Chompoo-Kitchen  >>  อาหาร+6

ขอวิธีทำปลาดุกฟูค้า
   ไม่ทราบว่าปลาดุกฟูที่เขาทำให้เป็นแพและฟูกรอบนั้นเขาทำกันอย่างไรคะขอรบกวนผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ และนำจิ้มมีส่วนผสมอะไรบ้างรบกวนเท่านี้นะขอบคุณมากค่ะ
โดย: oo-oo [27 มี.ค. 51] ( IP A:58.9.190.186 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   ไม่เคยทำเลยค่ะ แต่เคยอ่านเจอเขาบอกว่า อย่าทำเลย..ซื้อกินดีกว่า อิอิ

วิธีทำเห็นเขาบอกว่า ให้ยีเนื้อปลาดุกย่างให้ละเอียด ๆ อาจจะนำเนื้อไปใส่ไมโครเวฟสักแป๊บหนึ่งเพื่อให้เนื้อมีความเหนียวขึ้นมาอีกนิด หรือจะผสมกับเกล็ดขนมปังเล็กน้อยและเกลืออีกนิด กระทะต้องลึกมาก ๆ เพราะมีสิทธิ์กระเด็นมาก ๆ ใส่น้ำมันลงไปและตั้งทิ้งไว้ค่อนข้างร้อนจัดพอสมควร แล้วจึงใส่ปลาลงไป และกระทะควรใหญ่และลึก ซึ่งทำให้ใช้น้ำมันเปลืองมาก ๆ และเตรียมกระชอยขนาดใหญ่เตรียมช้อนขึ้นมา ทราบคร่าว ๆ แค่นี้แหละค่ะ เดี๋ยวรอเพื่อน ๆ ที่เขาเคยทำหรือทราบข้อมูลแบบละเอียดมาแนะนำอีกทีนะคะ
โดย: ต้นโอ๊ค [27 มี.ค. 51 2:27] ( IP A:71.252.223.48 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   แนะนำนิดนะคะ อย่าซื้อปลาดุกที่เค้าย่างมา ควรเอาปลาสดมาย่างเอง เพราะส่วนใหญ่แล้วที่ร้านจะหมักปลามารึไม่ก็ผสมเกลือเพื่อไม่ให้ปลาเสียไวและลดคาว เวลาเราเอาปลามายีแล้วทอดจะทำให้ปลาไม่ฟูและไม่กรอบเท่าที่ควรค่ะ (เคยทำและเจอมากับตัว)และน้ำมันที่ใช้ควรเป็นน้ำมันปาล์มนะคะเพราะจะได้ปลาดุกฟูที่กรอบและกรอบได้นาน ควรหลีกเลี่ยงน้ำมันเก่าเพราะจะทำให้ปลาเหม็นหืนได้ค่ะ ลองทำดูนะคะ
โดย: หนูแดง [27 มี.ค. 51 9:29] ( IP A:124.120.156.240 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ "วิธีทำปลาดุกฟู" นำปลาดุกไป อบ หรือ ย่าง
ทั้งตัวให้สุก จากนั้นนำปลาดุกที่สุกแล้วมาขูดเอาแต่เนื้อ จากนั้นก็ยีเนื้อปลาให้ร่วนซุย ตั้งกะทะใส่
น้ำมันให้มากเร่งไฟแรง พอน้ำมันร้อนจัดใส่เนื้อปลาลงไปทอดอึดใจใหญ่ๆจนเนื้อปลาฟูก็ใช้ ตะแกรงช้อนขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
..."น้ำยำ" พริกขี้หนูสดสับละเอียด+หอมแดงซอย+หัวกระเทียมดองสับ+หัวกระเทียมสดซอย+
มะนาว+น้ำปลาดี+น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากันแล้วนำไปราดในเนื้อปลา
โดย: จินจง [27 มี.ค. 51 14:53] ( IP A:125.24.108.184 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   มาแล้วขอรับ

โดย: 9klk [27 มี.ค. 51 22:16] ( IP A:124.120.220.163 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   แวะมาเก็บคาวมรู้คะ
โดย: ฟรัอน [27 มี.ค. 51 22:20] ( IP A:124.82.93.156 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   เริ่มกันเลยนะคับ แหะๆ
ยำปลาดุกฟู
ปลาดุกตัวประมาณ 4ขีดคับจัดการทำความสะอาดแล้วบั้งๆ เสียบไม้เอาไปย่างไฟอ่อนๆจนสุก
แต่ผมเอาไปทอดพอสุก อิๆๆหมั่กง่ายอย่างผม555555555+
เสร็จแกะเอาแต่เนื้อปลามาสับๆๆๆๆๆพอละเอียดดีใส่เกร็ดขนมปังไปนิดหน่อย
คลุกให้เข้ากันดี อย่าขยำแรงๆเดียวจะฟูไม่ดีแระจะบอกว่าหล่อไม่เตือน อิๆๆ
เสร็จและตั้งกระทะใส่กระทิ เอ๊ย ใส่น้ำมันไปซักขวดตั้งพอน้ำมันร้อนป่านกลาง(ลองใช้นิ้วจิ้มลงในน้ำมันดูว่าร้อน
ร้อนหรือยังอิๆๆ ล้อเล่งน่า )ดูด้วยสายตาแระกัน เสร็จแล้วเตรียมทำน้ำยำเลยคับ ผมใช้น้ำตาลปึก เป็นก้อนๆสดวกดีคับ 1ก้อนเลย น้ำปลาดี 1ช้อนโต๊ะครึ่ง น้ำมะนาว 1ช้อนโต๊ะละลายทั้ง3อย่างให้เข้ากันดี ชิมดูก็ได้ครับ ใส่พริกขี้หนูบุบหรือตำเบาๆลงไปซัก4-5เม็ด ซอยหอมแดงใส่ลงไปซักหัว2หัว ขูดมะม่วงใส่หลังสุดคลุกเบาๆจัดเสริฟ
ใส่จานอย่างไรก็ได้ตามใจเราว่าจะแยกน้ำจิ้มหรือใส่รวมกันอย่างผม
ผมเอายำมะม่วงไว้ข้างล่างโรยเม็ดมะม่วงหรือถั่วต่างๆอะไรก็ได้ตามใจเราคับ
นอกจากปลาดุกแล้วยังใช้ปลาอย่างอื่นทำแทนได้คับ บางคนไม่กินปลาดุก
เช่น
ปลากระพง
ปลาช่อน
ปลาทับทิบ
จบแระ อิๆๆ หวัดดีคับเพื่อนๆทุกท่าน ขอรับ
โดย: 9klk [27 มี.ค. 51 22:35] ( IP A:124.120.220.163 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
    ทำไม่เป็น แต่กินเป็น อิอิ
โดย: หยาด เยิ้ม [28 มี.ค. 51] ( IP A:77.184.197.56 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   คุณหยาดนี้ต้องมาอยู่ไกล้ๆบ้านคุณโกะถ้าจะดี 5555555

ขอบพระคุณหลายๆเจ๊ากับวิธิทํา เจ้าตุ้ยก็คงทําไม่เป็นอีกเเหละ
เเต่ต้องลองทําดู ไม่ทําไม่รู้เเม่นก่เจ๊า
โดย: เจ้าตุ้ย [28 มี.ค. 51 1:25] ( IP A:67.9.80.63 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.ย. 51 22:38] ( IP A:213.114.231.241 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน