อาหาร+7  <<  กลับไปหน้าแรก

Curry puff สูตรอร่อยจากน้องดิว
   สวัสดีทุกคนจ้า .... มาทำ กระหรี่ปัปกันไหมจ๊ะ สูตรนี้ได้มาจากน้องดิว ทำไส้ไก่ มันเทศ กับหัวหอม อร่อยจ๊ะ ชอบมากๆเลย ดาวเคยทำไส้จากมันฝรั่ง เรื่องรสชาด ดาวว่า มันเทศอร่อยกว่าเยอะเลยจ๊ะ แค่มันเทศนึ่งกินเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว เอามาทำไส้กระหรี่ปั๊ปลืมมันฝรั่งไปได้เลยจ๊ะ

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 2:11] ( IP A:83.82.217.178 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   วิธีทำฟิวลิ่ง

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 2:19] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ทำได้กาละมังนึง

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 2:19] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   รีดๆ พับๆ จีบๆ

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 2:20] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   วิธีทำ

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 2:26] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   ส่วนวิธีจับจีบม้วนริมนั้น เอ๊ะทำไมดาวทำริมสวย เรื่องมีอยู่ว่า
สมัยตอนเด็ก แม่ทำกระหรี่ปัปขาย ถ้าวันไหนวันหยุดไม่ได้ไปโรงเรียนก็ต้องช่วยแม่ทำกระหรี่ปัป พับจีบไม่รู้ว่ากี่ร้อยกี่พัน กี่หมื่นตัวที่ผ่านมือดาว แม่ทำขายตั้งแต่ สมัย ประถม จนกระทั่ง จบ ม ปลาย แล้ววิกฤตน้ำมันก็มาเยือนสมัยนั้น น้ำมันแพงมาก ทำให้ไม่ได้กำไรเลย จึงหยุดทำ

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 2:30] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ทอดแล้วเป็นเช่นนี้ กินกับน้ำจิ้มอาจาด อร่อยนัก

น้ำอาจาด ก็แค่น้ำส้มสายชู ผสมน้ำตาลทราย น้ำเปล่า แตงกวาหั่น พริกหั่น หอมแดงซอย แค่นี้แหละก็จิ้มอร่อยแล้วละ

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 2:32] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   ทำกระหรี่ปัปทีไร ต้องนึกถึงแม่ทุกที สมัยก่อนทำเยอะมากจริงๆน่ะ
วันนึง ทำแป้งเป็น สิบกิโล ใช้คนงานด้วยถึง 4-5 คน

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 2:33] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   แป้งสูตรนี้กรอบนานใช้ได้เลย

สูตรดีด้วยไม่ใช้เนยขาว กินแล้วปลอดภัยจ๊ะ

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 2:38] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   สุดท้าย ฝากด้วย ขนมเปี๊ยะ สูตรเดิมๆ นั่นแหละ
แต่ครั้งนี้ ใส่ไข่แดงเค็มด้วยละ


ไปละ ฝันดีทุกท่านจ๊ะ

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 2:40] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   หวัดดีครับ แวะมาทักทายครับ ขอบคุณสูตรอาหารและเบเกอร์รี่ดีๆ ครับ

โดย: 9klk [1 มิ.ย. 52 2:56] ( IP A:124.120.218.177 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   น่าทานอีกแล้วคุณดาว ขอบคุณสำหรับสูตรน่ะค่ะ

ทานฟัฟแล้วก็ตามด้วยไอติมดีกกว่า

โดย: นก [1 มิ.ย. 52 3:39] ( IP A:84.30.78.83 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   คุณดาว จ๋า ณิชา นี่ช่างมีบุญเสียจริงค่ะ กำลังอยากได้สูตรพอดี เลยค่ะ อยากทำใส้ทูน่า ค่ะ แล้วนางฟ้า ดาว ก็ประทานสูตร มาให้เลย
ขอบคุณมากๆค่ะ
-พี่นก เอาไอติม มายั่วน้ำลาย นะค่ะ พักนี้ ยิ่งอดอยากอยู่นะค่ะ
โดย: ณิชา [1 มิ.ย. 52 11:21] ( IP A:58.10.128.183 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   หวัดดีอาจารย์ดาวและอาจารย์ณิชา และทุกๆคนครับ ขอบอกว่ามืออาชีพอีกคนแล้วครับท่าน น่ารับประทานครับ ขอบคุณครับที่เอื้อเฟื้อสูตร ผมจะลองไปทำตามดู แต่ไม่รู้จะอร่อยเท่าอาจาย์ป่าวครับ และมีข้อสงสัย เกี่ยวซาลาเปาอีกแล้ว อาจารย์ดาว คือว่า ถ้าเอาสปันจ์และแป้งโด พอใส่น้ำตาลและเกลือนวดแล้ว ใส่น้ำมันพืชต่อได้เลยหรือป่าวครับ หรือว่าให้นวดน้ำตาลละเอียดก่อน เพราะเมื่อวานผมคงนวดนานไปหน่อย พอใส่น้ำมันพืชตามหลังไป เลยทำให้แป้งเหนียว พอนึ่งออกมาแป้งนุ่มจริง แต่ข้างในไม่นุ่มเท่าไรครับ ขอบคุณครับ
โดย: bugo [1 มิ.ย. 52 12:16] ( IP A:119.46.56.130 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [1 มิ.ย. 52 13:08] ( IP A:118.173.152.237 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   สวัสดีทุกคน และขาประจำ 9klk กับคุณ จินจง

คุณนก ไอศครีมน่าทานจังเลย มีลิ้นจี้ด้วย

คุณBugo หืม คราวหน้านวดเปา ใส่พร้อมกันไปเลยจ้า

คุณณิชา สงสัยเราร่วมทำบุญด้วยกันมาแต่ชาติปางก่อนจ๊ะ 555+

แถมด้วยชีสเค้กสุดสวย

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 13:24] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   คุณดาวคะ ขนมแบบนี้คิดถึงจังเลยค่ะ ไม่ได้กินนานมากๆๆๆๆๆๆ
ขอชิมสักสี่ตัวสิคะ
โดย: แก้ว [1 มิ.ย. 52 15:25] ( IP A:213.100.123.50 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   ขอบคุณคุณดาวครับ อาจารย์ดาว ทำขนมน่ารับประทานจัง เห็นแล้วนึกถึงร้านระดับห้าดาวเลยครับ
โดย: bugo [1 มิ.ย. 52 16:18] ( IP A:119.46.56.130 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   คุณดาวเดี๋ยวฟร้อนจะเอาไว้ทำเป็นเมนูต่อไปน่ะค่ะ ว่าจะถามเรื่องตัวแป้งขอทาร์ตไข่หน่อยนุงน่ะค่ะ ทำเหมือนแป้งขนมเปี๊ยะด้วยเปล่าค่ะ ฟร้อนทำแบบรีดแล้วทบ พักไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วเอามารีดให้สามถึงสี่รอบน่ะค่ะ แต่มันเจ๊งตั้งแต่รีดรอบที่สองแล้วมันแตก เห็นคุณดาวทำตัวแป้งเหมือนพายโดยใช้น้ำมันมะพร้าวช่วยอธิบายหน่อยได้ม่ะค่ะ ที่ฟร้อนทำออกมาแล้วตัวไข่ใช้ได้แต่ตัวแป้งยังไม่ถูกใจคนที่บ้านน่ะค่ะ คนทำก็เลยต้องหาสูตรกันไปน่ะค่ะ อิอิอิ
โดย: ฟร้อน [1 มิ.ย. 52 18:32] ( IP A:115.135.23.64 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   โอ้วว พิมไปตั้งเยอะแล้วมันหายไปสะงั้น

พายไข่ ติดคุณฟร้อนไว้ก่อนน่ะ มีทริคเยอะมากกับแป้งพายอันนี้จ๊ะ
ถ้าคุณฟร้อนอยากทำต้องเอาน้ำมันมะพร้าวไปแช่ตู้เย็นให้เป็นไขก่อนน่ะจ๊ะ ฟิวลิ่งกับ พับรีดแป้งพายไม่ยากจ๊ะ

โดย: ดาว [1 มิ.ย. 52 23:11] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   ได้เเต่ดูด้วยความอิจฉาหลายๆๆเลยเจ้า
ชอบมากๆเเต่ทําไม่เป็นเจ้า
เเล้วนี้ทําอย่างไรถึงจะ
มีวาสนาได้กิน
โดย: เจ้าตุ้ย [2 มิ.ย. 52 1:17] ( IP A:72.178.90.12 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   ตอนเด็ก ๆ เป็นของชอบอย่างหนึ่งเลยค่ะ คุณดาวทำน่ากินมาก ๆ เลยค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [2 มิ.ย. 52 3:51] ( IP A:72.64.109.77 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   อาจารย์ดาวครับขอถามครับ ถามสูตรไส้ไก่ผงกระหรี่ของคุณดาวที่อยู่ด้านบน อยากทราบว่าทำได้ประมาณเท่าไรครับ หมายถึง กระละมัง หรือจะได้น้ำหนักเท่าไรครับ คือ พอดีผมอยากจะเอาไปทำไส้ซาลาเปานะครับ อยากลองดูครับ เห็นสูตรไส้ไก่น่ารับประทานครับ ขอบคุณอาจารย์ดาวมากๆนะครับ ขอแซวหน่อย คุณฟร้อนไม่ได้ทักทายกันเลยนะครับ สบายดีป่าว บ้านใหม่ เสียดายผมเข้าเวบไม่ได้ครับ
โดย: bugo [2 มิ.ย. 52 9:57] ( IP A:119.46.56.130 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   วิธีทำของพัพ แป้งชั้นใน สงสัยครับ อาจารย์ดาว คุณแม่ผมอ่านแล้วงง ว่า จะต้องนวดหรือป่าวคับ เพราะว่า อ่านแล้ว บอกว่า เอาแป้งกับน้ำมันรวมกัน ไม่สามารถต้องนวดหรือว่าทำอย่างไรครับ การทำขนมประเภทนี้ต้องนวดเหมือนซาลาเปาหรือป่าวครับ ขอบคุณครับ
โดย: bugo [2 มิ.ย. 52 10:16] ( IP A:119.46.56.130 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   ขอบคุณ ทุก คคห จ้า

ตอบคำถาม Bugo หืม ไส้ไก่ทำได้กาละมังนึง น่าจะทำซาลาเปาจากแป้งสักครึ่งกิโลได้จ๊ะ ไม่เห็นจะยากเลย บักโก้ ก็ทำไส้ไก่ ทำทั้งซาลาเปาและ กระหรี่ปัปเลยไง ส่วนแป้งชั้นใน ก็แค่ผสมๆ ให้เข้ากันไม่ต้องนวด คือ ขยำๆ ให้แป้งเข้ากับน้ำมันน่ะ ส่วนแป้งชั้นนอก ก็ แค่นวดพอให้เข้ากัน ใช้เวลาไม่เกิน 2-3 นาที จ้า ....ไม่ต้องนวดเหมือนซาลาเปาน่ะ
โดย: ดาว [2 มิ.ย. 52 13:43] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   ขอบคุณอาจารย์ดาวมากๆครับ คือ ผมจะทำซาลาเปาประมาณ 27-28ลูกครับ ถ้าตามสูตรไส้ไก่ของคุณดาวจะเหลือเฟือไม่ครับ แต่คิดว่าน่าจะเหลือ ขอบคุณครับ อาจารย์ดาว ผมจะลองทำ คุณแม่ผมแกกลัวร้อนใน กระหรี่ปั๋บ ผมก็บอกว่าเรากินไม่กี่อัน นอกนั้นแจกเพื่อนบ้านหรือญาติไปช่วงนี้อยากทำอาหารขนม เป็นมากๆ จะได้เก่งๆเหมือนอาจารย์ดาวและอาจารย์ท่านอื่นๆครับ
โดย: bugo [2 มิ.ย. 52 15:22] ( IP A:119.46.56.130 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
   สวัสดีค่ะคุณดาว และทุกๆคน
Curry puff น่าทานมากๆ จับจีบได้สวยจริงๆค่ะ
และขอบคุณมากๆสำหรับสูตรอร่อยๆที่นำมาฝากกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [10 มิ.ย. 52 11:42] ( IP A:81.227.32.217 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน