบ่อเร่อก็อ้วนแน่ๆค่ะ อิอิ
โดย: กะทิ [2 พ.ค. 49 4:19] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   อิอิอิอิ คุณกะทิ เมนูนี่เตรียว่ากำลังจะทำเร็วนี้เลยน่ะค่ะ จะลองดูผลเอาไว้ก่อนร้อนนี้เลยล่ะค่ะ
เล็งเอาไว้ 2 เมนูคือ ลองช่องสิงคโปร์ กับ ซ่าหริ่ม กะจะลองกดเส้นเองด้วย แต่ไม่มีเทียนอบ
นี่อีกไม่นานก็คงเดินทางมาถึง อิอิอิ ให้น้องส่งม่ให้จากเมืองไทย ถ้าไม่โดนตรวจจับซ่ะก่อน
คงถึงมือเราโดยปริยาย....

ส่วนลองช่องไทยนี้ลองไปแล้ว ผลออกมาหน้าตาดีแล้วก็อร่อย ก็เลยเก็บสูตรที่เราจดๆเค้ามาเอาไว้
เพื่อเอาไว้ทำครั้งต่อๆไปอีกรอบ...

ขอบคุณสำหรับสูตรและรูปสวยๆน่ะค่ะ
โดย: นก [2 พ.ค. 49 4:21] ( IP A:84.30.87.76 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   ขนมน่าอร่วยรูปภาพก็สวย..เเต่จะไม่สวยก็ตอนทานเเล้วคงต้องไปวิ่งอีก5กิโลเลยเจ๊า..
โดย: เจ้าตุ้ย [2 พ.ค. 49 5:33] ( IP A:24.162.96.251 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   ขอถ้วยหนึ่งค่ะคุณกะทิ ตอนเด็ก ๆ ต้นโอ๊คชอบมาก ๆ เลยลอดช่องสิคโปร์อันนี้น่ะ กินประจำเลย โตมาหากมีโอกาสก็ยังกินอยู่ จะเซฟสูตรเอาไว้ ๆ ทำตอนหน้าร้อนค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับสูตร น่าทานจริง ๆ
โดย: ต้นโอ๊ค [2 พ.ค. 49 6:47] ( IP A:24.0.254.6 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   รูปที่ 10 น่ากินจัง แพทไม่ได้กินลอดช่องสิงคโปร์นานแล้วค่ะ อ่านสูตรแล้วก็ดูเหมือนง่าย แต่สงสัยตอนเทน้ำร้อน แล้วคุณกะทิไม่ร้อนเหรอคะ เห็นบอกว่ามือหนึ่งเทน้ำร้อน มือหนึ่งขยำแป้ง
โดย: แพท [2 พ.ค. 49 10:24] ( IP A:70.117.10.2 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   คุณกะทิคะ ลอดช่องสิงคโปร์ ของโปรดเลยคะ ตอนเด็กๆกินเป็นประจำเลยคะ ดูแล้วไม่ยากนะคะ ไว้จะลองทำมั่งคะ แล้ว น้ำนมแมว
คืออะไรหรอคะ แล้วเราจะไปหาที่ไหนแถวนี้คงไม่มีแน่ๆคะ
ไว้ให้หาเครื่องครบจะลองทำดูคะ ขอบคุณ คุณกะทิมากๆคะ
โดย: ชมพู่ [2 พ.ค. 49 12:56] ( IP A:213.114.231.217 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   คุณกะทิคะน่ากินมากเลยค่ะกลิ่นหอมขึ้นมาเลยค่ะ
ลอดช่องสิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชอบกินมากเลยค่ะ
ยิ่งเวลาร้อนๆอย่างงี้นะ สุดยอด อิ อิ
โดย: แก้ว [2 พ.ค. 49 13:28] ( IP A:81.227.42.200 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ สมัยก่อนข้างบ้านผมเขาทำลอดช่องสิงคโปรขายครับอร่อยมากและขายดีสุดๆเลยครับ ถ้าจำไม่ผิดเขาใช้แป้งข้าวเจ้าผสมกับแป้งมัน(ไม่ทราบอัตราส่วนผสม)แล้วกดในกระป๋องที่เจาะรูตั้งบนหม้อน้ำเดือดครับ
โดย: จินจง [2 พ.ค. 49 16:42] ( IP A:125.24.88.56 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   อิ่มของคาวจากกระทู้ล่าง ขอชิมของหวานกระทู้พี่กะทินะคะ ต้องทำแน่ๆๆค่ะ ของโปรดอีกแล้ววววววววว อ้วนกลับมาหาแน่ๆๆเลยเรา

ปล.หนีเที่ยวนะคะ เจอกันวันเสาร์ค่ะ
โดย: แบมค่ะ [2 พ.ค. 49 16:53] ( IP A:81.79.55.125 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   หวัดดีทุกๆคนค๊า
คุณนก - ขอให้ของฝากถึงมือเร็วๆนะคะ
คุณต้นโอ๊ค+คุณตุ้ย - นานๆทำกินทีค่ะ แต่ถ้าทำบ่อยๆก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ
คุณแพท - มันก็ร้อนมืออยู่นิดๆค่ะ แต่พอแป้งมันรวมตัวกันก็อุ่นๆค่ะ ตอนเทน้ำร้อนเทลงข้างๆชามค่ะ แล้วเททีละนิด
คุณสา - กะทิเอารูปมาให้ดูด้วยค่ะ แต่ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไม่ถึงเรียกว่าน้ำนมแมว อันนี้กะทิเอาติดมือมาจากบ้านค่ะ ได้มาสองขวด
คุณแก้ว - กะทิเห็นด้วยค่ะ ทำกินน่าร้อนอร่อยมากๆค่ะ
คุณจินจง - กะทิก็อยากได้เหมือนกันค่ะ ที่กดมห้มันเป็นเส้นๆแต่มาอยู่ไกลบ้านอย่างงี้ก็ต้องหาสิ่งที่มันทดแทนได้น่ะค่ะ กะทิใช้แป้งมันอย่างเดียวค่ะ มันเหนียวนุ่มดีค่ะ แต่ถ้าวันหลังได้ทำอีกจะลองใช้แป้งข้าวจ้าวดูค่ะ
คุณแบม - เชิญตามสบายเลยค่ะ เที่ยวใหสนุกนะคะ

นี่ค่ะ คุณสาน้ำนมแมวที่ว่า ขวดละ 10 บาทเอง อันนี้กะทิหอบมาจากบ้านค่ะ

โดย: กะทิ [3 พ.ค. 49] ( IP A:86.84.61.128 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   หน้าร้อนแบบนี้ทานขนมไทยๆน้ำกะทิของชอบเลยค่ะคุณกะทิ ขอชิมถ้วยนะคะ
ลอดช่องสีหวานสวยจังเลยค่ะ
โดย: kainui_rica [3 พ.ค. 49 2:17] ( IP A:71.204.49.111 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   ลอดช่องสิงคโปร์ใส่ขนุนเยอะๆๆถ้วยหนึงค่ะคุณกะทิ
อากาศที่กรุงเทพฯร้อนมากๆๆๆถ้าได้กิขนมนี้แล้วต้องเย็นชื่นใจไปหลายวันแน่ๆเลย
โดย: J&J [3 พ.ค. 49 16:40] ( IP A:58.9.39.234 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   ขอบคุณ คุณกะทิมากๆคะ เดี๋ยวถ้าได้กลับไทยจะซื้อกลับมาใช้คะ
มาดูรูปอีกรอบแล้วอยากกินจังเลยคะ หิวๆๆๆ
โดย: ชมพู่ [6 พ.ค. 49 1:47] ( IP A:213.114.231.217 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   http://chompoo-kitchen.pantown.com/

แยกเมนูแล้ว
โดย: แบม [31 พ.ค. 49 15:13] ( IP A:84.66.70.141 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน