อาหาร+5  <<  กลับไปหน้าแรก

:ซุปหางวัว.....สูตรแขก
   ชอบกินเมนูนี้มากๆ.............พยายามแกะสูตรอยู่นาน ก้อพอได้แล้วตอนนี้ ที่พูดแบนี้เพราะทำทีไร...หลานชายที่อยู่ข้างบ้านจะมาร่วมโต๊ะอาหารเย็นเกือบทุกครั้ง ก้อง่ายๆครับเมนูนี้

แพคนี้ซื้อจากแมคโคร สมัยก่อนมีร้านประจำจัดหาให้....คนขายเค้าบอกว่า"นาย...เนี่ยทำมาสะอาดแล้วนะ อย่าไปขัดล้าง/แช่น้ำนานๆ...เดี๋ยวกินไม่อร่อย" หางวัวที่ขายฯไม่เหมือนจาก foodland หรือที่ขายในยุโรป ที่นี่มีหนังด้วย เค้าเอาไฟเผาหางวัวจนเกรียม ไร้ขน/ก่อนเอามาขาย คนซื้อถ้าอยากมีกลิ่นไหม้ๆเฉพาะตัวก็ควรเอาไปปรุงอาหารในสภาพที่เค้าจัดเตรียมไว้ล่วงหน้าเลย แหะๆ.....คนยุคหินแบบผมจะชื่นชอบกับกลิ่นไหม้นี้มากๆๆๆ ประมาณว่าชอบมาก...ถึงมากที่สุดเลยขอรับ

โดย: IQ zero [10 พ.ย. 50 22:46] ( IP A:58.11.32.253 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   เตรียมเครื่องปรุงรส...ตามภาพ
มีลูกกระวาน
ใบกระวาน
กานพลู
อบเชย
คนอร์รสเนื้อ(ใช้ 1 ก้อน)
ข่าแก่...แยะหน่อยก็กี

โดย: IQ zero [10 พ.ย. 50 22:53] ( IP A:58.11.32.253 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   เอาเครื่องปรุงทั้งหมดใส่หม้อความดันพร้อมหางวัว ต้มจนเดือด/ใต้ความดัน 10 นาที.....รอจนความดันไอน้ำลดลง เปิดหม้อ...ดูสภาพหางวัว.....ถ้านิ่มแล้วคัดออกมา ที่เหลือต้มต่ออีกรอบ

โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [10 พ.ย. 50 22:57] ( IP A:58.11.32.253 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   ไม่นานครับก็ได้ครบ นิ่มหมด

โดย: IQ zero [10 พ.ย. 50 22:58] ( IP A:58.11.32.253 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ให้ดูกันใกล้ๆ.......ว่าน่ากินแค่ไหน

โดย: IQ zero [10 พ.ย. 50 22:59] ( IP A:58.11.32.253 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   เตรียมเครื่องยำ

โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [10 พ.ย. 50 23:02] ( IP A:58.11.32.253 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ถ่ายรูปช้าไป 15 วิ พอยกขึ้นโต๊ะปุ้บ.....หางวัวหายทันไปหลายชิ้น

โดย: IQ Zero [10 พ.ย. 50 23:05] ( IP A:58.11.32.253 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   ที่เหลือจากมื้อเย็นเมื่อคืน......ก้อยังอร่อยครับ น้ำซุปสุดเข้มข้นเลย

โดย: IQ Zero [10 พ.ย. 50 23:08] ( IP A:58.11.32.253 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   สวัสดีค่ะคุณไอคิว เมนูหางวัวแบบมีหนังติดมาด้วยไม่เคยเห็นเลยค่ะ ที่นี่จะมีแบบไม่มีหนังค่ะ เห็ฯที่คุณไอคิวซื้อมาแถมเผาขนมาให้แล้ว เวลาเอาไปเคี่ยวคงหอมและคงน่าทานมากยิ่งขึ้น สูตรนี้น่าลอง วันนี้ก็ไปหาซื้อหางวัว กะเอามาทำซุปแบบที่ๆบ้านเคยทำเป็นประจำ แต่ปรากฏว่าไปช๊อปนานไป อีกอย่างเป็นวันเสาร์ ร้านที่จะไปซื้อก็ปิดตอน 6 โมงเย็นพอดี เลยไม่ได้ซื้อมา กะพรุ่งนี้จะไปซื้อค่ะ ขอบคุณมากๆสำหรับสูตรอร่อยๆที่นำมาฝากกันนะค่ะ เดี๋ยวถ้าได้ทำจะเอาการบ้านมาส่งค่ะ
โดย: ชมพู่ [11 พ.ย. 50 2:14] ( IP A:213.114.231.231 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [29 ธ.ค. 50 16:11] ( IP A:213.114.231.223 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน