อาหาร+1  <<  กลับไปหน้าแรก

ซินนาม่อนบัน
   

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:06] ( IP A:203.150.111.138 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   มาต่อจากกระทู้ขนมปังไส้กรอกนะคะ
ส่วนผสม
แป้งโดว์ส่วนที่เราแบ่งไว้
เนยจืดทิ้งให้อ่อนตัว
น้ำตาลทรายแดง
ลูกเกตุ
ผงซินนาม่อน
ดิฉันไม่ได้กำหนดส่วนมากน้อยให้เพราะว่าถ้าหากเราแบ่งแป้งไปทำขนมปังใส้กรอกน้อย
เราจะได้แป้งโดว์ที่จะทำซินนาม่อนบันมากหน่อย ค่ะ
ดั้งนั้นใช้กะ ๆ เอาได้ค่ะ ยืดหยุ่นตามใจคนทำค่ะ
ตามตำราเขาจะเอาเนย น้ำตาล ผงซินนาม่อน มาคนผสมกันก่อน
แต่ดิฉันใช้ทาและโรยไปเลยทีละอย่าง ขี้เกียจน่ะค่ะ
แล้วก็ไม่เคยตวงค่ะ ก็ออกมาใช้ได้ดีทุกครั้ง
โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:13] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   วิธีทำ
เอาแป้งโดว์มาคลึงด้วยไม้คลึงแป้ง
ให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:14] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   ทาด้วยเนยจืดให้ทั่ว ใครชอบเนยมาก ก็ทามาก ๆ ใครกลัวอ้วนก็ทาพอประมาณ

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:16] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   โรยด้วยผงซินนาม่อน อีกแล้ว ใครชอบกลิ่นซินนาม่อนก็โรยมาก
ใครไม่ค่อยชอบก็โรยนิดหน่อย หรือไม่ใส่เลยก็ได้
โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:17] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   รูปค่ะ

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:21] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ใส่ลูกเกตูให้ทั่ว
โรยด้วยน้ำตาลทรายแดง หวานมากน้อยตามใจ
แต่อย่าลืมว่าเราจะได้ความหวานจากลูกเกตุด้วย
ดิฉันโรยประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ
ลืมถ่ายรูปตอนใส่น้ำตาลมาให้ดู

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:23] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   ม้วนตามรูปค่ะ

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:24] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   แอบใส่เมล็ดทานตะวันอบลงไปด้วย

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:25] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   ใช้กรรไกรหรือมีดตัดแบ่งเป็นท่อนๆ

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:26] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   วางในพิมพ์กลมที่ถาด้วยไขมัน

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:27] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   ทิ้งจนขึ้น 2 - 2.5 เท่า ทาด้วยไข่ผสมน้ำ ให้ทั่ว

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:28] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   อบไฟ 180 C จนเป็นสีเหลืองทอง ประมาณ 15 นาที

โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:30] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   ดิฉันปั้นขนมปังไส้กรอกแล้วเสร็จ จึงมาทำซินนาม่อนบัน
ทิ้งให้ขึ้น แล้วอบไปพร้อมกันทีเดียว ใช้เวลาไม่มากได้ขนมปัง
2 อย่าง 2 รสชาดในคราวเดียว
เนื้อขนมปังจะนิ่ม ๆ อร่อยค่ะ ปั้นง่ายไม่ติดมือ แทบไม่ต้องใช้แป้งทำนวลเวลาปั้นเลย
ใครสนใจลองทำดูนะคะ ติดขัดตรงไหน สอบถามได้ค่ะ
ยินดีแบ่งปันความรู้ค่ะ
โดย: แมงเม่าฯ [29 ม.ค. 48 21:35] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   มาทักทายลูกค้าขนมปัง ทุกท่านค่ะ

สูตรนี้เป็นสูตรของญี่ปุ่น เนื้อนิ่ม ๆ โดยไม่ต้องใส่สารเคมีเพิ่ม
รสชาดถูกปากคนไทยค่ะ
ถ้าทำแล้วกลัวกินไม่หมด ทิ้งให้เย็นใส่ถุงพลาสติค มัดให้แน่น แช่แข็งไว้ค่ะ
พอจะกินก็เอามาไว้ช่องธรรมดา รอจนคลายความแข็ง หรือเอามาละลายด้วยไมโครเวฟ รสชาดใกล้เคียงเหมือนอบใหม่ ๆค่ะ
โดย: แมงเม่าฯ [30 ม.ค. 48 15:36] ( IP A:203.150.111.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
   ครัวชมพู่ (ทางเข้าหน้าบ้าน)
http://chompoo-kitchen.pantown.com/

ครัวชมพู่+1(ครัวจีน)
http://chompoo-kitchens.pantown.com/

รวมเมนูของเพื่อนๆ
http://kompisarna.pantown.com/

ครัวชมพู่+2(คลังกระทู้เก่า+ส่งการบ้าน)
http://chompoo-kitchenss.pantown.com/

Wabmaster chompoo_kitchen@hotmail.com
โดย: ครัวชมพู่ [16 ส.ค. 48 18:46] ( IP A:213.114.231.248 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน