กระทู้เก่า2  <<  กลับไปหน้าแรก

สูตรแพนเค้ก
   อยากได้สูตรการทำแพนเค้กที่อร่อยๆค่ะ แต่ว่าไม่มีผงฟู จะทำยังไงดีค่ะ
โดย: น่า [27 พ.ค. 55 7:25] ( IP A:183.88.249.214 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   ...สวัสดีครับคุณ น่า เข้ามาทักทายครับ อยู่รอคำตอบเป็นเพื่อนครับ
โดย: จินจง [27 พ.ค. 55 11:34] ( IP A:113.53.133.186 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   สวัสดีค่ะ คุณน่า และคุณจินจง

ให้ไปหาซื้อผงฟูแล้วค่อยมาทำนะค่ะ แต่ถ้าไม่มี ก็ลองใช้ น้ำโซดา มาผสมลงไปแล้ว คอยให้แฟงฟู (เก็บไว้ 1 ชม.)ก็เอามาทอด กินได้เลยค่ะ ลองทำดูก่อนนะค่ะ ทำน้อยๆก่อน เมื่อได้ผลออกมาดี แล้วค่อยทำมากๆค่ะ ขอเอาใจช่วยนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [30 พ.ค. 55 1:47] ( IP A:81.227.33.152 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   ปกติถ้าทำแพนเค้กจะไม่ใช้ผงฟูค่ะ มีเพื่อนชาวเยอรมันอาวุโสสอนทำค่ะ แต่ต้องหมักแป้งไว้หนึ่งคืน (แบบผงฟูก็มีทั้งหมักแป้งทิ้งไว้ข้ามคืนกับแบบไม่ทิ้งไว้เช่นกัน) แต่ทำแบบไม่ใช้ผงฟู....แพนเค้กจะออกมาเป็นแบบนิ่ม ๆ หน่อย ไม่กรอบกรุบ-กรับแบบใส่ผงฟู

โดย: ต้นโอ๊ค [30 พ.ค. 55 3:15] ( IP A:72.64.110.154 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน