อาหาร+3  <<  กลับไปหน้าแรก

ชีสเค๊กอีกแล้ว
   เห็นน้องซาน่าถามหา เลยเอามาให้ดูแบบละเอียดยิบๆเลยนะ


ชีสเค๊กสูตรนี้อร่อยมากๆ ชิ้นนี้เล็กๆคะ

Cream Cheese (Philadelphia) 200 กรัม

นมสด ครึ่ง dl.

น้ำตาล ครึ่ง dl. กว่านิดๆ

แป้งสาลี ครึ่งกว่าๆ dl.( Vetemjöl ห่อสีแดง ของที่นี่ดีที่สุด )(หรือแป้งข้าวโพดไปซื้อตามร้านจีน)

น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

เหล้าส้ม (Cointreau) 1 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่ 2ใบ (ใบเล็กตามร้าน ica )(ในรูปนี้ใช้4ใบ)

แยมแอปปริค็อท 100 กรัม

วิธีทำ เอาครีมชีส มาเข้าเตาอบไมโครเวป1รอบเอาออกมา คนๆผสมนมลงไปคนให้เข้ากัน
ค่อยๆเทน้ำตาลทราย ตีให้เข้ากัน
ไข่แดงตีลงไปทีละใบ แล้วเติมแป้งลงไป
คนให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำมะนาวลงไปและก็เหล้า Cointreau

ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด

แล้วเอาไปใส่ ในครีมชีสที่ผสมแล้ว ค่อยๆผสม อย่าให้ยุบ
แล้ว
เทน้ำใส่ถาดลงไปครึ่งนึง(ถาดของเตาอบ) แล้วเอาสปริงฟอร์มห่อถาดด้วยอลูมีเนียมฟลอยล์อย่างหนา ให้มิดชิด ถ้าไม่มีอย่างหนา ใช้แบบบางก็ได้ค่ะใช้หลายชั้นหน่อยค่ะ กันไม่ให้น้ำเข้า(ก๊อปของพี่ไหมมาคะ)


เข้าเตาอบ 180 อบ 45 นาทีช่องกลาง
ให้ดูว่า เค๊กพองขึ้นแล้วถ้าเริ่มจะยุบลงมาก็แสดงว่าสุก เตาแต่ละตัวจะต่างกัน ให้สังเกตุกันเอาเอง

แล้วเอาออกมาพักให้เย็น

จะแต่งหน้าด้วยแยม หรือ อื่นๆก็ตามใจคนกินจ๊า

เอาแยมแอปปริค็อท 100 กรัม มาเคี่ยวให้นิ่ม แล้วยกออก พอ แยมเริ่มอุ่นๆก็เอามาทาหน้าเค๊ก ก็รับประทานได้เลยคะ

ปล.สูตรนี้ผสมกับสูตรของพี่ไหมและที่เคยทำที่บ้านมารวมๆกันเลยออกมาอร่อยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมคะ

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:15] ( IP A:213.114.231.248 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 3
   แยกไข่แดงไข่ขาว

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:19] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   เอาครีมชีส มาเข้าเตาอบไมโครเวป1รอบเอาออกมา จะนิ่มหน่อยๆแบบในรูปแล้วคนๆผสมนมลงไปคนให้เข้ากัน

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:20] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   ค่อยๆเทน้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีให้เข้ากัน

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:22] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ไข่แดงตีลงไปทีละใบ

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:23] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   แล้วเติมแป้งข้าวโพด หรือแป้งสาลีลงไปค่อยๆ
คนให้เข้ากัน

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:23] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   แล้วใส่น้ำมะนาวลงไป

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:24] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   ใส่เหล้า Cointreau ตามลงไป ผสมให้เข้ากัน

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:25] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   เอาไข่ขาวตีให้ตั้งยอด

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:25] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   แบ่งไข่ขาวที่ตีแล้วเป็น2ส่วน แล้วเอาส่วนแรกของไข่ขาว ไปใส่ ในครีมชีสที่ผสมแล้ว ค่อยๆผสม แล้วเติมไข่ขาวที่เหลือลงไป ค่อยๆตะล่อมๆผสมลงไป

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:28] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:28] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:29] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:31] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:31] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:32] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   เอาน้ำใส่ลงไปในถาดอบอีกใบแล้วใส่ถาดชีสเค๊กลงไป จะเอาฟอย หุ้ม หรือ ทำแบบในรูปก็ได้คะ

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:33] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   เข้าเตาอบ ไฟ 180 c. อบ 45 นาทีช่องกลาง
ให้ดูว่า เค๊กพองขึ้นแล้วถ้าเริ่มจะยุบลงมาก็แสดงว่าสุก เตาแต่ละตัวจะต่างกัน ให้สังเกตุกันเอาเอง

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:34] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   หลังจากอบเสร็จแล้ว ยกถาดออกมาพักไว้ให้เย็น

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:35] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   ค่อยๆแกะกระดาษไขออก

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:36] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   ก็จะได้ชีสเค๊กสวยๆและอร่อยๆไว้ทานกันแล้วคะ

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:37] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   จะแต่งหน้าด้วยแยม หรือ อื่นๆก็ตามใจคนกินจ๊า

ถ้าจะทำหน้าแยม เอาแยมแอปปริค็อท 100 กรัม มาเคี่ยวให้นิ่ม แล้วยกออก พอ แยมเริ่มอุ่นๆก็เอามาทาหน้าเค๊ก ก็รับประทานได้เลยคะ

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:42] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 27
   

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:43] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
   ถ้าจะทำหน้าช๊อกกาแล๊ตก็เอา ช๊อกกาแล๊ต มาทำให้ละลาย แล้วทาลงไปบนหน้า ชีสเค๊ก ก็จะได้รสชาติอร่อยๆปอีกแบบคะ
ขอให้สนุกกับการทำชีสเค๊กอร่อยๆนะคะ

โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 49 10:45] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 34
   รบกวนอีกนิดค่ะคุณสา อัตราส่วน dl ถ้าเทียบเป็นน้ำหนักกรัมจะเท่าไหร่เหรอคะ
โดย: เจนนี่ [15 ม.ค. 49] ( IP A:58.147.9.64 X: )

ความคิดเห็นที่ 35
   เย้ๆดีจังคราวนี้คงสำเร็จซักทีอิอิ ขอบคุณค่ะพี่สาที่อธิบายอย่างละเอียดเลยอิอิน่าร๊ากจริงๆ
โดย: ซาน่า [15 ม.ค. 49 1:02] ( IP A:213.112.234.161 X: )

ความคิดเห็นที่ 36
    หวัดดีคะคุณซูบู พี่ไหม คุณจินจง คุณเจนนี่ น้องส้ม น้องซาน่า
จริงๆทำชีสเค๊กแต่ละสูตรก็ไม่ต่างกันมากนะคะ
แต่ถ้าได้เห็นภาพคงจะทำให้ดูง่ายขึ้นกว่าเดิม
หลายๆสูตร ผสมผเสกันไปคะ ขอบคุณเจ้าของสูตร ต้นกำเนิดชีสเค๊กเลยคะ ที่ทำให้มีชีสเค๊กอร่อยๆกินกัน
ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องทุกท่านที่แวะเข้ามาทักทายกันนะคะ


เอาลิ้งค์เรื่อง ถ้วยตวงมาฝากคุณเจนนี่คะ
http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board21&topic=2&action=view
โดย: ชมพู่ [15 ม.ค. 49 1:36] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 37
   คุณสาค่ะ ไข่ 4 หรือ2 ใบค่ะ
โดย: nocturne [15 ม.ค. 49 10:45] ( IP A:202.28.4.251 X: )

ความคิดเห็นที่ 38
    หวัดดีคะคุณnocturne สูตรข้างบนไข่2ใบหรือ4ใบก็ได้คะพอคะ

รูปที่ 22 +28 ทำสูตรเหมือนเดิม แต่ไข่ 4 ใบคะจะได้ชีสเค๊กที่คล้ายเนื้อของแยมโรลคะ

รูปที่ 25+27ทำสูตรเหมือนเดิมทุกอย่างไข่2ใบค๊า เนื้อเค๊กจะแน่นชึ้นคะลองทำดูนะค๊า
โดย: ชมพู่ [15 ม.ค. 49 11:39] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 40
   ดีค่ะทุกคน วันนี้ลองทำแล้วค่ะ กำลังอบอในเตายู่เลย ผลเป็นไงยังไม่สามารถรายงานได้ค่ะ แต่น่าจะเวิร์คคะ ไว้จะเอามาส่งนะค่ะ ขอบคุณค่ะพี่สาที่อธิบายอย่างละเอียดมากๆ
โดย: Sana [15 ม.ค. 49 17:46] ( IP A:213.112.234.161 X: )

ความคิดเห็นที่ 42
    ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
http://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [23 ก.พ. 49 10:51] ( IP A:213.114.231.248 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน