อาหาร+8  <<  กลับไปหน้าแรก

เค้กนึ่ง ง่ายๆ
   สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกๆคน ช่วง2วันที่ผ่านมานี้ ทำเค้กนึ่งไปหลายชิ้น เลยเก็บสูตร ที่ทำ ง่ายๆและอร่อยมาฝากค่ะ

เตรียมของ

ไข่ 4 ใบ (ใบใหญ่)
แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
น้ำตาล ครึ่งถ้วยตวง
เบกกิ้งโซดา ปลาย ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงวนิลลา 1 ชต
นม ครึ่งถ้วยตวง (ใช้หางกะทิแทนก็ได้ค่ะ )
เนย 4 ชต. หรือ 100 กรัม
เอสพี ครึ่ง ช้อนชา
ถ้าชอบผลไม้แห้ง เช่นองุ่นแห้งก็เอามาโรยหน้าเค้กก่อนนึ่ง

ตอนนี้ ตั้งหม้อน้ำให้เดือด แล้วเตรียมถาดเคลือบที่จะนึ่งไว้ล่วงหน้า
ใช้เวลานึ่งไฟแรงสุด 20 นาทีค่ะ

วิธีทำ

1-เอาแป้งสาลี+ผงฟู มาร่อนในกระชอน

2-เอาเนยใส่ไมโครเวฟ 10 วินาที เอาออกมาใช้ช้อนคนให้ละลาย ใส่นมลงไป ถ้านมเย็น จะทำให้เนยเป็นไข ก็เอาไปใส่ไมโครเวฟ อีก 10 วินาที เอาออกมาคนๆ ข้อสำคัญมาก อย่าให้ร้อนเพราะแป้งจะไม่ฟู และอย่าให้เย็นจนเนยจับเป็นไข อุณภูมิ 37 ค่ะ แล้วเอาเบกกิ้งโซดา ใส่ลงไปในช้อน ตักเอานมในถ้วย เทใส่ช้อน คนให้ละลาย แล้วถึงเทลงไปผสมในถ้วยนม+เนย

3-ตีไข่+น้ำตาล+เอสพีให้แป้งฟู แล้วใส่ผลวนิลลาลงไปคนให้เข้ากัน

4- เอาถ้วยเนย+นม+เบกกิ้งโซดา มาเทใส่ลงไปใน ไข่ที่ตีแล้ว

5-ร่อนแป้งใส่ลงไป ในถ้วยไข่ แล้วคนให้เข้ากัน

6- เทใส่ถาดเตรียมนึ่ง

7-โรย ผลไม้แห้ง ที่หน้าเค้ก เตรียมนึ่ง

8- ดูว่าน้ำในหม้อเดือดรึยัง ไฟต้องแรงมากๆ

9-เมื่อน้ำเดือดแล้วเปิดฝาหม้อ เช็ดฝาหม้อให้แห้งสนิด เอาถาดเค้กลงไปนึ่งๆ 20 นาที ( ไฟบางบ้านไฟไม่แรงก็ใช้เวลานึ่งมากขึ้น 25- 30 นาทีค่ะ) แล้วถึงจะยกออกมา พักให้เย็น ตักออกมาจากถาด แล้วหั่นเป็นชิ้นตามต้องการ ง่ายๆและอร่อยค่ะ ขอบอกว่าทำไปหลายชิ้น ไม่เคยเหลือเลยค่ะ คนที่กินก็มาขอสูตรกันใหญ่เลย เพราะ ง่ายกว่าแยมโรลอีกค่ะ
โดย: ชมพู่ [24 ก.ย. 51 3:28] ( IP A:213.114.231.142 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   มาจองที่ ไว้ก่อนะคะ พี่สา อิอิ เด๋วจะแวะมาส่งการบ้าน นะคะ
โดย: อุ้ม [24 ก.ย. 51 3:29] ( IP A:195.93.60.4 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกๆคน ช่วง2วันที่ผ่านมานี้ ทำเค้กนึ่งไปหลายชิ้น เลยเก็บสูตร ที่ทำ ง่ายๆและอร่อยมาฝากค่ะ

เตรียมของ

ไข่ 4 ใบ (ใบใหญ่)
แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
น้ำตาล ครึ่งถ้วยตวง
เบกกิ้งโซดา ปลาย ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงวนิลลา 1 ชต
นม ครึ่งถ้วยตวง (ใช้หางกะทิแทนก็ได้ค่ะ )
เนย 4 ชต. หรือ 100 กรัม
เอสพี ครึ่ง ช้อนชา
ถ้าชอบผลไม้แห้ง เช่นองุ่นแห้งก็เอามาโรยหน้าเค้กก่อนนึ่ง

ตอนนี้ ตั้งหม้อน้ำให้เดือด แล้วเตรียมถาดเคลือบที่จะนึ่งไว้ล่วงหน้า
ใช้เวลานึ่งไฟแรงสุด 20 นาทีค่ะ

วิธีทำ

1-เอาแป้งสาลี+ผงฟู มาร่อนในกระชอน

2-เอาเนยใส่ไมโครเวฟ 10 วินาที เอาออกมาใช้ช้อนคนให้ละลาย ใส่นมลงไป ถ้านมเย็น จะทำให้เนยเป็นไข ก็เอาไปใส่ไมโครเวฟ อีก 10 วินาที เอาออกมาคนๆ ข้อสำคัญมาก อย่าให้ร้อนเพราะแป้งจะไม่ฟู และอย่าให้เย็นจนเนยจับเป็นไข อุณภูมิ 37 ค่ะ แล้วเอาเบกกิ้งโซดา ใส่ลงไปในช้อน ตักเอานมในถ้วย เทใส่ช้อน คนให้ละลาย แล้วถึงเทลงไปผสมในถ้วยนม+เนย

3-ตีไข่+น้ำตาล+เอสพีให้แป้งฟู แล้วใส่ผลวนิลลาลงไปคนให้เข้ากัน

4- เอาถ้วยเนย+นม+เบกกิ้งโซดา มาเทใส่ลงไปใน ไข่ที่ตีแล้ว

5-ร่อนแป้งใส่ลงไป ในถ้วยไข่ แล้วคนให้เข้ากัน

6- เทใส่ถาดเตรียมนึ่ง

7-โรย ผลไม้แห้ง ที่หน้าเค้ก เตรียมนึ่ง

8- ดูว่าน้ำในหม้อเดือดรึยัง ไฟต้องแรงมากๆ

9-เมื่อน้ำเดือดแล้วเปิดฝาหม้อ เช็ดฝาหม้อให้แห้งสนิด เอาถาดเค้กลงไปนึ่งๆ 20 นาที ( ไฟบางบ้านไฟไม่แรงก็ใช้เวลานึ่งมากขึ้น 25- 30 นาทีค่ะ) แล้วถึงจะยกออกมา พักให้เย็น ตักออกมาจากถาด แล้วหั่นเป็นชิ้นตามต้องการ ง่ายๆและอร่อยค่ะ ขอบอกว่าทำไปหลายชิ้น ไม่เคยเหลือเลยค่ะ คนที่กินก็มาขอสูตรกันใหญ่เลย เพราะ ง่ายกว่าแยมโรลอีกค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [24 ก.ย. 51 3:31] ( IP A:213.114.231.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   2-เอาเนยใส่ไมโครเวฟ 10 วินาที เอาออกมาใช้ช้อนคนให้ละลาย ใส่นมลงไป ถ้านมเย็น จะทำให้เนยเป็นไข ก็เอาไปใส่ไมโครเวฟ อีก 10 วินาที เอาออกมาคนๆ ข้อสำคัญมาก อย่าให้ร้อนเพราะแป้งจะไม่ฟู และอย่าให้เย็นจนเนยจับเป็นไข อุณภูมิ 37 ค่ะ แล้วเอาเบกกิ้งโซดา ใส่ลงไปในช้อน ตักเอานมในถ้วย เทใส่ช้อน คนให้ละลาย แล้วถึงเทลงไปผสมในถ้วยนม+เนย

โดย: เจ้าบ้าน [24 ก.ย. 51 3:32] ( IP A:213.114.231.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   3-ตีไข่+น้ำตาล+เอสพีให้แป้งฟู แล้วใส่ผลวนิลลาลงไปคนให้เข้ากัน

โดย: เจ้าบ้าน [24 ก.ย. 51 3:33] ( IP A:213.114.231.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
    ไข่ที่ตีด้วยเครื่อง จะออกมาหน้าตาแบบนี้นะค่ะ

4- เอาถ้วยเนย+นม+เบกกิ้งโซดา มาเทใส่ลงไปใน ไข่ที่ตีแล้ว

5-ร่อนแป้งใส่ลงไป ในถ้วยไข่ แล้วคนให้เข้ากัน

โดย: เจ้าบ้าน [24 ก.ย. 51 3:34] ( IP A:213.114.231.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   6- เทใส่ถาดเตรียมนึ่ง

7-โรย ผลไม้แห้ง ที่หน้าเค้ก เตรียมนึ่ง

8- ดูว่าน้ำในหม้อเดือดรึยัง ไฟต้องแรงมากๆ

โดย: เจ้าบ้าน [24 ก.ย. 51 3:36] ( IP A:213.114.231.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   9-เมื่อน้ำเดือดแล้วเปิดฝาหม้อ เช็ดฝาหม้อให้แห้งสนิด เอาถาดเค้กลงไปนึ่งๆ 20 นาที ( ไฟบางบ้านไฟไม่แรงก็ใช้เวลานึ่งมากขึ้น 25- 30 นาทีค่ะ) แล้วถึงจะยกออกมา พักให้เย็น ตักออกมาจากถาด แล้วหั่นเป็นชิ้นตามต้องการ ง่ายๆและอร่อยค่ะ ขอบอกว่าทำไปหลายชิ้น ไม่เคยเหลือเลยค่ะ คนที่กินก็มาขอสูตรกันใหญ่เลย เพราะ ง่ายกว่าแยมโรลอีกค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [24 ก.ย. 51 3:39] ( IP A:213.114.231.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   

โดย: เจ้าบ้าน [24 ก.ย. 51 3:40] ( IP A:213.114.231.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   

โดย: เจ้าบ้าน [24 ก.ย. 51 3:40] ( IP A:213.114.231.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   

โดย: เจ้าบ้าน [24 ก.ย. 51 3:42] ( IP A:213.114.231.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ในรูป มีทั้งชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่ แบบเมื่อเช้าที่ทำรีบๆ นับคนที่ทำงานแล้วเกรงจะไม่พอนะค่ะ ก็ย่อมาชิ้นเล็กลง แต่ดีใจมากๆ ที่ทำมา 2 วันนี้ เค้กไม่เคยเหลือค่ะ ทำง่ายๆ ถ้าเพื่อนๆมีเวลาก็ลองทำดูนะค่ะเชื่อว่า ทั้งคนทำและคนได้ทาน คงต้องติดใจแน่ๆค่ะ และสามารถเอาไปทาวิปปิ้งครีมที่หน้าเค้กเป็นเเค้กงานวันเกิดและวันสำคัญๆต่างๆก็ได้ค่ะ
คืนนี้หมดเวลา ขอลาเลยนะค่ะ สวัสดีค่ะ

โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [24 ก.ย. 51 3:47] ( IP A:213.114.231.142 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   อืม ไม่เชื่อว่าจะอร่อยจริง ยังไงๆ ต้องส่งมาให้ชิมก่อนสักครึ่งก้อนถึงจะรู้ว่าอร่อยจริงๆ อิ๊ อิ๊
น่าตาดีน่ากินมากกกกกจ้า
โดย: แก้ว [24 ก.ย. 51 5:17] ( IP A:81.227.42.174 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   ขอบคุณค่ะคุณสาสุเจ้าเก่าจากภูเก็ตขอเก็บสูตรด้วยคนค่ะ อ้อ มี 1 คำถามว่าการตีไข่และส่วนผสมอื่น ๆ นั้น ถ้าตีด้วยตะกร้อมือได้ป่ะคะไม่มีเครื่องค่ะ
โดย: สุ ภูเก็ต [24 ก.ย. 51 8:35] ( IP A:118.173.83.76 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ น่าอร่อยจริงๆด้วยซี ดูคล้ายๆขนมปุยฝ้ายนะคะ เอาเอสพีมาดู หมดอายุไปแล้ว ถ้าไม่ใส่เอสพีมีอะไรแทนได้ไหมคะ
โดย: TX87 [24 ก.ย. 51 9:12] ( IP A:68.94.217.149 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   สวัสดีค่ะคุณสา คุณแก้ว คุณสุ คุณTX87
คุณสาคะ เค็กน่าอร่อยมากเลยค่ะ dekdoi ตามมาเก็บสูตร และก็ขอความความรู้เรื่อง สารเสริมอาหาร เบคกิ้งโซดา ผงฟู เอสพี ครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยค่ะ เห็นขนมบางสูตรให้ใส่แต่ dekdoi ยังไม่เห็นหน้าตาว่าเป็นอย่างไร เวลาเราไปซื้อก็จะปรากฏชื่อแบบนี้เลยใช่ไหมคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: dekdoi [24 ก.ย. 51 10:37] ( IP A:125.24.220.254 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   สวัสดีค่ะ ทุกท่าน พี่สา ณิชา ขอชิ้นใหญ่สุด นะค่ะ น่ากินมากค่ะ ว่างๆ จะลองทำค่ะ
โดย: ณิชา [24 ก.ย. 51 11:49] ( IP A:58.10.128.89 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
    สวัสดีจ๊ะ น้องแก้ว คุณสุ คุณTX87 คุณdekdoi

น้องแก้วกว่า เค้กจะถึงคงไม่สดอร่อยเหมือนตอนทำใหม่ๆ น้องนะฝีมือปุยฝ้ายเหลือล้ำ เห้ฯว่าอดีตเคยขายแล้วได้รางวัลด้วย วันไหนทำปุยฝ้ายแล้วเอารูปมาให้ชมด้วยนะจ๊ะ อิอิ

คุณสุค่ะ สาลองแล้วค่ะ ด้วยการตีด้วยตะกร้อมือ ผลออกมาว่า เค้กนึ่งเสร็จ มันนอนตัว ไม่ฟู และแข็งอีกต่างหากค่ะ สรุปครั้งแรกที่ทำสูตรนี้ ทิ้งค่ะ ลงทุนซื้อเครื่องตีไข่หน่อยนะค่ะ จะได้ไม่เสียของค่ะ

คุณTX87 ค่ะ สาว่าจะลองทำเที่ยวหน้าไม่ใส่เอสพี คิดว่าน่าจะฟูเหมือนกัน แต่อาจจะไม่มากเท่ากับใส่เอสพี คุณTX87 ซื้อเอสพีจากไทย ใช่ไหมค่ะ? สาก็ซื้อมาจากไทยเหมือนกันค่ะ

คุณ: dekdoi ไปหาซื้อเอสพีได้เลยที่ร้านขายอุปกรณ์ทำขนม บอกว่าเอาเอสพี เค้าจะหาให้ค่ะ สาพ่วงลื่งค์ สารเสริมเอสพีมาให้ดูค่ะ ลองกดเข้าไปดูรูปนะค่ะ

สาร SP ภาษาอังกฤษ เรียกว่า
http://www.pantown.com/board.php?id=11499&area=1&name=board32&topic=215&action=view


SP คืออะไรหรอ
http://www.pantown.com/board.php?id=11499&area=1&name=board32&topic=24&action=view


S P+แบะแซ " มันคืออะไรคะ
http://www.pantown.com/board.php?id=11499&area=1&name=board32&topic=28&action=view


Sodium Bicarbonate,เบคกิ้งโซดา,ผงฟู
http://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market14&area=1&topic=17&action=view


UFM SP Cream (Cake Emulsifier)ข้อมูลภาษาอังกฤษ http://www.ufmfc.com/new/English/products_list.php?category_sub_id=6
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [24 ก.ย. 51 12:04] ( IP A:213.114.231.167 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   สวัสดีค่ะคุณณิชา สวนกันพอดี ลองทำดูนะค่ะ และอย่าลืมเล่าสู่กันฟังนะค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [24 ก.ย. 51 12:05] ( IP A:213.114.231.167 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   เอ้า สวัสดีจ๊ะน้องอุ้ม พี่เพิ่งจะเห็นมาจองที่ตั้งแต่เมื่อคืน ขอโทษด้วย เมื่อคืนไม่ทันได้ดูให้ละเอียด ถ้าวันนี้ว่างก็ลองทำดูนะ เดี๋ยวจะทำอีกรอบ เพราะ จะเอาไปฝากหลานน้อยๆด้วย เที่ยวนี้จะลองใช้แป้งอีกชนิด คิดว่าจะต้องสวยกว่าแน่ๆ สำเร็จผล จะเอามาให้ดูจ๊ะ อิอิ เช้านี้ขอตัวนะจ๊ะ ....
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [24 ก.ย. 51 12:08] ( IP A:213.114.231.167 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   น่ากินจังเลยค่ะ เดี๋ยวจะลองทำบ้างนะคะ
โดย: หนูแดง [24 ก.ย. 51 12:57] ( IP A:118.174.160.87 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   แหะๆ ไม่ค่อยถูกกะเค็ก แต่ชอบดู ...คิดถึงจังเยย กลับดึกทุกวันเลยน้อ..
โดย: โจ [24 ก.ย. 51 13:02] ( IP A:58.10.6.84 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [24 ก.ย. 51 14:46] ( IP A:125.24.96.141 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   คุณสานี้เก่งเเต้ๆเจ๊างานนอกบ้านก็ทําอาหาร
ขนมก็ทําเก่งอีกดูง่ายๆๆเเต่ยากเเต้ๆเจ๊า
ชื่นชมจริงๆๆเลยเจ๊า
โดย: เจ้าตุ้ย [24 ก.ย. 51 21:45] ( IP A:72.178.81.79 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
    คุณสาคะ เค้กนึ่งน่าทานจังใช้นึ่งเอานี่สะดวกมาก ๆ สำหรับคนที่ไม่มีเตาอบก็สามารถทำได้ คุณสาเราไม่ชอบทานหวานมาก ถ้าเราทำแล้วลดน้ำตาลลงครึ่งนึ่งจะมีผลต่อตัวเค้กหรือป่าวคะ กลัวว่าลดสูตรแล้วจะทำให้เค้กแข็งไม่ฟูน่ะคะ คิดว่าถ้าว่างเสาร์นี้จะลองหัดทำดูถ้าสำเร็จจะเอาการบ้านมาส่งนะคะ
โดย: แอนนี่ [24 ก.ย. 51 22:17] ( IP A:65.75.199.2 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
   หวัดดีทุกๆท่านครับ

ขยันชะมัดเลยคุณสาเนี่ย
อาหารเลิศรส-ขนมสุดอร่อย-ยอดจอมขยัน=แถมสวยไม่สร่าง
นี่ล่ะคุณสาของพวกเราล่ะ
โดย: Subu [24 ก.ย. 51 22:29] ( IP A:99.14.232.103 X: )

ความคิดเห็นที่ 27
   คุณซูบูคะ คุณสาเนี่ยสวยจริง ๆ ค่ะดูอ่อนไว้ เราเองขอยอมแพ้เลยค่ะ เราเคยถามอยู่ตอนที่รู้จักกันสมัยพันทิพโน้นสามสี่ปีได้ค่ะ คุณสาบอกเคล็ดลับเรามาว่าเธอใช้ครีมหน้าเด้งยี่ห้อไหน ตั้งแต่นั้นเราไปหาซื้อบ้าง ใช้ดีจริง ๆ ค่ะ ราคาแพงหน่อยแต่ยอมค่ะ ขอสวยไว้ก่อน คุณสาจ๋า ขอบคุณหลาย ๆ ที่แนะนำครีมตัวที่ใช้อยู่นะคะ เราเองตั้งแต่นั้นเราไม่เคยใช้ยี่ห้ออื่นเลยค่ะ ใช้ประจำอยู่ยี่ห้อเดียวที่คุณสาแนะนำน่ะคะ
โดย: แอนนี่ [24 ก.ย. 51 23:44] ( IP A:65.75.199.2 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
   สวัสดีคะคุณสา และเพื่อนๆ ทุกคน แวะเข้ามาส่งการบ้านก่อน แล้วชะแว้บเข้ามาดูเค้กนึ่งที่ตัวเองเคยทำล้มเหลว แต่คนละสูตรกับคุณสานะค่ะ
เอาเป็นว่าดึกๆ อย่างนี้ขนมที่เหลือจากเพื่อนข้างบน เก๋เหมาหมดเลย คนที่ตามมาทีหลังต้องคอยคุณสาทำใหม่หละกันคะ แบบว่าเห็นแก่กินฮุ๊บหมดจ้า ^o^
โดย: เก๋ [24 ก.ย. 51 23:50] ( IP A:124.121.82.112 X: )

ความคิดเห็นที่ 29
    สวัสดีค่ะคุณหนูแดง คุณโจ คุณจินจง ป้าตุ้ย คุณแอนนี่ คุณซูบู คุณเก๋

คุณหนูแดง ทำเลยนะค่ะ อย่าให้รอนาน เดี๋ยวลืม อิอิ (คำนี้คุ้นๆ)

คุณโจที่ ร๊ากจ๋า เราก็คิดถึงตะเองมากๆเหมือนกัน พอดีช่วงนี้ลูกไม่บาย ถ้าพรุงนี้ไม่ดีขึ้น คงไปหาหมออีกรอบที่ 4 ตะเองก็รักษาสุขภาพด้วยนะ เป็นห่วงอย่างมากเลยจ๊ะ คิดถึงนะจ๊ะ

คุณจินจง ค่ะขอบคุณมากๆค่ะ

ป้าตุ้ยจ๋า ของคุณมากๆที่แวะมาทักทายกัน อ่านคำชมแล้วตัวลอยเลยค่ะ ถ้ามีเวลาสาจะชอบทำอะไรๆ ให้ลูกกินของอร่อยๆจากฝีมือเราเอง ลูกอิ่มท้อแม่ก็อิ่มใจนะค่ะ ความสุขของคนเป็นแม่ก็มีเท่านี้นะค่ะ ขอบคุณป้าตุ้ยมากๆเลยค่ะ

คุณแอนนี่ ถ้าลดน้ำตาลลงไปนิดหน่อย เค้กไม่น่าจะมีผลมากนะ แต่สูตรที่สาทำไม่หวานนะ เพราะสวาเองไม่กินหวาน เมื่อวานเพิ่มน้ำตาลไป อีกหน่อย เรากินไม่ได้ แต่คนที่ชอบหวาน ก็ถูกใจกันมากๆ ก็เพิ่มหรือลดน้ำตาลได้ค่ะ (นิดหน่อย) คุณแอนนี่บอกฝามลับสาว 2000ปี อิอิ ขอบคุณมากๆค่ะ

คุณเก๋ค่ะ ลองทำสูตรนี้ดูนะค่ะ สาว่าน่าจะสำเร็จนะค่ะ สาทำตอนเช้าๆมาหลายวันแล้วค่ะ เรียกว่าลอง จนถูกใจเลยค่ะ

ขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนมากๆที่แวะมาทักทายกันค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [25 ก.ย. 51 2:37] ( IP A:213.114.231.242 X: )

ความคิดเห็นที่ 30
    อยากจะบอกว่าเช้านี้ดีใจมากๆ ที่ได้ลองปรับสูตรนิดหน่อย ผลออกมาได้ดีเกินความคาดหมาย ขอเชิญเพื่อนๆไปดูต่อที่กระทู้บนเลยนะค่ะ
โดย: ครัวชมพุ่ (เจ้าบ้าน ) [25 ก.ย. 51 2:38] ( IP A:213.114.231.242 X: )

ความคิดเห็นที่ 31
    คุณสาจ๋า วันนี้เตรียมออกไปซื้อของที่จะลองหัดทำเค้กนี้อยู่ค่ะ ขอรอบกวนถามอีกหน่อยนึงเพี่อความแน่ใจค่ะว่า

1. แป้งสาลีตราบัวแดง นี่เป็นยี่ห้อของไทยที่หาได้ตามร้านเอเชีย หรือว่าหาซื้อได้ตามร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตของฝรั่งได้ทั่ว ๆ ไปคะ ถ้าหายี่ห้อบัวแดงไม่ได้นี่ หวังว่าแป้งสาลี่ยี่ห้ออื่น ๆ คงจะได้นะคะ

2. นมในสูตรนี้ ใช้นมประเภทใดคะ แบบ 1% หรือ 2% ที่ปกติใช้ดื่มทั่วไปตอนเช้า หรือว่า Buttermilk คะ เพราะตัวนี้ใช้ในทำขนม ทำแพนเค้ก

ขอบคุณหลาย ๆ ทำแล้วออกมาเป็นไงจะรีบมาส่งข่าวค่ะ
โดย: แอนนี่ [25 ก.ย. 51 6:25] ( IP A:65.75.199.2 X: )

ความคิดเห็นที่ 32
   คุณสาคะ มายืนยันอีกรอบ ครีมที่แนะนำมาใช้ดีจริง ๆ ค่ะ เราไปหาซื้อมาใช้ตั้งแต่แรก ๆ ที่คุณสาบอกเลยอ่ะ
โดย: แอนนี่ [25 ก.ย. 51 6:28] ( IP A:65.75.199.2 X: )

ความคิดเห็นที่ 33
   คุณแอนนี่ แป้งสาลีตราบัวแดงไปซื้อที่ร้านขายกับข้าวไทย ถ้าหาไม่ได้ ใช้ของจีนตรามังกรเขียวก็ได้ค่ะ แต่ตราบัวแดง แป้งจะละเอียดกว่าค่ะ นมก็นมที่ดื่มกันนะค่ะ ที่บ้านสา ใช้ก็ 1.2% ค่ะ สาดื่มเอง วันละอย่างน้อยๆ 1 ลิตร แบบกินข้าวทีก็ 1 ลิตร ชอบดื่มนมมากๆค่ะ
ครีมที่แนะนำคุณแอนนี่ ที่ผสมเซรุ่มใช่ไหม จำไม่ได้ แต่น่าจะใช่ เฮลีน่าโรบินสตา กระปุกส้ม ตอนนี้สามาใช้ นัมเบอร์เซเว่น แบบว่าปีที่แล้วมีกระเนื้อที่หน้า ขนาดปลายเล็บ ก็เริ่มใช้ นัมเบอร์เซเว่นตั้งแต่เดือน 12 มาจนถึงวันนี้ กระเนื้อที่หน้า หายไปหมดเลยค่ะ ก็เลยใช้มาตลอด เพราะปีที่แล้ว ของขาดตลาดและเป็นที่ฮืดฮากันมากๆ ก็เลยลองดู หน้าเด้งจริงๆค่ะ เช้าสานี้ขอตัวนะค่ะ จะไปเม้นทู้บนต่ออีกนิดค่ะ และจะรอการบ้านนะค่ะ


ถุงแป้งสาลีตราบัวแดง
http://www.pantown.com/board.php?id=11499&area=1&name=board32&topic=228&action=view


ถุงเขียวตรามังกรก็ใช้ได้ค่ะ
http://www.pantown.com/board.php?id=11499&area=1&name=board32&topic=226&action=view
โดย: ชมพู่ [25 ก.ย. 51 11:27] ( IP A:213.114.231.137 X: )

ความคิดเห็นที่ 34
   คุณสา ขอบคุณค่ะ ที่มาไขความกระจ่างเรื่องแป้งกับเรื่องนม เพราะนี่เรากำลังจะออกไปซื้อของหลังเลิกงานค่ะ คิดว่าประมาณวัน-สองวันนี้จะได้เอาการบ้านมาส่งแน่นอนค่ะ เค้กนี้น่าลองทำมาก ๆ เผื่อฝีมือเข้าขั้นจะลองทำไปให้เพื่อนที่ทำงานชิมบ้างค่ะ

เรื่องครีมนี้เราเคยคุยกันนั้น คงไม่ใช่ เฮลีน่าโรบินสตา หรอกค่ะเพราะชื่อไม่คุ้ยเลยค่ะ ตัวที่เราเคยคุยกันคือซิเซโด้ ที่คุณสาเคยส่งรูปกระปุกมาให้ดูไงคะ กระปุกรูปประมาณนี้ค่ะ ขออนุญาตจิ๊กรูปมาจากเวปมาให้ดูค่ะ ไม่รู้คุณสายังใช้อยู่หรือป่าวคะ เราไปหามาใช้ตั้งแต่ที่คุณสาบอกเราแรก ๆ เลยค่ะ ใช้ดีมาก ๆ ค่ะ

โดย: แอนนี่ [25 ก.ย. 51 22:26] ( IP A:65.75.199.2 X: )

ความคิดเห็นที่ 35
   ป้าสา ฟร้อนอยู่มาเลย์ก็จริงแต่ก็ยังไม่เคยกินเลเค้กแบบนี้น่ะ อิอิ
โดย: ฟร้อน [26 ก.ย. 51 9:42] ( IP A:124.82.84.30 X: )

ความคิดเห็นที่ 36
   สวัสดีค่ะค่ะ คุณแอนนี่ หนูฟร้อน

คุณแอนนี่ ชิเชโด้เราใช้มานานเหมือนกัน สลับกับคาเนโบ้ เพิ่งมาเปลื่อนครีมนัมเบอร์เซเว่นเมื่อปลายปีเดือน 12 ปีที่แล้ว เพราะ ใช้ดีมากๆ หน้าแบบกินเผ็ดก็แพ้ ฝุ่นก็แพ้ และมาเป็นกระเนื้อ พอตอนนี้มันหายเลยใช้นัมเบอร์เซเว่นต่อไปค่ะ จะรอการบ้านนะค่ะ

หนูฟร้อนไปร้านติ๋มซ้ำ ลองสั่งมาชิมและถ่ายรูปมาให้ดูด้วยนะจ๊ะ
โดย: ชมพู่ [26 ก.ย. 51 11:55] ( IP A:213.114.231.232 X: )

ความคิดเห็นที่ 37
    คุณสา ชิเชโด้ มีครีมตัวนึงออกใหม่ กระปุกรูปทรงแบบภาพข้างบน แต่กระปุกมันสีเขียว ๆ ปีใบแมงทับค่ะ ทางโน้นมีเหมือนกันหรือป่าวคะ เราเพิ่งลองซื้อมาใช้ค่ะ เอาไว้ดึงหน้าหน้าลบรอยทีนกา ป้องกันรอยทีนกาน่ะคะไว้จะเอารูปกระปุกมาให้ดูนะคะ อัพเดตนิดนึงเรื่องเค้กเมื่อวานแวะไปหาซื้อแป้งที่ตลาดเอเชีย แต่ไม่มีค่ะ เค้ามีแป้งทุกอย่างที่มาจากเมืองไทยแต่ไม่มีแป้งสาลีตราบัวแดง วันนี้ว่าจะลองไปร้านฝรั่งดูเขาคงต้องมีแน่ ๆ ค่ะ วันนี้กะว่าจะทำแน่ ๆ ค่ะ
โดย: แอนนี่ [27 ก.ย. 51] ( IP A:71.117.255.215 X: )

ความคิดเห็นที่ 38
   คุณแอนนี่ เอารูปครีมกระปุกเขียวปีกแมงทับมาให้ดูด้วยนะค่ะ

เรื่องแป้งถ้าไม่มีตราบัวแดง ก็ใช้ ตรากุหลาบ หรือ ถุงมังกรเขียวของจีนก็ได้ค่ะ
รูปถุงแป้งเขียวตรามังกร
http://www.pantown.com/board.php?id=11499&area=1&name=board32&topic=226&action=view
โดย: ชมพู่ [27 ก.ย. 51 11:06] ( IP A:213.114.231.143 X: )

ความคิดเห็นที่ 39
   คุณสาคะ มาส่งข่าวต่อเรื่องเค้กนึ่งค่ะ วันนี้ไปมาสองร้านยังมิมีไม่แป้งที่ว่าเลยค่ะ ตราไทย ๆ ที่กล่าวมาทั้งหมดไม่มีค่ะ ที่เข้าไปดูในลิงค์แล้วค่ะ แต่ความพยายามยังไม่สิ้นสุดค่ะมีอีกหลายร้านว่าจะไปหาดูพรุ่งนี้ค่ะ ถ้าไม่ได้คิดว่าคงต้องใช้แป้ง Sponge Cake น่ะคะ

นี่คะครีมกระปุกเขียวปีกแมงทับค่ะ ตัวนี้ถ้าคุณสาสนใจ ว่าง ๆ เราจะไปที่เค้าเตอร์ชิเชโด้ขอตัวอย่างทดลองให้นะคะ อันนี้ถ้าเขามีนะคะเพราะกระปุกนี้ค่อนข้างแพงเลยไม่แน่ใจว่าจะมีตัวอย่างให้ทดลองหรือป่าวหรือป่าว

วันนี้หาหนังเก่า ๆ มาดู เจอวีซีดีหนังเรื่องแต่ปางก่อน (ของทางช่อง 3 รู้ว่าจะมีแอน ทองประสมแสดง แต่พระเอกจำไม่ได้ต้องเปิดดูอีกทีค่ะ) ถ้าคุณสาสนใจเดี๋ยวจะส่งให้นะคะ แต่ขอดูก่อนรอบนึงนะ ดูเสร็จก็ส่งต่อ ๆ ไปให้เพื่อน ๆ คนอื่น ๆ น่ะคะ

โดย: แอนนี่ [27 ก.ย. 51 12:15] ( IP A:71.117.255.215 X: )

ความคิดเห็นที่ 40
   คุณแอนนี่ ขอบคุณมากๆสำหรับรูปกระปุกครีม ไว้จะไปซื้อมาใช้มั่งค่ะ
เรื่องหนัง สาไม่ได้ดูเลยตอนนี้ นานมากๆ ได้ดูข่าว ที่นี่ 1 ชม. ตอน 1 ทุ่มก็ดีใจแล้วค่ะเวลามีน้อยค่ะ แต่บางครั้ง เปิดเจอที่ยูทูบ ก็กดดูๆบ้าง แต่ นานๆค่ะ เดี๋ยวนี้ ดูที่ยูทูบ สะดวก และฟรีด้วยค่ะ แต่เราไม่มีเวลาเลยจริงๆ ไงก็ขอบคุณ คุณแอนนี่มากๆเลยนะค่ะ ฝากดูเผื่อด้วยนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [1 ต.ค. 51 1:53] ( IP A:213.114.231.250 X: )

ความคิดเห็นที่ 41
   คุณพี่สา และ คุณแอนนี่ ค่ะ ตอนนี้ ณิชาได้เก็บข้อมูล เคล็ดลับความงามของทั้งสองท่านไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอสวยด้วยคน นะค่ะ ฮิฮิ
(เผื่อ จะได้เป็นสาว 2000 ปี กับเขามั่งค่ะ)
โดย: ณิชา [1 ต.ค. 51 12:45] ( IP A:58.10.128.230 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน