ครัวตุ๊กตา  <<  กลับไปหน้าแรก

...ผัดฟักทองใส่ไข่ใส่หมู...
   ฟักทองซื้อมานานแล้วคะ เป็นฟักทองจากเขมร เนื้อสีเหลือง เหนียวมากมาก ทำขนมก็อร่อย

แต่วันนี้นำมาผัดใส่ไข่ ใส่หมูคะ

เมนูแสนง่าย

โดย: เจ้าบ้าน [15 ม.ค. 50 5:56] ( IP A:69.151.248.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   หั่นฟักทองเป็นชิ้นเล็ก ๆ ......ล้าง ผึ่งให้แห้ง

โดย: เจ้าบ้าน [15 ม.ค. 50 5:57] ( IP A:69.151.248.225 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   นำไปนึ่ง หรือ ต้มพอสุก.....
เวลาผัด จะได้ไม่เละงัยคะ

โดย: เจ้าบ้าน [15 ม.ค. 50 5:58] ( IP A:69.151.248.225 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   ทุบกระเทียม เจียวกับน้ำมัน นำหมูหั่นเป็นชิ้น ลงผัดจนหมูสุก ใส่ฟักทองที่นึ่ง หรือ ต้ม พอสุก ลงผัดด้วยกัน.....

โดย: เจ้าบ้าน [15 ม.ค. 50 5:59] ( IP A:69.151.248.225 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   พอผัดไปซักเริ่มจะสุก ตอกไข่ใส่ลงไปในกระทะ วันนี้ พี่ตา ใส่ สองฟองเลยคะ ชอบ.....

เติม ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย....น้ำมันหอย....ชิมรส หวานนำนะคะ ผัดให้ไข่สุกทั่ว ๆ ชิมดูว่า ฟักทองสุกได้ที่ ก็ปิดไฟ ยกลงเตรียมทานได้เลยคะ

โดย: เจ้าบ้าน [15 ม.ค. 50 6:00] ( IP A:69.151.248.225 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   จริง ๆ ถ้าจะให้หอม ก็ใส่ใบโหระพาลงไป ตอนปิดเตานะคะ จะหอมยิ่งขึ้น วันนี้ไม่มี เลยไม่ได้ใส่ แต่ก็อร่อยเหมือนกันคะ

โดย: เจ้าบ้าน [15 ม.ค. 50 6:01] ( IP A:69.151.248.225 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   ดูเหมือนผัดหมูใสฝักทอง มากกวานะคะ อิอิ นาทานมากคะ
โดย: eve [16 ม.ค. 50 10:44] ( IP A:202.62.104.174 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   มีสูตรใหม่ผัดฟักทองมาบอกน่ะค่ะ เพราะเป็นคนชอบทานฟักทองเหมือนกัน คุณแม่ทำให้ทานตอนเด็กๆ ตอนนี้มีครอบครัวแล้วยังผัดกินอยู่เกือบทุกอาทิตย์ สูตรมีอยู่ว่า นำกระเทียมมาผัดกับน้ำมันพอเหลืองก็นำกะปิใส่ลงไปผัดด้วยใส่ครึ่งช้อนชาใส่กุ้งแห้งลงไปผัดประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ ผัดไปสักพักพอหอมได้ใส่ฟักทองลงไปผัดพอปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว แล้วเติมน้ำลงไปให้ครุกคริกผัดสักพักแล้วปิดฝาไว้ให้เดือดสักพัก พอฟักทองนิ่มแล้วปิดไฟตักใส่จาน อร่อยจริงๆขอบอกค่ะ
โดย: jina [4 ก.ค. 50 14:27] ( IP A:124.120.153.74 X: )

ความคิดเห็นที่ 9
   อยากบอกสูตร เหมือนกัลจ้า คนโบราณทานยังว่าอร่อยเลย เริ่มต้นจากต้องใช้กระเทียมเยอะๆ 1 กำมือเลยหละถ้าเม็ดใหญ่ก็ 5 เม็ด เอามาตำให้ละเอียดสุดๆ แหลกๆ นะบ้านเราเค้าว่างั่นนะ ใช้น้ำมัน 5-6 ช้อนโต๊ะ ผัดกระเทียมให้เหลือง แล้วเอาฟักทองลงไปผัดคนไปมาแล้วเติมน้ำ และตอ้งปิดฝาเพื่อให้กลิ่นกระเทียม อบและแทรกเข้าไปในเนื้อฟักทอง ข้อสำคัญใช้ไฟปานกลาง-อ่อน เปิดฝาแล้วก็คนไปมาถ้าน้ำแห้งก็เติม พอใกล้สุกก็ใส่ ซอสภูเขาทองฝาเขียวนะ น้ำมันหอยอะไรก็ได้ น้ำตาลทรายแดงก็ดีนะ ปรุงให้ออกหวานเล็กน้อย ตอกไข่ใส่ลงไปตามชอบ สุดท้ายใส่ต้นหอม (ต้นเขียวๆ ) หั่น เป็นท่อนๆละ 1นิ้วประมาณ 1กำมือ คนอีก2-3 รอบ ตักใส่ชาม หอมอร่อยๆ จริงๆนะ
โดย: orasa@hotmail.com [5 ก.ย. 50 19:41] ( IP A:124.121.20.80 X: )

ความคิดเห็นที่ 11
   ขอบคุณคุรอรษามาก กำลังจะไปทำเดี๋ยวนี้ แต่เครื่องไม่ครบขาดต้นหอม แต่คิดว่ายังพอไปกินได้นะ
โดย: pumpkin@hotmail.com [1 ส.ค. 51 15:24] ( IP A:124.121.111.229 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน