Chompoo-Kitchen  >>  อาหาร+1

เกี้ยวน้ำเพื่อสุขภาพค๊า
   วันนี้มีเมนูเกี้ยวน้ำมาเสนอค๊า

เกี้ยวน้ำอันนี้ที่มันพิเศษก็คือ ไส้ข้างในมันมีหมู+กุ้ง+กล่ำปีอ่อนคะ

สำหรับเด็กที่ไม่ชอบทานผักเราก็เอาผสมไส้ลงไป เหมือนให้เค้าหัดกินผัก แรกๆก็ใส่ผักกล่ำปีลงไปนิดหน่อย แล้ว ตอนหลังๆที่ทำอีกทีก็เพิ่มผักลงไปมากขึ้นกว่าครั้งแรก แรกๆเราอย่าทำให้เค้ารู้สึกแปลกไปมากกว่าที่เคยกิน เช่น กุ้ง+หมู80 ผัก20 ลองดูนะคะ ดีทั้งเราและเด็ก ทานผักกันได้ทั้งอร่อยและวิตามินก็มากขึ้นกว่าเดิมคะ

วิธีทำ

เอาหมูสามชั้นมาปั่น ประมาณ300กรัม
หลังจากที่หมูละเอียดพอแล้วเอากุ้ง 300กรัม มาใส่ลงไปปั่น
(กุ้ง ถ้าอยากให้สดก็เอาแป้งมันมาหมักสัก5นาทีล้างน้ำออกกุ้งจะสดกว่าเดิมค๊า)

หลังจากที่ปั่นได้ที่แล้ว เอาเกลือ+ชูรส+พริกไทย มาผสมให้เข้ากัน ทิ้งไว้ในตู้เย็น1คืน

รุ่งเช้า เอาแป้งห่อเกี้ยวมาเตรียมห่อ

เอาหมู+กุ้งที่หมักไว้ เอาไข่ใส่ลงไป1ใบ แล้วเอาตะเกียบกวนๆดูว่าเนื้อหมูเข้ากะไข่ดีหรือยัง

เมื่อเข้ากันดีแล้ว

เอากล่ำปีอ่อนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆประมาณ 150กรัม

ตั้งหม้อน้ำให้เดือด ใส่กล่ำปีลงไป ใส่เกลือนิดหน่อย น้ำมันนิดหน่อย

สัก3นาที ก็เทกล่ำปีใส่ลงในตะแกง เอาช้อนกดน้ำให้สะเด็ดน้ำ

เอากล่ำปีมาใส่ลงไปในหมูผสมให้เข้ากัน แล้วก็เตรียมห่อ

การห่อเกี้ยวก็แล้วแต่คนถนัด ตอนห่อเกี้ยว ถ้าแผ่นเกี้ยวที่ซื้อมาให้สังเกตุด้านนึงจะมีแป้ง อีกด้านจะไม่มี ให้เอาด้านที่ไม่มีแป้งใส่ไส้ลงไปห่อ ห่อจับจีบให้สนิด

ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เกี้ยวลงไปต้ม
ประมาณ 5 นาที เกี้ยวจะลอยตัวขึ้นมา ก็เทใส่ตะแกงล้างหรือแช่ด้วยน้ำเย็น
แล้วใส่ตะแกงให้สะเด็ดน้ำ

เอาน้ำซุปที่เคี่ยวทิ้งไว้ มาต้มให้เดือด ใส่ตั้งไฉ่ลงไปหน่อย ใส่เกลือนิดชิมรสให้พอดี แล้วเอาเกี้ยวใส่ลงไปต้มให้เดือด ตักเสิร์ฟ โรยหน้าผักชีต้นหอม
(ถ้าไม่มีก็ น้ำซุป ก็เอาไก่คนอร์1ก้อนเอามาใส่ในน้ำทำเป็นน้ำซุปก็โอเคง่ายดี แต่น้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกหมูจะอร่อยกว่า)

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 20:53] ( IP A:213.114.231.248 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   กล่ำปีช่วงนี้ ทางยุโรปจะมีขายกันมาก ลูกจะไม่ใหญ่จะเบาๆกว่ากล่ำปีที่ลูกใหญ่ๆ ข้างในจะกรวงๆแบบผักไม่แน่น แต่จะอ่อนมากๆ กรอบอร่อยคะ ที่สำคัญไม่แพงคะ

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 20:56] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 20:57] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 20:57] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 20:58] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   ตอนต้มใส่น้ำมันเกลือลงไปด้วย แล้วเทใส่ตะแกง ใช้ช้อนหรือมือบีบน้ำออกให้สะเด็ดน้ำ

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:00] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   หมู+กุ้งที่สับด้วยเตรื่องปั่น แล้วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น1คืน
เอาไข่ใส่ลงไป ผสมให้เข้ากัน

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:01] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   เอากล่ำปีที่บีบน้ำออกแล้วใส่ลงไปผสมให้เข้ากัน

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:02] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 8
   

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:03] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   โปรดสังเกตุแผ่นเกี้ยว เอาด้านที่ไม่มีแป้งใส่ไส้

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:04] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 10
   

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:04] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:05] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 12
   ต้มน้ำให้เดือดใส่เกี้ยวลงไป

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:06] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 13
   หลังจากต้มได้ประมาณ5นาที

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:07] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 14
   เทเกี้ยวใส่ตะแกง เปิดน้ำเย็นล้าง หรือเอาน้ำเย็น
ใส่ในหม้อ แช่เกี้ยวลงไปแล้ว เอาเกี้ยวเทใส่ตะแกงพักให้สะเด็ดน้ำ

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:09] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 15
   ต้มน้ำน้ำซุปให้เดือดใส่ตั้งไฉ่ลงไป (ต้งโชย)

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:10] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 16
   รูปบนรู้สึกจะโฆษณาให้เค้านะ

เอาเกี้ยวใส่ลงไป

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:11] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 17
   เรียบร้อยคะ เชิญทานได้เลยจ้า

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:15] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 18
   แล้ววันนี้กลองเอาสูตรน้ำจิ้มแจ่วฮ้อน ของคุณจินจง มาจิ้มกับเกี้ยวน้ำก็อร่อยดีนะคะ

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:16] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 19
   

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:16] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 20
   

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:17] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 21
   ขอขอบคุณ คุณจินจง กับสูตรน้ำจิ้มแจ๋วฮ้อน นะคะ
หน้าตาเป็นอย่างนี้รึเปล่านะ แต่ขอบอกอร่อยมากๆ เราแอบใส่ น้ำพริกลาบเมืองของเชียงใหม่ลงไปด้วย อร่อยมากๆค๊า จบด้วยรูปนี้นะคะ ขอไปกินเกี้ยวจิ้มแจ่วฮ้อนต่อนะคะ เหลืออีกชามค๊า
หวังว่าเมนูนี้คงถูกใจ เพื่อนๆกันนะคะ
ไปละค๊า

โดย: ชมพู่ [21 มิ.ย. 48 21:20] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 22
   น่ากินจังค่ะพี่ชมพู่ที่บ้านหญิงคุณแม่จะใส่น้ำมันงาลงไปหน่อยและก็นำมันหอยก่ะซีอิ้วขาวค่ะหมักทิ้งไว้ 1 คืน จะอร่อยแบบจีนๆไปอีกแบบค่ะ
โดย: ying (ying ) [21 มิ.ย. 48 21:45] ( IP A:61.19.153.198 X: )

ความคิดเห็นที่ 23
   พี่สา น่ากินมากๆเลย วันนี้เพิ่งกินบะหมี่ไก่ตุ๋นไปเอง เห็นเกี๊ยวพี่สาแล้วหิวอีก อิอิ

หวัดดีพี่สา และ คุณหมอหญิง ค่า
โดย: Peter en Jeab [21 มิ.ย. 48 23:51] ( IP A:82.170.165.152 X: )

ความคิดเห็นที่ 24
   แวะมาทักทายแป๊ปนึง แหมรูปบนสุดนี่สวยสุดๆเลยพี่สา เมนูก็ไม่ยากดีน่ะค่ะ ตบท้ายด้วยน้ำจิ้มแซ่บ
เออ!!น่าเล่นมั่งน่ะค่ะ อิอิอิอิ สวัสดีทุกคนน่ะค่ะ พี่สา น้องเจี๊ยบ คุณying
โดย: นก [22 มิ.ย. 48 1:23] ( IP A:212.54.52.55 X: )

ความคิดเห็นที่ 25
   อูยยๆๆ แซบบบบ อิอิ น่ากินไปอีกแบบนะคะพี่สา แต่แหมม เพิ่งรู้อ่ะว่าเวลาห่อเกี๊ยวต้องเอาด้านมีแป้งไว้ข้างนอก -_-; พี่สาห่อเกี๊ยวได้ตัวเท่ากันดีจัง ดูแล้วเลือกไม่ถูกเลยว่าจะกินตัวไหนก่อนดี หุหุ
โดย: rainbow [22 มิ.ย. 48 1:48] ( IP A:61.91.115.91 X: )

ความคิดเห็นที่ 26
   สวัสดีค่ะคุณสาและเพื่อนๆ ทุกคน เมนูนี้ของคุณสาน่าสนใจ
มากค่ะ ทำง่ายด้วย ถ้ามีโอกาสต้องลองทำตามมั่งแล้วค่ะ
โดย: Maya [22 มิ.ย. 48 2:09] ( IP A:84.166.128.21 X: )

ความคิดเห็นที่ 27
   พี่สาถ่ายรูปมาน่ากินมาก ชัดดีอ่ะ
ขอถ้วยดิ หิวตอนดึกๆอ่ะ
โดย: *แก้ว* [22 มิ.ย. 48 3:23] ( IP A:81.225.19.236 X: )

ความคิดเห็นที่ 28
   น่าทานมากเลยค่ะ คุณสา วิธีทำก็ละเอียดด้วย ไว้จะลองดูค่ะ ขอบคุณนะคะ
โดย: kayla [22 มิ.ย. 48 4:55] ( IP A:4.241.215.218 X: )

ความคิดเห็นที่ 29
   เป็นเกี๊ยวเพื่อสุขภาพจิงๆด้วยค่ะ ..ปกติที่บ้านทำเน้นแบบเนื้อๆ มีแต่หมูกะกุ้งชิ้นใหญ่ๆเลยอ่ะค่ะ... แต่แบบนี้ก้อท่าทางจะนุ่มๆดีนะคะ ไว้จะลองทำดูมั่ง
โดย: crispy_lover [22 มิ.ย. 48 5:06] ( IP A:58.8.35.145 X: )

ความคิดเห็นที่ 30
   สวัสดีและขอบคุณ...คุณสา

เมนูนี้.....มีการบ้านมาส่งแน่ ๆ ค่ะ

ไส้เกี๊ยวใส่ผักด้วย....ดีจังเลยค่ะ ไม่งั้น...ทานแต่เนื้อเลี่ยนไปหมด ไปซื้อแผ่นเกี๊ยวก่อนดีกว่า.....

หวัดดีค่ะ...ทุก ๆ คน
โดย: เต่า [22 มิ.ย. 48 5:18] ( IP A:219.193.128.17 X: )

ความคิดเห็นที่ 31
   น่ากินจังเลยค่า พี่สา อยากจะกัดจอให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเล้ย ฮือ ๆๆๆๆ เกี๊ยวนี่ของโปรดหนูเลยล่ะค่า ขอบคุณค่า
โดย: ปุ๊ยค๊า [22 มิ.ย. 48 5:30] ( IP A:82.38.152.198 X: )

ความคิดเห็นที่ 32
   น่ากินมาก ๆ เลยคุงสา รูปแรก ถ่ายได้สวยมัก ๆ ค่ะ อ้าปากรอเลย อิอิ รูปที่ 13 น่ะที่ลวกเกี๊ยวของเรามีเหมือนคุงสาเด๊ะเลยแต่ตรงตะแกรงเป็นสีขาวแค่ของคุงสาเป็นสีเหลือง อันนี้ใช้ดีมากเลยค่ะยังอยากจะ
โดย: แอนนี่ [22 มิ.ย. 48 6:50] ( IP A:24.21.10.242 X: )

ความคิดเห็นที่ 34
   อ่าๆๆ น่ากินมั๊กๆๆๆๆ
หิวเลยพี่สา แต่ถ้าใส่หมูแดงลงไปด้วย อือฮือออ
อ่า หิวๆๆๆๆ
โดย: nid-nid [22 มิ.ย. 48 10:04] ( IP A:61.90.85.226 X: )

ความคิดเห็นที่ 35
   เกี๊ยวน้ำน่ากินม๊ากค่ะ คุณสาจีบเกี๊ยวได้น่ารักน่ากินจัง
อย่างน้องนิดว่าถ้าใส่หมูแดงด้วย อืม! อร่อยอย่างนี้ต้องขออีกชาม
น้องแอนนี่ทำขนมชั้นรอบสองแล้วเหรอ น่ากินเชียวทำได้เก่งแล้วนิ
มีอบเทียนด้วยคงหอมๆหวานมันๆอร่อยเนอะ
หวัดดี น้องเจี๊ยบ น้องหญิง น้องแก้ว คุณนก คุณmaya คุณkayla คุณเต่า คุณrainbow คุณปุ๊ย คุณcripy
โดย: J&J [22 มิ.ย. 48 10:46] ( IP A:202.183.188.206 X: )

ความคิดเห็นที่ 36
   ...สวัสดีทุกๆท่านครับแวะเข้ามาดูครับเห็นแล้วทำให้ท้องร้องจ๊อกๆเลยครับน่าทานมาก ส่วนน้ำจิ้มแจ่วก็ใช่เลยครับรสชาดอยู่ที่ผู้ปรุงครับชอบแบบไหนก็ปรุงเอาตามใจชอบครับ
โดย: จินจง [22 มิ.ย. 48 17:38] ( IP A:203.113.77.68 X: )

ความคิดเห็นที่ 37
   โอ้โห้คุณสา น้ำลายไหลเลย

ยิ่งมาเห็นรูปจิ้ม น้ำจิ้มแล้ว

หวัดดีทุกคนค๊า
โดย: แบม [22 มิ.ย. 48 18:47] ( IP A:84.66.166.223 X: )

ความคิดเห็นที่ 38
   สวัสดีคะ คุณสา และ ทุก ๆ คน

เมนูวันนี้ ท่าทางลื่นคล่องคอดีจัง
อย่างนี้ มีหวังแป๊บเดียวหมดชามคะ
ขอ 2 ค้า....
โดย: mothjang [22 มิ.ย. 48 18:48] ( IP A:203.151.141.193 X: )

ความคิดเห็นที่ 39
   5555 เกี๊ยวจิ้มแจ่ว East meets Esarn
ชอบไส้เกี๊ยวค่ะ
โดย: แมงเม่าฯ [22 มิ.ย. 48 20:50] ( IP A:221.128.113.45 X: )

ความคิดเห็นที่ 40
   หวัดดีค่ะทุกคน
เมื่อกลางวันพยายามจะเข้ากระทู้นี้เข้าไม่ได้เลย Error ตลอด นึกว่าคอมฯโดนของซะแล้ว น่ากลัวจะเป็นอิทธฤทธิ์ของเกี๊ยวปะทะแจ่วอย่างแน่นอน เป็น Fusion Food แบบใหม่น่าอร่อย ไว้จะลองดูบ้างค่ะ
โดย: เนย [22 มิ.ย. 48 20:59] ( IP A:58.8.153.247 X: )

ความคิดเห็นที่ 41
   หวัดดีคะทุกๆๆคน
อิๆๆคุณสาเอาเกี๊ยว มาจิ้มแจ่ว ได้งายยยยย... อร่อยละซิ
แหม๋เพื่อนซดกันใหญ่ ขอชิมบ้างคะ ซ๊วบๆๆๆ
โดย: Sascha Blackforest [22 มิ.ย. 48 22:51] ( IP A:213.7.116.46 X: )

ความคิดเห็นที่ 42
   น่ากินที่ซู๊ดดดดดดด เกี๊ยวซ่าในน้ำซุป
แถมอีกไอเดีย เกี๊ยวจิ้มแจ่ว ยอดเยี่ยมมากๆค่ะ
โดย: ผานิด [23 มิ.ย. 48 12:04] ( IP A:203.156.72.21 X: )

ความคิดเห็นที่ 45
   เอากลองมาให้ดูเผื่อใครที่อยู่ต่างแดน อยากหาซื้อกินก็ดูรูปแล้วไปหากันเอาเองนะ เส้นไหมจะนิ่มนวนกว่าที่เรากินที่เมืองไทยอีกนะ
ไปทำขนมถั่วแปบก่อนละ ค่ำๆคงได้เข้ามา Have a nice day ทุกๆคนค๊า

โดย: ชมพู่ [23 มิ.ย. 48 12:53] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 46
   แงๆๆ ขนาดเห็นโรตีสายไหม พี่สา ยังอยากกินเลยอ่ะ T_T
โดย: nid-nid [23 มิ.ย. 48 13:16] ( IP A:61.90.117.101 X: )

ความคิดเห็นที่ 51
   น่ากินจังเลยค๊าคุงสา เกิดอยากทานโรตีสายไหมขึ้นมาตะหงิด ๆ แผ่นแป้งพอจะหาได้ค่าเพราะเห็นมีขายที่สโตร์คงไม่ใช่แต่ใกล้เคียง แต่สายไหมนี่สิหาที่ไหนดีหว่า เพราะว่าคอทตอนแคนดี้แถวนี้ต้องเป็นช่วงงาน (เหมือนงานวัดบ้านเราอ่ะค่ะ) ถึงจะมีขาย

คุงสา แป้งตันหมี่ มันคือแป้งอะไรคะ หน้าตาเป็นไง
โดย: แอนนี่ (แอนนี่ ) [23 มิ.ย. 48 21:39] ( IP A:24.21.10.242 X: )

ความคิดเห็นที่ 52
   คุณสา... น่าทานมากกกกกค่า ดุแล้วน้ำลายไหลติ๋งๆๆ
โดย: เล็กเด็กดอย [24 มิ.ย. 48 7:50] ( IP A:68.105.179.93 X: )

ความคิดเห็นที่ 53
   คุณแอนนี่ กดเช้าไปดูแป้งตันหมี่นนะคะ
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market11&topic=3&action=view

ลักษณะ เหนี่ยวๆมันหน่อยๆ เวลาเราเอาแป้งมาผสมน้ำแล้วนวดให้เข้ากันจะเหมือนแป้งข้าวเหนียว
คุณ เล็กเด็กดอย คะ แวะมาร่วมวงกันได้เลยนะคะ เอากระดาษซับหน่อยนะ อิอิ (แอบแซว)
โดย: ชมพู่ [24 มิ.ย. 48 10:49] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 54
   ได้ศัพท์ใหม่อีกคำแล้วโรตีสายไหม cotton candy ขอบคุณค่ะ ไม่นึกว่าเมืองนอกก็มี เห็นเกี๊ยวแล้วนึกถึงเมื่อยังกินข้าวเช้าบนรถแต่ตอนนั้นไม่มีกระหล่ำปลีค่ะ
โดย: nocturne [24 มิ.ย. 48 12:49] ( IP A:202.28.4.12 X: )

ความคิดเห็นที่ 55
   คุณ nocturne คะ ตกลง เราเขียนชื่อผิดแน่ๆเลย จริงๆเค้าเรียกว่าอะไรค๊า

ถ้าเข้ามาอ่านอีกก็ช่วยเมล์มาบอกด้วย เพราะส่งล๊อกอินไปให้นานแล้วนะคะ
โดย: ชมพู่ [24 มิ.ย. 48 15:12] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 56
   หวัดดีค่ะคุณสาและเพื่อนๆทุกคน เมนูน่าทานทั้งน้านนนเลยค่ะ
หมดยังคะขอชิมทุกอย่างเลยได้ไหมคะ
โดย: kainui_rica [26 มิ.ย. 48 3:16] ( IP A:24.98.16.17 X: )

ความคิดเห็นที่ 57
   โหย...เห็นถั่วแปบแล้วใจละลายเลยค่ะ พี่ชมพู่ขา... น่ากินมากๆ
โดย: crispy_lover [26 มิ.ย. 48 9:13] ( IP A:61.91.89.69 X: )

ความคิดเห็นที่ 58
   หวัดดีคะคุณ ไข่นุ้ย น้องหนิงๆ crispy_lover แวะมาดู กันเมื่อไหร่ ไม่ยักเห็น

ถ้าส่งผ่านหน้าจอคอมไปได้ คงส่งให้เลยนะค๊า หาเพื่อนกินอยู่ กินหลายๆคนอร่อยมากกว่าเดิมค๊า ขอบคุณมากๆค๊า
โดย: ชมพู่ [28 มิ.ย. 48 13:25] ( IP A:213.114.231.248 X: )

ความคิดเห็นที่ 59
   หงุบ หงับ ๆ ๆ
อร่อยจัง ขอเกี๊ยวน้ำเพิ่มอีกซักชามได้มะคะ
น้ำลายสอเลย

truffle
โดย: Blue Pottery [29 มิ.ย. 48 11:18] ( IP A:202.142.219.202 X: )

ความคิดเห็นที่ 61
   เอาสูตรเกี่ยวน้ำของคุณ ชมพู่ไปทำแล้วค่ะ แต่จำผิดไปหน่อย คือผสมหมู กุ้ง พร้อมเครื่องปรุงเสร็จแล้ว ดิฉันเอาไข่ตอกใส่ไปเลยค่ะ แล้วเอาเข้าตู้เย็น ตอนเช้าเอามาห่อเกี้ยว ไส้มันเละ ๆ ค่ะ พอมาอ่านสูตรอีกครั้ง ต้องใส่ไข่หลังจากที่แช่เย็นแล้ว เดี๋ยวลองใหม่ค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ
โดย: วิไลพันธ์ [29 มิ.ย. 48 15:24] ( IP A:203.170.191.55 X: )

ความคิดเห็นที่ 63
   I'll try to do it . Thanks a lot. Oh!!!! I'm new member. Please call me thip. ok.
โดย: thip [1 ก.ค. 48 20:07] ( IP A:64.12.116.137 X: )

ความคิดเห็นที่ 64
   ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
http://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [8 ก.ค. 48 3:21] ( IP A:213.114.231.248 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน