Chompoo-Kitchen  >>  อาหาร+4

เมนูอาหารในวันตรุษจีนค่ะ
   สวัสดี ปีใหม่จีน เพื่อนๆทุกคน ช่วงนี้เพื่อนๆที่มีเชื้อสายจีนก็คงจะมีเมนูอร่อยๆทานกันที่บ้านใช่ไหมคะ? ที่บ้านสาก็เช่นกันคะ
เมื่อวานนี้ก็ ทำไปหลายเมนูคะ รูปเยอาะมาก ขอเวลาไปทำรูปก่อนนะคะ

ช่วงที่เพื่อนๆรอรูป ก็มาทายปัญหากันดีไหมคะ ง่ายๆคะ
สาเอารูปมาให้ดู เพื่อนๆลองทายกันดูนะคะว่าที่บ้านสา
เมื่อวานนี้ได้ทำเมนูอะไรบ้าง? ใครทายถูกจะได้รับรางวันคะ แต่ไม่ขอบอกนะคะว่าคืออะไรแล้วจะบอกตอน โพสรูปเสร็จแล้ว
คะ เพราะว่าตอนนี้ยังคิดไม่ออกนะคะ อิอิ

โดย: ชมพู่ [18 ก.พ. 50 13:22] ( IP A:213.114.231.223 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: ชมพู่ [18 ก.พ. 50 13:22] ( IP A:213.114.231.223 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   ตอนนี้ขอตัวไปทำอาหารเช้าก่อนนะคะ ว่างแล้วจะมาทำรูปแล้วจะมาโพสคะ ให้เพื่อนๆเดากันไปพลางๆก่อนนะคะ ขอตัวละคะ หิว....
แว็บๆๆๆ

โดย: ชมพู่ [18 ก.พ. 50 13:24] ( IP A:213.114.231.223 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   ...สวัสดีครับคุณ ชมพู่ จากภาพที่เห็นหมูสามชั้นคงจะย่างเป็นหมูกรอบ กุ้งมี 2 ตัวเป็นผมก็
อบวุ้นเส้นหม้อดินครับ ส่วนกุ้งในกระชอนก็ชุบแป้งทอดครับ เป๋าฮื้อก็น้ำแดงครับ ปลิงทะเลผัด
น้ำมันหอยน้ำแดงครับ ไก่ก็ตุ๋นเห็ดหอมครับ กะเพาะปลาน้ำข้นครับ
โดย: จินจง [18 ก.พ. 50 15:35] ( IP A:125.24.170.185 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   หวัดดีคะพี่สา คุณจินจง เท่าที่อ่านกระทู้ของคุณจินจงทำให้น้ำลายหกแทบเช็ดไม่ทันคะอิอิยาขอสนับสนุนกะคุณจินจงด้วยคนคะ ขอให้พี่สาและครอบครัวมีความสุข มั่งมี ศรีสุข ร่ำรวยและเฮงๆๆๆตลอดปีนะคะ
โดย: ซาน่า [18 ก.พ. 50 17:47] ( IP A:213.112.234.182 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   รอรูปอาหารสำเร็จนะคะคุณสา หุหุหุ

สวัสดีทุกคนค๊า

ร่ำรวยเงินทองและความสุขนะคะ คุณสาก เฮงๆๆค่ะ
โดย: แบม [19 ก.พ. 50 1:14] ( IP A:84.71.32.11 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ขอเดา ๆ แบบคนไม่รู้เรื่องอาหารจีนนะคะ อิอิ กระเพาะปลาน้ำแดง ซุปปลิงทะเลเห็ดหอม หมูกรอบ ไก่อบ เดาไม่ถูกให้ร่วมวงรับประทานด้วยไหมคะคุณสา ขอให้คุณสาและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ นะคะ และครอบครัวของเพื่อนคนอื่น ๆ ทุกคนด้วยค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [19 ก.พ. 50 1:19] ( IP A:71.170.110.105 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   หวัดดีคะคุณจินจง น้องยา คุณแบม และคุณโก๊ะ
สาแวะมาบอกว่ากำลังทำรูปอยู่คะ รูปเยอาะมากๆเพราะดองไว้นาน
ถ้าไม่ง่วงไปซะก่อนคงมาโพสคืนนี้นะคะ ไม่ก็คืนพรุ่งนี้คะ
เพราะ พรุ่งนี้เช้าก็ต้องออกแต่เช้าเลยคะ
เรื่องเมนูอะไรนั้น เดี๋ยวทำรูป และวีดีโอเสร็จ คงได้รู้คำเฉลยคะ ทุกคนที่ทายถูกทั้ง 4 คนนี้ จะได้รับ ราง+วัน อิอิ เพิ่งรู้ว่าพิมพ์ผิด ดีที่ไม่พิมพ์ว่าได้รับแมลงวันคนละตัว +55+ อิอิ
และขอขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ ขอให้พรดีๆนี้กลับไปหาผู้ให้ 100เท่า 1000 เท่าเลยนะคะ ขอตัวไปทำรูป และ วีดีโอต่อคะ แว็บๆๆๆๆ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [19 ก.พ. 50 3:37] ( IP A:213.114.231.223 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   ขอทายตามคุณจินจงค่ะ
โดย: nocturne [19 ก.พ. 50 9:21] ( IP A:202.28.4.15 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   สวัสดีปีใหม่จีนค่ะคุณสาและเพื่อนๆ ที่มีเชื้อสายจีนทุกคนเลยนะคะ

ส่วนรายการอาหารนั้น แพทขอเดาว่า หนึ่งในนั้นต้องมี"หมูกรอบ" หนึ่งอย่าง นอกนั้นนึกไม่ออกเลยค่ะ เห็นแค่นี้ก็อยากคว้าโทรศัพท์โทรจองตั๋วเครื่องบินๆ ไปสวีเดน อยากไปร่วมวงด้วยสักคน คุณสาจะว่าอย่างไรคะ..หุหุ
โดย: แพท [19 ก.พ. 50 11:44] ( IP A:70.117.9.250 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   รอรูปอาหารสำเร็จนะคะ

โดย: GIRL [19 ก.พ. 50 16:57] ( IP A:213.66.172.27 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   สวัสดีปีใหม่จีนค่ะ
โดย: mali [19 ก.พ. 50 19:50] ( IP A:62.119.155.253 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   หวัดดีคะ คุณnocturne คุณแพท คุณGIRL คุณmali
สาเอาเมนูที่ทำมาเฉลยเลยนะคะ

เรื่องหมูกรอบ ทายถูกเลยคะ
สูตรดั้งเดิมคะ แต่ขอบอกอีกนิดนะคะ ตรงที่ไม่พองในรูปนี้ ตรงนั้นเป็นหนังหมูที่ด้านคะ แบบเอาที่จิ้มเหล็กก็จิ้มไม่เข้าคะ ตอนนั้นรู้เลยว่าส่วนนี้ไม่พองแน่ๆ เรื่องซื้อหมูก็อยู่ที่โชคเหมือนกัน เพราะที่นี่ไม่มีการจับ แค่ดูด้วยสายตา สาจะเลือกเอาแบบที่มันน้อยที่สุดนะคะ และตรงช่วงซี่โครงคือช่วงที่อร่อยที่สุดคะ
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market8&area=1&topic=28&action=view

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:09] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   เมนูต่อมาคือ ปลิงทะเลตุ๋นหม้อดินคะ
ในหม้อก็จะมี ปลิงทะเล ฝัดฉ่อย(สาหร่ายเส้นผม) โห่สี(หอยนางรมตากแห้ง) เห็ดหอม กระเพาะปลาตากแห้ง เปาฮื้อก็ใส่ลงไปด้วย(แต่ใส่ลงไปในตอนที่ตุ๋นเสร็จแล้ว แค่เอาไปรวน1นาทีในหม้อคะ) ตุ๋นไฟอ่อนๆราว 1 ชม.กว่าๆคะ ด้วยหม้อดิน เมนูนี้ขอบอกว่าเกลี้ยงจริงๆคะเพราะอร่อยมากๆขอบอก อิอิ
สูตรปลิงทะเลตุ๋นหม้อดินคะ
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market9&area=1&topic=11&action=view

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:27] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   เมนูปลิงทะเลตุ๋นหม้อดินที่บ้านจะทำกินเพื่อเอาฤกษ์ดีๆในวันสำคัญต่างๆคะของจีนคะ(ถ้าเครื่องครบนะคะ เพราะสาหร่ายเส้นผม เห็นว่าหาซื้อยากแล้ว เพราะเค้าไม่ให้เก็บแล้วคะ เป็นของสงวนคะ )

โห่สี แปลว่า โหสี่ มีแต่เรื่องดีๆ
ฝัดฉ่อย ก็ แปลว่าโชคลาภ
โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:32] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   ผัดกาดแก้วลวกคะ เวลาลวกสีจะเหมือนสีหยกเลยคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:32] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   แล้วเอาน้ำมันหอยราดสักหน่อยก็ทานได้แล้ว ง่ายๆคะ
ตอนลวกก็แค่ต้มน้ำให้เดือด ใส้น้ำมันพืชนิดหน่อย แล้วก็เกลือ1ชช.
ผักกาดแก้ว ในภาษาจีนกวางตุ้ง เรียกว่า ซ่างโชย
คำว่างซ่าง แปลว่า (มีชีวิต) เกิด เพราะฉะนั้น ก็เป็นความหมายที่ดีคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:38] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   ไก่ต้มแบบกวางตุ้งนี้ ก็ไม่ใช่ง่ายนะคะ เพราะ หนังจะกรอบ เนื้อจะหวานคะ

สูตรคะ
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market7&area=1&topic=5&action=view

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:39] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   น้ำจิ้มไก่จะอร่อยมาก มีขิงกับน้ำมันและต้นหอม+เกลือคะ
ไก่อร่อยๆจิ้มกับน้ำจิ้มขิงของกวางตุ้ง อร่อยแบบลืมอิ่มไปเลยคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:41] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:42] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
    เสาซี้ไก้

เมนูนี้ก็อร่อยคะ
วิธีทำก็เอาวุ้นเส้นชนิดใหญ่ลวกให้สุก เอาไก่ต้มมาฉีกเนื้อให้เป็นเส้นๆ (เนื้อตรงส่วนอกไก่นะคะ) แตงกวาผ่าครึ่งหั่นเล็กๆ แล้วเอางาคั่วไฟอ่อนๆ บีบมะนาว+เกลือ ใส่ลงไป คลุกให้เข้ากัน เสร็จแล้วโรยงาคั่วหรือจะคลุกไปพร้อมๆกัน เมนูนี้ก็ จะคล้ายๆกับยำวุ้นเส้นของไทยเพียงแต่ไม่มีพริกและน้ำปลาคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:45] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   กุ้งในกระชอน ที่คุณจินจงบอกมาก็เกือบถูกคะ
สาเอามาทอดเหมือนกัน แต่เป็นกุ้งทอดผง 5 รส ของกวางตุ้งคะ
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market9&area=1&topic=55&action=view

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:49] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:49] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   เมื่อหมัดผง 5 รสแล้วเอาไปทอด เมื่อทอดแล้วเอาไปผัดกับต้นหมอใส่น้ำซุปหน่อย กุ้งจะไม่แห้งมาก อร่อยดีคะ ใครไม่ได้ทำก็ลองทำทานดูนะคะ ไม่ผิดหวังแน่ๆคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:51] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   เมนูกุ้งมังกรผัดขิง แบบกวางตุ้งอีกคะ ที่บ้านชอบกันมากๆ
จริงๆเมนูนี้ไม่ได้ทำกินมาราว 2 ปีกว่าๆแล้วคะ
นี่ที่ทำเพราะมีคนยัดเยียดมาให้ จริงๆมากกว่า 2 ตัวอีกคะ ไหนๆก็เลยต้องให้คุณพ่อบ้านลงมือทำนะคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:55] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
   เมนูนี้ ต้องใช้กุ้งมังกรเป็นๆ
แล้ว มาหมักเครื่องปรุงแล้วโรยแป้งมัน แล้วเอาไปทอดก่อน แล้วถึงจะเอามาผัด กับขิง+ต้นหอม+กระเทียม (ไฟเตาสำคัญมากๆต้องร้อนจริงๆคะ)แล้วต้องใส่น้ำซุป ลงไปเคี่ยว ให้น้ำซุปซึมเข้าไปในตัวกุ้ง
รสชาติ ขอบอกว่าเป็นเมนูแรกที่หมดก่อนใครเลยคะ
อร่อยมากๆๆๆๆ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 2:59] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 27
   

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:02] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 30
   ปลาตาเดียวนึ่งซีอิ้วคะ

โดย: ช [20 ก.พ. 50 3:12] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 31
   วันนี้ เค้าห้ามตัดหัวปลาคะ ก็ต้อง ทำให้สะอาดก่อนนึ่งนะคะ ต้องมีหัวและหาง
แต่เมนูไก่จนปัญญาคะ เพราะที่นี่ไม่มีไก่เป็นๆขายคะ แถมหัวไก่ก็อย่าไปหาเลย ไม่เคยเห็นคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:15] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 32
   ส่วนปลาซามอลหมักเค็มนี่ก็ทำเองคะ อร่อย
และเพิ่งจะรู้ว่า ต้องซอยผักชีลาวให้ละเอียดและพริกไทยเม็ดขาวตำเอง จะอร่อยมากยิ่งขึ้นคะ
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market9&area=1&topic=22&action=view

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:22] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 33
   ดูเนื้อซิคะ แดงสดดีจัง

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:22] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 34
   

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:24] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 35
   อาหารที่ทำวันนั้นคะ รวมซุปก็ 10 อย่าง อิ่มอย่างแรงคะ ทั้งแขกและเจ้าบ้าน (เจ้าบ้านตื่นมาเตรียมของตอน 4 มาได้พักตอน 4 ทุ่มคะ)

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:27] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 36
   ซุปกระเพาะปลา+เห็ดหอมคะ
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market5&area=1&topic=39&action=view

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:29] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 37
   อีกซุปคะ ว่าจะโพสนานแล้ว ซุปหัวผักกาดสีเขียว ตุ้มกับเปลือกส้มตากแห้ง ช่วยแก้อาการเจ็บคอดีคะ
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market5&area=1&topic=15&action=view

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:31] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 38
   นี่ก็อีกซุปคะ

ซุปเนื้อปูสดๆใส่ไข่ลงไปด้วย อร่อยมากๆ น้องชมพู่ก็ ทานไป 3 ถ้วยเลยคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:33] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 39
   ส่งการบ้านคุณจินจง ข้าวยำคะ
http://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market10&area=1&topic=3&action=view

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:34] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 40
   

โดย: ช [20 ก.พ. 50 3:35] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 41
   ในชีวิต เป็นครั้งที่2ที่ทำข้าวยำเองคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:36] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 42
   ความที่กระเพาะเล็กนะคะ ทำทีก็โลภมาก กินเกลี้ยงจานเลยคะเพราะ อยากกินมานานแล้วคะ ผลปรากฏว่าโรคกระเพาะถามหาคะ
ก็ของอร่อยๆมันทำใจให้หยุดไม่ได้นี่คะ
ขอบคุณ คุณจินจงมากๆคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:38] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 43
   เอาน้ำพริกแมงดามาฝากเพื่อนๆด้วยคะ อร่อยมากๆเผ็ดกำลังดี เพราะว่าใส่พริกไปครึ่งเม็ดตำพอแหลกแล้วรีบเขี่ยออกคะ อิอิ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:39] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 44
   ขนมเข่งคะ ไม่มีกระทงก็เอาถ้วนน้ำจิ้มนี่แระ ทำง่ายๆยุคประหยัดคะ อิอิ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:51] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 45
   http://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market2&area=1&topic=77&action=view

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:52] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 46
   ซาลาเปาคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:52] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 47
   ครั้งแรกที่ทำแป้งซาลาเปาด้วยเครื่อง

โดย: ช [20 ก.พ. 50 3:53] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 48
   ส่วนซาลาเปาอบนวดแป้งแบบปกติด้วยเครื่อง 10 นิ้วของข้าพเจ้าเองคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:54] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 49
   วันนั้นทำไป100กว่าลูก ทั้งแบบ อบและแบบนึ่งคะ
http://www.pantown.com/board.php?id=10749&name=board1&topic=3&action=view

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:55] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 50
   โปรดดูแป้งด้านในนะคะ นิ่มจริงๆ ยีสต์เป็นยีสต์จากเยอรมัน พอทำแป้งออกมาจะอร่อยกว่ายีสต์สดของที่นี่คะ
แป้งที่ทำนี่ใช้มือนวดธรรมดาคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 3:58] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 51
   เกือบลืม น้องชมพู่ทอดขนมเข่งกินเองคะ สำหรับเรานี่เป็นของโปรดเลยคะ ขนมยามดึก ซึ่งตอนเราเด็กๆก็ทอดเองประจำตั้งแต่ 9 ขวบแล้วคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 4:01] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 52
   แป้งต้องหั่นบางๆ แล้วชุบไข่ทอด พูดแล้วอยากกินขึ้นมาเลย เดี๋ยวไปทอดขนมเข่งกินดีกว่า

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 4:02] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 54
   

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 4:03] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 55
   เมื่อวานนี้ เจอลูกกวางเดินมาด้านหลังบ้านที่ติดกับป่าคะ
น้องชมพู่ไปเก็บภาพมาให้ ลูกกวาง 4 ตัวเลยคะ

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 4:05] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 56
   

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 4:05] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 57
   

โดย: ชมพู่ [20 ก.พ. 50 4:06] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 61
   ลาด้วยรูปนี้นะคะ ฝันดีทุกๆคนคะ

โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [20 ก.พ. 50 4:15] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 62
   สวัสดีปีใหม่จีนทุกท่านค่ะ

ง้ำๆๆ อิจฉาแขกคุณสา

อยากได้รับเชิญมั่งจังเลยค่ะ
โดย: ดาว [20 ก.พ. 50 5:04] ( IP A:83.82.217.178 X: )

ความคิดเห็นที่ 63
   อู๊ย.....อาหารน่ากินทุกอย่างเลยค่ะ ที่จริงอาหารเยอะๆ แบบนี้ มันก็คุ้มกับค่าเครื่องบินอยู่นา...หุหุ ปีหน้าจะจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าเลยค่ะ ขนมเข่งทอดนี่ของโปรดเลยค่ะ(เคยกินที่บ้านฝามี) กรอบนอกและนุ่มใน

คุณสาขา....(อ้อนซะไม่มี) อยากได้สูตรซุปปูสดๆ ค่ะ เห็นแล้วน่ากินมากๆ เลย ว่าแต่ต้องใช้เนื้อปูสดๆ เลยเหรอคะ ใช้แบบที่เป็นกระป๋องได้หรือเปล่าคะ

ทำกับข้าวเยอะๆ แบบนี้ คนทำคงเหนื่อยไปหลายวันเลยมังคะ คุณสาพักผ่อนเยอะๆ นะคะ
โดย: แพท [20 ก.พ. 50 7:04] ( IP A:70.117.9.250 X: )

ความคิดเห็นที่ 64
   ตามคุณแพทมาติด ๆ ค่ะ อยากกินขนมเข่งเพราะว่าไม่ได้กินมานานมากเลย กุ้งมังกรก็น่าชิม ซุปปูดูน่ากินมาก ๆ เลยค่ะ หมูกรอบอีก กุ้งทอดอีก ฯลฯ คุณแพทยังบอกว่าเห็นค่าอาหารแล้วคุ้มค่าเครื่องบิน อิอิ เห็นด้วยค่ะ กวางภาพ คห. 57 ทำไมไปแขวนแบบนั้นล่ะคะ ข้าวยำกำลังรอฤกษ์อยู่ค่ะ เห็นข้าวยำคุณสาแล้วยิ่งอยากกินเข้าไปอีก แหม...แต่ถัดข้าวยำนี่เรียกว่าอะไรนะคะ ฟังไม่ค่อยถนัดน่ะค่ะ น้ำพริกครึ่งเม็ด...อิอิ
โดย: ต้นโอ๊ค [20 ก.พ. 50 7:55] ( IP A:71.170.110.105 X: )

ความคิดเห็นที่ 65
   กวางน่ารักจัง กรุงเทพฯต้องไปดูที่สวนสัตว์ค่ะ
โดย: nocturne [20 ก.พ. 50 15:04] ( IP A:202.28.4.15 X: )

ความคิดเห็นที่ 67
   หวัดดีคะคุณดาว คุณแพท คุณโก๊ะ และคุณ nocturne

คุณดาวคะ ถ้ามีโอกาศ จะเชิญมากินฉลองที่บ้านนะคะ (ถ้าไม่กลัวไซร์เสื้อผ้าจะเปลี่ยนนะคะ อิอิ)

คุณแพทคะ ขนมเข่งนะ สาชอบมากๆ ตั้งแต่เล็กแล้วคะ โตมาได้ก็คงเพราะขนมเข่ง เพราะ ไม่ค่อยกินเนื้อสัตว์แบบว่ากินข้าวยาก แต่ถ้าขนมเข่งนะ ไม่เคยเหลือคะ
เรื่องซุปปูก็เคี่ยวน้ำซุปก่อนนะคะ สาเอาน่องไก่ งวง มาต้ม แล้วเทน้ำออก เอาหนังไก่ออก แล้ว ต้มน้ำใหม่อีกหม้อ พอน้ำเดือด ก้เอาไก่งวงใส่ลงไปต้มไฟอ่อนๆ น้ำอย่ามากนะคะพอท่วมคะ ต้มราว2 ถึง 3 ชม ดูว่าน้ำซุปเป็นสีแบบน้ำเก๊กฮวย ก็เอาน้ำซุปออกมากรอก แล้ว เอาไปต้มให้เดือด ใส่ ข้าวโพดลงไป(กระป๋อง)นิดหน่อย แล้วใส่เกลือลงไปนิดหน่อยชิมดูถ้าได้รสพอดีแล้ว แล้วเอาเนื้อปูสดๆ หรือแบบกระป๋องก้อได้ บีบน้ำให้สะเด็ด แล้วใส่ลงไป เอาไข่ตีด้วยช้อนซ้อม หรือตะเกียบ แล้ว ก็เอาแป้งมันผสมน้ำใส่ลงไปในซุป อย่าให้ข้นมาก กะพอดีๆ แล้วถึงใส่เนื้อปูลงไป พอน้ำซุปเดือดก็เอาไข่ค่อยๆเทลงไปวนๆปิดเตา ตักเสริฟร์ได้เลยคะ ถ้าชอบพริกไทยก็เติมได้นะคะ คุณแพทคะ ค่าเรื่องบินไม่แพงมาก แต่ค่าลดหุ่นนี่ ก็อาจจะแพงกว่าเครื่องบินนะคะ อิอิ

คุณโก๊ะคะ กวางกำลังกินหญ้าอยู่คะ แต่ หญ้าแข็งหมดแล้วคะ
ถ้ามีโอกาศ สาอาจจะบินไปทำอาหารให้คุณแพท และคุณโก๊ะทานก็เป็นได้นะคะ เรื่องพริกครึ่งเม็ด อิอิ แบบว่าเผ็ดกำลังดีเลยคะ
คุณโก๊ะทำข้าวยำนะคะ อร่อยไม่ผิดหวังเลยคะ

คุณnocturne คะ แถวบ้านสามี ทั้งเม่น และกวาง และกระต่ายป่าคะ
เอารูปเม่นที่จับได้ปีที่แล้วมาให้ดูคะ

โดย: ชมพู่ [21 ก.พ. 50 3:56] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 68
   ขอบคุณ คุณสามากๆ ค่ะ สำหรับสูตรซุปปูสด อ่านแล้วคล้ายการทำ Eggs dorp soup เลยค่ะ แล้วจะทำการบ้านมาส่งนะคะ
โดย: แพท [21 ก.พ. 50 12:47] ( IP A:70.117.9.250 X: )

ความคิดเห็นที่ 69
   สวัสดีค่ะทุกคน พี่สาอาหารเยอะมั๊ก มาก อิ อิ
แบบว่าหมดยังอ่ะ แบ่งมาทางนี้มั่งได้มั้ยคะ อยากกินมากเลย
โดยเฉพาะเมนูกุ้งทุกชนิด อิ อิ เนี่ยน้ำลายท่วมจอแล้วนะเจ้าคะรีบเช็ดน้ำลายแทบไม่ทัน555
โดย: แก้ว [21 ก.พ. 50 15:18] ( IP A:81.227.43.64 X: )

ความคิดเห็นที่ 70
   หวัดดีคะคุณแพท และน้องแก้ว

คุณแพทคะว่างเมื่อไหร่ก็ค่อยทำนะคะ แต่เชื่อว่าเมนูนี้ไม่ผิดหวังแน่ๆคะ

น้องแก้ว พี่ส่งกระดาษไปให้ก่อนนะ แล้วอาจจะมีกุ้งตามไปที่หลัง อิอิ
โดย: ชมพู่ [22 ก.พ. 50 2:23] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 71
   สวัสดีทุกๆฅนครับ
เอาเข้าคิวไว้แล้วครับคุณสา ขอบคุณมากครับ
แต่อันแรกที่จะทำคือ
(((ปลาซามอลหมักเค็ม)))
เคยซื้อทาน เลยกลายเป็นฅนจนไปแล้วครับ (หมดเงิน)แพงครับ
ถ้าทำเอง เดี๋ยวก็กลับรวยใหม่ อีก อิอิ
โดย: Subu [23 ก.พ. 50 9:04] ( IP A:75.57.176.6 X: )

ความคิดเห็นที่ 72
   หวัดดีคะคุณซูบู ทำปลาหมักเค็ม อย่าลืม เอาเขียงหนักๆทับบนเนื้อปลา แล้วเอาครก หรือของหนักๆทับอีกรอบ ให้น้ำของเนื้อปลาใหลออกมา ยิ่งมากยิ่งดีคะ สาและลูกสาวชอบทานปลาซามอลมากๆ เลยต้องทำกินเองคะ ที่นี่กิโลละ ตกไทย 1000 บาทกว่าคะ
ตอนนี้กำลังหาสูตรแบบ ปลาซามอล รมควัน อยู่คะ ของโปรดอีกแระ
แต่คงจะยากเพราะต้องหาที่เตาแล้วมีไม้ชนิดนึงที่เอามารมควันโดยเฉพาะคะ จะทำให้ปลาหอมน่าทานมากยิ่งขึ้น แต่ไม่แน่ (ถ้ามีโอกาศ)หน้าร้อนที่จะมาถึง อาจจะไปทำการรมควันแถวๆหาดหรือแถวๆป่านะคะ แล้วจะมารายงานผล อิอิ
โดย: ชมพู่ [23 ก.พ. 50 12:34] ( IP A:213.114.231.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 73
   แหะ แหะ แหะ แบบว่าขอเกาะจอน้ำลายย้อยดูละกันค่าาา ^___^ ทายไม่ถูกแน่ๆอ่ะค่ะ พี่สา ^^; .... ว่าิแต่ salmon ในความเห็น 32-34 หมดอ๊ะยังคะ? ขอแอบขมายไปทั้งจานเลยได้ป่ะค๊าาา ^^

โดย: june [26 ก.พ. 50 11:26] ( IP A:138.25.2.22 X: )

ความคิดเห็นที่ 74
   แยกเมนูแล้วคะ
โดย: ครัวชมพู่ [19 เม.ย. 50 22:36] ( IP A:213.114.231.224 X: )

ความคิดเห็นที่ 75
    ทางเข้าหน้าบ้านครัวชมพู่
http://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [22 ก.ค. 50 1:56] ( IP A:213.114.231.174 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน