อาหาร+5  <<  กลับไปหน้าแรก

วิธีทำ ชีสเค็ก
   สวัสดีคะคุณ สา ก่อนอื่นขอบอกกับคุณสาก่อนว่า ดิฉันได้เคยแนะนำ
ตัวกับคุณสามาแล้ว ครั้งนึ่งนานหลายเดือนแล้วคะ เสียใจคะที่คุณสาลืมเราได้แงๆ เอาละคะมาเข้าทำเค็กดีกว่าคะ
เครื่องปรุง
ครีมชีส ๒๕๐ กรัม
เนยจืด ๖๐ กรัม
น้ำตาลทราย ๔๐ กรัม
ไข่แดง ๓ ใบ
ครีมนมสด (Heavy cream)๒ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลา ๒-๓ หยด
น้ำมะนาวและเปลือก ๑/๒ ลูก
แป้งสำหรับทำเค็ก ๓๐ กรัม
ไข่ขาว ๓ใบ
น้ำตาลทราย ๒๐ กรัม
พิมสำหรับใส่เค็ก ความกว้างประมาณ ๑๘ ซ.ม.

โดย: ฮะนะโกะ [3 ก.ย. 50 8:46] ( IP A:221.65.58.9 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 3
   วิธีทำ
เอาเนยทาพิมที่จะใช้ใส่เค็กให้ทั่ว แล้วเอากระดาษแปะติดพิพเอาไว้

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 8:49] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   วิธีทำ
เอาเนยทาพิมที่จะใช้ใส่เค็กให้ทั่ว แล้วเอากระดาษแปะติดพิพเอาไว้

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 8:50] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   วิธีทำ
เอาเนยทาพิมที่จะใช้ใส่เค็กให้ทั่ว แล้วเอากระดาษแปะติดพิมพ์เอาไว้
ช่วยลบรูปข้างบนให้หมดได้คะส่งผิดมาคะ นอกจากรูปเครื่องปรุงนะคะ

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 8:59] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   เอาครีมชีสใส่ชาม แช่น้ำร้อนให้นิ่ม

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:00] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   เมื่อชีสนิ่มแล้ว ให้เอามาตีให้เหลว

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:01] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   แล้วค่อยนำเอาเนย ที่ละลายแล้วมาใส่ลงไป

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:03] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   แล้วตีให้เข้ากันกับชีส เมื่อชีสกับเนยเข้ากันจนเนียนแล้วให้ใส่น้ำตาลทราย ตีให้เข้ากันจนเนียน ใส่ไข่แดงทีละฟองคนให้เข้ากัน

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:04] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   ต่ออีกภาพ

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:05] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   ขอโทษในความผิดพลาด อย่างมาก

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:08] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   ใส่กลิ่นวานิลา

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:29] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   และครีม

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:31] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   คนให้เขากันพักเอาไว้ นำไข่ขาวมาตีให้เป็นฟอง

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:33] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   แล้วใส่น้ำตาลที่เหลือเอาไว้

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:34] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   ตีใข่ให้ขึ้แข็งดั่งในรูป

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:35] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   แล้วเอามาผสมกับ ครีมชีสที่ตีพักเอาไว้ แบ่งใส่หลายๆครั้ง๒-๓ครั้ง

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:36] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   แล้วเอาแป้งผสมลงไป แบ่งใส่๒-๓ครั้งเพราะถ้าใส่ไปทีเดียว มันจะจับกันเป็นก้อนคะ คนเท่าไรก็ไม่ยอมเข้ากันคะ แป้งให้เอามาล่อน ๒-๓ครั้ง

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:38] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   แล้วเอาไปใส่พิมพ์ เข้าเตาอบที่อุ่นเอาไว้แล้ว ประมาณ๑๗๐องค์ศา

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:41] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   แล้วเอาไปใส่พิม เข้าเตาอบที่อุ่นเอาไว้แล้ว

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:44] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   เตาอบที่อุ่นเอาไว้ประมาน ๑๖๐- ๑๗๐องศา

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:45] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   เวลาจะอบให้เอาน้ำร้อนใส่ลงไปในถาดด้วย ลืมบอกไปก่อนจะอุ่นเตาอบ ให้เอาถาดอบออกมาก่อนเพราะเวลาใส่น้ำร้อนลง ไปมันจะเป็นอันตราย กับตัวเองได้คะ ใช้เวลาอบประมาณ๓๕-๔๐นาที แล้วแต่เตาอบของทุกฅน เสร็จแล้วหน้าตาเป็นอย่างนี้คะ

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:46] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   ต้องขอโทษ คุณสาด้วยคะที่ส่งรูปมาผิดไปแล้วยังสับกันอีกด้วย ขอให้คุณสาช่วยลบข้อความที่๑-๔และข้อที่๗ ส่วนข้อที่๑๓-๑๔ สับกันคะขอให้คุณสาช่วยเลียงใหม่ได้ไหมคะ ถ้ามีเวลาว่างนะคะขอขอบคุณเอาไว้ล่วงหน้าคะ เค็กพอเสร็จแล้ก็จะเป็นอย่างนี้คะ

โดย: hanako [3 ก.ย. 50 9:58] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
   สวัสดีคะคุณhanako คุณจินจง พี่ข่าหวาน
รูปเตาในคห.23 เป็นเตาอบไม่โครเวฟหรือแบบเตาอบธรรรมดาทั่วไปค่ะ? รูป คห.24 น่าทานมากๆเลยค่ะ ถ้าได้เห็นเนื้อด้านในชีสเค้กด้วยคงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ และขอบคุณมากๆค่ะสำหรับสูตรอร่อยที่นำมาฝากกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [3 ก.ย. 50 13:01] ( IP A:213.114.231.192 X: )

ความคิดเห็นที่ 31
   ขอบคุณ คุณ hanako มากๆค่ะ ถ้าเป็นไปได้ ช่วยถ่ายรูปเตาอบตัวนี้มาให้ดูแบบเต็มๆได้ไหมค่ะ แบบว่าไม่เคยเห็นนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ปล. กระทู้นี้เดี๋ยวจะขออนุญาติย้ายไปไว้ที่ห้องอาหาร+5 นะค่ะ
โดย: ชมพู่ [4 ก.ย. 50 2:24] ( IP A:213.114.231.192 X: )

ความคิดเห็นที่ 32
   สวัสดีคะ คุณสา เอารูปเตามาให้ดูคะ ขอคุณคะ

โดย: hanako [4 ก.ย. 50 7:50] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 33
   ต่อนะคะ

โดย: hanako [4 ก.ย. 50 7:52] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 34
   

โดย: hanako [4 ก.ย. 50 7:53] ( IP A:221.65.58.9 X: )

ความคิดเห็นที่ 37
   สวัสดีคะคุณhanako คุณโก๊ะ คุณnocturne
ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับรูปเตาที่นำมาฝาก ตกลง หมายถึงเตาอบด้านบนเป็นเตาแก๊ซใช่ไหมค่ะ? เตาแบบนี้ ใช้ผัดอาหารด้วยกระทะจีน อาหารจะอร่อยมากๆค่ะ ไฟถึงดีค่ะ
โดย: ชมพู่ [4 ก.ย. 50 11:22] ( IP A:213.114.231.192 X: )

ความคิดเห็นที่ 41
   สวัสดีค่ะทุกคน คุณฮานาโกะคะ น่ากินมากๆเลยค่ะ
โดย: แก้ว [8 ก.ย. 50 3:48] ( IP A:81.227.41.70 X: )

ความคิดเห็นที่ 44
   http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [29 ธ.ค. 50 3:19] ( IP A:213.114.231.223 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน