thaiusa  >>  ครัวตุ๊กตา

...แจ่วเห็ดย่าง...เผ็ด..เผ็ด จ๊ะ
   ช่วงนี้กำลังลดน้ำหนักคะ พอดีเข้าไปที่เว็บครัวไกลบ้าน เจอเมนูเด็ด แจ่วเห็ด

เลยนึกได้ว่า ทำแล้วไว้จิ้มผัก ดีกว่า....

เผ็ดมากกกกกกกกกกกกก แต่ก็อร่อยมาก

เป็นคนไม่กินน้ำพริก นะคะ แต่ว่า ลองทำดูแล้ว โห.....เด็ด เผ็ด สะจายยยยย

โดย: ตุ๊กตา [13 มิ.ย. 50 4:04] ( IP A:65.67.159.71 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

ความคิดเห็นที่ 1
   เครื่องปรุง

เห็ด ฟาง ที่นี่ใช้เห็ดฝรั่งนะคะ

พริกชี้ฟ้า หรือ Jalapino

หอมแดง

พริกขี้หนูสด (กลัวไม่เผ็ด)

เอาทั้งหมด ไปย่าง หรือ อบ ให้ หอม เกือบไหม้เลยคะ
โดย: ตุ๊กตา [13 มิ.ย. 50 4:06] ( IP A:65.67.159.71 X: )

ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: ตุ๊กตา [13 มิ.ย. 50 4:07] ( IP A:65.67.159.71 X: )

ความคิดเห็นที่ 3
   ย่างหอมแล้ว เอาทั้งหมด ใส่ครก ตำ พอหยาบ ๆ นะคะ

โดย: ตุ๊กตา [13 มิ.ย. 50 4:08] ( IP A:65.67.159.71 X: )

ความคิดเห็นที่ 4
   ได้ที่แล้ว ปรุรสด้วย

น้ำปลาดี

น้ำตาลทราย พอดีลดความอ้วน เลยใช้น้ำตาล Splendaคะ

ชูรสด้วย ถ้าติดนะคะ

และมะนาวคะ ชิมรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานนิดหน่อย

แค่นี้ก็เตรียมผักสด ๆ จิ้มแจ่วได้แล้วคะ

โหย........ถ้าชอบข้าวเหนียวน๊ะ เอามาจิ้ม รับรอง อร่อย แซบ แซบ

อร่อยจริง ๆ คะ

โดย: ตุ๊กตา [13 มิ.ย. 50 4:11] ( IP A:65.67.159.71 X: )

ความคิดเห็นที่ 5
   เวลากิน ได้รสชาด หนึบ ๆ ของเห็ด อร่อย จริง ๆ

เป็น เมนู สำหรับคนที่อยากลดหุ่นได้ด้วยนะคะ

โดย: ตุ๊กตา [13 มิ.ย. 50 4:12] ( IP A:65.67.159.71 X: )

ความคิดเห็นที่ 6
   น่ากินจังเลย คุณตุ๊กตาคงทำอาหารไทย เก่ง มีแต่น่ากินทั้งนนั้น เห็นแล้ว้ำลายส่อ
โดย: พี่นาง [15 มิ.ย. 50 23:47] ( IP A:68.238.143.10 X: )

ความคิดเห็นที่ 7
   พี่นางเจ้าค๊ะ ทำเพราะอยากคะ จำเป็นนี่นา แต่บางอย่างก็ไม่อร่อย เท่าที่เราทานที่เมืองไทยหรอกคะ

แต่ก็เอาตามรสปากเรา ก็พอเนอ๊ะ

พี่นางสบายดีนะคะ
โดย: ตุ๊กตา [16 มิ.ย. 50 7:23] ( IP A:70.240.114.230 X: )


คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน