อาหาร+1  <<  กลับไปหน้าแรก

บิบิมบับ หรือ ข้าวยำเกาหลี
   ได้ทำแล้วค่ะ เล็งมาตั้งนาน
ใช้สูตรของคุณ Jasmine และ คุณซิลีนในทู้นีค่ะ
อร่อยค่ะ แต่สีดำไปหน่อย คราวหน้าคงต้องใช้โชยุสีอ่อน

โดย: แมงเม่าฯ [23 มี.ค. 48 15:59] ( IP A:221.128.114.200 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณ คุณ Jasmine และ คุณซิลีนมาก ๆค่ะ
สูตรอยู่ที่นี่นะคะhttp://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board14&topic=95&action=view

เตรียมทุกอย่างให้พร้อมตามสูตร ดิฉันใช้เนื้อวัวใส่ ถั่งงอกหัวโต ผักโขม แครอท แตงกวาญป. พริกหยวก ( อยากให้เผ็ดหน่อย แต่ออกมาก็ไม่เผ็ดแหะ ) ลืมใส่หอมใหญ่ไป

ใช้กะทะเทฟล่อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ใส่ข้าว ใส่ผักทั้งหมด ตั้งไฟแรงสุด ใส่ไข่ ปิดฝาหม้อ

โดย: แมงเม่าฯ [23 มี.ค. 48 16:06] ( IP A:221.128.114.200 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   พอไข่ใกล้สุก ใส่เครื่องปรุงรสตามสูตร
โชยุ ๔ ชช
น้ำตาล๒ชช
สาเก๑ ชช
ต้นหอมซอย ๑ ชช
กระเทียมสับ ๑ ชช
น้ำมันงา ๑ ชช
งาขาวคั่วบุบกับเกลือป่น๑ ชช
ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากันดี

แล้วก็ลงมือยำให้เข้ากัน

โดย: แมงเม่าฯ [23 มี.ค. 48 16:11] ( IP A:221.128.114.200 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   ข้าวเป็นข้าวตังหน่อย ๆ อร่อยดีค่ะ คราวหน้าคงออกมาดีกว่านี้
รูปมืดไปหน่อย รีบถ่ายค่ะ ก้อคนกินนั่งโต๊ะรอแล้ว

เพื่อน ๆลองทำดูค่ะ ไม่ยากนะ
ขอบคุณเจ้าของสูตรทั้งสองคนอีกครั้ง แต่ว่าเจ้าของสูตรทั้งสองคนน่ะเคยทำหรือยังคะ มาตรวจการบ้านหน่อยค่ะ
มีอะไรจะแนะนำเพิ่มเติมไหมคะ

โดย: แมงเม่าฯ [23 มี.ค. 48 16:20] ( IP A:221.128.114.200 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   น่ากินค่ะพี่แมงเม่า ท่าทางไม่ยาก เดี๋ยวมีของครบต้องลองซะหน่อย
โดย: Peter en Jeab [23 มี.ค. 48 17:44] ( IP A:82.168.189.182 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   โห้น่ากินมากๆๆๆ

ขอชิมก่อนได้มั้ยคะ

ช่วงนี้เมนูของแบม ปลากับผักค่ะ อยากกินๆๆๆ

สวัสดีค่ะพี่แมงเม่าฯ น้องเจี้ยบ และทุกคนค๊า
โดย: แบม [23 มี.ค. 48 18:30] ( IP A:81.79.178.55 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   ข้าวยำเกาหลีน่าทานมากๆเลยจ้า

หวัดดีคุณแมงเม่า น้องเจี๊ยบ คุณแบม คุณกุ้งใหญ่
โดย: ชมพู่ สีชมพู [24 มี.ค. 48 2:29] ( IP A:213.114.231.226 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   น่าทานจังค่ะคุณแมงเม่า ขยันมากๆค่ะ
หวัดดีเพื่อนๆทุกคนด้วยค่ะ
โดย: kainui_rica [24 มี.ค. 48 4:30] ( IP A:24.98.16.17 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   อ๊าว.....เมื่อวานนี้เข้ามาเขียนไว้แล้วนะ หายไปไหนหนอ....ปี๋หลอกหรือเปล่า???

ดีใจด้วยค่ะ...ที่ได้ทานข้าวยำเกาหลีสมใจ...น่าทานมาก ๆ ว่าแล้วอาทิตย์นี้เราไปหากินบ้างดีกว่า...แฮ่ะๆๆๆๆ ไม่ได้ทำเองหรอกนะค่ะ....

สวัสดีค่ะ....เพื่อน ๆ ทุกคน
โดย: เต่า [24 มี.ค. 48 6:13] ( IP A:219.193.128.138 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   น้ำลายไหล น่ากินสุดๆ ค่า
โดย: ปุกปุย [24 มี.ค. 48 8:51] ( IP A:66.28.244.129 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   ช่วงนี้เว็บ pantown คงมีปัญหา บางทีก้เข้าไม่ได้
ตอบแล้วตั้งยาว หายหมดแบบคุณเต่า ทำให้วัยรุ่น (ตอนปลาย )อย่างดิฉันเซ็งจัด

คุณเจี๊ยบ คุณ แบม คุณกุ้งใหญ่ คุณสา คุณไข่นุ้ย คุณเต่า คุณ ปุกปุย คุณมด คุณแดง คุณส้ม คุณติ๋ม คุณน้อง คุณแจ๋ว คุณแจ่ม คุณ...
อ้าว!!!! ทักเพลินไปหน่อย 555555
ลองทำดูค่ะ ใช้กระทะเทฟล่อนนี่แหละ คราวหน้าว่าจะลองกระทะเหล็กแบบที่ใช้ทำกุ้งอบวุ้นเส้น จะดูว่าเป็นไง เผื่อดิฉันจะได้ฉายา


เชฟกระทะเหล็ก

โดย: แมงเม่าฯ [24 มี.ค. 48 19:51] ( IP A:221.128.96.232 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   แวะมาชิมอีกรอบ น่ากินจังเลย อยากขยันจังเลย ทำไงดี อิอิ แต่ดีไปอย่างที่ขี้เกียจ ถ้าเจี๊ยบขยันกว่านี้ มีปัญหาเรื่องน้ำหนักแน่ ยิ่งเกือบๆอยู่ อิอิ

หวัดดีพี่แมงเม่า กับทุกคนด้วยนะคะ

ใช่เวบพันทาว มีปัญหา เจี๊ยบก็วันนี้ตอนเช้า เข้าไม่ได้เลย โหลด ไป 3 ชาติ ได้ มาครึ่งนึง เลยถอดใจ ดีว่าตอนบ่ายหาย
โดย: Peter en Jeab [24 มี.ค. 48 23:56] ( IP A:82.168.189.182 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   พี่แมงเม่าเก่งทั้งของคาว ของหวานเลย รับสมัครคนล้างจานมั้ยคะ อิ อิ
โดย: *แก้ว* [25 มี.ค. 48 16:24] ( IP A:81.227.44.241 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะ คุณเจี๊ยบ ไม่ลองไม่รู้นะ อร่อยดีค่ะ
คุณแก้วก็เก่งอยู่แล้ว แต่ชอบทำเป็นมวยซุ่ม ไม่ยอมโชว์ตัวบนเวทีมากกว่าค่ะ

ตอนเช้าเข้ามาเห็นว่า เอารูปไปไว้ที่หน้าบ้าน
เย็นนี้เลยทำใหม่ ตั้งใจว่าจะทำอีกรอบเพราะของยังไม่หมด
แต่คราวนี้เปลี่ยนเป็นหมู สรุปว่าอร่อยสู้เนื้อไม่ได้ค่ะ

ถ่ายรูปมาใหม่ ให้ทีมงานเลือก ไปแปะที่หน้าบ้านใหม่นะคะ

โดย: แมงเม่าฯ [25 มี.ค. 48 20:48] ( IP A:221.128.99.153 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   ให้คะแนน 10 เต็ม ในความขยัน ของ พี่แมงเม่าฯ
เนื้อวัว หั่นชิ้นใหญ่ไปหน่อย...
แต่เมื่อคลุกเคล้าแล้วน่ากินค่ะ ...
อ้อ..หนูเอาพริกใส่ บิบิมบับ มาฝากพี่ด้วย..
นี่ค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ .....

โดย: ซิลีน [25 มี.ค. 48 20:55] ( IP A:211.198.37.133 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   สวัสดีค่ะ คุณซิลีน เจอกันพอดี
แล้วพริกเนี่ยมันรสชาดยังไงคะ ตอนที่ไปกินที่ร้าน ไม่ได้ใส่ค่ะ
ที่ทำมันก็ไม่เผ็ด ได้แต่หอม ๆกลิ่นงาค่ะ

โดย: แมงเม่าฯ [25 มี.ค. 48 21:07] ( IP A:221.128.99.153 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   

โดย: แมงเม่าฯ [25 มี.ค. 48 21:10] ( IP A:221.128.99.153 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   พริกกระปุกนี้ รสชาดออกหวาน ปานกลาง
เผ็ดนิดๆค่ะ ยังไงพี่แมงเม่า ลองหาดู
แถว โคเรียทาวน์ ที่ กทม ดูนะคะ
คิดว่าน่าจะมีขายนะ....
โดย: ซิลีน [25 มี.ค. 48 21:18] ( IP A:211.198.37.133 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   ป้าพร ชอบอาหาร เกาหลี แต่ข้าวยำแบบนี้ยังไม่เคยลอง คุณแมงเม่าทำได้น่าทานมากๆคะ ขอบอก
โดย: ป้าพร Stockholm [26 มี.ค. 48 1:38] ( IP A:213.89.178.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   น่ากินจังค่ะ ถ้าเป็นนกสงสัยจานเดียวไม่อิ่มค่ะ แต่ไข่ขอสุกๆ นะคะ
โดย: nokratua [26 มี.ค. 48 15:01] ( IP A:202.142.210.27 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   ขอบคุณค่ะ คุณซิลีนsmile

ยินดีที่ได้รู้จักคุณป้าพร ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำชม ไม่ยากเลยค่ะ
ตอนเตรียมจะวุ่นหน่อยเพราะใส่ผักหลายอย่าง แต่พอทำครั้งที่สอง สบายขึ้น เพราะเอากระทะแบนใบใหญ่ ใส่ผักแต่ละอย่างที่ต้องผัดลงไป แยกเป็นกอง ๆ โรยเกลือ น้ำมันงา ผัดให้สุก พร้อมกันแต่แยกเป็นกองๆในกระทะเดียว เลยหายวุ่นค่ะ

ไข่จะสุกตอนคลุกเคล้าค่ะ คุณนกกระตั้ว ถ้าเป็นกระทะเหล็กของเกาหลี กระทะจะร้อนมาก ๆเลย จึงไม่ต้องห่วงเรื่องหวัดนกค่ะ

โดย: แมงเม่าฯ [26 มี.ค. 48 15:55] ( IP A:221.128.111.15 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
   ยินดีที่ได้รู้จัก คุณแมงเม่า เช่นเดียวกันจ๊ะ ใส่ผักเยอะๆเนียดี ต่อสุขภาพ อร่อยก็อร่อยด้วย ถั่งงอกหัวโต เนียหากินอยากทางยุโรปแถบนี้หนะจ๊ะ แต่ถัวงอกหัวเล็กเนียเพียบ อิ อิ

หวัดนกทางนี้ก็กลัวกันจัง แต่ตอนนี้เป็นเทศกาลกินไข่ กันหนะจ๊ะ แจกไข่ให้ฟรีอีกต่างหาก หละจ๊ะ อิ อิ

พวกน้ำมันงาเนีย ช่วยชูรส ชูกลิ่นของอาหารจริงๆ ป้าพรช๊อบๆ ยิ่งเป็นน้ำมันงาที่ทำใหม่ๆ ด้วยแล้วหนะ ห้อมหอม เอามาใส่ผักสลัด หย่อยอย่าให้เซด เรียกว่าน้ำมันมะกอก ก็มะกอกเฮอ โน๊ะ เวลาป้าพรทำกับข้าว เวลาหมักพวกเนื้อสัตว์ หมู,ไก่,เนื้อ ถ้าไม่ใส่น้ำมันงา เหมือนขาดไรไปอย่างเลยทีเดียว อิ อิ

มาครัวชมพู่ แล้วไม่ผิดหวัง อาหาร หลากหลายจริงๆ จ๊ะ
โดย: ป้าพร Stockholm [26 มี.ค. 48 17:05] ( IP A:213.89.178.148 X: )

ความคิดเห็นที่ 27
   อย่าว่าแต่ทำทานเองเลยค่ะ ทานยังไม่เคยเลย แต่เห็นที่คุณแมงเม่าทำมาแล้ว ชักอยากทำมั่ง วัตถุดิบเพียบค่ะเพราะแถวบ้านมีร้านเกาหลีอยู่สองร้าน วันก่อนลองซื้อปลาหมึกผัดพริกแบบใส่กล่องมาทาน หน้าตาเผ็ดมากสีแดงแจ๊ด แต่พอมาทาน ไม่เผ็ดเลยค่ะ นี่ยังอยู่ในตู้เย็นเลย
โดย: Jasmine [8 เม.ย. 48 7:48] ( IP A:203.164.97.119 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
   เจ้าของสูตรเพิ่งมา
ลองไปกินที่ร้านดูก่อนค่ะ แล้วกลับมาทำ ไม่ยากค่ะ
แต่ใช้ผักหลายอย่างหน่อย
โดย: แมงเม่าฯ [8 เม.ย. 48 17:37] ( IP A:221.128.114.124 X: )

ความคิดเห็นที่ 31
   ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
http://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [8 ก.ค. 48 2:25] ( IP A:213.114.231.248 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน