อาหาร+5  <<  กลับไปหน้าแรก

อาหารมื้อเย็นแบบง่ายๆ
   ของเมื่อคืนนี้เองครับ ทำกินกันง่ายๆสี่คนพ่อแม่ลูก เมนูแรกเป็นปลาซัลม่อนย่าง ที่จริงซื้อมาเก็บใน freezer นานแล้ว เดิมตั้งใจจะทำซาซิมิ(คนยาก)กิน......แต่ก้อไม่ได้ทำสักที วันนี้ ผบสส เลยสั่งให้ทอดมากินเป็นมื้อเย็น

หยิบมาสองชิ้น......ลูบด้วยเกลือแล้วโรยพริกไทยดำทั้งสองด้านครับ

โดย: IQ zero [3 พ.ย. 50 10:12] ( IP A:124.120.209.230 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   คิดถึงกระทะใบนี้จัง เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยทานสเต็กหรืออาหารปิ้งๆย่างๆ กลัวมันน้อยใจ....เป็นสนิม เลยเอามาใช้สักหน่อย

โดย: เจ้าของกระทู้ [3 พ.ย. 50 10:14] ( IP A:124.120.209.230 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะนิดหน่อย เอียงให้น้ำมันไปทั่งกระทะ รอให้กระทะร้อนจัด แล้ววางชิ้นปลาลงไปย่าง/ทอดไอน้ำมัน

โดย: เจ้าของกระทู้ [3 พ.ย. 50 10:16] ( IP A:124.120.209.230 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   สักพักใหญ่ๆก็สุกครับ พลิกอีกด้าน

โดย: IQ zero [3 พ.ย. 50 10:17] ( IP A:124.120.209.230 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   น้ำแกงที่ทำขึ้นโต๊ะเป็นแกงจืดปวยเล้งใส่บะช่อครับ นี่เป็นผักปวยเล้งที่เตรียมไว้ แยะเชียว ตอนนี้ราคาถูกลงหน่อย กิโลละ 79 บาท เคยขายกันที่โลละ 130 บาทในบางฤดู

ต้มน้ำให้เดือด ใส่คนอร์รสหมูลงไป 1 ก้อน ใช้ช้อนตักหมูบะช่อใส่หม้อเป็นลูกๆมากน้อยตามชอบ พอน้ำเดือด เทผักลงไป เร่งไฟให้เดือดพอผักสลบก็ปิดไฟ ชิมน้ำซุป/ปรุงรสให้ถูกปาก แล้วตักขึ้นโต๊ะ

โดย: IQ zero [3 พ.ย. 50 10:25] ( IP A:124.120.209.230 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   ดูเหมือนแกงจืดผักต้มทั่วๆไป แต่รสชาดสุดยอดครับ น้ำแกงหวานหอมมาก ลองทำกินเองจะรู้

โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [3 พ.ย. 50 10:27] ( IP A:124.120.209.230 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ขึ้นโต๊ะแล้วครับ.....ซัลม่อนย่างในจานร้อน ไม่มีน้ำจิ้ม กินกันเปล่าๆ

โดย: IQ zero [3 พ.ย. 50 10:28] ( IP A:124.120.209.230 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   และอีกจานครับ พัดกระเพาเนื้อนกกระจอกเทศ ตรงนี้เป็นเนื้อผสมเอ็น เลาะมารวมๆกัน....กลัวเหนียวเลยเอามาสับหยาบแล้วผัดพริก/กระเทียม/ใบกระเพา อร่อยดีเหมือนกันครับ

โดย: IQ zero [3 พ.ย. 50 10:32] ( IP A:124.120.209.230 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   มีกับข้าวแค่สามอย่างครับ กินกันง่ายๆย่างนี้แหละ ไม่ค่อยไปทานข้าวนอกบ้าน....เลยมีเงินเหลือแยะ 5555555
โดย: IQ zero [3 พ.ย. 50 10:35] ( IP A:124.120.209.230 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   น่าอร่วยเเต้ๆเลยเจ๊าปลาซัลม่อนย่าง เจ้าตุ้ยเคยทําบ้างเเต่รู้สึกว่าปลานี้กลี่นจะเเรง
คือชอบปลามากๆเเต่พอมีกลี่นคาวนิดหน่อย ก็เลยคิดว่าไม่อร่วยคุณlQช่วยกรุณาบอก
ด้วยเถอะเจ๊าว่าทําอย่างไรจะไม่ให้ปลามีกลี่นคาวเลย เเม้จะล้างหรื่อทาๆด้วยมะนาวก็เเล้ว
โดย: เจ้าตุ้ย [3 พ.ย. 50 12:20] ( IP A:70.123.171.216 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   ปลาซัลม่อนจะมีกลิ่นเฉพาะตัวของเค้าแบบนี้ครับ มาจากน้ำมันที่อยู่ในเนื้อปลา ผมก็ไม่ค่อยชอบกลิ่นมันเหมือนกัน......เลยเทน้ำมันที่ค้างในกระทะออกหมด โรยพริกไทยก็ช่วยลดกลิ่นนี้ลงไปได้บ้าง อีกส่วนที่เคยซื้อมาทอด(ให้คุณพ่อ)ทานแกล้มเบียร์กินบ่อยๆคือหัวปลาซัลม่อน สับเป็นชิ้นพอคำ(โตๆ)แล้วทอดจนกรอบ ซับน้ำมันออกหมด อร่อยมากครับโดยเฉพาะทานตอนยังร้อน กินได้ทั้งหัว/กระดูกปลากรุบกรอบทานได้หมดทุกส่วน
โดย: IQ zero [3 พ.ย. 50 13:40] ( IP A:124.121.220.66 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [3 พ.ย. 50 14:45] ( IP A:125.27.218.65 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   ชอบจังเลยค่ะที่บอกว่า "ไม่เคยไปทานข้าวนอกบ้าน" ต้นโอ๊คเห็นด้วยถ้าพอมีเวลาทำกับข้าวเองที่บ้านได้ก็อยากให้ทำ แต่ถ้าเหนื่อยจากงานนอกบ้านจริง ๆ ก็น่าเห็นใจค่ะ เมื่อไม่กี่อาทิตย์มานี่ต้นโอ๊คอ่านหัวข้อข่าวเขาตั้งคำถามว่า กินอาหารนอกบ้านหรือทำเองที่บ้านแบบไหนประหยัดกว่ากัน ก็คงต้องดูจำนวนสมาชิกในบ้านด้วยนะคะต้นโอ๊คว่า ถ้าสองคนขึ้นไปทำเองก็น่าจะประหยัดกว่า แต่ส่วนตัวต้นโอ๊คคิดว่า ค่าอาหารที่ซื้อกินบางครั้งถูกกว่าก็จริง แล้วก็ประหยัดเวลามากกว่าก็จริง แต่ผลเสียระยะยาวคือเรื่องคุณภาพอาหารและคุณภาพการปรุง เขาอาจใช้ไขมันแบบอันตรายมาใช้ สินค้าคุณภาพที่ด้อนคุณภาพซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว สุดท้ายก็ต้องมากับการจับจ่ายเป็นค่าสุขภาพเสื่อมก่อนเวลา หากใครพอมีเวลาทำอาหารรับประทานเองน่าจะดีกว่าค่ะ หรือทำบ้างหากมีโอกาส แบบง่าย ๆ อย่างที่คุณ IQ zero ทำกินเองสี่คนพ่อแม่ลูกนี่...อาหารก็น่ากิน...ความสัมพันธ์ในบ้านกินข้าวที่บ้านได้รสชาติที่ดีกว่า มีคุณค่ากว่า ได้สายสัมพันธ์ในครอบครัวที่ดีกว่า...และมีเงินเหลือเก็บ นี่เยี่ยมยอดที่สุดเลยค่ะ เป็นครอบครัวที่น่าเป็นตัวอย่างมากค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [4 พ.ย. 50 2:44] ( IP A:71.252.232.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   สวัสดีค่ะ คุณ ไอคิว และทุก ๆ คน

อุ้มก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบ ทำกินอยู่กับบ้าน คือ เวลาทำแล้วมีความสุข แถมได้กินข้าวพร้อมหน้าหร้อมตาอีกด้วย อยู่ที่นี่ กินนอกบ้านมากไม่ไหวเดี๋ยวหมดตัว เหอ ๆ อุ้มจะไปกินปีละ ไม่กี่ครั้งแล้วแต่โอกาศ หรือวันพิเศษ ๆ เท่านั้น อย่างปลาแซลมอน นี่ ไม่อบากบอกเลยเดี๋ยว หาว่า โกหก หลายวันนี้มานี่ คุณไอคิวใจตรงกันมากเลย 555 วันนี้อุ้มเอาแซลมอน มาทอด แล้วผัดกระเพา กินอ่ะ มีรูปมาเป็นหลักฐานด้วยเดี๋ยวหาว่าโม้ 5555

คุณไอคิวเป็นพ่อบ้านที่น่ารักจริง ๆ แบบนี่ลูก ๆ และภรรยารักตายเลย อิอิ เหมือนที่ พี่โกะว่าเลยค่ะ

โดย: อุ้ม [4 พ.ย. 50 4:10] ( IP A:195.93.60.130 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะคุณไอคิว คุณโก๊ะ คุณจินจง น้องอุ้ม
เมนูง่ายๆทำแล้วอิ่มอร่อยกันทั้งบ้าน ชอบมากๆค่ะ ประหยัดกว่าไปทานกันข้างนอกบ้านและสายสัมพันธ์ในครอบครัวที่ดี ชอบสุดๆเลยค่ะ เพราะที่บ้านก็เรียกว่านานๆจะออกไปทานข้าวนอกบ้านที อยู่ต่างแดน ทำอาหารกินเองที่บ้านถูกปากและอร่อยกว่าเยอาะเลยค่ะ คุณพ่อบ้านน่ารักจริงๆ คุณแม่บ้านและคุณลูกคงอิ่มอร่อยๆทุกมื้อแน่ๆ
โดย: ชมพู่ [4 พ.ย. 50 12:45] ( IP A:213.114.231.162 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   หุหุ กับข้าวเพรียบเลยอ่ะ น่ากินทั้งนั้น อย่างงี้เขาเรียกพ่อครัวหัวป่ารึปล่าวนะ อิ อิ
โดย: แก้ว [4 พ.ย. 50 17:20] ( IP A:81.227.42.121 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   มีความเห็นเหมือนคุณอุ้มว่าเป็นพ่อบ้านที่น่ารักมากค่ะ
โดย: nocturne [5 พ.ย. 50 7:20] ( IP A:202.28.4.15 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   ผมว่าการทำอาหารเป็นเรื่องน่าสนุก เพลินดี ได้ทดสอบจินตนาการและค้าคว้าหาของแปลกใหม่(มากิน)หนีความจำเจ ตอนนี้ ผบสส ที่บ้านติดงานวาดรูปถวายวัด ผมเลยยึดครัวแบบเบ็ดเสร็จ ก็ดีนะที่คนในบ้านกินกันง่ายๆ เลยพอเอาตัวรอดไปได้
โดย: IQ zero [5 พ.ย. 50 14:47] ( IP A:203.144.157.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   ขอบคุณค่ะสำหรับอาหารตา อยากกินต้องทำเอง แม่นค่ะ งิงิงิงิงิงิ
โดย: นิว [5 พ.ย. 50 16:29] ( IP A:84.177.116.162 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน