Chompoo-Kitchen  >>  อาหารเจแปน

อยากได้สูตรแป้งเครปจังครับ
   หวัดดีครับคือผมอยากลองทำเครปขายในงานของมหาวิทยาลัยน่ะครับ
เลยอยากได้สูตรเด็ดๆเอาเหมือนที่เป็นร้านแฟรนไชน์ขายก็ได้ครับผมว่ามันนิ่มเหนียวอร่อยดี
โดย: Cinnamonroll [6 มิ.ย. 49 12:25] ( IP A:202.29.82.21 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   มีหลายสูตรค่ะ ไว้รอให้เพื่อนๆที่เก่งๆมาลงให้ก่อนน่ะคะ แล้วถ้าอย่างไรจะแวะมาใหม่ค่ะ
โดย: ขิงดิ้น [6 มิ.ย. 49 13:06] ( IP A:219.88.58.8 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   อยากได้แบบดั้งเดิม หรือแบบที่ร้านทำขายล่ะครับ
ถ้าแบบที่ตามร้านรถเข็นทำขายน่ะครับ คุณใช้แป้งแพนเค้กสำเร็จรูปเลยก็ได้ครับ เหมือนกัน
หรือถ้าจะผสมเอง ก็แป้งสาลี+นม+ไข่(ใส่ยีสหรือผงฟูรึเปล่าไม่แน่ใจครับ)

แต่ถ้าอยากได้แบบสวยงามแปลกใหม่ ขายดีชัวร์ๆ ต้องแบบสไตล์ตะวันตกครับ
ตามลิ้งก์นี้เลยครับ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&month=03-2006&date=11&group=17&blog=2
เว็ปบล็อค ของคุณ ปูขาเก เซมารู ครับ
โดย: นายการ์ตูน [6 มิ.ย. 49 13:06] ( IP A:124.120.60.102 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   flower
โดย: นก [6 มิ.ย. 49 17:19] ( IP A:84.30.82.122 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ คุณ ซินนาม่อนโรล ถ้าสำเร็จแล้วนำภาพความสำเร็จมาอวดเพื่อนในเว็บบ้างนะครับ
โดย: จินจง [6 มิ.ย. 49 17:34] ( IP A:125.24.81.46 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   http://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market1&area=&topic=6&action=view

Basic crepe

ส่วนผสม

125 กรัม แป้งสาลี
เกลือ นิดหน่อยค่ะ หยิบมือ
2 ฟอง ไข่ไก่
315 มล. นม
3 ช้อนโต๊ะ เนยละลายแล้ว
น้ำมัน นิดหน่อยเวลาทอดเครปค่ะ

เวลาทานโรยน้ำตาล หรือทาแยมค่ะ

วิธีทำ
ร่อนแป้ง ผสมเกลือ คนให้เข้ากันในชาม แล้วตอกไข่ผสมนม คนให้เข้ากัน และเทเนยคนให้เข้ากันค่ะ

เปิดไฟที่เตา ใช้ไฟสูงเลยนะคะ กระทะทอดเครป ใช้กระทะ นันสติ๊กค่ะ เทน้ำมันนิดหน่อย ตะแครงน้ำมันให้ทั่วค่ะ (ใช้กระดาษทิชชู หรือคิชเช่น โรล ทาน้ำมันรอบกระทะค่ะ) แล้วตักส่วนผสม 1 ทัพพีค่ะ หรือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะค่ะ แล้วตะแคลง กระทะ ให้ส่วนผสมเต็มกระทะ แล้วรอให้ด้านหนึ่งสุก แล้วค่อยกลับด้านค่ะ หลังสุกทั้งสองด้าน ก็ตักใส่จาน โรยน้ำตาล หรือราดแยมค่ะ แล้วม้วนเป็นโรล ทานได้ค่ะ


สูตรเครปแบมเคยทำไว้นานแล้วค่ะ เป็นสูตรของฝรั่งเศสนะคะ ช่วงที่แบมทำ พึ่งเริ่มหัดทำขนมค่ะ

แต่สูตรนี้อร่อยค่ะ ลองดูนะคะ
โดย: แบม [6 มิ.ย. 49 17:56] ( IP A:84.66.70.141 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   สูตรน้องแบมน่าทานจัง วันหลังต้องลองบ้างแล้ว อีกสูตรที่พี่ทำบ่อยเพราะง่ายดี ของคุณดนัย ฮันตระกูลค่ะ

Crepe โอคาสซิส
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือป่นหยิบมือ
นมสด 1 ถ้วย
เหล้าหรือวนิลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ต่อยไข่ใส่ในแป้ง
2. ใส่เกลือ
3. ใส่นม ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำมันมะกอกและวนิลา คนให้เข้ากัน
5. แช่ในตู้เย็น ยิ่งนานยิ่งดี
6. ทอดในกระทะที่ใส่เนย 1 ช้อนชา หยอดทีละ ½ ทัพพี อย่าใช้ไฟแรง
7. แซะพับสี่เก็บไว้
8. เอาแยมผลไม้ มาละลายน้ำเย็น 1 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟจนเดือด ราดบนเครป โรย ไอซิ่ง

คุณซินนามอลโรลลองดูนะคะ ว่าถูกใจ หรือทำสูตรไหนขายจะได้ผลที่สุด แต่ละสูตรก็น่ากินและไม่ยากทั้งนั้น แต่รู้สึกตะเป็นเครปฝรั่งทั้งนั้นไม่ใช่เครปญี่ปุ่นค่ะ

ส่วนถ้าอยากได้สูตรแพนเค้กก็ที่ link นี้ค่ะ

http://www.9leang.com/webboard2/question.asp?QID=2082 แต่ทุกสูตรเป็นแบบนุ่มหนานะคะ ถ้าจะแปลกเป็นแป้งเครปอาจค้องเติมของเหลวให้มันบางลงหน่อย อันนี้ไม่แน่ใจค่ะ
โดย: ตุ้ม [6 มิ.ย. 49 21:39] ( IP A:58.8.115.114 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   รอชิมเครปของคุณชินนามอนโรลค่ะ
โดย: J&J [7 มิ.ย. 49 12:27] ( IP A:58.9.40.175 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   มารอชิมเครปของคุณชินนามอนโรลเหมือนกับคุณเจเจคะ
ขอบคุณ พี่ตุ้มและคุณแบม คุณกาตูนมากๆคะ
โดย: ชมพู่ [30 มิ.ย. 49 12:13] ( IP A:213.114.231.217 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [16 พ.ย. 51 13:11] ( IP A:213.114.231.183 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน