อาหาร+2  <<  กลับไปหน้าแรก

ไข่เจียว ไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่ตุ๋น สูตรเด็ดของเพื่อนๆ
   ใครมีสูตรไข่เด็ดๆ ไม่เหมือนใคร หรือทำกินกันเอง แล้วรสเด็ด เอามาแบ่งปันเพื่อนๆ กันดีไหมครับ เช่น ไข่นรกคุณจินจง นี่ก็เจ๋งแล้ว ใครมีสูตรอื่นๆ บ้างคับ
โดย: เก่งคับ [30 ส.ค. 48 11:15] ( IP A:203.147.39.177 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
    ไข่ลวกอาม่า
ทุกเช้าอาม่าจะทำไข่ลวกให้อา กินทุกเช้ากับกาแฟ บ้านผมจะกินกาแฟ หรือโอวันติน ใส่ไข่ลวกครับ เป็นอาหารง่ายๆ เพิ่มพลังงาน ไข่ลวกอาม่าจะอร่อยมาก คงเป็นเพราะความชำนาญ ในการกะเวลาลวกและไข่ที่สดใหม่ (ปกติจะซื้อมาพอกินหมดไม่เก็บไว้เยอะๆ ในตู้เย็น)
วิธีลวกของ อาม่า ดูเหมือนง่ายๆ แต่จะได้ไข่ที่ไข่แดงสุกเป็นยางมะตูม ส่วนไข่ขาวสุกแล้ว(ไม่เป็นเมือกใส ใส แต่ก็ไม่สุกมาก)

วิธีทำ
ไข่ลวก ใหม่ๆ ขนาดพอเหมาะ อุณหภูมิห้องนะครับ ถ้าใส่ตู้เย็นไว้ต้องเอาออกมาก่อน
เอาไข่ ใส่ไว้ในโถทรงสูงมี ฝาปิดทิ้งไว้
ต้มน้ำให้เดือดจัด แล้วเอาน้ำใส่ไว้ในโถใส่ไข่ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีหรือน้ำเริ่มอุ่น เอาไข่ออกมาแช่น้ำเย็น

ปล. เรื่องความสุกของใข่ ก็ต้องลองทำดูหนะครับแล้วจะรู้ว่าของเราจะทิ้งไว้ที่เวลาประมาณเท่าไหร่แล้วเราชอบ จะเอาไปกินกับพริกไทยเหยาะแม็กกี้ก็อร่อย จิ้มปาท่องโก๋ ก็อร่อย แกล้ม กาแฟซักถ้วย หรือไม่ก็ใส่ลงไปในกาแฟ หรือโอวันติน เลยก็ได้ครับ
โดย: เก่งคับ [30 ส.ค. 48 11:21] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
    ไข่เจียวอาม่า
ไข่เจียวเป็นอาหารที่อาม่าทำบ่อย ๆ เวลาไม่รู้ทำอะไรคงเป็นเพราะว่าง่ายเร็วแล้วก็อร่อย สมัยก่อนตอนเด็ก ๆไข่เจียวอาม่า อร่อยมากกกกกก คงเป็นเพราะว่า ใช้เตาถ่าน แล้วก็น้ำมันหมู สมัยก่อนที่บ้านนิยมกินน้ำมันหมู ป้าจะไปตลาดซื้อ มันหมู ชิ้นใหญ่ๆ มา แล้วมาใส่กะทะเจียวให้น้ำมันออก กากหมูที่เหลือเก็บไว้ทำน้ำพริกมะขาม น้ำมันหมูจะเก็บไว้ในหม้อเคลือบลูกใหญ่ สีของหม้อจะเป็นสีฟ้าๆ ข้างในจะเป็นสีขาวแบบเคลือบแล้วมีฝากปิด และมีที่หิ้ว ถ้าหน้าหนาวมันหมูจะแข็งตัวเป็นก้อน
ไข่เจียวง่ายๆ ของอาม่าจะใช้ไข่เป็ด(บางคนอาจจะไม่ชอบเพราะว่ามีกลิ่นคาว แต่ผมว่าไข่แดงมันใหญ่ดีอร่อย) คงเพราะต้องการให้ปริมาณเยอะ เสร็จแล้วใส่น้ำปลาดีลงไปซักเล้กน้อย ใส่น้ำสุกอุ่นนิดหน่อย แล้วก็ตีให้มีฟองเยอะ ๆ ใส่หอมใหญ่ ลงไป บีบมะนาวลงไปสองสามหยด น้ำมันหมูใส่กระทะให้ร้อนนน ควันขี้น จีงใส่ไข่ลงไปทอดพอสุก อาม่ามักจะไม่ทอดให้กรอบ แต่จะทอดแบบ เกือบๆ สุกบางทีข้างในจะแฉะ ๆ นิดหน่อย กินกับข้าวสวยร้อน ๆและพริกน้ำปลา เข้ากั๊น เข้ากัน อาม่าจะมีเคล็ดลับโดยการใส่ผงชูรสของแกซึ่งจะเป็นกระป๋องเล็กๆ ตัวผงชูรสละเอียดคล้ายแป้งมัน(ไม่ใช่ยี่ห้อ อายิโน๊โมโต๊นะครับ อันนั้นมันเป็นเกล็ด ๆ) แกมักจะซื้อมาจากแถว เยาวราช ไม่รู้เดี๋ยวนี้จะมีหรือเปล่า

รสอาหารที่บ้าน คงเป็นรสอร่อย ที่ไม่สามารถหาได้จากร้านไหน ๆ ไม่ว่าเราอยู่ที่ไหนก็ยังคงคนึงหาถีงมันอยู่ร่ำไป
โดย: เก่งคับ [30 ส.ค. 48 11:31] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   ไข่เจียวกระเทียมดอง อาม่า
บางครั้งไข่เจียวอาม่าจะใส่ หอมแดง กระเทียมดองทั้งหัว หั่นหยาบๆ ต้นหอมซอย(ส่วนก้าน) แล้วก็พริกขี้หนูซอย ใส่ลงไป ใส่น้ำมันหอยแม็กกี้ พริกไทย ซีอิ้วขาว ตั้งไฟพอร้อน เอาไข่ไปทอด พอใกล้สุกก็กลับด้าน ยีเล็กน้อยผัดพอสุก
โดย: เก่งคับ [30 ส.ค. 48 11:35] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ไข่เจียวหัวไชโป๊ อาม่า
อาม่ามักทำไข่เจียวหัวไชโป๊ โดยไชโป๊วที่ใช้จะเป็นแบบ ชนิดหวาน แล้วก็เป็นก้อนๆ (ไมใช่แบบซอยละเอียด) แล้วเอามาหันเป็นแว่นๆ พอประมาณ ตีไข่ ใส่ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ใส่ไชโป๊วลงไป อ้อซอยหอมแดงลงไปเล็กน้อย(ผมว่าหอมแดงพอสุกมันจะออกหวานๆ อรอ่ยดี) ใส่พริกขี้หนูสับลงไปด้วย ตั้งไฟพอกระทะร้อนน้ำมันเยอะนิดนึง พอควันขี้นใส่ไข่ลงไปทอด (ไข่เจียวกระเทียมดองจะออกแบบผัด) อันนี้จะทอดเป็นแพ พอสุกก็กลับด้าน กินกับซอสพริก อร่อยยยยยยยยย
โดย: เก่งคับ [30 ส.ค. 48 11:39] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   ไข่เค็มอาม่า
อาม่ามักจะทำไข่เค็มทิ้งไว้ วันไหนไม่มีกับข้าวก็จะเอาไข่เค็มที่ทำไว้เองมาทำอาหาร
โดยอาม่าจะซ์อไข่เป็ดลูกสวยๆ ใหญ่ ๆ มาประมาณ 1 โหล
ตั้งไฟต้มน้ำ ใส่เกลือลงไป (ปริมาณ ผมจำไม่ได้ว่าใส่แค่ไหน จำได้ว่าอาม่าบอกว่า ก็ใส่เกลือไปให้น้ำเกลือที่ได้เนี้ยเวลาใส่ไข่ลงไปแล้วมันลอยไม่จม)
ทิ้งน้ำเกลือที่ได้ตั้งให้เย็น
เอาไข่มาทำความสะอาด เช็ดให้แห้ง วางเรียงในโหล เทน้ำเกลือที่เย็นแล้วลงไปให้ท่วม หาอะไรมาขัด ไข่ให้มันจมน้ำด้วย แล้วก็ปิดฝาโหล ทิ้งเอาว้ ซักอาทิตย์สองอาทิตย์ก็มาเริ่มเอาออกมาใช้ได้ ถ้าไข่เค็มได้ที่แล้ว อาม่าจะเอาไข่ออกมาจากน้ำเกลือล้าง แล้วเช็ดให้แห้ง แล้วเก็บแช่ตู้เย็นไว้
โดย: เก่งคับ [30 ส.ค. 48 11:44] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ไข่ตู๋น หมูสับไข่เค็ม
ถ้าวันไหนอาม่านึกกับข้าวไม่ออกมักจะทำอาหารประเภท นึ่งในหม้อหุงข้าวให้กิน อันนี้เป็นเมนูง่ายๆ แต่อร่อย แล้วใช้กินแกล้ม กับอาหารประเภท แกงได้อร่อยมาก
ตำกระเทียมกับพริกไทย เอาไปคลุกกับหมูสับ ใส่น้ำมันหอย ซอสภูเขาทองเล้กน้อย(ไม่ต้องมากไข่เค็ม เค็มอยู่แล้ว) ใส่ไข่เค็ม หนึ่งฟอง ไข่ไก่หนึ่งฟอก น้ำปริมาณเท่ากับ ไข่สองฟอง ตีพอเข้ากัน ส่วนไข่เค็มแดงให้บี้ ให้เป็นชิ้นเล็กๆ เสร็จแล้วเอาหมุที่ผสมแล้วลงไปใส่ในไข่คนซักเล็กน้อยให้พอเข้ากัน ทิ้งไว้
หุงเข้าวพอใกล้จะสุก เอาไข่ที่ทำไว้ลงไปใส่ พอข้าวสุกทิ้งไว้ให้ระอุซัก สิบห้านาที

ปล อาจจะเอาไปใส่กะทะ ใส่น้ำพอเดือด แล้วก็เอาถ้วยไข่ลงไปตุ๋น ก็ได้นะครับ
โดย: เก่งคับ [30 ส.ค. 48 11:52] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   หวัดดีคะคุณเก่งวันนี้มีเมนูไข่มาให้ด้วย ไข่ตุ๋นหมูสับไข่เค็มนี่ทำประจำเลยค๊า แต่ช่วงนี้ยังไม่ได้ดองไข่เค็มเลย เดี๋ยวต้องไปซื้อเกลืออมาดองแล้วละ ขอบคุณสำหรับสูตรไข่อาม่าด้วยค๊า น่าทานจริงๆ

โดย: ชมพู่ [30 ส.ค. 48 12:53] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   คุณเก่งคะไข่เจียวอาม่า ใส่กากหมูลงไป บรรยายได้เห็นภาพแถมแอบกลืนน้ำลายด้วย หิวค๊า ว่าแล้วก้อรีบไปเจียวไข่อาหารเช้ากินดีกว่า
ขอบคุณค๊า

โดย: ชมพู่ [30 ส.ค. 48 12:55] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   โห คุณเก่ง มีเมนูไข่มาเพียบเลย ส่วนเจี๊ยบไม่มีสูตรอะไรตายตัวเลยน่ะค่ะ อยากกินอะไรก็ใส่ไป

เช่น ไข่เจียว ก็จะ ใส่ซีอิ้วขาวซัก 2 เหยาะ บางทีก็ใส่หอมใหญ่ลงไป บางทีก็มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็กๆลงไป บางทีก็ไม่ใส่อะไรเลย เอาลงทอดในกระทะเทฟล่อน (ไม่ใส่น้ำมัน แต่ถ้ากระทะเทฟล่อนเริ่มเสื่อมคุณภาพ คือเริ่มติด เวลาใช้ก็จะใส่น้ำมันไปนิ๊ดนึง เอากระดาษทิชชู เช็ดให้ทั่วถึง) กระทะร้อน เอาไข่ลง กลับด้าน จบ ได้กินไข่เจียวง่ายๆ ด้านๆไม่ฟู เพราะไม่ใช้น้ำมันแล้วค่ะ

ไข่ดาว ก็ทำแบบไม่ใส่น้ำมันเหมือนกัน (เอ ท่าทางจะงกน้ำมันน่าดูเลยบ้านนี้ อิอิ)

ไข่ตุ๋น เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ทำเลยน่ะค่ะ เดี๋ยววันหลังต้องทำทานบ้างแล้ว

ไข่รวน บางที อยากกินข้าวต้มกุ๊ย ขี้เกียจจัด ไม่รุ้จะหากับอะไรมากินด้วยดี (ยามขาดแคลน) ก็เอาไข่มา ตั้งกระทะ พอร้อนนิดนึง ใส่กระเทียมลงไปรวนๆ ให้พอหอม ใส่ไข่ลงไป เอาตะหลิว รวนไข่ให้แตก ใส่ซีอิ้วขาวนิดหน่อย (ตามใจชอบ) รวนจนไข่แห้ง เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่า เอาไปกินกับข้าวต้มได้ อาหารคนยาก อิอิ .............(อันนี้ทำกินคนเดียว ไม่กลาให้คนข้างๆกินด้วย เดี๋ยวเค้าขาดสารอาหาร อิอิ)

ได้สูตรจากคุณเก่งเยอะเลย ขอบคุณนะคะ เดี๋ยววันหลังจะลองทำกินมั่ง แต่แถวนี้หากระเทียมดองไม่เจอเลย บางสูตรก็เคยทานบ้างแต่ไม่บ่อน อย่างใส่หัวไชโป๊ เนี่ย แม่เคยทำให้กิน อร่อยดีค่า ว่าแล้วกลับไทย ขนหัวไชโป๊ มาซักห่อดีกว่า อิอิ

เห็นด้วยกับที่คุณเก่งพูดเลยนะคะ ว่า รสอาหารที่บ้าน คงเป็นรสอร่อย ที่ไม่สามารถหาได้จากร้านไหน ๆ ไม่ว่าเราอยู่ที่ไหนก็ยังคงคนึงหาถีงมันอยู่ร่ำไป ใช่เลยค่า เพราะเจี๊ยบล่ะ คิดถึงแต่อาหารที่แม่ทำให้กิน กินที่ตัวเองทำ ก็ไม่อร่อยเท่าแม่ทำ คิดถึงแม่มากๆ แม่ทำอาหารอร่อยที่สุดในโลก เล้ยยยยยยยยยย
โดย: Peter en Jeab [30 ส.ค. 48 12:57] ( IP A:82.170.165.152 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   อาหารคุณชมพู่ น่าทานจัง ว่าแต่ไอ้ที่อยู่ข้าง ๆ ไข่ดาว กับหมูทอดนั่นอะไรครับ หมั่นโถ หรือเปล่าคับ ดูน่ากินจัง
หวัดดีครับคุณเจี๋ยบ ไข่ร่วนก็ดูทำง่ายดีนะครับ น่าทำดีไว้ทำกินกับข้าวต้มเล่นบ้างดีกว่าครับ ว่าแต่คุณเจี๋ยบถ้าชอบกินข้าวต้มกุ๊ย เนี้ยลองหาซื้อเต้าหู้ยี้สีเเหลือๆ มากินสิครับ มันจะอยู่ในกระปุ๊ก แล้วก็จะมีเต้าหู้ยี้เป็นก้อนๆ สีเหลือๆ อยู่ในนั้นก็จะมี ถัวสีเหลือง ๆอ่อนคล้าย ๆเต้าเจียวอยู่ด้วย แต่สีเหลือกว่า กินกับข้าวต้มร้อนๆ อร่อยมากครับ มันจะไม่เค็มมากออก หวานๆ เค็มๆ มัน ๆ
โดย: เก่งคับ [30 ส.ค. 48 13:25] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   แก้คำผิด สีเหลือง ๆ นะครับ ไม่ใช่สีเหลือ ๆ
โดย: เก่งคับ [30 ส.ค. 48 13:26] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   คุณเก่งคะไม่ใช่หมั่นโถคะเป็นมันฝรั่งต้มแล้วเอามาบดค๊า
ที่บ้านจะทานเต้าหู้ยี้สีเหลืองๆเป็นประจำคะ ถ้าจะให้อร่อยให้เอาตราคนคู่ สองพี่น้องคู่นี้ทำขายอร่อยคะ ขายมานานมากๆ แต่ก็หาซื้อยากเหมือนกัน เดี๋ยวเจอรูปแล้วจะเอามาให้ดูนะคะ
โดย: ชมพู่ [30 ส.ค. 48 13:40] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   เมนูไข่ๆๆๆๆๆๆชอบๆๆๆๆๆๆๆ อีกแหละ อิอิอิ
โดย: J&J [30 ส.ค. 48 14:14] ( IP A:61.91.120.8 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   ชอบเมนูไข่ เหมือนกัน

ไข่ตุ่น ใส่วุ้นเส้น หมูสับ ก็อร่อยนะคะ..
โดย: ผานิด [30 ส.ค. 48 15:12] ( IP A:203.156.77.90 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   สวัสดีทุกๆท่านครับ เข้ามาแอบข้างๆประตู เรียบๆเคียงๆมองดูรายการอาหารต่าง ดูแล้วเอ๊ะรายการเหล่านี้เราเองก็ทานอยู่เป็นประจำนี่นา
โดย: จินจง [30 ส.ค. 48 15:31] ( IP A:203.188.10.35 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   ครับก็เมนูไข่ธรรมดา แต่ว่าของธรรมดาทำให้อร่อยถูกปากเรานี่สิยาก เพราะว่าแต่ละบ้านก็มีวิธีการทำแตกต่างใน รายละเอียดเล็กๆ น้อย ๆต่างกัน บ้านนี้ใส่อันนี้ บ้านโน้นใส่อันโน้น อยากให้เพื่อนๆ มาแบ่งปันสูตรอร่อย บ้านตัวเองให้คนอื่นๆ ลองไปทำดูหนะครับ
โดย: เก่งคับ [30 ส.ค. 48 15:57] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   ชอบค่ะเมนูค่ะ ขอบคุณคุณเก่งมากค่ะ
โดย: แบม [30 ส.ค. 48 16:09] ( IP A:84.67.36.165 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   ขอบคุณค่าคุณเก่ง เดี๋ยวจะลองไปหาดู ค่า เต้าหู้ยี๊สีเหลือง อิอิ ต้องรอไปร้านจีนก่อนค่า คิดแล้วอยากกิน กับข้าวต้มร้อนๆ อู้ยยยยยย

สวัสดีทุกคนด้วยนะคะ
โดย: Peter en Jeab [30 ส.ค. 48 16:47] ( IP A:82.170.165.152 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   ต้องนี่เลยค่ะ นางเอกประจำบ้าน(ทำบ่อยมาก) "ไข่เจียวหมูสับ" และก็"ยำไข่ต้ม" ไข่ดาวก็น่าจะยำได้อร่อยเหมือนกันนะคะ แต่ว่ายังไม่เคยลองทำค่ะ
โดย: แพท [30 ส.ค. 48 19:46] ( IP A:70.117.10.69 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   ชอบทำเหมือนกันค่ะเมนูไข่ๆทำง่ายและสะดวกเร็วดีค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: kainui_rica [30 ส.ค. 48 19:58] ( IP A:24.98.16.17 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
    สูตรอาม่า มีแต่น่าสนใจ ได้เคล็ดลับเยอะ ขอบคุณคุณเก่งมากค่ะ พี่ขอกอปไว้ในเมนูครอบครัวค่ะ อยากลองทำไข่เค็มที่ ไข่เป็ดที่นี่ราคาแพงมากค่ะ แถมหายากอีกด้วย หลายคนคิดว่าเมนูไข่ง่าย แต่พี่คิดว่า ทำเมนูไข่ให้ออกมาอร่อย นุ่ม ทำยากค่ะ กระทู้นี้ได้ความรู้ดีมากค่ะ ทั้งของคุณเก่งและเมนูไข่ของน้องเจี๊ยบ ขอบคุณน้องเจี๊ยบด้วยค่ะ
โดย: สาวไหม [31 ส.ค. 48] ( IP A:24.10.136.220 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   สูตรไข่เค็มแบบละเอียด ของคุณชมพู่ก็มีนะครับ อยู่ที่ครัวจีน ของหมักดอง พึ่งไปอ่านเจอแว็บ ๆ รู้สึกว่าอาหารบ้านคุณสา คล้ายๆ บ้านผมหลาย ๆอย่างเลยครับ คงเพราะว่าเป็นอาหารกวางตุ้งเหมือนกัน
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market10&topic=10&action=view
โดย: เก่งคับ [31 ส.ค. 48] ( IP A:61.91.95.140 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
    เพิ่งมาเจอไข่สูตรเด็ดๆ ขอบคุณคุณเก่งมากๆเลยค่ะ

ขอถามพี่สาหน่อยค่ะ ไข่ตุ๋นนึ่งด้วยไมโครเวฟได้หรือเปล่าค่ะ ปอนด์อยากจะทำแต่ไม่กล้า กลัวจะล้มเหลวอีก
โดย: ปอนด์ [31 ส.ค. 48 2:52] ( IP A:70.95.26.66 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   อาม่าคุณเก่งนี่น่ารักจริงๆ มีสูตรง่ายๆแต่อร่อยมาให้ชิมอยู่เรื่อยๆ
ขอบคุณนะคะ
โดย: เนย [31 ส.ค. 48 19:58] ( IP A:61.91.131.182 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   ที่ทำกินก็ไม่เด็ดเท่าไรอ่ะ ไข่ต้มธรรมดา เอามายำกับของยำอย่างอื่นอ่ะ สงสัยจะตกรอบนะเมนูเรา อิ อิ
โดย: แก้ว [1 ก.ย. 48 3:36] ( IP A:81.225.19.175 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
   ธรรมดาก็แนะนำได้นะครับ ผมว่าแต่ละบ้านแตกต่างกันที่รายละเอียดเล้กน้อย อ่านไปก็เพลินดีครับ ได้ความรุ้แล้วก็ทริกของแต่ละบ้าน เห็นมีโพสว่ายำไข่ดาวก็พอได้ ที่จริงได้ครับแล้วก็อร่อยมากครับ ผมชอบยำไข่ดาว ใส่กุนเชียงครับ อร่อยมากๆๆๆๆ
1. กุนเชียงทอด กรอบๆ หนี่งชิ้น หันบางๆ พักไว้
2. ไข่สองฟอง ตอกใส่ถ้วยไว้ ตั้งไฟน้ำมันเยอะๆ รอให้รอ้น เอาไข่ใส่ไปทั้งสองใบ ทอดแบบ ให้ ข้างนอก ฟู ๆ กรอบๆ ส่วนไข่แดงพอสุกแต่อย่าสุกมาก เสร็จแล้ว เอาขี้นมาซับน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นยาวๆ เตรียมไว้
3. หั่น หอมใหญ่ ขี้นช่าย ใส่รวมกับ กุนเชียงและไข่ดาวที่ทำไว้
4. ทำน้ำราด พริกขี้หนูสดตามต้องการ กระเทียม น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน แล้วก็ราดไปที่ เครื่อง
รีบทานครับ ทิ้งไว้นานมะอร่อย อ้อแนะนำให้ทำน้ำราดทิ้งไว้ก่อนนะครับ กินตอนไข่ดาวกรอบ ๆ อร่อยมาก
โดย: เก่งคับ [1 ก.ย. 48 10:32] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 27
   คุณเก่ง แบมบุงกะหล่ำปลีแล้วนะคะ อร่อยค่ะ แล้วแบมจะเอาการบ้านมาส่งนะคะ
โดย: แบม [1 ก.ย. 48 15:26] ( IP A:84.67.36.165 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
   หวัดดีคับคุณแบม ดีใจจังมีคนชอบสูตรของผมด้วย
โดย: เก่งคับ [1 ก.ย. 48 15:28] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 29
   แยกเทนูแล้วค๊า
โดย: ++ [12 ก.ย. 48 14:36] ( IP A:213.114.231.248 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน