Chompoo-Kitchen  >>  อาหาร+4

ไก่ย่างหนังกรอบ
   วันนี้นึกครึ้มๆอยากทานไก่ย่าง แต่ไก่ย่างนี้เค้าทำไงหว่า เกิดมาไม่เคยทำเลย เป็นไงเป็นกันไม่ลองไม่รู้ ลองแบบมั่วๆ ผลออกมา อร่อยใช้ได้ทีเดียวค่ะ

โดย: ลัท [20 ม.ค. 50 6:12] ( IP A:82.181.82.155 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   เครื่องปรุงก็อย่างที่เห็นนี้หละค่ะ ไม่มีการวัดการตวงใดๆทั้งสิ้น ลัทกะเอาว่าเครื่องเยอะๆน่าจะอร่อย อิๆๆๆ

โดย: ลัท [20 ม.ค. 50 6:13] ( IP A:82.181.82.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ตำสามเกลอ(กระเทียม รากผักชี พริกไท) แล้วก็ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย เกลือลงไป แบบตามใจฉันค่ะ

โดย: ลัท [20 ม.ค. 50 6:15] ( IP A:82.181.82.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   โทษทีค่ะ ลงรูปผิด

โดย: ลัท [20 ม.ค. 50 6:16] ( IP A:82.181.82.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ขย่ำๆ นวดๆ กะว่าเครื่องซึมเข้าไก่ แล้วหมัก(ใส่ตู้เย็น)ไว้1คืนค่ะ

โดย: ลัท [20 ม.ค. 50 6:17] ( IP A:82.181.82.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   หลังจากหมักไว้1คืนแล้วก็นำเข้าเตาอบไฟอ่อนๆ 180องศา ประมาณ2ชั่วโมง หรือจนกว่าไก่จะสุกหนังกรอบดี

โดย: ลัท [20 ม.ค. 50 6:19] ( IP A:82.181.82.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   นี้ลัทอบ2ชั่วโมง ไก่ก็ออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ รสชาดใช้ได้ทีเดียวค่ะ ภูมิใจค่ะกับผลงานไก่ย่างตัวแรกในชีวิต อิๆๆๆ

โดย: ลัท [20 ม.ค. 50 6:20] ( IP A:82.181.82.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   อุ้ย ลืมบอกไปค่ะว่า อบไป1ชั่วโมง แล้วกลับตัวไก่อบต่อ1ชั่วโมงค่ะ ไก่ก็จะกรอบทั้ง2ด้านเลย เสียดาย วันนี้ไม่มีข้าวเหนียว ส้มตำ ซี้ดดดดดด พูดแล้วน้ำลายไหล ขอไปหม่ำไก่ก่อนนะคะ
โดย: ลัท [20 ม.ค. 50 6:22] ( IP A:82.181.82.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   คูณลัทจ๋าเห็นต้องบอกว่าอร่วยเเน่ๆเจ๊า..คุณลัทเหมือนเจ้าตุ้ยอย่างคือทําอะไรก็กะๆๆเอา..
ไม่มีตวงไม่เรียกว่าอยากกินอะไรก็ทําๆๆออกมา..อร่วยมั้งไม่อร่วยมั้ง(เเต่ก็อร่วย)ทุกครั้งเจ๊า..
ไก่ย่างต้องมีข้าวเหนียวเเละส้มตําถึงจะครบสุตร..เจ้าตุ้ยเลยขออนุญาตเอาข้าวเหนียวมาฝาก..
ขอให้ทุกๆคนอร่วยๆๆนะเจ๊า..

โดย: เจ้าตุ้ย [20 ม.ค. 50 11:25] ( IP A:24.162.104.4 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   ยอดจริงๆครับ แต่เอ๊ ๑๘๐ องศา อะไรครับ คง ซ ใช่นะครับ
นี่เป็นตัวที่ ๑(๐๐)เหรอครับ???
ร้านไก่ย่าง "ลัทชวนชิม" อยู่ตรงไหนของฟินแลนด์ครับ

ขอบคุณน้าครับ ผมเก็บรูปไว้ไปอวดที่ต่างๆ ด้วยล่ะ
เอาส้มตำมาช่วยค่า

โดย: Subu [20 ม.ค. 50 11:53] ( IP A:75.57.176.6 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   อ้าวสวนทางกับคุณเจ้าตุ้ยพอดี เลยครบสูตรเลย ไม่ซ้ำด้วยซี เกือบจะเอาข้าวเหนียวมาแล้วซี
เอามาคงอายคุณเจ้าตุ้ย แน่ๆ
โดย: Subu [20 ม.ค. 50 11:57] ( IP A:75.57.176.6 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   หวัดดีคะคุณลัท คุณซูบู และป้าตุ้ย

คุณลัทคะ ไก่ย่างน่าทานมากๆ กลิ่นหอมฉุยออกมาหน้าคอมเลยคะ ไม่อยากเชื่อว่าเป็นตัวแรก เพราะเห็นการทำอาหารแล้ว ก็น่าจะเป็นกุ๊กใหญ่แห่งครัวไดสักแห่งนะคะ (พูดจริงๆนะ)และขอบคุณมากๆสำหรับสูตรอร่อยๆคะ ไว้จะลองทำสูตรของลัทดูแล้วจะมาส่งการบ้านนะคะ

สาเอาสูตรหมักไก่ตำราจีนที่บ้านมาฝากคุณลัทอีกสูตรเผื่อจะลองทำทานดู สาทำกินมา10ๆปีแล้วคะ อร่อยด้วยนะคะ

ไก่จะเป็นปีกไก่ หรือไก่ทั้งตัวก็ได้คะ

สูตรหมักไก่ตำราจีน

ซีอิ้วขาว+ซีอิ้วดำ+ซอสแม๊กกี้+เกลือ+น้ำตาล (+ชูรสนิดๆถ้าชอบ)
+วายขาว1แก้ว หรือครึ่งแก้ว +ลูกผักชี+ รากผักชี +พริกไทยเม็ดตำพอแหลก+ กระเทียม +ซอสหอยนางรม
คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็น1คืน พอเช้ามาให้กลับอีกด้านสัก 2 ชม

เปิดไฟเตาอบย่าง 200 ไฟบน+ล่าง
ย่าง ถ้าเป็นปีกไก่อย่างเดียว 20 นาที แล้วกลับอีกด้าน 5 นาที แล้วทาน้ำผึ้ง เอาไปอบ อีก1หรือ 2 นาที

ถ้าไก่เป็นตัว อบราว 30 นาที อบด้านท้องก่อน แล้วถึงมาอบอีกด้านที่มีหนัง ราว 10 นาที แล้วเอามาทาน้ำผึ้งแล้วอบต่ออีกนิด (ก่อนทาน้ำผึ้งเอาไม้จิ้มที่น้องไก่ดูว่ามีเลือดซึมออกมาไหม ถ้าไม่มีก็แสดงว่าสุก แต่ถ้ามีเลือดซึมออกมาอบต่ออีกราว 5 ถึง 10 นาที ขึ้นอยู่กับไก่ว่าตัวใหญ่แค่ไหนคะ)

เมนูนี้ ฝรั่งมากินที่บ้าน แล้วเรียกให้ทำบ่อยๆ เค้าชอบกันนะคะ
โดย: ชมพู่ [20 ม.ค. 50 12:14] ( IP A:213.114.231.223 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   มาอ่านอีกทีเอะใจตอนย่างสูตรของคุณลัททำไมย่างนานจัง ที่แท้ ไก่กรอบนี่เอง เดี๋ยวสาจะลองทำทานดูเพราะ ไม่เคยกินไก่กรอบๆเลยคะ
สูตรที่สาทำ ไม่กรอบคะ แต่หอมเหล้า
ขอบคุณ คุณลัทอีกครั้งนะคะ วันนี้งานบ้านเพียบ ขอตัวไปสะสางงานก่อนนะคะ ดึกๆเจอกัน อิอิ
โดย: ชมพู่ [20 ม.ค. 50 12:47] ( IP A:213.114.231.223 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
    เป็นตาแซ่บอิหลีค่ะ คุณ ลัท
(น่ากินค่า) ไก่บ้านย่างหัวซิงไคค่า
อิฉันซื้อไก่ที่เขาเลี้ยงให้โตตามธรรมชาตินั่นล่ะค่ะ
ที่แพ็คเป็นน้ำแข็งรสชาติใกล้เคียงไก่บ้านของบ้านเราเลยที่เดียว
ถือซะว่าอิฉันมาส่งการบ้านคุณ ลัทแล้วกันนะคะ

โดย: เฒ่าแนว...............(แปลก) [20 ม.ค. 50 14:15] ( IP A:83.216.2.66 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
    สับให้ด้วยค่า

โดย: เฒ่าแนว...............(แปลก) [20 ม.ค. 50 14:16] ( IP A:83.216.2.66 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   ขอกล่าวสวัสดีทุกคนค่ะ
ขอบคุณ คุณเจ้าตุ้ย กับคุณซุบุมากๆเลยค่ะ สำหรับข้าวเหนัยว ส้มตำ งานนี้ครบสูตร ตั้งวงกันได้เลยค่ะ
ลัทใช้ไฟอบ180องศาเซลเซียสค่ะคุณซุบุ และก็เป็นไก่ตัวแรกจริงๆค่ะ เขิล....จังเลยค่ะที่มีคนตั้งชื่อร้านให้ซะแย่ว กลัวว่าถ้าเปิดร้านจริงๆ ลูกค้าหนีหมดแน่ๆเลยค่ะ อิๆๆๆๆ

ขอบคุณคุณสาด้วยนะคะ สำหรับสูตร เดียวลัทขอจดๆก่อนค่ะ ไว้นึกอยากกินอีกเมื่อไหร่จะทำมาส่งการบ้านค่ะ นี้ก็เหลืออยู่เลยค่ะ ลำบากค่ะ ทำกับข้าวกินคนเดียว ไม่มีคนกินช่วย

ลัทไม่ใช่กุ้กที่ไหนเลยค่ะ เป็นแค่ลูกจ้างข้าราชการธรรมดาๆเองค่ะ

ไก่ของคุณเฒ่าแนว เป็นตาแซ้บแท้ๆค่ะ คึสิหอมหัวซิงไคหลายๆเนาะค่ะ ไก่ย่างแนวนี้ลัทกะมักเด้อค่ะ ขอบคุณหลายๆค้าที่เอามาตุ้มมาโฮมกัน
โดย: ลัท [20 ม.ค. 50 19:46] ( IP A:82.181.82.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   ขอร่วมวงด้วยคนค่ะ เช้าๆ แบบนี้ได้ข้าวเหนียวร้อนๆ สักปั้น อู๊ย...เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ส้มตำก็ไม่ได้ทำกินนานแล้วเหมือนกันค่ะ
โดย: แพท [20 ม.ค. 50 23:26] ( IP A:70.117.9.250 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   อุ๊ย อยากกินไก่ย่างจังเลยค่ะ อบตั้งสองชั่วโมงอย่างงี้ไม่กรอบอร่อย ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว อิ อิ น่ากินที่สุดเลยค่ะ
โดย: แก้ว [21 ม.ค. 50] ( IP A:81.227.40.136 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   อดใจไม่ไหวเลยหล่ะค่ะย่างได้ขนาดนี้ มืออาชีพอายไปเลย!!! ยิ่งคลุกเคล้าด้วยสามเกลอคงหอมน่าดูเลยนะคะ คุณลัท....

โดย: ม้าน้ำ [21 ม.ค. 50 12:28] ( IP A:124.121.187.92 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   เมนูนี้ชอบมากๆๆค่ะแบมชอบกินไก่ แบบนี้ค่ะ แล้วแบมจะทำส่งนะคะคุณลัท ขอบคุณค๊า

แบมขอส่งการบ้านขนมดอกจอกนะคะ

อร่อยคะ แบมทำสองรอบแล้ว แบมใช้งาขาวค่ะ แบมไม่มีงาดำค่ะ

ทุกคนชอบค่ะ

โดย: แบม [21 ม.ค. 50 20:53] ( IP A:84.68.101.232 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   ขอตรวจการบ้านก่อนนะคะ คะแนนเต็มสิบเอาไปร้อยเลยค่ะคุณแบบ น่ากินมากๆค่ะ

ส่วนไก่ย่าง ทำไม่ย้ากค่ะ แต่ใช้เวลานานหน่อย แต่ก็อร่อยสมใจอยากค่ะ จะรอตรวจการบ้านนะคะเพื่อนๆ
โดย: ลัท [22 ม.ค. 50 3:56] ( IP A:82.181.82.155 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   ไก่ย่าง ข้าวเหนียว ส้มตำ ขนมดอกจอก อิ่มอร่อยไปเลยค่ะ
ขอบคุณคุณลัทสำหรับสูตรเด็ดค่ะ
ข้าวเหนียวป้าตุ้ยดูนุ่มน่ากินจังค่ะ นึ่งเตาหรือนึ่งในไมโครเวปคะ
โดย: J&J [22 ม.ค. 50 13:34] ( IP A:58.9.41.55 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [22 ม.ค. 50 16:55] ( IP A:125.24.161.182 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
    ไก่ย่าง น่ากินจัง
ขนมดอกจอกก็น่ากิน ไม่มีเหล็กจุ่มๆหน่ะ ไปหาซื้อแล้วแต่ไม่มีเลย
โดย: หยาด..เยิ้มมม [23 ม.ค. 50 2:51] ( IP A:77.178.227.169 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   คุณหยาดเยิ้มจ๋า...ถ้าคุณหยาดอยากทานขนมดอกจอกต้นโอ๊คมีพิมพ์ให้คุณหยาดนะคะ เรื่องจริงค่ะ...ต้นโอ๊คเพิ่งส่งไปให้คุณแบม ถ้าไม่กลัวต้นโอ๊คจะนัดเปิดเว็ปแคมละก้อ...ติดต่อเมล์ต้นโอ๊คได้ที่คุณสาเลยนะคะ ยินดีส่งมาให้คุณหยาดฟรีค่ะ...
โดย: ต้นโอ๊ค [23 ม.ค. 50 4:03] ( IP A:76.186.235.252 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
    จริงอ่ะ คุณต้นโอ๊ค..ได้พิมพ์แล้วมีแถมตั๋วเครื่องบินด้วยมั้ย อิอิ
ค่ะๆแล้วเมลล์คุณสานี่หน้าตาเป็นยังไง คล้ายๆกะอีทีมั้ย
โดย: หยาด..เยิ้มมม [24 ม.ค. 50 3:21] ( IP A:77.178.228.31 X: )

ความคิดเห็นที่ 27
   จิน ๆ ค่ะคุณหยาดจะส่งมาให้จิน ๆ เพราะคุณหยาดน่าร๊ากกกก...แต่เรื่องตั๋วเครื่องบินฟรีนี่ถ้าอยากได้ ต้องมีเงื่อนไขแล้วล่ะค่ะ ถ้ารูปในเว็ปแคมผ่าน...โดนใจกรรมการ อาจได้ตั๋วฟรีค่ะ แต่ถ้าไม่ผ่านต้องไปฟิตร่างกายสัดส่วนให้สวยงามโดนใจกรรมการก่อน อิอิ

ฟ้องคุณสาก่อน...ลูกบ้านคนนี้ไม่รู้จักเมล์เจ้าบ้าน หาดูแถวหน้า Home Page น่ะค่ะคุณหยาด ประมาณ chompoo_kitchen อะไรทำนองนี้แหละค่ะ ถามเรื่องเบอร์ เบอร์เมล์นี่ต้นโอ๊คจำของใครไม่ได้เลยค่ะ จำเบอร์โทรบ้านตัวเองได้นี่ต้นโอ๊คภูมิใจมากที่สุดแล้วค่ะคุณหยาด อิอิ คุณหยาดดูหน้า Home Page นะคะ แล้วถามคุณสาว่าติดต่อต้นโอ๊คนอกจากจุดธูปเรียกแล้วต้องทำยังไงอีก คุณหยาดอย่าเอาข้าวสารเสกมาโยนใส่ต้นโอ๊คล่ะ...ไปก่อนละคุณหยาด แดดออกแล้วต้องรีบกลับที่พัก อิอิ
โดย: ต้นโอ๊ค [24 ม.ค. 50 4:00] ( IP A:76.186.235.252 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
    ทางเข้าหน้าบ้านครัวชมพู่
http://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [22 ก.ค. 50 2:00] ( IP A:213.114.231.174 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน