Chompoo-Kitchen  >>  อาหาร+2

สาคูใส้หมูวันนั้น....
   สาคูใส้หมูวันนั้น....ที่ทำไปแต่มันทั้งเหนียวทั้งแข็งสะใจวัยจ๊าบมากเลย แต่ขอบอกมันกลายไปเป็นอย่างอื่นได้อร่อยมากเลยเชียว
มาแอบถามเอาไว้ที่ห้องรับแขกเดี๋ยววันว่างจะเอาสูตรคุณพิม กับคุณแจ๋วไปทำตามดู ตอนนี้ยังอิ่มอยู่ รอก่อน อิอิอิ

เอ๊ามาดูส่วนผสมของใส้ก่อนแล้วกัน

โดย: นก [7 ก.ย. 48 4:22] ( IP A:148.244.150.57 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   นี่หน้าตาสาคู ออกมาสวยมากน่ะค่ะ ใส้ก็อร่อยดีเลยล่ะ อิอิอิอิอิ แต่เรื่องอื่นอย่าถามค่ะ คิกๆๆๆๆๆ

โดย: นก [7 ก.ย. 48 4:24] ( IP A:148.244.150.57 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   แล้วมันก็กลายมาเป็นไอ้นี่ อิอิอิอิอิ

โดย: นก [7 ก.ย. 48 4:27] ( IP A:148.244.150.57 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ขนมจุยก้วยนั่นเองๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อร่อยดีค่ะ จำได้ว่าเคยทานนานๆๆๆๆๆๆๆๆมากแล้ว นึกขึ้นได้
เลยขอเอามาลองวิชาสักหน่อย ปรากฏว่า ไม่เสียแรงเปล่า อิอิอิอิ

โดย: นก [7 ก.ย. 48 4:42] ( IP A:148.244.150.57 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   สาคูสวยน่ากินดีจัง ส่วนจุ้ยก๊วย ไม่ได้กินนานแล้ว สงสัยต้องไปหากินซะหน่อยแล้ว หากินยากด้วยนะครับเนี้ยขนาดอยู่กรุงเทพ
โดย: เก่งคับ [7 ก.ย. 48 9:27] ( IP A:203.147.39.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ไม่เคยกิน แบบที่ 2 เลยพี่นก
เคยได้ยินแต่ชื่ออ่ะค่ะ
น่ากินไปอีกแบบ รูปแจ๋วมากเลย ^^
โดย: nid-nid [7 ก.ย. 48 9:35] ( IP A:61.90.85.37 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   ...ถ่ายรูปสวย-ชัดแจ๋วให้คะแนนเกินร้อยเลยเอ๊า
...แต่สาคูเนี่ย..มันยัง ม่ า ย สุ ก ดีนะคะคุณนกเจ้าขา เชื่อแล้วเจงๆ ว่าถูกใจวัยจ๊าบ...55
...ขนมจุยก้วยนี่ไม่เคยทานเลยค่ะ ท่าทางน่าจะอร่อยนะคะ
โดย: แพท [7 ก.ย. 48 10:02] ( IP A:24.26.227.190 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   คุณนกถ่ายรูปเก่งจัง ชัดแจ๋วเลยคะ น่ากินจังเลย
โดย: กาญจัง [7 ก.ย. 48 11:14] ( IP A:58.136.89.125 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   คุณนกค๊า สาคูเรียกว่าออกมาสวยดีนะคะ
แต่ที่แน่ๆไม่ได้กินขนมจุ้ยก๊วยมานานแล้ว อยากกินมากๆ บอกตรงๆ ไม่ได้กินมาหลายสิบปี ชอบมากๆ เดี๋ยวจะลองทำบ้างค๊า
มันมีอีกอย่างนะ ที่ไม่ใช่หน้านี้ แต่เป็นน้ำหวานๆ สีน้ำตาลมีงาโรยด้วย เค้าเรียกว่าขนมอะไรค๊าใครรู้บ้างบอกหน่อยๆ

ปล.คุงคูนกทำรูปแบบนี้เด่นดีจัง ชอบๆๆเที่ยวหน้าจะลองทำรูปแบบนี้บ้างค๊า

โดย: ชมพู่ [7 ก.ย. 48 11:27] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   ขอชิมหน่อยค่ะพี่นก

หิวววววววววว
โดย: แบม [7 ก.ย. 48 14:40] ( IP A:84.67.36.165 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   ...สวัสดีทุกท่านครับ เข้ามาชมขนมสาคูด้วยคนครับ
โดย: จินจง [7 ก.ย. 48 15:03] ( IP A:203.188.7.117 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   เข้ามาชิมขนมด้วยคนค่า
รูปชัดแจ๋วววววววว ดีจัง

คุณสาคะ ขนมที่คุณสาถามถึง ใช่ขนมถ้วยจีนหรือเปล่าคะ
เคยดูรายการทีวี เมื่อวันก่อน..

http://www.baanoom.tv/cook/050903a.html
โดย: ผานิด [7 ก.ย. 48 15:53] ( IP A:203.156.69.102 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   พี่นก น่ากินจังเลย ขอสูตรไส้ด้วยพี่นก จ๋า (ขอไว้ก่อน ทำกินตอนไหนค่อยว่ากัน อิอิ) ช่วงนี้ สงสัยกินได้แต่นมแหงมๆ ไปผ่าฟัน มา ดีๆ จะได้ลดนน. ในตัว อิอิ

วันนี้ไม่มีนางแบบน้อย น่ารัก เหรอพี่นก คิดถึงงงงงงงง
โดย: Peter en Jeab [7 ก.ย. 48 16:34] ( IP A:82.170.165.152 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   พี่นก น่ากินอ่ะ ตอนนี้ สาคูออกอาระวาดในครัวอิอิ อุ้มก็เพิ่งทำเมื่อเช้าเนี่ยยังจุกอยู่เลย 5555
โดย: อุ้ม [7 ก.ย. 48 17:56] ( IP A:195.93.60.84 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   ทำได้น่าทานจังเลยค่ะคุณนก ขอชิมอย่างละชิ้นค่ะหมดยังคะ
โดย: kainui_rica [7 ก.ย. 48 19:33] ( IP A:24.98.16.17 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   น่ากิ๊นน่ากินค๊า พิมเคยลองทำอยู่ครั้งแต่ออกมาเละเทะมากค่ะ อยากทำออกมาน่ากินอย่างของคุณนกมั่งจัง ขอเวลาฝึกปรือก่อนนะค่ะ อิอิ
โดย: โมโม [7 ก.ย. 48 20:58] ( IP A:82.250.173.164 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   คุณเก่ง ... วันไหนทานแล้วเอาสูตรดั้งเดิมมาฝากบ้างน่ะค่ะ จุ๊ยก๊วยน๊ะ อยากทานแบบจีนแท้ๆน๊ะค่ะ
ที่ทำนี่ก็เอารสชาติที่พอจำได้เอาไว้ก่อน ทานเพื่อให้หายอยากโน่นอยากนี่ค่ะ อิอิอิอิอิ

นิดจ๋า ... ลองดูซิ พี่ชอบมากเลยน่ะ แต่ทานได้ไม่มาก ถ้าเป็นข้างเกรียบปากหม้อนั่นทานได้
เยอะกว่า เพราะมันเคี้ยวง่ายกว่า ไม่เหนียวเหมือน สาคูจ้า

คุณแพท ... นกต้มไปตั้งชาตินึงแล้วน๊ะค่ะ ไม่สุกก็ต้องทนทานกันแบบนี้ล่ะค่ะ อิอิอิอิ มีหนูทดลองค่ะ
วันหน้าวันหลัง เอาสูตรคุณแจ๋วมาทำตัวแป้งใหม่ค่ะ อันนี้เอามาให้ดูความสามารถกันก่อนค่ะ อิอิอิ
สามารถที่ต้มนานแต่ยังดิบได้ไงค่ะ 55555 แป้งที่ขาวๆนั่น ไม่แข็งเป๊กเลยน่ะค่ะ เพียงแต่มันเหนียวมาก
ทานสัก 5 ลูกนี่กรามจะใหญ่ยังกะเขาทรายเลยล่ะค่ะ แกร่งดีค่ะ อิอิอิ เอาไหมๆ
บอกแล้วค่ะ รูปสวย เรื่องอื่นอย่าถาม...จุ๊ยก๊วยนี่อร่อยเลยล่ะค่ะ ดีที่ไม่เสียเวลาทำใส้ อยากทานสาคู
ได้มาทานจุ๊ยก๊วยแทนก็ยังนับว่าบุญสำปากวันนั้นค่ะ อิอิอิอิ

คุณกาญจัง ... ขอบคุณจ้า

พี่สา ... ไม่ได้ทานจุยก๊วยมานานมากแล้วเหรอ นกนึกว่าพี่ซ่ะอีกที่ทำทานบ่อยๆอ่ะ เพราะเห็นเป็นแม่บ้านจีน
อยากจะทำไอ้เจ้า ข้าวเหนียวยัดใส้หมู (เรียกว่าอะไรน่ะ )ที่ทานกับน้ำจิ้มดำน่ะ ของพวกนี้เคยทานนานมาแล้ว
จำชื่อไม่ได้ แต่ หาใส้หมูไม่มีเลยน๊ะ เอาอะไรทำแทนดีล่ะพี่สา เคยจำได้ว่าพี่สาเคยทำใช่ป่าว
ทางเข้าตรงไหน นกหาไม่เจอ ช่วยหน่อยน่ะค่ะ

แบมจ๊ะ...หยิบชิมเลยน่ะ เติมซอสเอาเองน่ะ อิอิอิอิ

คุณจินจง...สวัสดีจ้า

คุณผานิด ... ขอบคุณสำหรับเวบบ้านน้องอุ้มน่ะค่ะ เดี๋ยวจะตามไปดูค่ะ น้องสาวก็บอกมาค่ะ
เรื่องเวบน้องอุ้มนี่ .... เข้าไปดูมาแล้ว เอ นกว่ามันคนล่ะอย่างกันน่ะค่ะ แต่แหม๊ ดีเลยค่ะ ได้มาอีกสูตร
เดี๋ยวจะลองเอาไปทำดูมั่ง ขอบคุณมากค่ะ

เดี๊ยวมาต่อน่ะค่ะ
โดย: นก [7 ก.ย. 48 21:40] ( IP A:148.244.150.57 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   เจี๊ยบ ...ฟันมันเป็นแฝดเหรอต้องไปผ่ามันอ่ะ ....ล้อเล่นจ้า โอ๋นิ่งแตะนิ่งแตะ อิอิอิ
ทำไมไปผ่าฟันล่ะเจี๊ยบ ฟันคุดเหรอ หรือว่าแมงกินฟัน(ใช้ภาษาเดิมน่ะ)
ก็ขอให้หายเจ็บเร็วๆนะจ๊ะ อยากทานอะไรจะได้มาทานกันต่อ ไม่งั้นเหงาแย่เลย

ใส้สาคูสูตรตามใจฉัน (อีกแล้ว)

หมูสับ 250 กรัม
หัวไชโป๊ 200 กรัม
น้ำตาลปึก 2 1/2 ปึก
ซีอิ้วดำ 3-4 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมแดง 1-2 หัว
ถั่วลิสงคั่ว บดหยาบ 200 กรัม
กระเทียม+รากผักชีนิดหน่อย
พริกไทย 1 ชช.
น้ำ นิดหน่อย

เท่านั้นแหละก็ผัดหอมก่อน แล้วก็หมูคั่วจนหมาด แล้วก็ กระเที่ยม+รากผักชีที่โขลกแล้วเอามาใส่
น้ำตาลปึกลงไป หัวไชโป๊ลงไป น้ำลงไปนิดๆ ผัดพอให้มันแฉะติดกันนิดๆน่ะจะดี พี่ใส่ถั่วตอนท้ายจ้า
วันนั้นพี่ทำมันแห้งไปอ่ะ เพราะเปิดไผหรีทิ้งเอาไว้ แล้วมัวแต่เมาส์กับน้องๆนักเรียนน๊ะ ดีไม่ใหม้ อิอิอิ

นางแบบยังไม่สอดน่ะกระทู้นี้ อิอิอิ

น้องอุ้ม ... (สองคนนี่เค๊าจะรอตามกันมาติดๆค่ะ ไม่เชื่อคอยแอบดูจิ อิอิอิอิ) นัดกันมาตอบเหรอจ้าๆๆๆๆๆ
อุ้มเก่งจังน่ะ ลูกเล็กๆขยันทำกับข้าวกับปลา พี่นี่ต้องลูกเผลอแหละ ถึงจะได้ทำอะไร ที่มันเรื่องเยอะๆอย่างนี้
กว่าจะได้กินทีน่ะ ยุ่งน่ะ

คุณไข่นุ้ย ... สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่ชมน่ะคะ คุณไข่นุ้ยก็ทำได้น่าทานมากๆเลยน่ะค่ะ ขอบอก

คุณโมโม ... นกก็ไม่ได้ทำมานานแล้วค่ะ นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่ทำคนเดียวโดดๆค่ะ
นอกนั้นก็ลูกมือเพื่อนคอยชิมซ่ะมากกว่าค่ะ ทำเก้ๆกังๆค่ะ นกก็ยังต้องฝึกอีกมากเลยล่ะค่ะ
มาน่ะ มาฝึกเป็นเพื่อนกัน อิอิอิอิ
โดย: นก [8 ก.ย. 48 1:39] ( IP A:148.244.150.57 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   วันนี้ลองทำวุ้นกรอบค่ะ ใครเคยทำบ้างแนะนำได้หรือเปล่าว่า ถ้าแดดไม่ไรงอย่างเมืองไทยนี่
ทำกันแบบไหน ถึงจะออกมากรอบๆ

แล้วก็เกิดสงสัยมาว่า ... แหม่มท้องจริงป่าว เอ๊ย ไม่ช่ายๆๆๆๆๆๆ อิอิอิอิ สงสัยว่า
ไอ้ที่เค๊าทำขายกันแบบมากๆๆๆๆๆๆนั้น เค๊าตากแดดเอา หรือว่าเค๊าใช้เตาอบแสงแดดอะไรหรือเปล่า
ใครรู้เล่าให้ฟังบ้างน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ



วันนี้ลองทำวุ้นกรอบค่ะ ใครเคยทำบ้างแนะนำได้หรือเปล่าว่า ถ้าแดดไม่ไรงอย่างเมืองไทยนี่ ทำกันแบบไหน
ถึงจะออกมากรอบๆ แล้วก็
โดย: นก [8 ก.ย. 48 1:42] ( IP A:148.244.150.57 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   สวัสดีค่ะพี่นก เคยทำค่ะตอนอยู่ที่เมืองไทยออกมาก้ได้ผลเป็นที่น่าพอใจนะคะ
หลักที่ทำให้มันกรอบก็คือน้ำตาลตกผลึกค่ะ และวุ้นที่ทำต้องต้มให้ข้นนะคะ แล้วส่วนของน้ำตาลต้องใส่ให้เยอะเข้าไว้ค่ะ ครั้งแรกๆทำให้น้อยๆหน่อยนะคะ เพราะถ้าหวานเกินจะได้ลดน้ำตาลในครั้งต่อไปได้
เรื่องสีต้องใส่ให้เข้มๆหน่อย เพราะว่าเวลาตากแดดแล้วสีจะอ่อนลงไปมากค่ะ

เรื่องไม่มีแดดนั้น ก็ใช้เตาอบแทนค่ะ โดยการเปิดเตาอบอ่อนๆ แล้วเปิดประตูตู้แง้มไว้นิดหนึ่ง มันจะได้ผลเท่ากับเราตากแดดไงงั้นเลยค่ะ
ลองดูนะคะ ขอให้สำเร็จค่ะ

หน้าตาขนมพี่น่ากินมากเลย แต่สงสัยว่าเจ้าสาคูเหมือนมันยังไม่สุกเลยอ่ะ เจ้าจุ๋ยก้วยก้ไม่เคยกิน ส่งมาทางนี้หน่อยสิคะหน้าตามันยั่วยวนมากเลยค่ะ อิ อิ
โดย: แก้ว [8 ก.ย. 48 4:33] ( IP A:81.225.19.67 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   เดี๋ยวไปทำม่างงงงงง พี่นก ยังไม่ได้แช่สาคูเลย หุหุหุ

อยากเห็นถ้วยขนมน้ำดอกไม้คะ ใหญ่ขนาดไหนคะ แบมจะทำขนมน้ำดอกไม้ค่ะ แอบมาถามพี่ๆๆที่นี่หน่อยค่ะ
โดย: แบม [8 ก.ย. 48 15:37] ( IP A:84.67.36.165 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   คุณนกค๊า ข้าวเหนียวตือฮวนอยู่ที่ลิ้งค์นี้ค๊า สาไม่เก่งเรื่องขนมเลยค๊า ที่พอจะเป็นกะเค้าบ้างก็ซาลาเปงกะแยมโรลค๊า

ขอบคุณ คุณผานิดมากๆค๊า ใช่เลยคะขนมถ้วยจีน อยากกินมากๆ ไว้จะลองทำดูค๊า หิวๆๆๆๆๆ
หวัดดีคนข้างบนทุกๆท่านนะค๊า

http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board18&topic=34&action=view
โดย: ชมพู่ [8 ก.ย. 48 21:50] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   ก๊ากกกกกกกก มีแซว ๆ อิอิ ป่าวนัดกันนะพี่นก เจ้าเจี๊ยบมาก่อน 555 แต่เข้าจะพร้อม ๆ กันเลย เหอ ๆ ขำ ๆ ลูกไม่ค่อยกวน น่ะพี่นกเลยทำได้ (( แม่มันอยากกินถึงร้องก็จะทำ ก๊ากกกกก ))
โดย: อุ้ม [8 ก.ย. 48 23:17] ( IP A:195.93.60.84 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   แก้วจ๋า... วุ้น(ไม่)กรอบโยนทิ้งไปแล้วจ้า 1 ชุด อิอิอิอิ ไม่สำเร็จอ่ะงานนี้ คงยังไม่ลองตอนนี้หรอก
กลัวมันไม่กรอบให้อีกอ่ะ เดี๋ยวหาศึกษาใหม่ก่อน

แบมจ๊ะ... เมื่อวานพี่ทำอีกแล้วน่ะ เอาสูตรคุณแจ๋วมาทำค่ะ แจ๋วจริงๆค่ะ แป้งแช่เอาไว้ค้างคืน
พอเอามาทำ เอาไปนึ่ง เอออออออออออออออ นิ่มดี ขอบคุณคุณแจ๋วไว้ ณ.ที่นี้ด้วยจ้า
แล้วจะส่งการบ้านทีหลังจ้า

เจ๊ ขอบคุณน่ะค่ะ เดี๋ยวจะแอบไปลองก่อน ถ้าได้ดีก็จะเอาส่งการบ้านจ้า

อุ้ม ... แซวซิ อิอิอิอิ ชอบมาไล่ๆมาเรียงๆ อยู่เรื่อยเลยนี่ อิอิอิอิ ไม่ว่ากันน่ะค่ะ

เจ๊าเจี๊ยบหายเจ็บฟันหรือยังก็ไม่รู้ป่านนี้ หายเร็วน่ะเจี๊ยบ
โดย: นก [10 ก.ย. 48 2:35] ( IP A:148.244.150.57 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   ชอบค่ะคุณนก ขนมจุยก้วยเดี๋ยวนี้หากินยาก สมัยก่อนไปแถวเยาวราช จะไม่มีวันลืมซื้อเด็ดขาด
โดย: ผักชี [10 ก.ย. 48 12:04] ( IP A:59.148.101.50 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
   พี่นกจ๋า ฟันมันเพิ่งขึ้นน่ะพี่ (คนมันยังเด็กก็งี้ล่ะ อิอิ) เป็นฟันกรามซี่ในสุดน่ะจ้า จริงๆจะปล่อยมันไว้ มันก็ปวดเป็นบางที ถ้ามันดันขึ้นมา น่ะ มันโผล่มาทีละนิดๆ ก่อนผ่าก็เห็นขาวๆปเท่าปลายนิ้วก้อยเด็กเล็กๆมั้ง เลยไปหาหมอฟัน เค้าเลยให้ไปโรงพยาบาลไปผ่าออกจ้า

ขอบคุณสำหรับสูตรไส้นะพี่นก กับอุ้มไม่ได้นัดกันมา อิอิ คนมันใจตรงกันน่ะพี่ ดีว่า แต่งงานมีคู่กันทั้งคู่แล้ว ไม่งั้นอาจจะหันมารักกันเองก็ได้ 555

ตอนนี้ไปผ่ามาก็กินได้ปกติจ้า เพียงแต่ระวังไม่ให้ไปโดนข้างที่ผ่าเท่านั้นเอง ปวดที่ไปผ่าน่ะ ยังน่าเบื่อน้อยกว่าปวดหัวอีก อิอิ ตอนนี้ล่ะปวดหัวอีกแล้ว เบื่อๆ ถ้าตัวหัวทิ้งได้ ทำไปแล้ว 555
โดย: Peter en Jeab [10 ก.ย. 48 19:09] ( IP A:82.170.165.152 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
   พี่ผักชี ... นกจำได้ว่าเคยทานนานมากแล้วเช่นกัน หานทานยากมากเลยน่ะ แปลกน่ะ
ทั้งๆที่มันก็เป้นของว่างที่อร่อยไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ไม่รู้ทำไมหาไม่ค่อยมี

เจี๊ยบ ... แหม๊ เท่ไม่แบ่งใครเลยน่ะ ปวดหัวมาก ...ถ้าตัวหัวทิ้งได้ ทำไปแล้ว 555... แหม ช่างคิด
เรื่องปวดฟันน่ะ พี่ว่ามันน่ารำคาญมากๆๆๆเลยเพราะมันปวดแล้วดันขึ้นไปที่หัวโน่น เป็นอย่างนี้บ่อยมาก
ถ้าอย่างเจี๊ยบทำไปน่าจะเป็นทางที่ดีที่สุดน่ะ ผ่าซ่ะเลย เจ็บอีกหนเดียวเท่านั้น แล้วก็ ไม่เจ็บอีกเลย
คราวนี้เราก็หันหน้าเข้าฝานั่งกินกันสนุกเลยหล่ะ อิอิอิอิ

พี่สา ... หาใส้ไม่เจอเลยหน่ะ เมื่อก่อนจำได้ว่าเคยเห็นที่ร้านจีนที่เบลเยี่ยม ตอนนี้ไม่ได้เข้าไปที่นั่นมานานแล้ว
ได้แต่ผ่านอยู่ถนนวงแหวน ทั้งๆที่เลี้ยวเข้าไปก็ 2 กิโลเอง แต่ก็ไม่ได้เข้าไปสักกะที เออ...สมน้ำหน้า คิกๆๆๆๆ
เดี๋ยวต้องลองสั่งที่ร้านในเมืองที่อยู่นี้แล้วมั๊ง คงหาได้น่ะ
โดย: นก [11 ก.ย. 48 2:32] ( IP A:148.244.150.57 X: )

ความคิดเห็นที่ 29
   คุณนกค๊าจะให้ส่งไส้ไปให้ไหมค๊า ที่นี่ซองเล็กๆ เค้าหมักเกลือด้วยละ รับประกันช่วงนี้ส่งไปไม่มีเน่าคะ ถ้าจะเอาก็บอกนะคะ
โดย: ชมพู่ [11 ก.ย. 48 4:19] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 30
   พี่นกจ๋า พี่สาจ๋า มันปวดจนอยากตัวหัวจริงๆนะ 555 แถมตอนนี้มีกรรมใหม่น่ะพี่ ฟันกรามซี่ในสุดอีกข้างที่เพิ่งขึ้นมา 3 ปี แล้วมัน แต่ขึ้นมาไม่หมดซักที (ฟันคุดน่ะล่ะ) โผล่มาครึ่งเดียว มันดันมาปวดด้วย โห มันน่านัก เห็นเพื่อนผ่าไปแล้ว อยากผ่าให้เท่าเทียมกัน ตอนนี้ล่ะเจ็บจริงๆ แถมปวดหัวก็เป็นระยะอีกต่างหาก

ปวดข้างใหม่เนี่ย ปวดมากกว่าข้างที่เพิ่งไปผ่ามาอีกแน่ะ เซ็งเลย

โอ้ย ๆ โรครุมเร้า จะไปผ่าตอนนี้ก็ไม่ได้ แผลที่ไปผ่ามายังไม่หายดี ไหมที่เย็บยังอยู่อยู่เลย ถ้าไปผ่าอีกข้างสงสัย หยอดน้ำข้าวต้มแหงๆ อิอิ

พี่นกจ๋า ไส้น่ะ เห็นพี่แก้ว ที่ไทยดัทช์กรุ๊ปบอกว่า ลองถามเอาที่ซุปเปอร์มาเก็ตใหญ่ๆ ที่มีที่ทำเนื้ออยู่ด้วย (คิดว่า เช่น C1000) ขอเค้าแบ่งซื้อก็ได้จ้า บอกเค้าว่า varken darm สำหรับทำไส้กรอกน่ะค่ะ เค้าน่าจะแบ่งขายให้ได้ล่ะ (เจี๊ยบก็ยังไม่ได้ไปลองถามดูเลย อิอิ)
โดย: Peter en Jeab [12 ก.ย. 48 12:09] ( IP A:82.170.165.152 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน