อาหาร+4  <<  กลับไปหน้าแรก

คุ้กกี้เนยมาแล้วค๊าๆๆๆๆๆๆๆ
   เอาสูตรคุ้กี้เนยและรูปมาลงให้แล้วค่ะ....ตามสัญญา
สูตรจาก 2 ลิ้งค์นี้ค่ะ
http://www.9leang.com/webboard2/question.asp?QID=2320
http://www.archeep.com/bakery/cheep_butter_cookies.htm

โดย: sara [7 พ.ย. 49 6:02] ( IP A:87.16.245.53 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   แป้งเอนกประสงค์ 400 กรัม
ผงฟูเอชฟู้ด 1 ช้อนชา
มาการีนตรา ใบไม้ทอง 300 กรัม (สาใช้แค่200 กรัมคะ)
น้ำตาลไอซิ่ง 250 กรัม (สาใช้ 100กรัมค่ะแบบว่าไม่ชอบหวานค่ะ)
นมสด 100 กรัม
วานิลา 1 ช้อนชา
กลิ่นเนย 1/2 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
วิธีทำ ร่อนแป้ง ผงฟูรวมกัน พักไว้
ตีมาการีนกับไอซิ่งเข้าด้วยกัน
ค่อยๆใส่นมสดลงไป ตีต่ออีก 5 นาที เติมกลิ่นวานิลากับเนย
เบาเครื่องต่ำสุด ค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไปจนหมด
ตักใส่กระบอกกดคุกกี้ กดลงบนถาดไม่ทาไขมัน แต่งด้วยมะเขือเชื่อมเขียว - แดง หั่นชิ้นเล็ก
นำเข้าอบด้วยความร้อน 350 องศาฟาเรนไฮด์ จนเหลืองสุก แซะออกจากถาดทันที
พักให้เย็นเก็บใส่ภาชนะปิดสนิท
อีกสูตรน่ะค่ะ
เนย 200 g
นํ้าตาลทราย 200 g
แป้งสาลี 400 g
ผง เบกกิ้ง พาวเดอร์ 2 ช้อนชา
ใข่ 1ฝอง
กลิ่นวนิลา 2ชอ้นชา...
เปิดเตาอบที่ความรอ้น 18oc รอไว้เลยคะ
วิธีทำ
1 ร่อนแป้งและผงเบกกี้งโซดา รอไว้คะ
2 เอาเนยกับนํ้าตาลตีให้เข้ากันจนฟู หรือนุ่ม ใส่ใข่
3 ตามด้วยแป้งและวนิลา แล้วใช้มือนวดให้เข่ากันดี
4 ใช้ไม้คลุงแป้งให้มีความหนา ครึ่งนิ้ว หรือบางกว่านิดหนอ่ย เพราะตอนอบคุกกี้จะฟูขึ้นอีกคะจากนั้นก็ใช่พิมพ์รูปดอกไม้ตัด
แล้วเอาเข้าบอบ 10 นาที จากนั้นเอาออกมาแล้วเอาลูกอมใส่ตรงรูตรงกลางของคุกกี้ แล้วอบตอ่อีก 3นาที เอาออกรอให้เย็นทั้งถาดแล้วคอ่ยแคะขนมจะไม่แตกคะ.........
ปล.........สาใช้ 2 สูตรรวมกันค่ะ สาใช้เนยและมาการีนอย่างล่ะครึ่งใส่ไข่ไม่ใส่นม น้ำตาลก็ลดมาเหลือแค่ 100 กรัมค่ะไม่หวานมาก
โดย: sara [7 พ.ย. 49 6:15] ( IP A:87.16.245.53 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   มีรูปให้ดูด้วยค่ะ
เนย+น้ำตาล+แป้ง

โดย: sara [7 พ.ย. 49 6:40] ( IP A:87.16.245.53 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   แล้วก็จับยัดเข้ากระบอกที่ปั้ม.........แล้วก็ปั้มๆๆๆๆๆเข้าเตาอบได้เลยค่ะแค่ 10-13 นาทีก็สุกแล้วค่ะแล้วแต่ชอบเหลืองมากเหลืองน้อยค่ะ

โดย: sara [7 พ.ย. 49 7:30] ( IP A:87.16.245.53 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ว้า........วันนี้เป็นไรส่งผิดรูปตลอด....ขอโทษน่ะค่ะพี่สา...สงสัยจะเหนื่อยเลยเบลอๆๆ...คิคิคิ
โดย: sara [7 พ.ย. 49 7:32] ( IP A:87.16.245.53 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   น่าทานมากๆเลยค่ะ คุณ sara แป้ง 400 กรัม ทำคุกกี้ได้มากขนาดนี้เลยเหรอคะ เยอะมากๆ

ส่งมาทางนี้ซัก ถุงใหญ่ๆ เลยค่ะชอบทานมาก ว่างๆ จะลองทำทานค่ะ
โดย: เจี๊ยบ-ยีนส์ [7 พ.ย. 49 11:03] ( IP A:124.120.60.74 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   หวัดดีน้องซาร่า คุกกี้ถูกใจสุดๆ เพราะใกล้หน้างาน คงได้ลองทำแน่ๆจ๊ะ ดูแล้วน่าทานมากๆ คงกรอบอร่อย ขอบคุณมากๆสำหรับสูตรอร่อยๆนะจ๊ะ

ปล.แต่อยากให้ช่วยพิมพ์ตอนปรับสูตรแล้วด้วยอะจ๊ะ เข้าไปอ่านแล้ว งง นิดๆอะจ๊ะ
โดย: ชมพู่ [7 พ.ย. 49 11:25] ( IP A:213.114.231.217 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   ดูแล้วน่ากินจังค่ะ เพียบเลย กินไม่หมดส่งมาให้ช่วยกินได้นะคะ:)
โดย: Peter en Jeab [7 พ.ย. 49 13:33] ( IP A:82.169.132.101 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [7 พ.ย. 49 16:43] ( IP A:125.24.164.168 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   หวัดดีค่ะทุกๆคน
คุณเจี๊ยบค่ะรูปเอามาลงเป็นรูปที่ทำดับเบิ้ลอ่ะค่ะแป้ง 800 กรัมค่ะเพราะสาต้องทำให้ที่ร้านอ่ะค่ะ 2 วันที่ผ่านมาทำไป 4 กิโลแล้วค่ะ
พี่สาค่ะสูตรของน้องสค่ะ
แป้งเค้ก 400 กรัม
เนย 100 กรัม
มาการีน 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม(หรือไอซิ่งก็ได้ค่ะ)
ไข่ 1 ฟอง
ผงฟู 1 ช้อนชา
วนิลา 2 ช้อนชา
เบกกิ้งนิดหน่อย
วิธีทำก็
1.ร่อนแป้ง+ผงฟู+เบกกิ้งแล้วพักไว้
2.หั่นเนยเป็นชิ้นเล็ก+น้ำตาลตีให้เข้ากันแล้วใส่ไข่ลงไปตีพอให้เข้ากัน(รอให้เนยนิ่มก่อนแล้วค่อนตีน่ะค่ะ)
3.เติมแป้งที่ร่อนรอไว้ในอ่างเนยที่ผสมไข่และน้ำตาลแล้วผสมให้เข้ากันด้วยมือค่ะแล้วตามด้วยวนิลาเป็นขั้นตอนสุดท้ายจากนั้นก็ทำเป็นท่อนยาวๆขนาดตามกระบอกแล้วก็ปั้มๆๆได้เลยค่ะถ้าไม่มีก็ใช้มือก็ได้ค่ะคลึ่งแป้งให้เป็นแผ่นบางสักครึ่งเซนติแล้วใช้พิมพ์รูปต่างตัดอบด้วยไฟ 180 -200 องศาค่ะประมาณ 10 นาทีก็สุกแล้วค่ะแล้วแต่ว่าชอบสีขนาดไหนอ่ะค่ะถ้าอยากได้สีออกน้ำตาลก็เพิ่มเวลาอบอีกก็ได้ค่ะ
(สูตรนี้สำหรับที่ไม่ชอบหวานมากน่ะค่ะ)สาทำไม่หวานเพราะที่ร้านใช้เสิร์ฟกับช็อกโกแลตร้อนๆอ่ะค่ะ ลูกค้าติดใจมากเลยค่ะ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาแป้งหมดไป 10กิโลเห็นจะได้ค่ะ
โดย: sara [7 พ.ย. 49 20:18] ( IP A:82.59.221.97 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   ขอบคุณมากๆจ๊ะน้องซาร่า อ่านสูตรแบบละเอียดอย่างนี้คงทำได้ไม่ผิดสูตรแน่นอน แต่คงต้องไปหาซื้อที่บีบหัวคุกกี้ก่อนนะจ๊ะ แล้วได้ทำเมื่อไหร่จะมาส่งการบ้านนะ น้องซาร่าใกล้จะเดินทางแล้ว ขออวยพรให้เดินทางปลอดภัยทั้งไปและกลับ และโชคดีตลอดการเดินทางนะจ๊ะ

ปล.แล้วจะกลับไปไทยนานไหมจ๊ะ อย่าลืมเที่ยว และกินเผื่อด้วยนะ
และเก็บภาพอาหารมาฝากเพื่อนชาวครัวชมพู่ด้วยนะจ๊ะ
โดย: ชมพู่ [8 พ.ย. 49] ( IP A:213.114.231.217 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   หวัดดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ
ข่าหวาน ทำแล้ว หมดแล้วค่ะ โทษทีไม่ได้ส่งรูปมาให้ดูเป็นการส่งการบ้านค่ะ เหอๆๆ ไม่ว่ากันน่ะคะ เด็กๆชอบค่ะ
โดย: ข่าหวาน [8 พ.ย. 49 10:59] ( IP A:210.54.231.209 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   เยอะแยะไปหมดเลยค่ะ กินหมดเหรอคะ
ส่งมาทางนี้บ้างก็ได้นะคะอิ อิ
น่ากินจังอ่ะ อิอิ
โดย: แก้ว [8 พ.ย. 49 15:05] ( IP A:81.227.40.243 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   หอมๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เหลืองอร่ามเยอะแยะไปหมด
ไม่หวานมาก กำลังดี
ขอบคุณสูตรและรูปภาพนะครับ
เพราะมันทำให้ใจผมล่องลอยไปไกลแล้ว
โดย: ต้นรัก [8 พ.ย. 49 22:45] ( IP A:58.136.48.81 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   กลิ่นหอมกรุ่นของเนยลอยมาถึงนี่เลยนะคะ น่าลองจริงๆแต่ไม่มีที่บีบจะทำไงดี ตอนที่มาจากเมืองไทยแวะซื้อคุกกี้เอสเอนพีที่แอพอทมายังนึกเสียดายเลยที่ซื้อมากระปุกเดียวโชคดีเข้ามาเจอสูตรให้ลองทำไว้ขยันเมื่อไหร่จะลงมือนะคะ แต่ตอนนี้ส่งมาซะดีๆ1กระปุกนะคะ
โดย: ซาน่า [9 พ.ย. 49 5:53] ( IP A:213.112.234.243 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   ตามกลิ่นคุ้กกี้มาค่ะคุณsara อบคุ้กกี้ได้เหลืองน่ากินดีจังค่ะ
โดย: J&J [9 พ.ย. 49 18:02] ( IP A:58.9.38.106 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   โอ้โห้คุณsara น่ากินมากค่ะ สวยด้วยยยยยยย

แบมชอบกินเหมือนกันค่ะ
โดย: แบม [9 พ.ย. 49 20:02] ( IP A:84.66.185.20 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   แวะมาตอบคุณซาน่าค่ะ.....ถ้าไม่มีที่บีบก็ใช้วิธีคลึงแป้งให้เป็นแผ่นแล้วนำพิมพ์รูปต่างๆมาตัดแล้วใส่ถาดอบก็ได้ค่ะ หรือไม่ก็ใช้มือปั้นเอาก็ได้ค่ะ(คนที่อิตาลีชอบพูดว่าไม่สวยแต่อร่อยอ่ะค่ะ)
โดย: sara [9 พ.ย. 49 20:54] ( IP A:82.57.128.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   สวัสดีคะทุกคน
โห................... น่าทานจังเลยค่ะคุณซาร่า แค่เห็นรูปก็ หอมเนยมาแต่ไกลย ขอชิมซัก พออิ่มนะคะ อิ อิ แบบว่า คงจะหอมน่าดูเลยอ่ะ หอมมมมมมมมมมมมมมมม
โดย: แอนจ๊า [11 พ.ย. 49 2:44] ( IP A:194.19.21.66 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
    แยกเมนูแล้วค่ะ
โดย: Peter en Jeab [14 ธ.ค. 49 19:42] ( IP A:82.169.132.101 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
    ทางเข้าหน้าบ้านครัวชมพู่
http://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [22 ก.ค. 50 2:35] ( IP A:213.114.231.174 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน